Xu Hướng 10/2023 # Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không? Xin Visa Nhật Bản Thế Nào? # Top 18 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không? Xin Visa Nhật Bản Thế Nào? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không? Xin Visa Nhật Bản Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I.  Người Việt đi du lịch Nhật Bản có cần visa không?

Gần đây, tin đồn công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản đang làm xôn xao cộng đồng những người yêu mến đất nước này. Vậy thực hư thông tin này ra sao? Người Việt Nam đi du lịch Nhật Bản có cần visa không?

Câu trả lời rất tiếc là có. Theo thông tin mới nhất từ cơ quan lãnh sự Nhật Bản, người Việt Nam khi nhập cảnh vào Nhật Bản vì bất kỳ mục đích gì cũng đều phải có visa. Chỉ trừ trường hợp sử dụng hộ chiếu ngoại giao và công vụ của Việt Nam mới được miễn visa nhập cảnh Nhật Bản.

Tuy nhiên, điểm nới lỏng trong chính sách thị thực áp dụng cho công dân 2 nước đó là Nhật Bản chấp nhận việc cấp visa du lịch nhiều lần với thời hạn kéo dài lên đến 3 năm và thời gian lưu trú mỗi lần là 15 ngày cho công dân Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng visa du lịch Nhật Bản cho những lần nhập cảnh tiếp theo mà không cần phải làm các thủ tục xin tái cấp visa.

II. Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào? 1. Xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Muốn đặt chân đến đất nước Nhật Bản thì visa là điều bắt buộc

Bạn có thể xin visa du lịch Nhật Bản trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cụ thể như sau

Nếu có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra các tỉnh phía Bắc: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản – Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Nếu có hộ khẩu từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào miền Nam: Nộp hồ sơ xin visa tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản – Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

2. Xin visa du lịch Nhật Bản cần giấy tờ gì?

Để có thể xin được visa du lịch Nhật Bản, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ gồm những giấy tờ chính sau đây:

a. Hồ sơ chứng minh nhân thân

Đơn xin cấp visa;

Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng;

2 ảnh chân dung cỡ 4.5 x 4.5 (nền trắng) mới chụp trong vòng 6 tháng;

Chứng minh nhân dân;

Sổ hộ khẩu;

Giấy đăng ký kết hôn (bản sao công chứng) nếu đi cùng vợ/chồng;

Giấy khai sinh của con (bản sao công chứng) nếu đi cùng con nhỏ.

Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng có số dư tối thiểu là 5.000 USD (hoặc 100.000.000 VNĐ) kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng trong vòng 2 tuần hoặc bản photo 2 mặt sổ tiết kiệm;

Các giấy tờ chứng minh quyền sử hữu các tài sản có giá trị như nhà đất, ô tô,… cũng là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

c. Hồ sơ chứng minh công việc

Giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế (đối với chủ doanh nghiệp);

Hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép (đối với nhân viên công ty);

Sổ hưu và xác nhận lương 3 tháng gần nhất (đối với cán bộ về hưu);

Thẻ học sinh / sinh viên hoặc các giấy tờ xác nhận đang là học sinh/sinh viên (nếu đang đi học);

d. Các giấy tờ khác

 Vé máy bay đi Nhật;

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản trong thời gian lưu trú;

Lịch trình du lịch;

3. Lệ phí 4. Khi nào mới có kết quả xin visa Nhật Bản?

Thông thường, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ mất khoảng 5 ngày để có thể xét duyệt hồ sơ. Tuy nhiên, nếu quá nhiều hồ sơ thì có thể bạn sẽ phải chờ lâu hơn.

Kết quả visa sẽ được trả vào buổi chiều các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu trong khung giờ 13:30 đến 16:45 (trừ các ngày nghỉ lễ);

Vân Trần / chúng tôi – Ảnh: Internet.

Đăng bởi: Hiền Nguyễn Thị

Từ khoá: Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không? Xin visa Nhật Bản thế nào?

