Xu Hướng 10/2023 # Cách Quay Màn Hình Máy Tính Bằng Powerpoint # Top 15 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Quay Màn Hình Máy Tính Bằng Powerpoint # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Quay Màn Hình Máy Tính Bằng Powerpoint được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tải Microsoft PowerPoint 2023/2023

Hiện không khó để quay màn hình máy tính bởi bạn đã có sự trợ giúp của hàng loạt phần mềm chuyên dụng như OBS Studio, Bandicam, Screen Recorder… Tuy nhiên, thực tế, bạn có một giải pháp đơn giản hơn, không phải cài thêm phần mềm nếu đã có Microsoft PowerPoint trên máy tính.

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều không còn xa lạ với PowerPoint. Nó nổi tiếng là một phần mềm làm bài thuyết trình chuyên nghiệp nhưng cực dễ sử dụng. PowerPoint có thể giúp bạn tạo slide, chèn video, ảnh, thêm hiệu ứng, thậm chí cả làm game giải trí. Chính vì thế, không chỉ được dùng trong doanh nghiệp, PowerPoint còn được ứng dụng khá nhiều trong giảng dạy hiện nay.

Không thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời mà PowerPoint mang tới trong lĩnh vực thuyết trình. Tuy nhiên, đó có phải là tất cả? PowerPoint còn có nhiều tính năng thú vị khác, nổi bật trong đó là quay màn hình máy tính. Đúng vậy, nhờ nó bạn không cần phải cài thêm phần mềm bên thứ ba để chèn clip vào slide thuyết trình như trước nữa.

Lợi ích khi sử dụng tính năng quay màn hình của PowerPoint

Dạy học thành công

Một bài thuyết trình về giáo dục là ví dụ tuyệt vời về tác dụng của tính năng quay màn hình PowerPoint. Bạn có thể dùng nó để thể hiện các bước để bắt đầu một nhiệm vụ cụ thể, nơi thực hiện nó và cách hoàn thành nó.

Tạo các dự án dạy học hấp dẫn

Nhiều trường cấp 3 và đại học giao nhiệm vụ tạo slideshow PowerPoint cho dự án của họ. Điều này cho phép học viên trình bày dự án có tổ chức và trực quan, hấp dẫn. Sử dụng tính năng quay màn hình của PowerPoint, học sinh sẽ thể hiện rõ và dễ hiểu hơn các bước thực hiện, chẳng hạn như giải phương trình, hướng dẫn dùng công cụ thiết kế đồ họa hay cách tới cài đặt trên máy tính.

Để quay màn hình bằng PowerPoint, máy tính của bạn cần có:

Card âm thanh, micro và loa cho việc thu thanh và ghi hình.

Đảm bảo ổ đĩa đủ dung lượng trống để lưu bản ghi.

Bước 1: Mở trang slide mà bạn muốn đặt video quay màn hình.

Bước 2: Trên tab Insert, chọn Screen Recording.

Bước 3: Trên bảng điều khiển, ấn Select Area (Windows+Shift+A) để chọn khu vực ghi video hoặc nếu muốn ghi toàn bộ màn hình, ấn Windows+Shift+F.

Khu vực có kích cỡ tối thiểu là 64×64 pixel.

Khi thấy con trỏ dạng chữ thập mảnh , hãy bấm và kéo để chọn khu vực bạn muốn ghi video. (Nếu bạn đã quay phim màn hình trong phiên PowerPoint hiện tại, lựa chọn khu vực trước đó của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể tiếp tục ghi nếu khu vực lựa chọn đó phù hợp với bạn hoặc bạn có thể bấm vào Select Area để bắt đầu lại.)

PowerPoint tự động ghi lại âm thanh và con trỏ chuột. Nếu muốn tắt âm thanh ấn Windows+Shift+U, tắt ghi con trỏ ấn Windows+Shift+O.

Nếu bạn không ghim bảng điều khiển vào màn hình, bảng này sẽ trượt lên lề trên trong khi bạn ghi. Để hiển thị lại Bảng điều khiển hãy trỏ con trỏ chuột vào đầu màn hình.

Bước 5: Điều khiển bản ghi video

Bấm vào Pause để tạm dừng hoạt động ghi (Windows+Shift+R).

Bấm vào Record để tiếp tục ghi (Windows+Shift+R).

Bấm vào Stop để kết thúc hoạt động ghi (Windows+Shift+Q) (hiển thị bên dưới).

Để lưu video thành file riêng biệt trên máy tính, bấm chuột phải vào video trên slide, chọn Save Media as. Trong hộp thoại Save Media as, đặt tên tệp, chọn vị trí lưu và ấn Save.

Để dùng tính năng quay màn hình trong PowerPoint 2013, bạn cần cài đặt bản cập nhật vào ngày 16/2/2023 cho phần mềm này.

