Xu Hướng 10/2023 # Gia Công Nhà Thép Tiền Chế # Top 16 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Gia Công Nhà Thép Tiền Chế # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Gia Công Nhà Thép Tiền Chế được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gia công nhà thép tiền chế

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2023 gói TB – Khá – Cao cấp

Công ty Song Phát cập nhật đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2023 của 3 gói dịch vụ ứng với chất lượng vật tư xây dựng ở mức trung bình, khá và cao cấp. Giao động từ 1.050.000VNĐ – 2.150.000VNĐ.

Nhằm mang đến cho chủ đầu tư nhiều sự lựa chọn hơn trong xây dựng, phù hợp với giới hạn đầu tư được đề ra. Song Phát đã đưa ra 3 mức đơn giá cho xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà máy, các công trình kinh doanh nhà thép tiền chế. Giải quyết những vấn đề về kinh phí, kế hoạch sử dụng công trình mà thị thường đang quan tâm.

Bạn đang xem: Gia công nhà thép tiền chế

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế 2023 Bảng giá nhà thép

Chi phí xây dựng nhà thép tiền chế chỉ từ 1.050.000VNĐ – 2.150.000VNĐ, tùy vào các yêu cầu trong kết cấu. Đơn giá áp dụng cho năm 2023. Lưu ý chi phí chưa bao gồm thuế VAT.

Không chỉ trong các công trình công nghiệp mà cả trong xây dựng nhà ở dân dụng, loại hình xây dựng nhà thép tiền chế đang trở thành một xu hướng xây dựng được ưa chuộng nhất hiện nay. Với giải pháp xây dựng truyền thống, thì đơn giá hoàn thiện có thể giao động từ 4,5 triệu đến 6 triệu/m2. Trong khi đó chi phí xây dựng nhà thép tiền chế chỉ từ 1.050.000VNĐ – 2.150.000VNĐ.

Lợi thế về kinh phí đầu tư của loại hình thép đã vượt hơn hẳn cách xây dựng bê tông, gạch đá. Tuy nhiên về độ bền chắc chắn khó có thể sánh kịp. Nhưng ở một số kế hoạch kinh doanh, có sự giới hạn về thời gian thực hiện dự án, thì các công trình nhà thép tiền chế sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Giúp chủ đầu tư rút ngắn thời gian để đưa công trình vào sử dụng, đồng thời nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư.

Tại sao Song Phát lại phân chia suất đầu tư xây dựng nhà thép?

Hướng đến việc hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư dễ dàng dự trù được kinh phí xây dựng nhà xưởng thép. Các nhà thầu xây dựng đã đưa ra một mức đơn giá để tính chi phí xây dựng trên m2. Con số đó được sử dụng trong dịch vụ bao gồm tất cả chi phí xây dựng, từ nhân công đến vật liệu, chi phí giám sát,…

Sỡ dĩ chúng tôi phân chia các suất đầu tư là vì sự khác biệt giữa kết cấu thép được sử dụng trong từng suất.

Cùng với đó là các yêu cầu về vật tư khác, cũng như những giới hạn về khẩu độ, chiều cao, độ dày của sàn xưởng. Chúng ảnh hưởng đến sự bền vững cũng như tuổi thọ của công trình.

Trong những yêu cầu sử dụng xưởng khác nhau, bạn cần một kết cấu ở mức độ khác nhau, để đảm bảo hiệu quả hoạt động của xưởng. Đồng thời giải quyết được vấn đề chi phí đầu tư ban đầu khi xây dựng xưởng.

Mức đầu tư trung bình

Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng thép cho mức đầu tư khá là 1.050.000đ/m2.

Bảng phân tích vật tư thi công

Sự khác biệt của suất đầu tư xây dựng nhà thép ở mức trung bình với mức đầu tư khá và cao cấp không chỉ ở chất lượng vật tư. Mà còn là sự khác biệt về kết cấu.

Tuy đơn giá xây dựng nhà thép ở mức trung bình thấp hơn hai mức còn lại, nhưng điều đó không có nghĩa là công trình sẽ kém chất lượng. Bởi các kiến trúc sư đã tính toán kỹ lưỡng về kết cấu để đưa ra các thông số chính xác, nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Sự chênh lệch giá này sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến tuổi thọ của công trình.

Phù hợp với những công trình đầu tư ngắn hạn hoặc chủ đầu tư đang có kế hoạch tiết giảm tối đa kinh phí xây dựng. Nhằm tập trung nguồn lực vào các hạng mục khác.

Những yếu tố làm tăng chi phí xây dựng xưởng

Vị trí xây dựng và thổ nhưỡng

Đất xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng xưởng thép. Khi vị trí đất xây gây ra những cản trở cho tiến trình xây dựng như giao thông khó khăn, khu vực ngập nước,.. Thì chi phí xây dựng có thể gia tăng, tùy vào theo mức độ khác nhau.

Địa chất yếu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giải pháp xây dựng móng. Bạn phải tiêu tốn nhiều tiền hơn cho việc gia cố móng xưởng thêm vững chắc, để đảm bảo chất lượng cho công trình. Điều đó làm tăng chi phí xây dựng xưởng.

Quá quan tâm đến con số của đơn giá

Việc quá quan tâm đến giá xây dựng mà bỏ qua uy tín cùng năng lực của nhà thầu thi công, cũng là một trong những nguyên nhân gây hao tổn chi phí. Những hệ lụy của nó có thể là không đảm bảo tiến độ, kéo dài thời gian thi công, lựa chọn giải pháp chưa tối ưu, gây ra nhiều phát sinh trong xây dựng,…

Mức đầu tư khá

Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế trong mức đầu tư khá là 1.450.000/m2.

Bảng phân tích vật tư thi công

Khối lượng thép và các vật liệu xây dựng khác trong mức đầu tư khá lớn hơn so với mức đầu tư trung bình, nên đơn giá của nó cao hơn. Công trình xây dựng cũng sẽ có độ bền vững cao hơn.

Đơn giá này là mức đầu tư được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình nhà xưởng, nhà kho, showroom, trung tâm thương mại. Bởi đơn giá hợp lý và phần kết cấu đảm bảo.

Vì sao bạn nên lựa chọn suất đầu tư khá khi xây nhà thép tiền chế?

Đa phần khách hàng xây dựng nhà thép tiền chế lựa chọn suất đầu tư khá. Bởi nó có phần kết cấu khá chắc chắn, phù hợp với đại đa số các dự án đầu tư trong thời gian ngắn và trung hạn. Mặt khác, khoảng chi phí đầu tư ban đầu của suất đầu tư khá cũng tương đối hợp lý.

Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Nhà thép tiền chế được khẳng định là một giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả, so với xây dựng bê tông cốt thép. Nhiều người vì vậy mà cho rằng chất lượng công trình cũng như tuổi thọ của nhà thép sẽ trở thành những vấn đề nghiêm trọng trong tương lai. Tuy nhiên, bằng một kết cấu vững chắc, một thiết kế khoa học, các tiêu chuẩn xây dựng và vật liệu trong suất đầu tư khá sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Linh động và tiện ích

Ở một khía cạnh khác, rất nhiều chủ đầu tư hiện nay phải thuê đất xây dựng xưởng trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 năm. Nếu lúc xây dựng bạn sử dụng một kết cấu vững chắc thì sau khi hoàn tất dự án hoặc bàn giao đất, công trình nhà thép tiền chế vẫn có thể được tận dụng lại. Bằng cách tháo rời và di chuyển đến nơi khác. Đây chính là một trong những ưu điểm mang lại nhiều cạnh tranh cho loại hình nhà thép, so với cách xây dựng bê tông truyền thống.

Mức đầu tư cao cấp

Đơn giá thi công xây dựng: 2.150.000/m2.

Sử dụng những loại vật tư chất lượng, cùng một kết cấu vững chắc. Độ bền của công trình xây dựng theo đơn giá cao cấp được tăng cao. Phù hợp cho những công trình lớn, hoặc các dự án yêu cầu thời gian sử dụng lâu dài. Bao gồm cả nhà ở dân dụng với thép tiền chế.