Giấy Tờ Và Thủ Tục Xin Visa Nhật Bản

Thật ra việc xin visa Nhật Bản không khó và phức tạp như bạn vẫn nghĩ. Có 2 loại visa là visa ngắn hạn và visa dài hạn dành cho tùy đối tượng nhập cảnh.

Visa ngắn hạn

Visa ngắn hạn hay còn gọi là visa nhập cảnh một lần là loại visa dành cho các khách du lịch tự túc hay du lịch theo tour, thời hạn không quá 90 ngày, hồ sơ xin visa bao gồm:

Giấy tờ cơ bản

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng với 02 ảnh 4.5×4.5cm chụp trên nền phông trắng (có chữ ký đương đơn trong hộ chiếu)

– Chứng minh thư photo ( photo 2 mặt CMND trên cùng 1 mặt giấy A4)

– Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn, (nếu đi theo gia đình). Trẻ em đi cùng có giấy khai sinh bản sao y công chứng

– Tờ khai thông tin cá nhân (điền đầy đủ thông tin)

Chứng minh nghề nghiệp

Bạn cần phải chứng minh nghề nghiệp trong các trường hợp:

Nếu là người đang đi làm thì cần có:

– Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm photo đóng dấu sao y của cơ quan.

– Bảng Lương 3 tháng gần nhất  có dấu đỏ của cơ quan hoặc sao kê tài khoản cá nhân có thể hiện trả lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua tài khoản).

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì nộp:

– Bản photo công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc ĐKKD Hộ cá thể

– Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất có đóng dấu đỏ công ty hoặc biên lai thuế môn bài 3

– Sao kê tài khoản công ty 03 tháng gần nhất.

Nếu bạn là người đã thì cần photo thẻ hưu trí/ sổ lĩnh lương hưu hoặc quyết định nghỉ hưu.

Nếu bạn là người nội trợ, người lao động tự do hay đang thất nghiệp thì cần có giấy xác nhận của xã phường là nội trợ/ lao động tự do/ thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

Trường hợp nếu bạn là học sinh, sinh viên thì cần có xác nhận học sinh/sinh viên của nhà trường hoặc photo thẻ học sinh/sinh viên và giấy xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi du lịch có xác nhận của xã/phường.

Visa Nhật Bản

Chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính cần có bản photo sổ tiết kiệm và giấy xin xác nhận số dư  bản gốc của sổ tiết kiệm.

Sổ Tiết kiệm trị giá tối thiểu 5000 USD/người (sổ phải có kỳ hạn gửi 3 tháng trở lên).

Ngoài ra, bạn cần phải bổ sung một số loại giấy tờ trong trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi cần có thư bảo lãnh của cả hai bố mẹ đồng ý cho con ra nước ngoài có chứng thực chữ ký của công chứng, có dấu xác nhận của địa phương giấy khai sinh của trẻ em.

Chứng minh tài chính

Lệ phí xin visa ngắn hạn là 610.000vnđ

Visa dài hạn

Visa dài hạn là loại visa dành cho người xuất khẩu lao động hay các du học sinh (có giá trị từ trên 90 ngày đến dưới 5 năm), giấy tờ để xin visa dài hạn gần giống như giấy tờ khi xin visa ngắn hạn, tuy nhiên bạn cần bổ sung thêm những giấy tờ sau:

– Đối với trường hợp là du học sinh cần có giấy báo nhập học và giấy xác nhận trúng học bổng của ngôi trường bạn sắp theo học.

– Đối với trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng cần có hợp đồng lao động hoặc giấy thông báo của nhà tuyển dụng.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản

Lệ phí xin visa dài hạn là 1.220.000vnđ

Các giấy tờ nhà nước cấp như giấy khai sinh, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn,.. phải được công chứng, có giá trị trong khoảng thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp và tất cả hồ sơ xin visa sẽ được nộp trực tiếp tại Lãnh sứ quán Nhật Bản ở chúng tôi nếu bạn có hộ khẩu từ tỉnh Phú Yên trở vào trong Nam hoặc nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội nếu bạn có hộ khẩu từ tỉnh Bình Định trở ra Bắc.