1. Mở slide bạn muốn ghi hình.

Mẹo: PowerPoint tự động ghi âm thanh và trỏ chuột, vì thế, mặc định, những tùy chọn này đều nằm trên dock điều khiển. Để tắt chúng, bỏ chọn Audio (phím Windows+Shift+U) và RecordPointer (phím Windows+Shift+O).

6. Các phím điều khiển ghi hình:

Bước 1: Bấm chuột phải vào khung video, chọn Save Media as…

Bước 2: Trong hộp Save Media as. đặt tên tệp, chọn vị trí lưu.

Bước 3: Ấn Save.

Sau khi quay màn hình bằng PowerPoint, bạn có nhiều cách để tùy biến và chỉnh sửa nó qua tab Video Format. Ở ribbon bên trái, bạn có những lựa chọn sau:

Adjust: Điều chỉnh độ sáng hoặc tương phản, thêm bộ lọc màu, dùng khung hình hoặc reset các thay đổi định dạng đã thực hiện.

Video Styles: Dùng một kiểu, tạo khung cho bản ghi, thêm đường viền màu sắc hoặc áp dụng một hiệu ứng như đổ bóng hoặc đường cong.

Arrange: Chuyển tiếp file quay màn hình hoặc gửi nó lại nếu bạn có đối tượng khác trên slide hoặc dùng các tính năng chỉnh lề, nhóm và xoay góc.

Size: Cắt hoặc chỉnh chiều cao và chiều rộng của bản ghi hình.

Bước 1: Bấm chuột phải vào khung video, rồi bấm vào Trim.

Bước 2: Để xác định vị trí bạn muốn cắt cảnh trong video, trong hộp Trim Video, bấm vào Play.

Tip: Bạn sử dụng nút Next Frame và Previous Frame để chỉ định thời gian chính xác.

Bước 4: Thực hiện các thao tác sau:

Cắt phần đầu clip: Ấn vào điểm đầu và kéo tới vị trí bạn muốn video bắt đầu.

Cắt phần cuối clip: Ấn vào điểm cuối và kéo tới vị trí bạn muốn kết thúc video.

Bước 5: Ấn OK.

Một menu phụ xuất hiện, cho bạn 3 lựa chọn phát lại:

Automatically: Video sẽ tự động phát khi nó xuất hiện.

Ấn chuột phải vào khung video, chọn Style. Chọn kiểu khung bạn thích.

Bạn sẽ thấy một khung chứa tất cả cửa sổ đang mở trên máy tính, ngoại trừ cửa sổ được thu nhỏ.

Trong hộp thoại mở ra, bạn có thể chọn tên, định dạng file (JPG, PNG, PDF, GIF, BMP) và vị trí tập tin.

Tính năng này hoạt động trên cả Mac và PC đang chạy Microsoft PowerPoint 2023 và các phiên bản 2013 được cập nhật.

Cách Lấy Ảnh Màn Hình Khóa Windows 10 Làm Hình Nền Máy Tính

Ban đầu, bài viết này hướng dẫn chi tiết cách để tìm đến nơi có các ảnh Windows Spotlight, đổi tên hàng loạt và nhận chúng. Bên cạnh đó, có một phương pháp khác là sử dụng đầu đọc Captain Five của TechSpot đã giúp phát hiện ra rằng, một ứng dụng trên Windows Store có tên là Dynamic Theme cho phép bạn duyệt, lưu, xoay hình ảnh từ Bing và Windows Spotlight tự động.

Kết quả, phần mềm này hoạt động khá tốt. Ngoài ra, nó còn cung cấp một số tùy chọn nâng cao như cho phép bạn lưu ảnh mới mỗi ngày vào thư mục máy, chọn nơi sử dụng hình ảnh (hình nền hoặc màn hình khóa, hoặc cả 2) và đồng bộ hóa chúng trên máy tính.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng khác là SpotBright. Phần mềm này cho phép tải hình nền Spotlight mà không gặp bất kỳ rắc rối nào!

Trước hết, hãy chắc chắn tùy chọn “Show hidden files, folders and drives” đã được bật: Mở Windows File Explorer, chọn “View” và xem box bên cạnh “Hidden items”.

Sau khi hoàn tất, sao chép đường dẫn sau vào File Explorer: %LocalAppData%PackagesMicrosoft.Windows.ContentDeliveryManager_cw5n1h2txyewyLocalStateAssets

Tại đây, bạn sẽ thấy một loạt tệp mà không có bất kỳ phần mở rộng file hoặc hình thumbnail xem trước nào. Vì thế, người dùng không thể biết liệu chúng có phải là tệp hình ảnh hay không. Và thực tế, còn có nhiều hình ảnh có độ phân giải thấp tới mức không phù hợp làm hình nền máy tính, chẳng hạn như các biểu tượng ứng dụng.