Đơn giá nhà thép dân dụng 2023

Hạng mục Đơn giá (VNĐ/m2) Phương án móng nông 500.000 – 600.000 Phương án móng cọc 600.000 – 700.000 Phần kết cấu 1.400.000 – 1.600.000 Phần hoàn thiện 3.000.000- 3.500.000

Bảng giá thi công nhà khung thép dân dụng

Đơn giá trên áp dụng cho các công trình có kết cấu cơ bản như sau:

Phương án móng nông: hệ móng đơn bê tông cốt thép có chiều sâu đào đất ~ 1,5m.

Móng cọc: thông thường sử dụng cọc 200×200 dài 15m, đài móng và hệ giằng móng bê tông cốt thép.

Kết cấu thép tổ hợp SS400 hoặc Q235, sơn hoàn thiện 1 lớp chống gỉ và 2 lớp sơn màu.

Sàn deck mạ kẽm 1 lớp thép sàn và đổ bê tông mác M250.

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá thi công nhà khung thép dân dụng. Kết cấu công trình

Quy mô công trình, phong cách thiết kế, mục đích, công năng sử dụng nhà khung thép, đều là những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến việc thiết kế kết cấu công trình. Một công trình càng phức tạp, càng nhiều tầng thì sẽ đòi hỏi càng cao về vấn đề tải trọng. Kích thước các cấu kiện cột, dầm, sàn cũng khác nhau.

Vật tư hoàn thiện

Trong xây dựng nhà khung thép dân dụng thì đơn giá thi công phần kết cấu sẽ ít biến động hơn so với giá hoàn thiện. Bởi phần kết cấu đa phần sử dụng thép. Nhưng hoàn thiện thì sử dụng nhiều vật liệu khác nhau. Giá thành vật tư hoàn thiện lại có sự chênh lệch rất lớn theo từng chuẩn loại, chất lượng.

Vì vậy giá xây dựng nhà thép dân dụng trên m2 thường mang tính tham khảo. Để biết chi phí chính xác, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị nhà thầu.

Điều kiện thi công

Mặt bằng thi công, giao thông di chuyển, địa điểm thi công, đều có những ảnh hưởng nhất định với đơn giá nhà thép dân dụng 2023.

Khi những yếu tố này gây ra những bất lợi như kéo dài thời gian thi công, tiêu tốn nhiều nhân công hơn, chi phí giám sát gia tăng,..sẽ gây ra tác động đến đơn giá. Làm tổng chi phí xây dựng nhà thép tăng.

Lưu ý

Mức giá trên rất có thể sẽ thay đổi nếu công trình xây dựng của bạn cần thiết kế kết cấu đặc biệt. Xưởng, nhà kho, nhà dân dụng hay địa điểm kinh doanh cho mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những yêu cầu rất riêng về khẩu độ rộng, độ dày của sàn, tường, biện pháp chống thấm hay khối lượng thép,… Nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Khi một trong số các yếu tố này thay đổi có thể kéo theo sự thay đổi của đơn giá.

Mức đơn giá mà Song Phát đưa ra đã bao gồm tất cả các chi phí từ thiết kế, nhân công, kỹ sư, giám sát đến vật tư, máy móc thi công. Là hình thức thi công trọn gói và chúng tôi cam kết sau khi chốt phương án xây dựng, sẽ không phát sinh chi phí.

Máy Gia Công Cửa Nhựa Lõi Thép

Máy gia công cửa nhựa lõi thép

Trong không gian sinh hoạt hiện nay cửa nhựa lõi thép đã không còn xa lạ với mọi người. Cửa nhựa lõi thép được người dùng lựa chọn nhiều chính bởi vì nó bền đẹp, có độ bền cao, cách âm và cách nhiệt tốt… vì có nhiều ưu điểm trên nên cửa nhựa lõi thép luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. Để sản xuất cửa nhựa lõi thép thì phải bao gồm một dây chuyền máy sản xuất cửa nhựa lõi thép gồm các sản phẩm : máy hàn cửa nhựa, máy cắt thanh nhựa…

Bạn đang xem: Máy gia công cửa nhựa lõi thép

Dây chuyền máy sản xuất cửa nhựa lõi thép

Chỉ với số tiền khoảng 160 triệu là bạn có thể đầu tư đầy đủ 1 dây chuyền máy sản xuất cửa nhựa lõi thép bao gồm các loại máy (máy cắt nhựa 2 đầu, máy hàn nhựa, máy phay đầu đố, máy khoan khoét khóa, máy cắt nẹp nhựa, máy làm sạch góc hàn, máy uốn vòm nhựa và máy nén khí)

1. Máy cắt nhựa 2 đầu

Giá: Liên Hệ

Tủ điện gọn, thiết bị DELEXE

Cơ khí chính xác tân tiến

Pit-tong cao su chất lượng cao

Lưỡi cắt WAGEN – Nhật Bản

Giao diện điều khiển tiếng việt

Công suất: 2*2.2KW

Nguồn điện: 380V 50Hz

Khí áp: p = 0.5 ~ 0.8Mpa

Tốc độ moto: 2800r/min

Kích thước lưỡi: D = 400mm, d = 30mm

Phạm vi gia công: 560 – 3700mm

Kích thước ngoài: 3800*1100*1500mm

(Máy cắt nhựa 2 đầu ZJB06)

2/. Máy hàn cửa nhựa

Giá: Liên Hệ

Hệ thống ray trượt bi ôm

Tủ điện gọn, thiết bị DELEXE

Pit-tong cao su chất lượng cao

Bộ điều khiển giao diện tiếng việt dễ thao tác

Bàn kẹp phôi và đầu của máy hàn bằng thép nguyên tấm cắt cnc

Công xuất: 2.5KW

Nguồn điện: 50Hz 220V

Khí áp: p = 0.5 ~ 0.8Mpa

Phạm vi vật liệu: Min400mm – Max3500mm

Chiều cao vật liệu hàn: W = 120, H = 20 – 100mm

Kích thước ngoài: 4300*900*1650mm

(Máy hàn cửa nhựa 3 đầu SHZ2 -3500)

3. Máy làm sạch góc hàn cửa nhựa

Giá: Liên Hệ

Nguồn cung cấp: 380V 50Hz

Công suất: 1.1KW

Áp lực khí: 0.5 – 0.8Mpa

Chiều cao làm sạch: 25 – 120mm

Độ rộng làm sạch: 25 – 120mm

Độ rộng rãnh: 3 ± 0.2mm

Độ sâu rãnh: 0.3 ± 0.15mm

Kích thước: 1600*1258*1370mm

Trọng lượng: 270Kg

(Máy làm sạch góc hàn cửa nhựa SQJ01-120)

4. Máy phay đầu đố cửa nhựa nhiều thanh

Giá: Liên Hệ

Công suất: 1.5KW

Nguồn điện: 50Hz 380V

Khí áp: p = 0.5 ~ 0.8Mpa

Tốc độ moto: 2800r/min

Quy cách lưỡi dao: D = 110 ~ 200mm

Độ lớn nhất: 75*45mm

Kích thước ngoài: 850*740*1300mm

(Máy phay đầu đố cửa nhôm nhiều thanh)

5. Máy khoan khoét khóa cửa nhựa tốc độ cao

Giá: Liên Hệ

Công suất: 1.5KW

Nguồn điện: 380V – 50Hz

Tốc độ moto: 2800r/min

Quy cách mũi phay: phi 5 và phi 8

Đố lớn nhất: 70 x 45mm

Kích thước ngoài: 850 x 740 x 1300mm

(Máy khoan khóa tốc đỗ cao LZ3F-100-300)

6. Máy cắt nẹp nhựa

Giá: Liên Hệ

Công suất: 2.5KW

Nguồn điện: 50Hz 220V

Khí áp: p = 0.5 ~ 0.8Mpa

Phạm vi vật liệu (Min): 400mm

Phạm vi vật liệu (Max): 3500mm

Chiều cao vật liệu cắt: W = 120 , H = 20 – 100mm

Kích thước ngoài: 4300*900*1650mm

(Máy cắt nẹp nhựa SIJW-26)