Một mẹo nhỏ cho bạn là nếu bạn chọn du lịch Nhật Bản theo tour, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều khi có các nhân viên tư vấn của chúng mình sẽ hỗ trợ bạn về các giấy tờ, thủ tục,.. trước khi khởi hành. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của các chuyên viên chúng mình để đặt tour nhanh gọn và dễ dàng nhất.

Nguồn ảnh: Internet

chúng mình

Đăng bởi: Thắm Nguyễn Thị

Từ khoá: Giấy tờ và thủ tục xin visa Nhật Bản

Xin Visa Đài Loan Có Khó Không

Phỏng vấn visa hầu hết là rào cản lớn nhất của những ai đang xin visa nước ngoài. Cũng chính vì điều này, mà nhiều người có ý định du lịch Đài Loan thường đặt ra một câu hỏi xin visa Đài Loan có khó không và làm gì khi bị chối xin visa Đài Loan

Phỏng vấn visa hầu hết là rào cản lớn nhất của những ai đang xin visa nước ngoài. Cũng chính vì điều này, mà nhiều người có ý định du lịch Đài Loan thường đặt ra một câu hỏi xin visa Đài Loan có khó không và làm gì khi bị chối xin visa Đài Loan

Xin visa Đài Loan có khó không?

Mẫu xin cấp visa đi Đài Loan và phải được kê khai đầy đủ tất cả những thông tin và đảm bảo chính xác.

Chuẩn bị 02 tấm ảnh thẻ 4×6 nền phông trắng được chụp trong vòng 6 tháng.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính kinh tế như giấy chứng nhận đất đai, nhà cửa hay sổ tiết kiệm ngân hàng. Lưu ý tất cả phải cầm theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu, chứng thực. Thông thường khi xin thủ tục visa du lịch Đài Loan có giá trị tài sản của bạn ít nhất là 50 triệu đồng.

Giấy tờ chứng nhận đang đi làm như hợp đồng lao động, những loại bảo hiểm, có cả bản chính và cả bản photo, nhớ phải kèm theo giấy nghỉ phép đi du lịch có dấu xác nhận của công ty nơi bạn đang làm việc.

Thông tin về lịch trình chuyến đi càng cụ thể thì khả năng đậu visao cao.

Xin visa du lịch Đài Loan thường gặp những khó khăn gì?

Không có thẻ bảo hiểm y tế do làm việc, kinh doanh tự do. Đây là yêu cầu của bộ phận thị thực và là điều kiện đảm bảo rằng bạn không cần phải nhờ tới một khoản trợ cấp nào từ chính phủ Đài Loan khi có rủi ro xảy ra khi bạn đang ở tại đất nước của họ. Nếu có thể thì hãy bổ sung sớm, còn nếu không, thì bạn phải có lịch sử du lịch tốt và cần chứng minh tài chính đủ để thuyết phục được nhân viên lãnh sự.

– Không nắm rõ thông tin, quy trình: do các nguồn thông tin xin visa trên mạng có thể sơ sài hoặc không chính xác nên đối với những người xin visa lần đầu sẽ không biết phải tin vào nguồn thông tin nào.

– Áp lực vì những lần bị rớt xin visa du lịch Đài Loan trước: Nếu đây là vấn đề bạn đang gặp phải thì sẽ dễ giải quyết hơn. Vì thực tế, xin visa Đài Loan hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Chỉ cần đảm bảo những yêu cầu bên trên thì chắc chắn visa Đài Loan sẽ nằm trong tay bạn.

Làm gì khi bị từ chối xin visa Đài Loan?