Việc sắp xếp tệp theo dung lượng để tìm những tệp có kích thước lớn hơn là phương pháp đơn giản để chọn ra các hình ảnh có độ phân giải cao và bạn có thể đổi tên thủ công cho các file có đuôi .jpg để bắt đầu sử dụng.

Tuy nhiên, quá trình thu thập và đổi tên ảnh sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sao chép tất cả file vào một thư mục mới, nơi bạn có thể áp dụng phần mở rộng cho mỗi tập tin bằng Command Prompt. Tại thời điểm đó các hình nền sẽ được hiển thị rõ ràng trong phần hình ảnh mở rộng xem trước thu nhỏ.

Đổi tên hàng loạt file có đuôi .jpg bằng cách:

Chuyển đến thư mục mới (Ví dụ: cd C:UsersTechSpotDesktoplockscreen images)

Khi ở thư mục hình ảnh màn hình khóa mới, hãy nhập lệnh ren * *.jpg

Tất cả các file trong thư mục sẽ được tự động gắn kết với phần mở rộng tệp .jpg. Nếu một trong số chúng thiếu hình thumbnail, hãy thử thay đổi đuôi từ .jpg sang .png.

Không phải mọi hình ảnh Windows Spotlight đều có trên ổ đĩa máy tính của bạn, mà còn hàng trăm hình ảnh có sẵn cho người dùng tải về ở các bộ sưu tập trên Imgur và OneDrive. Ngoài ra, ứng dụng SpotBright cũng cung cấp giao diện để tải xuống hình nền Spotlight.

Một số hình ảnh trên màn hình khóa có vị trí và thông tin khác nếu bạn nhấp chuột phải vào hình ảnh, vào Properties

Advertisement

Details. Bạn cũng có thể thay đổi định dạng thời điểm hiển thị trên màn hình khóa bằng cách:

Vào Start, chọn Run, gõ intl:cpl

Đặt định dạng thời gian mình muốn trên cửa sổ được mở ra.

Vào tab Administrative và chọn Copy Settings để chúng xuất hiện trên màn hình khi bạn bật máy tính.

và nhấp vào tab. Bạn cũng có thể thay đổi định dạng thời điểm hiển thị trên màn hình khóa bằng cách:

Bạn sẽ thấy ảnh nền của Windows 10 nằm ở “C:WindowsWebWallpaper.” Như vậy, bạn có thể điều hướng công cụ chọn background tới thư mục này và chọn hình muốn sử dụng lại.

Điều hướng tới vị trí ảnh nền mặc định (C:WindowsWebWallpaper) và chọn hình bạn muốn sử dụng.

Bạn có thể sao chép hoặc di chuyển ảnh tới vị trí mới. Đó có thể là nơi bạn lưu hình nền khác.

Với hướng dẫn trên, mỗi khi bắt gặp một hình ảnh đẹp trên màn hình khóa (Lock Screen), bạn đa có thể ngay lập tức tải nó về máy và set làm hình nền máy tính! Thật tuyệt phải không nào?

Màn Hình Ips Và Tn Trên Laptop, Màn Hình Máy Tính Khác Nhau Như Thế Nào? Ưu Nhược Điểm Và Cách Nhận Biết

Có mấy loại màn hình cho laptop

Hiện nay, trên thị trường màn hình laptop được phân chia làm 2 loại tương ứng với 2 công nghệ khác nhau là IPS và TN. Mỗi loại trong số đó đều có những nét đặc trưng riêng biệt.

Màn hình TN (Twisted Nematic), đây là màn hình sử dụng cấu trúc tinh thể và đã xuất hiện mặt trên thị trường từ khá lâu. Với giá thành sản xuất rẻ nên màn hình TN từng rất phổ biến và được trang bị trên nhiều thiết bị điện tử như máy tính xách tay hay thậm chí là tivi.

IPS (In-plane Switching) là một công nghệ hình ảnh được áp dụng trên các màn hình LCD được phát triển để khắc phục các nhược điểm của công nghệ màn hình cũ TN.

Màn hình IPS bao gồm những thành phần đặc trưng của LCD, tuy nhiên điểm khác biệt của màn hình này là các lớp tinh thể lỏng giờ đây được xếp theo hàng ngang song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới thay vì vuông góc. Sự thay đổi này làm giảm lượng ánh sáng tán xạ, cung cấp góc nhìn rộng và tái tạo màu sắc tốt hơn.

Ưu, nhược điểm của màn hình IPS và TN

Tuy màn hình TN đã xuất hiện từ khá lâu và có vẻ như đã lạc hậu, tuy nhiên loại màn hình này vẫn có những ưu điểm đáng giá mà màn hình IPS vẫn chưa đáp ứng được.