7. Máy cắt V cửa nhựa

Giá: Liên Hệ

Nguồn cung cấp: 380V 50Hz

Công suất: 2.2KW

Áp lực khí: 0.4 – 0.6Mpa

Lưu lượng: 80L/min

Độ sâu cắt: 0 – 65mm

Độ dày cắt: 0 – 120mm

Tốc độ quay: 2800r/min

Kích thước máy: 2260×1380×1350mm

Trọng lượng: 240Kg

(Máy cắt V âm cửa nhựa LJVW-65)

8. Máy nén khí

Giá: Liên Hệ

Công suất: 7.5KW

Nguồn điện: 380V

Dung tích khí: 180L

(Máy nén khí)

10 Đơn Vị Thiết Kế, Thi Công Nhà Tiền Chế Chất Lượng Nhất Tp. Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Thép QSB Chỉ đường

Công ty TNHH Thép QSB là doanh nghiệp chuyên về các giải pháp với chất lượng hàng đầu về lĩnh vực kết cấu thép , nhà thép tiền chế tại Việt Nam. QSB Steel chuyên cung cấp giải pháp trọn gói gồm thiết kế, sản xuất và lắp dựng sản phẩm kết cấu thép chất lượng cao tối ưu, chi phí hợp lý cho các công trình. Nhà máy QSB Steel với năng lực sản xuất hơn 700 tấn/tháng, nhà máy sản xuất hiện đại, cùng với đội ngủ nhân viên kinh nghiệm lâu năm đã xây dựng hàng trăm công trình lớn nhỏ khắp cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Công ty TNHH Thép QSB đã và đang thực hiện nhiều dự án công trình, công nghiệp nặng, thương mại: nhà ga, nhà kho, trung tâm triển lãm, siêu thị,… QSB sở hữu đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp mang đến cho đối tác và khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Thi công đúng tiến độ cho khách hàng, QSB cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Thép QSB Chỉ đường

Công Ty ATAD

Công Ty TNHH Thép QSB Chỉ đườngCông Ty TNHH Thép QSB Chỉ đường

Công Ty ATAD cung cấp cho khách hàng giải pháp trọn gói bao gồm các công đoạn tư vấn, thiết kế, sản xuất, lắp dựng các sản phẩm nhà thép tiền chế và kết cấu thép chất lượng cao. ATAD mang lại cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng bao gồm: nhà máy, nhà kho, nhà cao tầng, dự án công nghiệp nặng, trung tâm thương mại, trung tâm triển lãm, hạ tầng giao thông (nhà ga, sân bay…).

WorldSteel – Nhà Thép Tiền Chế Chuyên Nghiệp

Công Ty ATADCông Ty ATAD

WorldSteel Group là thương hiệu kết cấu thép hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Công ty cung cấp giải pháp trọn gói cho lĩnh vực nhà thép tiền chế dùng trong công nghiệp từ thiết kế, sản xuất và lắp dựng. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, các sản phẩm, dự án, công trình của WorldSteel đã có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới (Đặc biệt là thị trường Mỹ là thị trường chủ lực với nhiều dự án thành công và khách hàng đánh giá cao). Worldsteel tự hào là công ty đầu tiên tại Việt Nam và Châu Á (Tính đến thời điểm hiện tại) đạt được chứng chỉ AC472 cho lĩnh vực kết cấu thép.

Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật rất giỏi nhiều năm kinh nghiệm. Nhiều trong số họ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, biện pháp thi công, nhà thép tiền chế tại nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm làm các công trình thép lớn. WorldSteel Group xây dựng công trình chuyên nghiệp, đúng hẹn với khung thời gian đã đề ra, để đạt được điều này trước khi triển khai mọi thứ đã được kỹ sư của công ty chuẩn bị và lên phương án tránh những phát sinh dù là nhỏ nhất.

Mức giá WorldSteel Group cung cấp cho khách hàng dựa vào nhu cầu và tình trạng thực tế. Do đó công ty đã giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho khách hàng.

WorldSteel – Nhà Thép Tiền Chế Chuyên NghiệpWorldSteel – Nhà Thép Tiền Chế Chuyên Nghiệp

TD House

WorldSteel – Nhà Thép Tiền Chế Chuyên NghiệpWorldSteel – Nhà Thép Tiền Chế Chuyên Nghiệp

TD House với hơn 10 năm nghiệm trong thi công nhà tiền chế sẽ đem đến khách hàng một công trình tốt, được tính toán kỹ càng với giá cả phải chăng. Một công trình nhà tiền chế do TD House làm sẽ được thiết kế tỉ mỉ và tính toán bài bản sẽ đem lại giá trị to lớn cho vận hành sau này. Nhiều dự án chủ đầu tư chọn nhà thầu sai lầm chỉ vì giá rẻ hoặc những lời giới thiệu hoa mỹ mà công trình gặp nhiều vấn để nghiêm trọng trong quá trình sử dụng.

Thế mạnh của TD House trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà tiền chế so với các công ty khác:

Đội ngũ thiết nhiều kỹ sư, thạc sĩ kết cấu thép với nhiều năm kinh nghiệm

Nhà máy sản xuất kết cấu thép rộng 3000m2, với năng suất 300T/Tháng

Kết cấu luôn được tính toán toán tối ưu nên cho giá thành cạnh tranh

Vật tư sử dụng luôn là hàng có thương hiệu và có chứng chỉ chất lượng rõ ràng

Có khả năng tính toán các kết cấu vượt nhịp lớn nhằm mang lại không gian rộng rãi trong khai thác.

Trụ sở: 50/3 Đường số 5, Phường 17, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng: Số 44 đường 01, Khu cityland Parkhill, Phường 10, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

TD HouseTD House

Hai Thành Group

TD HouseTD House

Với hơn 36 năm kinh nghiệm Hai Thành tự tin là đơn vị chuyên thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, nhà kho công nghiệp chất lượng cao… hàng đầu tại Việt Nam. Khách hàng hoàn toàn an tâm trao gửi niềm tin và liên hệ với Hai Thành Group.

Luôn chú trọng đến chất lượng nên khi chọn Hai Thành Group bạn sẽ được:

Tư vấn các mẫu thiết kế nhà xưởng, nhà tiền chế phù hợp nhu cầu thực tế, sở thích của khách hàng.

Sản xuất, lắp dựng, thi công trọn gói nhà thép tiền chế, nhà xưởng, tòa nhà văn phòng, nhà máy công nghiệp….một cách chuyên nghiệp nhất

Dự toán và quản lý ngân sách giá thi công nhà xưởng, nhà tiền chế chính xác.

Thời gian hoàn thành công trình nhanh chóng.

Hỗ trợ tư vấn – gặp gỡ trao đổi miễn phí.

Thi công sắc sảo, nghiệm thu theo hình ảnh thiết kế.

Hỗ trợ bảo hành công trình theo thời gian thỏa thuận.

Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, thi công chuyên nghiệp giúp nhà xưởng, nhà tiền chế nhanh chóng đi vào sử dụng.

Với những ưu điểm trên bạn cũng phần nào yên tâm chọn mặt gửi vàng rồi phải không nào!

25A Đông Hồ, Phường 8, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy cơ khí: 1185 Quốc Lộ 1, KP14, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Tân Thanh Chỉ đường

Hai Thành GroupHai Thành Group

Công Ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Tân Thanh là công ty cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nhà thép uy tín và tiềm năng tốt trong nước. Ngay từ ngày đầu hoạt động, Tân Thanh luôn mang trong mình nhu cầu bản thiết kế thi công công trình chất lượng, phù hợp với những mục đích và công năng với hơn 15 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm.

Sài Gòn Prefab Home

Công Ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Tân Thanh Chỉ đườngCông Ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Tân Thanh Chỉ đường

Sài Gòn Prefab Home là công ty xây dựng cung cấp những giải pháp xây dựng công nghiệp chất lượng cao tại TP. Hồ Chí Minh. Công ty tư vấn phương án thiết kế tối ưu nhất cho công trình. Những thế mạnh dịch vụ Sài Gòn Prefab Home được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao: Nhà phố, biệt thự, nhà hàng khung thép, quán cà phê khung thép, nhà thép tiền chế, thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng, sản xuất kết cấu thép.