Bên cạnh những khó khăn mà mọi người thường gặp đã được liệt kê bên trên thì sẽ còn một vài khó khăn khác đối với từng trường hợp của mỗi người. Tuy nhiên, dù những trường hợp khó xin visa nhưng nếu bạn lựa chọn dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan của Visa PM mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ làm visa Đài Loan của Visa PM mà không phải một địa chỉ nào khác?

– Dịch vụ làm visa Đài Loan ( dich vu lam visa dai loan) nhanh nhất – Thông tin, thủ tục và giấy tờ làm hồ sơ xin visa đi Đài Loan sẽ được nhân viên tiếp nhận và xử lý trả kết quả xin visa trong thời gian nhanh nhất.

– Dịch vụ làm visa Đài Loan chất lượng nhất – Đối với mỗi khách hàng với mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

– An toàn nhất – Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

– Tiện lб»Јi nhất- Giấy tб»ќ của quГЅ khГЎch sбєЅ Д‘Ж°б»Јc Visa PM tiбєїp nhбє­n vГ  trбєЈ kбєїt quбєЈ visa vб»Ѓ tбє­n nhГ

– Giá rẻ nhất – Tại Việt Nam Phòng Visa PM có chi phí dịch vụ xin visa Đài Loan thấp nhất trên thị trường.

Đăng bởi: Đình Lưu

Từ khoá: Xin visa Đài Loan có khó không – Dịch vụ làm visa Đài Loan

Nhật Bản Có Thủ Đô Không? Thủ Đô Của Nhật Bản Là Gì?

Nhật Bản có thủ đô không? Thủ đô của Nhật Bản là gì?

Thủ đô của Nhật Bản là gì? Thực ra, không hề có một quyết định chính thức nào xác định Tokyo là thủ đô Nhật Bản mà chỉ có 1 vài bộ luật xác định 1 “khu vực thủ đô Nhật” trong đó có thành phố Tokyo.

Tokyo – “thủ đô không chính thức của Nhật Bản”

Tokyo có phải là thủ đô của Nhật Bản hay không? Thủ đô Nhật Bản tên gì ?

Theo nhiều nguồn tài liệu cho rằng Tokyo không phải là thủ đô chính thức của Nhật Bản? Vậy đâu mới là thủ đô chính thức của Nhật?

Tuy nhiên, hoàng cung Nhật Bản, nơi cư ngụ của Hoàng Gia Nhật Bản và các cơ quan đầu não của Chính phủ Nhật Bản đều nằm ở Tokyo nên từ rất lâu rồi mọi người vẫn coi Tokyo là thủ đô của nước Nhật.

Nếu một ai đó hỏi bạn về thủ đô Nhật Bản, bạn lại nghiễm nhiên trả lời rằng không phải là Tokyo thì bạn đã sai một phần trong nhận định hay cũng có thể là nguồn tìm kiếm thông tin của mình. Vì có thể về mặt luật pháp Nhật Bản không có thủ đô nhưng nếu một khi đã nhắc đến Nhật Bản thì chẳng ai nghĩ đến một nơi nào khác ngoài Tokyo cả.

Danh sách thủ đô Nhật Bản trong lịch sử

Thời kỳ Kofun

Naniwa, Settsu (Cung điện Takatsu), trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Nintoku

Ihare, Yamato (Cung điện Watasakura), trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Richū

Asuka, Yamato (Cung điện Tohotsu), trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Ingyō

Isonokami, Yamato (Cung điện Anaho), trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Ankō

Sakurai, Nara (Cung điện Iware no Mikakuri), 480-484, trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Seinei

Asuka, Yamato (Cung điện Chikatsu-Asuka-Yatsuri), 485-487, trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Kenzō

Sakurai, Nara (Cung điện Nimiki), 499-506, trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Buretsu

Hirakata, Osaka (Cung điện Kusuba), 507-511

Nagaoka-kyō (Cung điện Otokuni), 518-526, trong thời gian trị vì của Keitai

Sakurai, Nara (Cung điện Iware no Tamaho), 526-532, trong thời gian trị vì của Keitai