Điển hình nhất là tốc độ phản hồi rất nhanh, có thể đạt 1 ms và được xem là nhanh hơn nhiều với những chiếc màn hình IPS cao cấp hiện nay. Ngoài ra, màn hình TN còn cho phép hiển thị hình ảnh với tần số quét cao, có thể lên đến 240 Hz, một con số không tưởng so với công nghệ màn hình IPS hiện nay.

Tuy được cải tiến mỗi năm, nhưng nhược điểm lớn nhất trên màn hình TN vẫn là góc nhìn hẹp, tức là hình ảnh sẽ bị biến sắc, trở nên nhạt và khó thấy hơn nếu như người dùng không nhìn theo hướng trực diện.

Trong khi đó, màn hình IPS nói chung cho góc nhìn rộng và khả năng đảm bảo màu sắc rất tốt cho dù thay đổi hướng nhìn. Ngoài ra, với cấu trúc tinh thể lỏng cũng giúp cho màn hình IPS trở nên bền, có tuổi thọ cao và khả năng giữ màu tốt hơn so với các loại khác, đặc biệt là không gặp phải hiện tượng lóe sáng hay cháy hình khi chạm tay vào.

Nhược điểm được xem lớn nhất trên màn hình IPS là giá thành sản xuất khá cao và tốn năng lượng hơn 15% so với màn hình TN.

Bảng tóm tắt ưu nhược điểm màn hình IPS và TN:

Màn hình IPS Màn hình TN

Ưu điểm

– Hình ảnh đẹp, màu sắc rõ nét.

– Góc nhìn rộng.

– Độ sáng, độ tương phản cao.

– Không hiện sáng khi chạm vào.

– Tuổi thọ cao.

– Giá tiền sản xuất thấp.

– Thời gian đáp ứng thấp, rất phù hợp cho game thủ.

– Tiết kiệm điện.

Nhược điểm

– Giá tiền sản xuất cao.

– Tiêu hao điện nhiều hơn so với TN.

– Góc nhìn hẹp hơn so với IPS.

– Màu sắc nếu nhìn góc nghiêng mờ và nhạt.

Cách nhận biết laptop dùng màn hình IPS hay TN

Dựa vào các ưu, nhược điểm được liệt kê ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết đâu là laptop dùng màn hình IPS, đâu là laptop dùng màn hình TN.

Cách nhận diện chính xác nhất là góc nhìn, nếu bạn nhìn vào một chiếc màn hình và thay đổi góc nhìn từ trái sang phải, trên xuống dưới mà vẫn không có thay đổi gì nhiều về độ nét, màu sắc thì đó thực sự là thiết bị dùng màn hình IPS. Ngược lại, nếu màu sắc biến đổi, hình ảnh trở nên nhòe hơn, nhạt hơn khi thay đổi góc nhìn thì đích thực đó là màn hình TN.

Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng một số thủ thuật nhận biết phụ để có một kết quả phân biệt chắc chắn hơn như: Nếu thiết bị của bạn có tình trạng hở sáng (ánh sáng phát ra từ các góc hở trên thiết bị) thì đó là màn hình IPS, hoặc nếu chạm vào màn hình mà có hiện tượng cháy sáng thì đó là màn hình TN, còn màn hình IPS chỉ có tình trạng biến đổi nhẹ màu sắc.

Advertisement

Nên chọn IPS hay TN?

Nếu như có đầy đủ điều kiện về tài chính thì khi mua laptop hoặc màn hình ngoài cho máy tính bàn, bạn nên chọn tiêu chuẩn màn hình IPS vì công nghệ này cho ưu điểm cao về màu sắc, độ nét và góc nhìn rộng. Thích hợp cho các bạn chuyên về đồ họa, giải trí nhiều.

Còn nếu như không đặt nặng về vấn đề chất lượng hiển thị, tối ưu giá thành thì màn hình TN là một lựa chọn tối ưu hơn về kinh tế. Công nghệ màn hình này khá thích hợp cho các bạn chuyên game, yêu cầu tần số quét và độ phản hồi cao.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản nhất về các loại màn hình trên laptop hiện nay. Hy vọng, bài biết trên sẽ giúp ích bạn nhiều hơn trong tương lai.

Frame Time Là Gì Và Tiêu Chuẩn Vesa Clearmr Cho Màn Hình Máy Tính

Nói một cách ngắn gọn Frame time – thời gian phản hồi là con số cho chúng ta biết thời gian cần thiết để 1 pixel trên màn hình đó chuyển từ 1 giá trị màu này sang giá trị màu khác. Con số này quan trọng bởi vì nếu thời gian phản hồi quá chậm (số mili giây cao) thì những hình ảnh chuyển động trên màn hình có thể sẽ bị mờ nét và gây khó chịu khi chơi game ( đặc biệt là các tựa game FPS ).