Với đội ngũ nhân sự là chuyên gia hàng đầu được đào tạo bài bản. Nhiều kinh nghiệm với dự án công nghiệp lớn, am hiểu những tiêu chuẩn và rất yêu nghề. Nhà máy sản xuất kết cấu thép theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại với nhiệm vụ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm khung thép chất lượng với giá thành thấp.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện thi công nhà thép tiền chế, đội ngũ công nhân lành nghề, xưởng gia công thép hiện đại. Sài Gòn Prefab Home sẽ miễn phí thiết kế kiến trúc 100% khi thi công nhà tiền chế cho khách và khảo sát thiết kế báo giá trong vòng 24h làm việc.

Dragon Steel Chỉ đường

Sài Gòn Prefab HomeSài Gòn Prefab Home

Dragon Steel là một trong những công ty chuyên về tư vấn thiết kế, sản xuất, thi công kết cấu thép, nhà thép tiền chế. Đa dạng về kiểu dáng, đảm bảo về chất lượng, toàn diện về giải pháp, điều này đã và đang khẳng định qua hàng loạt các dự án, công trình thi công nhà tiền chế nói riêng trên cả nước.

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh được trải qua 3 giai đoạn chính gồm: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình.

Công Ty Xây Dựng Ngọc Bảo Anh

Dragon Steel Chỉ đườngDragon Steel Chỉ đường

Công Ty Xây Dựng Ngọc Bảo Anh là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà thép tiền chế , homestay,… hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bến Tre, Tiền Giang, Lâm Đồng,… được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, dựa theo hu cầu của chủ đầu tư, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư công ty Ngọc Bảo Anh sẽ lên phương án thiết kế và thi công nhà tiền chế với phong cách đa dạng phù hợp với sở thích riêng của từng khách hàng, kết hợp vật liệu thép làm kết cấu chịu lực, phô ra vật liệu, kết hợp gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo,…

Trụ sở: 140/12 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Nhà xưởng: 52 Võ Thị Hồi, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 936 962Email: [email protected]:

Công Ty TNHH TM & Xây Hoàng Tâm Phát Chỉ đường

Công Ty Xây Dựng Ngọc Bảo AnhCông Ty Xây Dựng Ngọc Bảo Anh

Hoàng Tâm Phát là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công xây dựng nhà thép tiền chế, nhà xưởng. tất cả các công trình nhà tiền chế, khung nhà thép tiền chế mà công ty triển khai chất lượng đều đạt chuẩn quốc tế, được tiến hành các kỹ thuật triển khai tiên tiến nhất và được khách hàng hoàn toàn hài lòng cho dù là khách hàng khó tính nhất.

Nhà thép do Hoàng Tâm Phát thiết kế cho ưu điểm là gọn, nhẹ, dễ cơ động, dễ dàng tháo lắp và di chuyển cơ sở sản xuất đi nơi khác. Chính vì kết cấu bền vững và giá thành rẻ cho nên nhà thép luôn là lựa chọn hàng đầu để xây dựng nhà xưởng, cơ sở sản xuất.

Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, nhân viên năng động, sáng tạo, tay nghề lâu năm. Chắc chắc sẽ làm bạn hài lòng. Hoàng Tâm Phát cam kết:

Tư vấn thiết kế miễn phí

Bảo hành 5 năm

Không phát sinh chi phí

Không bán thầu

Đúng chủng vật tư

Đăng bởi: Thương Hoài

Từ khoá: 10 Đơn vị thiết kế, thi công nhà tiền chế chất lượng nhất TP. Hồ Chí Minh

Di Tích Lăng Mộ Hoàng Gia Ở Gò Công Tỉnh Tiền Giang

Lăng Hoàng gia là nơi thờ tự và lăng mộ của dòng họ Phạm Đăng, trong đó có ông Phạm Đăng Hưng là ông ngoại Vua Tự Đức, thân sinh bà Thái hậu Từ Dụ (dân gian gọi Từ Dũ), vợ vua Thiệu Trị. Di tích Lăng Hoàng Gia tọa lạc tại Giồng Sơn Quy (Gò Rùa), ngày nay thuộc ấp Hoàng Gia, xã Long Hưng, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Lăng mộ là một công trình kiến trúc mang đậm phong cách cung đình Huế, uy nghi giữa một vùng cây trái đồng bằng. Ngoài kiến trúc độc đáo, di tích còn chứa đựng bao câu chuyện ly kì.

Giếng ngọc ở Lăng Hoàng Gia

Vào cuối thế kỷ thứ 16 ông Phạm Đăng Long (cha ông Phạm Đăng Hưng) theo cha từ Quảng Ngãi vào vùng Gò Công, là người giỏi Nho học, tinh thông phong thủy, địa lý của Lão học, đi nhiều nơi tìm thế đất tốt để định cư, mong con cháu phát tích. Lúc ông đến Gò Rùa (Sơn Qui), thấy thế đất rất đẹp nhưng toàn vùng Gò Công lúc bấy giờ không có chỗ nào đào được giếng có nước ngọt. Sau đó ông phát hiện ra mạch nước ngầm ở Gò Sơn Quy nên quy tập mồ mả 3 đời về đây và xây nhà ở gò đất này.

Hiện nay, tại lăng Hoàng Gia, phía sau nhà thờ, nơi nền nhà xưa vẫn còn cái giếng cổ, nước trong vắt và ngọt lịm. Đến nay vẫn chưa ai xác định chính xác giếng nước này được đào từ năm nào, chỉ biết rằng nó được cho là báo hiệu của một điềm lành, gắn liền với dòng họ hoàng tộc danh tiếng Phạm Đăng.

Có điều lạ là đến mùa khô, các giếng khác kể cả ao làng sâu 10m đều cạn hết, riêng giếng này không sâu nhưng ngay mạch nước nên nước lúc nào cũng có. Ngày xưa, người dân ở xã Long Hưng đều dùng nhờ giếng nước này. Điều lạ nữa là khi Hoàng Thái hậu Từ Dụ được sinh ra, nước ở giếng này càng ngọt hơn.

Đức Quốc Công Phạm Đăng Hưng

Phạm Đăng Hưng là con thứ ba của ông Phạm Đăng Long, sinh ra tại Gò Sơn Quy vào năm 1764. Ông là người thông minh, văn võ song toàn đã từng làm quan Thượng thư dưới hai triều vua Gia Long và Minh Mạng. Năm 1784, lúc 20 tuổi, ông thi đỗ Tam trường, được triều đình bổ làm Lễ sinh ở Phủ, sau đó được thăng Lại bộ Tham tri. Đến năm 1824 được sắc phong Lễ bộ Thượng thư, năm 1825 ông được giao phó giữ kinh thành Huế. Nhân dân thường gọi là Phạm Đăng Hưng là ông “Ba Bị” vì lúc làm “Điền tuấn quan” đi đâu ông cũng mang theo ba bị hạt ngũ cốc để phân phát cho nông dân nghèo những khi thiên tai, hạn hán, bão lụt.

Vua Minh Mạng rất khâm phục tài đức của Phạm Đăng Hưng nên đã kết thành thông gia hai lần với ông: gả công chúa cho Phạm Đăng Thuật (con trai Phạm Đăng Hưng) và phong tước Phò mã đô úy; cho thái tử Miên Tông (vua Thiệu Trị) kết duyên với con gái ông Phạm Đăng Hưng là Phạm Thị Hằng (bà Từ Dũ).

Năm 1825, Phạm Đăng Hưng bị bệnh mất tại Huế, được vua Minh Mạng thăng hàm “Vinh lộc đại phu, trụ quốc hiệp biên, đại học sĩ, thụy trung nhã” và đưa về an táng tại Sơn Quy.

Một năm sau khi Phạm Đăng Hưng mất tức năm 1826, triều đình nhà Nguyễn cho xây dựng nhà thờ và lăng mộ ngay trên nền nhà cũ của dòng họ Phạm Đăng. Khu lăng mô được xây theo kiến trúc phong thuỷ dành cho lăng tẩm vua quan lúc bấy giờ.