Sakurai, Nara (Cung điện Hinokuma no Iorino), 535-539, trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Senka

Thời kỳ Asuka

Asuka, Yamato (Cung điện Shikishima no Kanasashi), 540-571, trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Kimmei

Sakurai, Nara (Cung điện Osata no Sakitamahoặc Osada no Miya), 572-585, trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Bidatsu

Quận Shiki, Nara (Cung điện Iwareikebe no Namitsuki), 585-587, trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Yomei

Asuka, Yamato (Cung điện Toyurahoặc Toyura-no-miya), 593-603, trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Suiko

Asuka, Yamato (Cung điện Oharidahoặc Oharida-no-miya), 603-629, trong thời gian trị vì của Suiko

Kashihara, Nara (Cung điện Tanakahoặc Tanaka-no-miya), 636-639

Kōryō, Nara (Cung điện Umayasakahoặc Umayasaka-no-miya, 640

Asuka, Yamato (Cung điện Oharida), 642-643

Asuka, Yamato (Cung điện Itabukihoặc Itabuki no miya), 643-645, trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Kōgyoku

Asuka, Yamato (Cung điện Itabuki), 655-655, trong thời gian trị vì của Kōtoku

Asuka, Yamato (Cung điện Kawaharahoặc Kawahara-no-miya), 655-655

Asakura, Fukuoka (Cung điện Asakura no Tachibana no Hironiwahoặc Asakure no Tachibana no Hironiwa-no-miya), 660-66

Osaka, (Cung điện Naniwa-Nagara no Toyosaki), 661-667

Asuka, Yamato (Cung điện Kiyomi Hari Hoặc Kiomihara-no-miya), 672-694[37], trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Temmu và trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Jito

Fujiwara-kyō (Cung điện Fujiwara), 694-710, trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Mommu

Thời kỳ Heian

Cung điện Fukuhara, 1180, trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Antoku

Heian-kyō/Kyōto (Cung điện Heian), 1180-1868

Thời kỳ Nara

Heijō-kyō (Cung điện Heijō), 710-740, trong thời gian trị vì của Thiên hoàng Genmei, Thiên hoàng Gensho, và Thiên hoàng Shomu

Kuni-kyō (Cung điện Kuni), 740-744, trong thời gian trị vì của Shomu

Naniwa-kyō, Cung điện Shigaraki, 744-745

Heijō-kyō (Cung điện Heijō), 745-784

Kết bài

Xuất khẩu lao động Canada nhiều chương trình hấp dẫn 2023

Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Mang Theo Những Gì Để Đủ Mà Vẫn Gọn Nhẹ?

Du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân nhưng chớ nên mang thừa vì sẽ nặng và khó bảo quản. Vậy đi du lịch nhật bản cần mang theo những gì?

I. Những giấy tờ và đồ dùng bạn cần phải mang theo

Đương nhiên là những giấy tờ phục vụ cho việc xuất nhập cảnh sẽ là vật dụng tối quan trọng bạn cần phải chú ý, đặc biệt là một đất nước có nền an ninh tốt và nghiêm ngặt như Nhật Bản. Nếu không muốn chuyến đi sẽ bị hủy bỏ vào phút chót, bạn cần phải mang theo những giấy tờ sau đây:

1. Vé máy bay đi Nhật 2. Hộ chiếu và visa để có thể nhập cảnh vào Nhật Bản

3. Một số giấy tờ khác nên mang theo khi du lịch Nhật Bản

Chứng minh nhân dân

Giấy đăng ký kết hôn (để check-in khách sạn khi đi cùng gia đinh)

Số điện thoại khẩn cấp và địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản (trong trường hợp có vấn đề phát sinh cần nhờ trợ giúp)

Bạn nên mang theo 2 ảnh chân dung (khổ làm hộ chiếu), bản sao thông tin cá nhân trong hộ chiếu (để đề phòng trường hợp mất hộ chiếu)