Dĩ nhiên, các hãng phải đưa sản phẩm của họ qua quy trình kiểm tra, thử nghiệm mới ra được con số chính xác. Tuy nhiên, cách thức mà họ kiểm tra lại không giống như cách mà người dùng sẽ sử dụng màn hình của họ trong thực tế thậm chí, đơn cũ là trong phòng lab của các hãng thường có nhiệt độ cao nên đôi khi sẽ làm chênh lệch thông số. 

Điều này giúp các tinh thể lỏng trong tấm nền LCD (Liquid-Crystal Display – màn hình tinh thể lỏng) trở nên lỏng hơn, từ đó cho phép chúng phản hồi nhanh hơn. Thực chất, VESA (Video Electronics Standards Association – Hiệp hội Tiêu chuẩn Điện tử Video) còn phải thừa nhận rằng nhiệt độ trong những căn phòng đó “cao một cách bất thường” so với môi trường thực tế.

Vào tháng 10/2023, VESA đã đưa ra một chuẩn mới gọi là ClearMR. Đây là một bộ tiêu chuẩn rất gắt gao dùng để kiểm tra màn hình máy tính. Trước tiên, các bài kiểm tra phải được tiến hành trong môi trường có nhiệt độ giống với nhiệt độ phòng thông thường, tức là chỉ được xê dịch trong khoảng 22.5 – 24.5 độ mà thôi. Thêm vào đó, màn hình phải được kiểm tra ở thiết lập mặc định và ở độ phân giải “native” sau khi đã bật lên được một thời gian (cho màn hình có đủ thời gian để “làm nóng” trước khi kiểm tra).

Tất nhiên, công nghệ sẽ ngày càng phát triển, và những tiêu chuẩn trên cũng sẽ trở nên khắc khe hơn để người dùng vẫn là người được hưởng quyền lợi cao nhất.

ClearMR có đặt ra một giới hạn trần đối với tình trạng “overshoot” và “undershoot”. Hiện tượng này xảy ra khi khi 1 pixel chuyển màu không đúng với giá trị mong muốn do tính năng “Overdrive” ép nó chuyển màu nhanh một cách bất thường. Để đạt chứng nhận ClearMR, VESA cho biết tình trạng “overshoot” không được vượt quá 20% và “undershoot” không được vượt quá 10%.

Tương tự chuẩn DisplayHDR, những mẫu màn hình máy tính vượt qua bài kiểm tra sẽ được nhận logo ClearMR cùng với con số từ 3000 đến 9000. Những con số này đại diện cho tỷ lệ gần đúng (approximate ratio) giữa pixel rõ và pixel mờ trên màn hình. Ví dụ, màn hình đạt chuẩn ClearMR 3000 sẽ có 3000 pixel rõ cho mỗi pixel mờ.

Do chuẩn ClearMR vẫn còn mới nên hiện tại vẫn chưa có nhiều màn hình đạt chuẩn này. Dù vậy, do hầu hết những hãng màn hình lớn đều là thành viên của VESA nên hi vọng là họ sẽ áp dụng tiêu chuẩn này lên các sản phẩm của họ trong tương lai gần, nhất là đối với những chiếc màn hình gaming.

Powerpoint Là Gì? Cách Thiết Kế Mẫu Powerpoint Đẹp

Powerpoint là gì? Cách thiết kế mẫu PowerPoint đẹp

Tìm hiểu powerpoint là gì?

Đối thủ chính của PowerPoint là phần mềm Adobe Flash. Nhưng theo nhiều chuyên gia, để đánh giá về độ chuyên nghiệp thì không thể xác định được PowerPoint hay Flash chuyên nghiệp hơn. Nhưng về những tính năng và cách sử dụng thì PowerPoint được cho là dễ dàng sử dụng hơn Flash rất nhiều.

Công dụng chung của powerpoint là gì?

PowerPoint là công cụ vô cùng hữu ích khi được sử dụng rộng rãi và có nhiều công dụng tuyệt vời.

Giúp các doanh nghiệp tạo các bài thuyết trình cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

Sử dụng với mục đích cá nhân như lập bản đồ tư duy hay trình chiếu ảnh gia đình.

Tạo tài liệu bán hàng, tiếp thị.

Tạo bài thuyết trình cho các dự án, ngân sách và tài chính.

Tạo chứng chỉ, lịch, báo cáo, sơ đồ, biểu đồ cho bất kỳ ngành nào.

Các thuật ngữ cơ bản được sử dụng trong PowerPoint

Khi nắm rõ khái niệm của những thuật ngữ trong PowerPoint sẽ giúp bạn thực hiện theo quy trình dễ dàng hơn nhiều.