Năm 1849, khi vua Tự Đức truy phong Phạm Đăng Hưng lên tước Đức Quốc Công đã cho trùng tu, mở rộng nhà thờ, xây thêm tam cấp, cổng tam quan, ban thần vị theo nghi thức cung đình.

Vào năm 1888, vua Thành Thái lên ngôi, chuẩn bị vào viếng lăng nên cho trùng tu. Đến năm Khải Định 1921, trùng tu một lần nữa mang nét Á – Âu kết hợp và được lưu giữ cho đến ngày nay.

Ngày 2/12/1992, Bộ Văn hóa – Thông tin có quyết định công nhận Khu Lăng mộ Hoàng gia là Di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia.

Kiến trúc độc đáo

Nhà thờ và mộ Phạm Đăng Hưng là một công trình kiến trúc nghệ thuật thời Nguyễn mang đậm phong cách truyền thống dân tộc qua các mảng chạm khắc trên mộ và trang trí bên trong nhà thờ bằng những điển tích rút ra từ “tứ linh, tứ quý” theo quan niệm phong thủy của người Á Đông. Toàn bộ khu lăng mộ nằm trọn trong khuôn viên mát mẻ, có khá nhiều sứ đại cổ thụ, hoa lá cảnh vật bao bọc theo kiểu không gian nhà vườn xứ Huế.

Lăng không thật đồ sộ nhưng cũng không quá uy nghiêm như các lăng mộ của các quan đại thần khác. Nhiều người đến thăm lăng đều ngạc nhiên khi thấy kiến trúc của lăng phần nào giống kiến trúc của nhà ở. Chính điều này đã tạo cảm giác gần gũi và ấm cúng.

Cổng vào được xây theo lối tam quan cách điệu, trên mái lợp ngói lưu ly, đỉnh chạm trổ tượng mang hình ảnh “lý ngư vọng nguyệt” (cá chép trông trăng) thể hiện cho sự thanh cao của chủ nhân.

Cổng vào

Nhà từ đường có mười trụ cột chính giữa, lớn nhất được thiết kế thành hai hàng song song như những đôi bàn tay khổng lồ vươn lên chống đỡ toàn bộ lăng. Những đường hoành, rui, mè đều được thiết kế vô cùng sắc sảo, độc đáo, vững chắc bởi các loại gỗ quý được vận chuyển từ cố đô Huế vào. Có lẽ vì thế mà theo thời gian những cây cột ngày càng trở nên bóng đẹp và cổ kính hơn.

Đức Quốc Công Từ xưa

Đức Quốc Công Từ nay

Kiến trúc lăng hiện nay mang nét Á – Âu kết hợp

Điểm đặc biệt nhất của lăng có lẽ là việc sử dụng hoàn toàn chất liệu gỗ để xây dựng, không thể nào tìm ra được một cây đinh nào trong việc gắn kết các các thanh gỗ, kèo, cột ở đây. Tất cả đều được đục mộng tra vào nhau một cách tinh xảo đến tuyệt vời. Người xem khâm phục biết bao bàn tay và nghệ thuật xây dựng cũng như kiến trúc của các nghệ nhân xưa.

Trong nhà thờ có đặt nhiều biển đại tự để thờ: Gian chính giữa thờ Đức Quốc Công Phạm Đăng Hưng; gian tả thờ ông Phạm Đăng Long là cha của Phạm Đăng Hưng; gian tả ngoài cùng thờ ông Phạm Đăng Tiên (cố); gian hữu thờ ông Phạm Đăng Dinh (nội); hai cuối bên hữu thờ ông Phạm Đăng Khoa (sơ).

Gian thờ chính

Mộ Phạm Đăng Hưng táng trên gò cao có hình dáng mai rùa. Mộ không xây theo kiểu “ngưu phanh, mã phục” mà được xây theo kiểu dáng “đỉnh trụ” hình bát giác, trông vừa như chiếc nón lá vừa như búp sen.

Mộ phần của ông Phạm Đăng Hưng trước đây – Ảnh chụp Gò Công xưa 1920-1929

Mộ phần của ông Phạm Đăng Hưng nay

Mặt sau mộ, xây bình phong hình bán nguyệt, trên có chạm 4 con rồng, dưới có 5 con kỳ lân. “Ngũ đại thành xương – Tường lân ống hiện” (Năm đời danh giá tốt đẹp – Điềm lành kỳ lân hiện ra).

Vòng quanh mộ ông Phạm Đăng Hưng có một số phù điêu trang trí như búp sen, cá hóa long… lại mang phong cách điêu khắc phương Tây. Những bức phù điêu trang trí trên mộ được xây dựng thêm vào thời vua Khải Định.Có lẽ ông Vua Khải Định đã có một “tư vấn viên” người phương Tây nào chăng?

Cùng nằm trên khuôn viên Lăng còn có hệ thống mộ dòng họ Phạm Đăng được chôn theo một trục dài, toàn bộ đều làm bằng hồ ô dước, bao bọc chung quanh bằng một lớp tường dày và cao 90cm, các ngôi mộ tổ bố cục đơn giản theo hình vuông hoặc chử nhật).

Trong khuôn viên lăng còn có giếng nước cổ xây bằng gạch vồ. Qua hàng trăm năm, nước trong giếng luôn đầy và trong vắt.

Giếng nước cổ

Ly kỳ tấm bia ngự ban

Đến thăm mộ ông Phạm Đăng Hưng, từ ngoài bước vào, du khách sẽ bắt gặp bên trái có một nhà bia. Bên dưới là tấm bia bằng đá trắng Quảng Nam, đã mòn theo thời gian, nhưng thật kỳ lạ: phía trên có hình cây thánh giá màu đen, bên dưới là dòng chữ Pháp ghi “Đây là nơi an nghỉ của Trung úy Barbé”. Nhìn sâu vào trong là một bài văn bia chi chít chữ Hán?

Bia đá này do Phan Thanh Giản và Trương Quốc Dụng soạn vào năm Tự Đức thứ 10 (1857) nhằm ca ngợi công đức của Đức Quốc công Phạm Đăng Hưng. Vua Tự Đức sai chở bằng thuyền từ Huế vô Gò Công. Nhưng cái bia đá mất tích một cách bí hiểm. Đến lúc trùng tu lăng Hoàng gia, năm 1899, vua Thành Thái cho dựng nhà bia bên phải (từ ngoài nhìn vào) bằng đá hoa cương. Nội dung tấm bia này giống y tấm bia Tự Đức ban cho ông ngoại.

Chuyện kể rằng, lúc giải tỏa nghĩa địa Mạc Đĩnh Chi (quận 1- TP Hồ Chí Minh) để xây dựng Công viên Lê Văn Tám (khoảng 1983- 1986), người ta thấy còn sót lại một tấm bia đá bỏ chỏng chơ. Có người phát hiện hàng chữ Nho sau hàng chữ Pháp mới báo với Bảo tàng Thành phố. Khi các nhà nghiên cứu giám định mới té ngửa là tấm bia ấy là của vua Tự Đức ban tặng cho ông ngoại Phạm Đăng Hưng.

Trong tác phẩm “Scènes de la vie Annamite” (NXB P.Ollendorff Paris 1884) của 2 tác giả Le Vardier và De Maubryan có kể lại chuyện tình éo le của viên Trung úy Barbé với cô gái Bến Nghé tên Thị Ba, người của nghĩa quân Trương Định.

Cô gái hẹn Trung úy Barbé ở đồn chùa Khải Tường (nay là Bảo tàng Cách mạng) đến đồn chùa Ô Ma (Pagode des Mares – Thị Nghè) vào đêm 7/12/1860. Trên đường đi, Barbé đã bị nghĩa quân Trương Định phục kích bất ngờ giết chết. Câu chuyện tình này đời nay được tái hiện trong vở cải lương nổi tiếng ở Nam Bộ có tên “Nàng Hai Bến Nghé” với diễn xuất tài năng của nữ nghệ sĩ Mỹ Châu.