Danh sách đồ dùng, hành lý (để tiện kiểm tra khi về hoặc khai báo khi mất hành lý)

II. Tiền mặt và thẻ có chức năng thanh toán quốc tế

Hộ chiếuvà visa là 2 giấy tờ quan trọng không thể thiếu cho chuyến du lịch Nhật Bản

Đi du lịch Nhật Bản cần mang theo những gì? Đương nhiên là phải mang đủ tiền cho chuyến đi rồi. Bạn nên ước chừng số tiền cần thiết đủ để tiêu dùng tại Nhật Bản để không bị thiếu và cũng không thừa quá nhiều. So với việc cầm tiền mặt thì bạn nên để tiền trong thẻ có chức năng thanh toán quốc tế hơn, vừa không phải lo bảo quản vừa không lằng nhằng trong việc kê khai khi mang số tiền lớn.

III. Hành lý cần mang theo khi đi du lịch Nhật Bản 1. Trang phục, quần áo 2. Một số loại thuốc cần thiết

Băng gạc cá nhân, cao dán: Phòng trường hợp di chuyển nhiều bị chấn thương hay xước xát nhẹ.

3. Các đồ dùng cầ n thiết khác

Đồ chống nắng: kem chống nắng, áo chống nắng, mũ nón, kính mát,… để bảo vệ làn da và đôi mắt

Dụng cụ vệ sinh cá nhân: sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội đầu, khăn mặt, khăn tắm, bông tăm, kem đánh răng và bàn chải…

Bản đồ, sách hướng dẫn du lịch tại địa phương

Từ điển và sách hướng dẫn giao tiếp

Ô, dù: phòng trường hợp mưa bất chợt

Một ít đồ ăn nhẹ như bánh mỳ, mỳ tôm,… phòng trường hợp không hợp khẩu vị với đồ ăn Nhật

Máy ảnh: một chiếc máy ảnh cầm tay nhỏ hoặc tận dụng ngay chiếc Smartphone để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi mà lại không cồng kềnh như máy ảnh cơ

Du lịch Nhật Bản có gì hay ? Nên đi du lịch Nhật Bản mùa nào ? 11 lý do bạn nên đi du lịch Nhật Bản mùa đông

Vân Trần / chúng tôi – Ảnh: Internet.

Đăng bởi: Lực Trần Công

Từ khoá: Đi du lịch Nhật Bản cần mang theo những gì để đủ mà vẫn gọn nhẹ?

Thưởng Thức Món Mì Soba Khi Đi Du Lịch Ở Nhật Bản

Mì Soba là loại mì có nguyên liệu từ bột kiều mạch, độ dày của nó có thể nói là ngang ngửa mì spaghetti của ý và có rất nhiều kiểu ăn nóng hoặc lạnh khác nhau. Mì Soba rất nổi tiếng và hiện diện trên khắp nước Nhật. Mì Soba được làm 100% từ bột kiều mạch trở nên giòn và rất dễ gãy, nên nhiều nhà hàng cho thêm bột lúa mì vào khi làm nó.

Mì Soba cơ bản nhất là Mori Soba, mì sau khi luột chín được nhúng rửa trong nước lạnh rồi trút bỏ hết nước và cho đặt lên trên một chiếc đĩa hình vuông. Loại mì này thường được ăn cùng với nước tương đậu nành “tsuyu”.

Nhiều loại mì Soba được ăn quanh năm, trong khi số khác thì chỉ được ăn theo mùa. Có một loại mì Soba vô cùng đặc biệt có tên là “Toshikoshi Soba”, một biểu tượng của sự trường thọ, thường chỉ được ăn vào đêm giao thừa của mỗi năm.