Slide: Mỗi slideshow trong PowerPoint chứa nhiều slide. Bạn có thể nghĩ đơn giản các slide này giống như các trang mà bạn có thể thêm vào bản trình bày của mình và sau đó chuyển qua từng trang một.

Animation (Hoạt ảnh): Các animation là hiệu ứng hình ảnh cung cấp cho slide của bạn một diện mạo độc đáo. Chúng cho phép bạn thêm các chuyển động và sự lôi cuốn vào các phần tử trên slide.

Thế nào là một mẫu PowerPoint đẹp?

Mẫu PowerPoint (Template PowerPoint) là một mẫu hình cho sẵn dành cho một nhóm cố định được lưu dưới dạng tệp .pptx. Nó bao gồm hình nền, cách bố trí (sắp xếp slide), màu sắc, font chữ, hiệu ứng (animation), kiểu nền và đôi khi là cả nội dung.

Thật ra, không có một mẫu PowerPoint nào đủ đẹp và phù hợp cho mọi hoàn cảnh. Qua nhiều năm nghiên cứu, nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng: “Với mỗi đối tượng và mục đích riêng biệt, chúng ta nên dùng một mẫu khác nhau để tối ưu hiệu quả của việc thuyết trình”.

Xác định đối tượng nghe trong buổi thuyết trình

Xác định đối tượng chính là việc đầu tiên khi thực hiện một bản thuyết trình PowerPoint là gì. Việc xác định đối tượng được dựa vào lứa tuổi, công việc và hành vi của chính những người tham dự buổi thuyết trình đó. Ví dụ như bạn làm giáo viên mầm non, PowerPoint của bạn có đối tượng là các trẻ em dưới 5 tuổi.

Xác định mục đích của buổi thuyết trình

Sau khi xác định đối tượng nghe thuyết trình, bước tiếp theo là xác định mục đích của buổi thuyết trình cần powerpoint là gì. Không có buổi thuyết trình nào là vô mục đích. Việc xác định mục đích rõ ràng cũng giúp bạn làm tăng khả năng thành công của buổi thuyết trình. Chẳng hạn như bạn cần thuyết trình về bản thân để đi xin việc hoặc giới thiệu mình trước một cộng đồng nào đó.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Vi tính Thịnh Tâm

Hotline: 028.6254.9844 / 0919.694.699

Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ – Hưng Lân – Bà Điểm – Hóc Môn – Hồ Chí Minh.

Độ Phân Giải Màn Hình Là Gì? Màn Hình Full Hd 1080×1920 Và Điểm Khác Biệt So Với Màn Hình Full Hd+

Độ phân giải màn hình là gì

Màn hình của một thiết bị điện tử bao gồm rất nhiều bóng đèn LED, được gọi là điểm ảnh hay pixel, kết hợp phát sáng với nhau để tạo nên một hình ảnh hoàn chỉnh. Số lượng của các điểm ảnh theo chiều ngang và chiều dọc được thể hiện bằng một phép nhân và được gọi là độ phân giải.

Ví dụ: Màn hình có chiều ngang là 1280 điểm ảnh và chiều cao 720 điểm ảnh thì được gọi là màn hình có độ phân giải 1280 x 720.

Số lượng điểm ảnh trên một diện tích bề mặt càng nhiều thì hình ảnh càng sắc nét. Độ phân giải thể hiện số lượng điểm ảnh trên màn hình, từ đó giúp người dùng xác định được độ nét của màn hình dễ dàng hơn. Một số độ phân giải phổ biến sẽ có tên riêng như HD, Full HD, 4K,…

Mặc dù cũng sử dụng khái niệm chung là độ phân giải, nhưng độ phân giải của máy ảnh là con số thể hiện kết quả của phép nhân độ phân giải chiều ngang và chiều cao, có đơn vị là megapixel (MP) nghĩa là 1 triệu pixel.

Ví dụ: Máy ảnh có độ phân giải 6016 x 4008 tức là sẽ có 24.112.128 pixel, tương đương 24 MP.

Giá rẻ quá

Bóng Đèn Led Thông Minh 8.7W Dimable TP-Link Tapo L510E Trắng

-10%

25

Xem đặc điểm nổi bật

Thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt, tiện điều chỉnh ánh sáng.

Lên lịch bật/tắt đèn với dạng ánh sáng đã thiết lập trước đó, kích hoạt đèn sáng theo múi giờ linh hoạt.

Tiện điều khiển bằng giọng nói cùng Amazon Alexa và Google Assistant.

Điều khiển đèn từ xa qua điện thoại với ứng dụng Tapo hiện đại.

Bảo vệ ngôi nhà bạn với chế độ Vắng Nhà. 