Liên kết các sự kiện, chính Barbé cướp tấm bia vào năm 1858 về đồn và 2 năm sau y chết, người ta lấy tấm bia ấy làm bia mộ cho y. Đến khi nghĩa trang giải tỏa mới phát hiện ra và năm 1998, Bảo tàng TP Hồ Chí Minh mới tặng lại Khu di tích Lăng Hoàng gia. Đúng 140 năm sau tấm bia mới được đặt đúng vị trí của nó. Nhìn tấm bia hàng chữ Pháp trên nền chữ Hán, du khách ai cũng thắc mắc. Ngờ đâu, trong đó là một chuyện sử ly kỳ như tiểu thuyết.

Đối diện tấm bia này, phía bên tay phải, lại có một tấm bia khác, bằng đá hoa cương, do Vua Thành Thái ngự ban vào năm 1899 sau khi tấm bia đầu tiên bị chiếm đoạt, nội dung không khác nhau là mấy.

Có thể nói đây là một quần thể kiến trúc xưa và lạ, bởi đây là nơi yên nghỉ của dòng họ làm quan nhiều đời và là họ ngoại của vua Nguyễn. Khách du lịch Tiền Giang, đến đây có thể tìm thấy được những di tích của một giai đoạn lịch sử đã qua ẩn hiện đâu đó trong từng phần của khu lăng mộ.

Đăng bởi: CenturiouS

Từ khoá: Di tích Lăng mộ Hoàng Gia ở Gò Công tỉnh Tiền Giang

Công Thức Chế Biến 6 Món Ăn Sáng Vừa Ngon Vừa Nhanh Tại Nhà

1. Cơm chiên hải sản

Chuẩn bị tối hôm trước

240g Gạo Tài Nguyên cũ (hạt cơm to dài), hoặc gạo Jasmine 100 (hạt cơm ngắn nhỏ), lượng nước nấu là 1,4 lần lượng gạo. Tức là 240g gạo mình sẽ nấu với 340ml nước.

100g Đậu que Nhật rửa sạch & Củ Cà rốt 150g bào vỏ cắt lát theo chiều dài dày 5mm.

Lấy nồi cho nước vào (vừa đủ để luộc) bắt sôi xong cho xíu muối rồi bỏ Đậu que và Cà Rốt vào luộc canh sao cho đừng mềm quá, Đậu que chín thì vớt ra trước rồi tới Cà rốt (cả 2 loại đều ngâm qua nước lạnh cho giòn và giữ được màu) Sau đó cắt hạt lựu.

200g Tôm đất to luộc rồi lột vỏ cắt hạt lựu.

150g Răng mực ướp chút gia vị rồi lấy dầu phi tỏi xào chín.

Sáng thức dậy nấu

Mình thường thức sớm rồi đi chợ nên đủ thời gian nấu cơm để chín rồi chiên luôn, nếu sáng bạn ko đủ thời gian hay nhà dùng nồi điện tử thì có thể nấu sẵn buổi tối và giữ ấm trong nồi.

Vo sạch Gạo, cho lượng Nước vào rồi cho 1 muỗng (cafe đen) đầy Tinh bột nghệ vào trộn đều rồi bật nấu cơm.

Lấy nguyên liệu trong tủ lạnh ra cho bớt lạnh. Lấy Gia vị chiên cơm vừa đủ để sẵn.

Đập dập lượng Tỏi bạn cần, lấy cơm đang nóng ra trộn tơi lên

Tách vỏ 2 Trứng để sẵn trong chén ko cần đánh tan mà chỉ làm bể lòng đỏ trộn với lòng trắng thôi.

Cho 30ml Dầu ăn vào Chảo rộng phi với Tỏi, Tỏi vàng cho hết Cơm vào đảo nhanh bằng 2 tay cho dầu thấm đều cơm, lấy trứng tưới đều trên mặt cơm rồi trộn cho trứng áo đều cơm, đến khi thấy trứng chín và hạt cơm đã rời rạc thì cho gia vị vào trộn đều, xong cho Tôm, Răng mực, Đậu que, Cà rốt vào trộn đều cho nóng lên là tắt bếp.

2. Bánh cuốn chảo

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh: 130gr bột gạo; 40gr bột bắp; 65gr bột năng; 370ml nước; 1 muỗng canh dầu ăn; 1/3 muỗng cà phê muối.

Phần nhân: 200gr thịt heo xay; 3 nấm mèo thái nhỏ; 1/2 củ hành tây thái nhỏ; 1 củ hành tím thái nhỏ; 2 tép tỏi băm; 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1muỗng canh dầu hào.

Đồ ăn kèm: Giá đỗ chần, rau thơm, dưa leo thái nhỏ; nem chua và chả thái lát.

Phần nước mắm: 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh hòa tan mới cho ớt băm vào.

Cách làm

Bước 1: Làm nhân bánh: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng thì cho hành tím, tỏi vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào tơi 5 phút. Cuối cùng cho hành tây, nấm mèo và các gia vị còn lại vào xào săn. Nêm nếm lại, nhân chỉ cần hơi nhạt 1 chút là tắt bếp.

Bước 2: Làm vỏ bánh: Cho tất cả 3 loại bột cùng nước vào 1 cái âu hòa tan, để 4 tiếng cho bột lắng xuống. Làm dấu mức nước cố định, sau đó chắt bỏ phần nước, thay lại nước lạnh khác đúng vị trí đã làm dấu. Cách này giúp bánh trong dẻo ngon hơn. Bây giờ cho dầu và muối vào hoà tan.

Rắc ít hành phi, rồi cùng cả nhà thưởng thức.

Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, thoa 1 chút dầu, sau đó lấy giấy thấm khô. Chảo hơi nóng thì múc ít bột đổ vào tráng mỏng. Đậy nắp cho bánh chín (45 giây – 1 phút). Khi thấy bánh trong là bánh chín. Úp bánh ra dĩa. Cứ thế bạn lại thoa chút dầu lâu khô rồi đổ bánh. Cho nhân vào giữa, gấp hai bên mép rồi gói bánh hình chữ nhật.

3. Miến nấu tôm nấm

Nguyên liệu

12 con tôm, bóc vỏ, rửa sạch

1 bó miến đậu xanh nhỏ (mua ở siêu thị)

5 cái nấm hương tươi, cắt chéo trên mũ nấm để tạo hoa.

1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 lát gừng; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước tương loại nhạt màu (xì dầu); 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 chén nước; 1 muỗng cà phê hạt tiêu

Cách làm

Ngâm miến với nước sạch khoảng 15 phút cho đến khi mềm. Có thể ngâm miến với nước ấm miến sẽ mềm nhanh hơn. Sau đó, đổ miến ra rá để ráo nước.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm tỏi, gừng, hành thái nhỏ vào xào thơm. Thêm tôm vào đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ.

Làm nóng một nồi đất sét rồi xếp miến vào trong rồi đến nấm, tôm và các nguyên liệu còn lại vào. Nấu trong 5 phút rồi thêm rau mùi xắt nhỏ, phần hành lá màu xanh thái nhỏ lên trên để trang trí, tắt bếp.

Chẳng cần ra hàng, tại nhà bạn cũng có thể làm được các món ăn sáng ngon và hấp dẫn cho gia đình mình. Với các cách nấu ăn ngon như thế này thì không chỉ giúp cả nhà nhiều dinh dưỡng, hợp vệ sinh mà còn giúp bạn tiết kiệm không ít tiền nữa đấy.

4. Mì xào thập cẩm

Nguyên liệu:

2 gói mì ăn liền dùng để xào

15ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải; 2 tép tỏi thái lát

1/4 chén ớt chuông đỏ thái nhỏ; 5 cái nấm hương tươi; thái lát; 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

Bước 2: Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.

Bước 3: Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.