Mì Toshikoshi Soba

Giống với mì Ý, mì soba cũng được sản xuất đóng gói và bày bán tại các siêu thị, tuy nhiên hương vị lại không ngon bằng mì tươi được nhào nấu bằng tay. “Làm mì Soba” từ lâu đã trở thành một hoạt động vui chơi thực hành phổ biến dành cho các thực khách du lịch trong nước và quốc tế. Những hoạt động này thường được cung cấp bởi các làng nghề thủ công truyền thống và các công ty du lịch.

Khi du khách đến Nhật Bản muốn tìm cho mình một cửa hàng để thưởng thức món mì Soba này thì hãy đến những trạm xe lửa tấp nập, bạn có thể tìm thấy những nhà hàng Soba phục vụ ăn đứng với các bữa ăn nhanh trong thời gian chờ xe. Ăn mì tại các nhà hàng ăn đứng rất đơn giản, bạn mua vé bữa ăn tại máy bán hàng tự động, trao nó cho nhân viên và sau đó thông thả thưởng thức bát mì ngon lành trong khi vẫn đứng tại quầy.

Các món Soba đơn giản thông thường có giá khoảng 500 – 1000 yên (100 – 200 nghìn VND), trong khi các món công phu hơn hoặc đặc biệt hơn thì có giá khoảng từ 1000 – 1500 yên (200 – 300 nghìn VND).

Mì Soba nước được phục vụ trong một tô đầy súp bạn sẽ dùng đũa gấp mì bỏ vào miệng và thưởng thức. Nếu như bạn đang ăn mì trong một tiệm mì Soba thì chắc có lẽ bạn sẽ không thể cưỡng lại được tiếng mút mạnh những sợi mì của những người xung quanh và bắt chước theo ngay. Tiếng mút khi ăn mì sẽ làm tăng vị ngon và làm giảm đi độ nóng của sợi mì khi bạn bỏ chúng vào miệng. Nước mì sẽ được húp trực tiếp bằng tô mà không cần dùng muỗng vì như thế sẽ ngon hơn và bạn cũng không cần phải sợ bị bất lịch sự vì đó là điều bình thường ở các nhà hàng Nhật.

Khi mì Soba được phục vụ với một chén nước chấm, sẽ mất một vài bước bạn phải thực hiện trước khi bắt đầu thưởng thức chúng. Trước tiên, trộn một ít lá hành xanh và wasabi (mồ tạc Nhật Bản) vào nước chấm. Sau đó gấp một ít sợi mì Soba và nhúng chúng vào nước chấm rồi thưởng thức.

Nếu như bạn được phục vụ mì Soba với nước chấm, một số nhà hàng sẽ cho bạn một ấm trà nhỏ chứa một loại nước vừa nóng vừa đục. Loại nước này được gọi là Sobayu, tức loại nước còn dư lại sau khi nấu mì Soba. Sobayu được dùng để đổ hòa vào phần nước chấm thừa còn lại sau khi ăn xong bát mì. Đây chính là cách bạn hoàn thành luôn phần nước chấm thông qua việc húp loại hỗn hợp này và bạn có thể tùy chỉnh để lượng sobayu phù hợp theo sở thích của mình.

Có thể thấy ẩm thực đóng một vai trò quan trọng trong dịp năm mới của người Nhật. Họ đã chế biến ra những món phù hợp với điều kiện tự nhiên của đất nước và tính cách của mình. Các món ăn phong phú, cầu kỳ của họ thể hiện rõ một tinh thần tao nhã, yêu chuộng hình thức và hài hòa với tự nhiên. Đồng thời, người Nhật đã gửi vào các món ăn ngày Tết những ý nghĩa tượng trưng và những lời cầu chúc một năm mới ấm no, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và con đàn cháu đống. Đến Nhật Bản vào những dịp như thế này du khách nên thưởng thức món mì Soba một lần để cảm nhận được nền văn hóa ẩm thực nơi đây hấp dẫn đến mức nào.

Đăng bởi: Thông Huỳnh

Từ khoá: Thưởng thức món mì Soba khi đi du lịch ở Nhật Bản

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Visa Không? Xin Visa Nhật Bản Thế Nào? trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!