Bóng đèn LED ưu đãi giá cực tốt

Các loại độ phân giải phổ biến hiện nay

Độ phân giải VGA: Viết tắt của Video Graphics Array, được xem là độ phân giải tầm thấp với chiều ngang là 640 pixels và chiều dọc là 480 pixels và có tỉ lệ khung hình là 4:3.

Độ phân giải QQVGA: Viết tắt của từ Quarter-QVGA có độ phân giải 160 x 120 pixels hoặc 120 x 160 pixels. Đây là độ phân giải thấp, hiện tại chỉ được áp dụng trên các dòng điện thoại phím bấm giá rẻ.

Độ phân giải QVGA: cũng là một dạng độ phân giải thấp 320 x 240 pixels, còn có tên gọi khác là Quad-VGA hoặc qVGA, cũng được trang bị trên các điện thoại phím bấm giá rẻ.

Điện thoại phím bấm giá ưu đãi siêu tiết kiệm!

Độ phân giải WQVGA: Còn có tên gọi là Wide-QVGA có độ phân giải hiển thị cao hơn so với QVGA. WQVGA có chiều rộng là 240 pixels, do đó chiều cao của WQVGA đa dạng về tỉ lệ và độ phân giải như: 360 x 240 pixels (tỉ lệ 3:2), 400 x 240 pixels (tỉ lệ 5:3), 428 x 240 pixels hoặc 432 x 240 pixels (tỉ lệ khoảng 16:9).

Độ phân giải SVGA: Viết tắt của từ Super-VGA, có độ phân giải là 800 x 600 pixels với tỉ lệ là 4:3, phổ biến trên màn hình vi tính ngày xưa.

Độ phân giải DVGA: Viết tắt của từ Double-size VGA, có độ phân giải là 960 x 640 pixels với tỉ lệ là 3:2, trong quá khứ đã có iPhone 4 và iPhone 4s từng áp dụng.

Độ phân giải WVGA: Viết tắt của từ Wide-VGA, có độ phân giải chính là 768 x 480 pixels, phổ biến trên các dòng Smartphone giá rẻ. Một số kích thước khác như 720 x 480 pixels (tỉ lệ 3:2), 800 x 480 pixels (tỉ lệ 5:3).

Độ phân giải SD: Viết tắt của từ Standard Definition có nghĩa là độ nét tiêu chuẩn, với 2 độ phân giải là 720 x 576 pixels và 720 x 480 pixels. Đây là một độ phân giải thường thấy trên các kênh truyền hình cũ, đã lỗi thời và được thay thế nhanh chóng bởi độ phân giải HD sau đó.

Độ phân giải HD và HD+: Có độ phân giải 1280 x 720 pixels và tỷ lệ khung hình 16:9. Những biến thể của nó được gọi là HD+ khi người ta nâng thêm số lượng các điểm ảnh trong khi giữ tỉ lệ trong khoảng 16:9. Biến thể phổ biến nhất là 1366×768 pixels trên các laptop phổ thông.

Độ phân giải qHD: “q” viết tắt chữ “quarter” nghĩa là ¼, tức là có độ phân giải bằng ¼ độ phân giải HD. Màn hình có độ phân giải qHD thường được trang bị trên các smartphone tầm trung. 

Độ phân giải Full HD: Với độ phân giải 1920×1080 và thường được trang bị cho các laptop và smartphone tầm trung cận cao cấp.

Độ phân giải 2K và 2K+ (tên gọi khác là Quad HD): Là tên gọi cho những màn hình có độ phân giải 2048 x 1080 pixels và cao hơn, với chữ K có ý nghĩa là Kilo (1000), 2K là số lượng pixel theo chiều ngang vào khoảng 2.000. Màn hình độ phân giải này được trang bị trên các smartphone cao cấp và một số ít các laptop cao cấp.

Độ phân giải 4K (hay Ultra HD): Có số lượng pixel theo chiều ngang vào khoảng 4.000 với độ phân giải phổ biến là 4096 x 2160 pixels. Độ phân giải này chưa được áp dụng nhiều cho các mẫu laptop cũng như smartphone mà áp dụng cho tivi nhiều hơn.

Độ phân giải 8K (hay Ultra HD): Có số lượng pixel theo chiều ngang vào khoảng 8.000, với độ phân giải phổ biến là 7680 x 4320 pixels. Độ phân giải này hiện nay chỉ được áp dụng trên các dòng tivi cao cấp với mức giá cực đắt đỏ.

Ta có thể hình dung rõ hơn những thông tin về các độ phân giải màn hình phổ biến bằng hình bên dưới:

Màn hình độ phân giải Full HD 1080×1920 là gì?

Màn hình độ phân giải Full HD 1080 x 1920 pixels có tỉ lệ là 9:16 tức là hiển thị theo chiều dọc so với 1920 x 1080 pixels có tỉ lệ 16:9 hiển thị theo chiều ngang.