5. Phб»џ gГ

Nguyên liệu

Một con gà mái khoảng 1,8 – 2kg

Bánh phở: nếu thích ăn sợi nhỏ như phở bình thường thì mua loại sợi cắt sẵn, còn thích sợi to theo ý muốn mua bánh phở về cắt

Sá sùng khoảng: 0,25gr cho ngọt nước bớt đi công đoạn ninh xương lợn

1/2 quả táo tây chín

Gia vị:nước mắm, bột canh, tương ớt, ớt tươi, chanh quả…

Hành tây: 1 củ vừa. Hành củ tím: 3-4 củ. Gừng: một nhánh nhỏ. Rau thơm: hành lá, rau mùi, húng bạc hà…

Cách làm

Gà rửa sạch, sát muối phía bên trong và ngoài gà rửa lại cho thật sạch,để ráo nước. Nếu có phần mỡ thì bóc tách, rán vàng cho ra mỡ, mỡ đó để riêng sau khi luộc xong gà nguội hẳn thì phết lên mình gà cho bóng đẹp.

Gừng, hành củ nướng thật thơm.

Đun sôi một nồi nước to, cho vào vài thìa cà phê bột canh, gừng nướng đập dập hành củ nướng thơm vào nồi, đun thật sôi, đi bao tay cầm phần cổ gà nhúng vào nồi nước trần đều khắp mình gà, chưa thả vào nồi ngay, mục đích để da gà căng bóng đẹp và không bị nứt khi luộc.

Sau khi trần đều mình gà thì thả gà vào luộc.Nồi nước sôi lại thì hớt bọt, lúc này múc ra khoảng 1 bát con nước luộc gà đổ đi, sau đó lại thêm vào nồi nước luộc gà một bát con nước lạnh, lật gà,đợi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa hé vung đun khoảng 10 thì tắt bếp. Tiếp tục đậy kín vung ngâm thêm 15p nữa thì mới vớt gà ra khỏi nồi (tuỳ vào con gà bé hay to mà thời gian có thể luộc ngắn hoặc dài hơn).

Gà vớt ra khỏi nồi kẹp gà thât chặt, dội một bát nước đun sôi để nguội hoặc nước lạnh từ trên cổ gà xuống. Sau đó cho gà vào rổ, phía dưới hứng một cái đĩa để nước chảy xuống, đợi cho gà nguội.

Hành tây nước chín thơm, bổ dọc làm đôi (nướng trực tiếp trên bếp và rửa sạch lại bụi bẩn). Táo tây chín ngọt rửa thật sạch. Sá sùng vặt hết vòi dính cát, đem rửa lại cho sạch, đợi khô thì rang vàng cho thơm. Cho hết hành tây, táo tây, sá sùng vào một cái túi vải, khâu kín hoặc buộc chặt lại lát thả hết vào nồi nước dùng sau đỡ phải mất công vớt hoặc lọc lại phần bã.

Gà nguội hẳn dùng phần mỡ gà đã rán, phết đều mỡ lên khắp mình gà cho bóng đẹp.

Lọc phần thịt ở đùi, má đùi, phần lườn, xương lọc xong thì thả vào nồi nước dùng. Đầu cổ cánh, chân chặt nhỏ chấm muối tiêu. Các phần khác như mề, ruột gan… thái nhỏ.

Đặt nồi nước dùng lên bếp, thả túi sá sùng, hành tây, táo tây…vào nồi ninh thêm khoảng 1 tiếng để tiết ra nước ngọt. Nếu không có sá sùng có thể thêm mía, táo tây, lê… tạo độ ngọt cho nước phở, hạn chế sử dụng bột nêm hoặc mỳ chính.

Sau 1 tiếng vớt bỏ phần xương, túi đựng sá sùng, táo tây và hành tây ra khỏi nồi.

Lúc này nồi nước phở rất ngon, thơm mùi gừng hành nước và đặc biệt vì có sá sùng nên rất ngọt.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, nếu thích mùi vị nước mắm cho thêm vài thìa vào,còn không thích thì nêm nếm lại bằng bột canh.

Nếu dùng bánh phở cắt sẵn không phải thái, còn nếu muốn sợi bánh phở to hơn thì dùng bánh phở hay để làm phở cuốn thái theo sở thích. Đem bánh phở trụng qua nước sôi cho mềm và tơi, để ráo nước.

Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Phần gốc hành chẻ nhỏ.

Khi ăn bật nồi nước phở sôi sùng sục, tráng bánh phở qua nước phở, xếp thịt gà, hành lá rau mùi thái nhỏ vào bát to, chan nước phở vào. Ăn kèm rau húng bạc hà, đầu hành chẻ, ớt quả, tương ớt và vắt chanh.

6. Bún bò Huế

Nguyên liệu

500g bắp bò. 300g gân bò. 2 cái móng giò heo. Huyết heo (nếu có). 1kg bò xương ống hoặc xương giá

3 muỗng canh mắm ruốc Huế. 6 cây sả. (2 cây sả băm nhuyễn). 5 lát gừng nhỏ. 1/2 quả dứa (khóm). 5 củ hành khô tím. 2 củ hành tây

Hành lá, rau thơm, giá, hoa chuối, rau muống chẻ….

Chả Huế hoặc chả lụa

Chanh, ớt quả, ớt sa tế. Gừng, sả rửa sạch đập dập.

Cách làm

Ướp tất cả móng giò,gân,bắp bò với 1 thìa ăn cơm đường, 1mcf muối, ½ mcf bột ngọt, 1 thìa ăn cơm mắm ruốc đã pha loãng), 1/2 hành tím và sả băm nhuyễn.

Lót 2 cây sả và ½ lượng gừng xuống đáy nồi bỏ móng giò heo vào luộc khi sôi hạ lửa thỉnh thoảng vớt bỏ bọt.

Móng giò heo nhanh chín canh thời gian và vớt ra thau nước lạnh ( làm như vậy móng giò heo trắng và thịt không bị nhũn, nát).

Lại lót 2 cây sả và 1/2 gừng còn lại xuống đáy cho thịt bắp bò, gân bò vào cho nước sâm sấp mặt thịt luộc tới chín, vớt gân thả vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

Nếu thích gân mềm hơn thì cho vào phần nước dùng nấu chung tới mềm thì vớt ra thả vào chậu nước lạnh.

Lưu ý: Luộc bắp bò, gân bò và móng heo riêng cùng vì bắp bò, gân bò dai hơn móng heo nên thời gian luộc lâu hơn và luộc ít thịt thì sẽ nhanh chín và nước trong hơn.

Khi sôi hạ lừa nhỏ sau khoảng 30 phút lấy đũa xâm thử móng giò heo mềm thì vớt ra trước bỏ vào chậu nước lạnh, sau khoảng 60 phút thì vớt bắp bò. Gân bò lâu mềm hầm 1 tiếng 30 phút vớt ra bỏ vào chậu nước lạnh. Trong thời gian luộc thỉnh thoảng mở nắp vung vớt bỏ bọt).

Nấu nước dùng: Phần nước hầm thịt bắp bò, gân bò, xương và nước hầm móng heo đổ chung vào một nồi nước ninh xương, thêm nước lạnh cho vừa 4 lít nước.

Bỏ khóm vào nồi nước dùng cùng phần gừng sả, 1 củ hành tây, 4 củ hành khô tím đã có sẵn khi hầm xương, bắp bò, móng giò, gân.

Đun sôi nêm gia vị: 2 mcf muối, 1 thìa ăn cơm đường phèn, 2 mcf bột ngọt, chén mắm ruốc Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị gia đình. (Mắm ruốc đổ ra bát pha nước vào để qua đêm cho lắng xuống, khi nào nấu thì lọc lấy nước bỏ cặn).

Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Bắc chảo đun nóng già bỏ 2mcf dầu ăn phi thơm hành tím cho thơm sau cho 2mcf màu điều, ớt sa tế vào chưng màu.

Tắt bếp. Chế phần dầu điều,ớt sa tế đã chưng vào nồi nước dùng. Thái nhỏ hành lá, hành tây thái lát mỏng. Thịt bắp bò thái lát mỏng.

Trụng bún qua nước sôi, xếp thịt bắp bò, gân bò, chả Huế (chả lụa), móng heo, huyết heo, hành tây, hành lá, chan nước dùng.

Dọn ra ăn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt… và thưởng thức.