Độ phân giải này có chiều ngang là 1080 điểm ảnh và chiều dọc là 1920 điểm ảnh, thường được áp dụng trên một số điện thoại thông minh đời cũ như Samsung, Xiaomi,…

Sự khác biệt giữa màn hình Full HD với các độ phân giải khác Khác biệt giữa Full HD, 2K và 4K

Theo như thông tin ở mục 2, ta có thể thấy sự khác biệt giữa Full HD, 2K và 4K nằm ở số lượng điểm ảnh, với thứ tự tăng dần là Full HD

Với độ phân giải Full HD, 1920 pixel ngang của nó tương đương với khoảng 32 độ trên cung tròn. Tuy nhiên, con người có khả năng nhìn ngang khoảng 100 độ, tối đa 60 pixel ở mỗi độ của cung tròn, vì thế màn hình Full HD thấp hơn một nửa so với 100 độ mà con người có thể nhìn thấy.

Màn hình 2K có độ phân giải 2560 x 1440 pixel. Sự ra đời của độ phân giải này là nhằm nâng cao chất lượng hiển thị trên các màn hình Full HD truyền thống, tuy nhiên mắt người lại khó có thể nhận biết được sự khác biệt cụ thể giữa hình ảnh 2K và Full HD 1080p trên các màn hình thông thường.

Advertisement

Với độ phân giải 4K UHD, số lượng pixel theo chiều ngang tăng gấp bốn lần so với Full HD. Vì thế, ngay cả khi kích thước của các màn hình giống nhau, độ phân giải này cho phép người xem ngồi gần màn hình hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, mang lại cho người xem trải nghiệm xem sống động và ấn tượng hơn.

Khác biệt giữa Full HD với Full HD+

Full HD và Full HD+ có điểm chung là chiều cao 1080 pixel nhưng chiều rộng của Full HD là 1920 còn chiều rộng của Full HD+ sẽ có nhiều biến thể đa dạng hơn, từ đó cho ra nhiều tỉ lệ khác nhau.

Full HD+ hay FHD+ cũng là một dạng biến thể của Full HD, có chiều cao vẫn là 1.080p, nhưng với chiều rộng đa dạng hơn như: 2160 x 1080 pixels, 2280 x 1080 pixels, 2340 x 1080 pixels,…

Hiện nay trên Smartphone, màn hình tràn viền đang thịnh hành cùng với tỉ lệ khung hình mới như 18:9 hay 19:9 nên Full HD đã dần được thay thế bởi màn hình Full HD+.

Có nên mua màn hình Full HD không? Đối với tivi

Màn hình Full HD được coi là tiêu chuẩn phổ biến hiện nay của các tivi khi cung cấp được hình ảnh, nội dung một cách hoàn hảo và sắc nét cho người xem ở khoảng cách ngồi xem tivi thông thường.

Android Tivi Casper 43 inch 43FG5200

Đối với điện thoại

Màn hình Full HD đã được áp dụng trên các dòng điện thoại tầm trung hoặc cận cao cấp, hiển thị rõ ràng, sắc nét các chi tiết và có mức giá dễ chịu hơn so với điện thoại có màn hình độ phân giải 2K, 4K.

Điện thoại Xiaomi Redmi 10 (6GB/128GB)

Điện thoại siêu khuyến mãi, giá cực ưu đãi

Đối với laptop

Độ phân giải HD vẫn còn khá phổ biến trên các laptop hiện nay bởi vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản và đem lại mức giá rẻ cho laptop.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn hãy đầu tư một chiếc laptop có màn hình Full HD để không chỉ có hình ảnh, chi tiết sắc nét mà còn giúp cho bạn hạn chế mệt mỏi khi nhìn vào màn hình làm việc trong thời gian dài.

Laptop HP Envy 13 ba1030TU i7 1165G7/8GB/512GB/Office H&S2023/Win10 (2K0B6PA)

Laptop màn hình Full HD khuyến mãi, ưu đãi liền tay!

Đối với màn hình máy tính

Tương tự như tivi, độ phân giải Full HD là tiêu chuẩn phổ biến của các màn hình máy tính hiện nay, mặc dù trên thị trường vẫn còn nhiều màn hình máy tính với độ phân giải HD.

Kích thước 21 inch – 24 inch – 27 inch phổ biến của các màn hình máy tính hiện nay sẽ chỉ đem lại hình ảnh tốt nhất với độ phân giải từ Full HD trở lên, nếu là độ phân giải HD thì chỉ còn trên các màn hình 17 inch – 19 inch – 20.5 inch.

Asus LCD ProArt PA247CV 23.8 inch Full HD 75Hz 5ms

Màn hình máy tính Full HD giảm giá siêu hot!!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Quay Màn Hình Máy Tính Bằng Powerpoint trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!