Đăng bởi: Mỹ Tâm Nguyễn

Từ khoá: Công thức chế biến 6 món ăn sáng vừa ngon vừa nhanh tại nhà

Công Thức Tính Khối Lượng Thép Hộp

Công thức tính khối lượng thép hộp

Cũng như thép hình, thép tấm hay thép ống, thép hộp là một trong những loại nguyên vật liệu được sử dụng rất nhiều trong ngành xây dựng, cơ khí chế tạo.

Thép hộp hiện nay được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như dùng làm kết cấu dầm thép, làm khung sườn mái nhà, tháp ăng ten, tháp truyền thanh, chế tạo khung xe oto và còn rất nhiều ứng dụng khác trong ngành công nghiệp chế tạo cơ khí.

Bạn đang xem: Công thức tính khối lượng thép hộp

Tìm hiểu thêm về 4 loại thép hình thông dụng nhất hiện nay tại:

Hai loại thép hộp được sử dụng phổ biến hiện nay

Thép hộp có cấu tạo rỗng bên trong, thường có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

+ Thép hộp đen: Là loại thép hộp được quét một lớp dầu bên ngoài thành ống thép để tránh tình trạng hạn gỉ.

Loại này thường có độ dày trong khoảng 0.5mm – 5mm, các loại thép hộp đen phổ biến là thép hộp vuông, thép hộp hình chữ nhật hoặc thép hộp hình oval.

+ Thép hộp mạ kẽm: Tương tự như thép hộp đen, nhưng thép hộp mạ kẽm là loại được mạ một lớp kẽm dày trên bề mặt ở nhiệt độ cao.

Lớp kẽm này có tác dụng chống gỉ sét và tăng cơ tính bề mặt cho sản phẩm tốt hơn. So với thép hộp đen, thép hộp mạ kẽm có độ bền tốt hơn và giá thành trong thực tế cũng cao hơn.

Cách tính trọng lượng thép hộp

Tương tự như việc xác định trọng lượng thép hình, việc xác định trọng lượng của thép hộp luôn là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc hạch toán vật tư để lập dự toán của dự án.

Bên cạnh đó, trọng lượng của thép hộp cũng là một yếu tố cần quan tâm trong ngành cơ khí chế tạo hay thi công xây lắp.

Có nhiều công thức dùng để tính trọng lượng thép hộp nhưng phương pháp tính thông dụng nhất là dựa trên kích thước chuẩn và trọng lượng chuẩn của khối thép.

Công thức tính trọng lượng hai loại thép hộp

– Trọng lượng thép hộp vuông(kg) = [4 x T(mm) x A(mm) – 4 x T(mm) x T(mm)] x Tỷ trọng(g/cm3) x 0.001 x L(m) – Trọng lượng thép hộp chữ nhật(kg) = [2 x T(mm) x {A1(mm) + A2(mm)} – 4 x T(mm) x T(mm)] x Tỷ trọng(g/cm3) x 0.001 x L(m)

Trong đó,

T

W

L

A

A1

A2

Tìm hiểu thêm: Danh mục

I.D

O.D

Độ dày

Độ rộng

Chiều dài

Thông số cạnh

Thông số cạnh 1

Thông số cạnh 2

Đường kính trong

Đường kính ngoài

Tra cứu trọng lượng thép hộp tiêu chuẩn theo Barem

Nhằm tra cứu trọng lượng thép hộp nhanh và chính xác nhất, phục vụ cho việc bóc tách khối lượng nguyên vật liệu trên bản vẽ kỹ thuật, khối lượng dự án hay khi nghiệm thu công trình,.. ta dựa vào Barem thép hộp để tra cứu.

Bảng Barem thép hộp vuông theo tiêu chuẩn KS D3568 : 1986 (Tiêu chuẩn Hàn Quốc); Tiêu chuẩn ASTM A500 (Tiêu chuẩn Mỹ):

Ghi chú: Thông số dung sai của thép hộp vuông

+ Dung sai đường kính ngoài: ± 1%

+ Dung sai độ dày thành ống: ± 8%

+ Dung sai trọng lượng ống: ± 8%

Bảng Barem thép hộp chữ nhật mạ kẽm theo tiêu chuẩn KS D3568 : 1986 (Tiêu chuẩn Hàn Quốc); Tiêu chuẩn ASTM A500 (Tiêu chuẩn Mỹ):

Ghi chú: Thông số dung sai của thép hộp vuông

+ Dung sai đường kính ngoài: ± 1%

+ Dung sai độ dày thành ống: ± 8%

+ Dung sai trọng lượng ống: ± 8%

Một số hình dáng thông dụng nhất của thép hộp

Tìm hiểu thêm: Quy đổi thép hộp ra kg

Thép hộp hình tròn: Là loại thép hộp có mặt cắt là hình tròn, đường kính nhỏ nhất của loại thép hộp này thường khoảng 12.7mm và kích thước lớn nhất có thể lên đến 219.1mm.

Độ dày thành ống trung bình từ 0.7mm – 6.35mm. Loại thép hộp này thường được ứng dụng trong việc làm ống dẫn nước, ống dẫn khí, đường ống cứu hỏa,..

Thép hộp hình vuông: Là kiểu thép hộp có mặt cắt là hình vuông, kích thước tối thiểu là 12mm và kích thước tối đa là 90mm. Độ dày thành ống thường giao động trong khoảng từ 0.7mm – 4mm.

Trong thực tế, loại thép hộp hình vuông này thường được ứng dụng để làm khung sườn xe tải, làm khung mái nhà hoặc làm cốt pha.

Thép hộp hình chữ nhật: Là kiểu thép hộp có mặt cắt là hình chữ nhật, kích thước tối thiểu thường là 10 x 30mm, kích thước tối đa là 60 x 120mm, độ dày thành ống thường giao động từ 0,7mm – 4mm.

Trong thực tế, thép hộp hình chữ nhật thường hay được ứng dụng để làm khung sườn xe tải, ứng dụng trong nhiều đồ gia dụng.

Tại sao thép hộp được ưa chuộng? Giá thành thấp:

Nhờ được sản xuất từ các loại nguyên vật liệu thông dụng, giá thành rẻ (thép CT3, SS400,..) nên giá thành của thép hộp luôn được đảm bảo với giá thành rất phải chăng.

Tìm hiểu thêm về mác thép SS400 tại:

Độ bền cao:

Thép hộp có độ bền cao, trung bình từ 30 – 70 năm, tùy thuộc vào loại thép hộp và điều kiện môi trường, thời tiết sử dụng sản phẩm. Đặc biệt là đối với loại thép hộp mạ kẽm, loại này có khả năng chống gỉ sét cao nhờ lớp mạ kẽm dày bao bọc bề mặt mà có thể chống lại các ảnh hưởng xấu của thời tiết và môi trường.

Dễ dàng kiểm tra, đánh giá:

Bằng cách kiểm tra bằng mắt thường, có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng mối hàn, độ dày thành ống cũng như các yếu tố khác thể hiện trong quy cách sản phẩm.

Thịnh Phát: Cung cấp các loại thép hình, vật tư kim khí phụ trợ xây dựng chất lượng cao

Được biết đến là một doanh nghiệp có tuổi đời lâu năm trên thị trường vật tư kim khí phụ trợ xây dựng, vật tư phụ trợ cơ điện tại Hà Nội, Thịnh Phát đã và đang là đối tác chủ lực cung cấp các sản phẩm thép hình, các loại vật tư kim khí: Bulong – đai ốc, thanh ty ren,.. cho các dự án, công trình lớn trên cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Với ưu thế về chủ động trong sản xuất và nhập khẩu nên các sản phẩm của Thịnh Phát luôn đảm bảo có giá thành luôn cạnh tranh nhất thị trường, quý khách có nhu cầu về báo giá, tư vấn, đặt hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện từ năm 2005

VPGD: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (024)22 403 396 – (024)62 927 761

Mobile: 0904 511 158

Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Nhà máy 2: Yên Bình, Ý Yên, Nam Định.

Web: chúng tôi thêm: BẢNG GIÁ THÉP HỢP KIM SNCM220, SNCM415, SNCM439, SNCM420, SNCM431

Cập nhật thông tin chi tiết về Gia Công Nhà Thép Tiền Chế trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!