Xu Hướng 10/2023 # Kalista Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Kalista Ad Mạnh Nhất # Top 18 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Kalista Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Kalista Ad Mạnh Nhất # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kalista Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Kalista Ad Mạnh Nhất được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Guide Kalista mùa 11, những bảng ngọc bổ trợ và hướng dẫn cách lên đồ cho Kalista AD mới làm lại trong LMHT mạnh nhất. Với những hướng dẫn cách chơi, Combo và điểm mạnh của Kalista đi Bot cho mọi người tham khảo.

Bảng ngọc bổ trợ cho Kalista mùa 11

Bảng ngọc Kalista AD mới nhất, với các nhánh ngọc thích hợp cho xạ thủ này khi đi đường dưới cho mọi người tham khảo khi chơi vị tướng này. Những bảng ngọc bổ trợ cho Kalista xạ thủ, để gia tăng sức mạnh khi leo Rank trong lol tốt nhất.

Bảng ngọc Kalista AD

Áp Đảo + Chuẩn Xác

Nhánh chính

Mưa Kiếm: Viên ngọc này, khá phù hợp với cách chơi Kalista mà các tay chơi chuyên nghiệp hay sử dụng là khi các bạn gây 3 đòn đánh lên đối thủ thì Kalista sẽ nhận được 110% tốc độ đánh.

Vị Máu: Kalista được hồi máu, khi gây sát thương lên đối thủ.

Thu Thập Nhãn Cầu: Sau khi thu thập nhãn cầu, nhận được thêm sức mạnh thích ứng cho Kalista.

Thợ Săn Tối Thượng: Chiêu cuối của Kalista nhận ngay 5% hời chiêu.

Nhánh phụ

Hồi Máu Vượt Trội: Kalista nhận được hồi máu, khi máu đầy sẽ nhận được lá chắn.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Nhận ngay 3% tốc độ đánh cho Kalista.

Bảng ngọc bổ trợ Kalista xạ thủ

Chuẩn Xác + Pháp Thuật

Nhánh chính

Nhánh phụ

Áo Choàng Mây: Sau khi Kalista dùng phép bổ trợ, nhận ngay tốc độ di chuyển.

Tập Trung Tuyệt Đối: khi Kalista trên 70% máu, nhận được 18 SMCK + 30 SMPT.

Cuồng Phong Tích Tụ: Kalista nhận được SMCK + SMPT.

Bảng ngọc cho Kalista AD

Chuẩn Xác + Áp Đảo

Nhánh chính

Nhát Chém Ân Huệ: Đối thủ dưới 40% máu, Kalista gây thêm 8% sát thương lên đối thủ.

Anh em có thể tham khảo qua, những bảng ngọc tái tổ hợp cho Kalista ở bên trên mà chúng tôi đã gửi đến để chơi vị tướng này hiệu quả hơn.

Phép bổ trợ cho Kalista

Vốn là một xạ thủ cứng ở đường dưới, thì phép bổ trợ duy nhất cho Kalista đó là:

Đi Bot

Tốc biến + hồi máu.

Với một xạ thủ, thì phép bổ trợ tốc biến + hồi máu là 2 phép bổ trợ không thể nào thiếu được cho vị tướng này khi đi đường.

Cách lên đồ cho tướng Kalista mùa 11

Thiên về việc xử lý nhanh, chính vì điều này các trang bị thiên về tốc độ đánh + hút máu là những trang bị không thể nào thiếu cho một xạ thủ như Kalista.

Cũng giống như xạ thủ Jinx lên đồ tốc độ đánh, Kai’Sa đi Rừng mùa 11 này nó khiến cho Kalista có khả năng Solo hay việc chọn mục tiêu trong giao tranh tổng tốt hơn.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Kalista đi Bot, Mid

Lên giày cho Kalista

Trang bị chính

Kalista AD

Trang bị tham khảo

Kalista xạ thủ

Cách lên đồ Kalista đi Bot 

Kalista là một xạ thủ, phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ đánh và những trang bị thiên về khả năng tăng tốc độ đánh nhằm giúp cho vị tướng này găm nhiều giáo nhất có thể.

Cách lên đồ Kalista mạnh nhất mùa 11

Tăng tối đa tốc độ đánh

Bảng nâng chiêu thức theo cấp cho Kalista

Đâm Xuyên (Q): Kỹ năng kéo máu chính trong giai đoạn đi đường của Kalista. Đây là kĩ năng mạnh nhất của Kalista thời điểm hiện tại với khả năng gây sát thương cực lớn và tầm cũng rất xa. Kỹ năng này nên được tăng tối đa khi giờ đây Dày Vò không hồi lại nhiều năng lượng cho bạn khi kết liễu lính.

Hồn Ma Do Thám (W): Một kỹ năng có phần vô hại khi không đi cùng đồng minh. Bạn không thể kích hoạt nội tại của kỹ năng này khi đi đường đơn còn tầm nhìn từ hồn ma thì rất dễ bị đối thủ phá.

Dày Vò (E): Kỹ năng khiến Kalista trở thành ác mộng với lượng sát thương rất đột biến. Vì những trang bị mà Kalista hướng đến đều tập trung vào tốc độ đánh để tích tụ dày vò nhiều nhất có thể. Cũng nhờ lượng hút máu từ trang bị, bạn cũng sẽ khó bị hạ gục nếu thả diều khéo, đồng nghĩa có nhiều thời gian để găm giáo.

Định Mệnh Vẫy Gọi (R): Nên được sử dụng để đưa một đồng đội vào mở giao tranh hoặc để kéo một sát thủ của đội khỏi giao tranh. Bạn nên nghĩ kỹ răng bạn sẽ kết nối với ai ngay từ khâu chọn tướng. Khi bạn kết nỗi với một ai đó, sẽ không hề có cơ hội để làm lại. Một lời khuyên cho bạn đó là nên đợi đến giữa trận rồi xem xét ai sẽ hưởng lợi từ việc này nhiều nhất.

Nội tại: Bẩm sinh

Kalista không thể hủy bỏ các đòn tấn công cơ bản của mình và các đòn tấn công này sẽ trật nếu cô ta mất tầm nhìn của mục tiêu trước khi tấn công. Thay vì dừng động tác tấn công cơ bản, lệnh di chuyển sẽ khiến Kalista nhảy đến hướng được chọn bởi con trỏ chuột sau khi cô ta hòn thành đòn tấn công của mình. Kalista sẽ nhảy được một quãng dài hơn 25% khi đi xa khỏi mục tiêu.

Q: Đâm xuyên

Bắn ra một tia gây 10/70/130/190/250 (+100% tổng sát thương vật lý) sát thương vật lý. Kích hoạt Phong Thái Quân Nhân (P), Hồn Ma Do Thám (W), và Giày Vò (E).

Nếu tiêu diệt được một mục tiêu, Đâm Xuyên tiếp tục bay, mang theo tất cả điểm cộng dồn Giày Vò lên mục tiêu tiếp theo.

W: Hồn ma do thám

Nội tại: Khi bạn và Thệ Ước cùng tấn công một mục tiêu trong 1.5 giây, bạn gây 10/12.5/15/17.5/20% số máu tối đa của nạn nhân thành sát thương phép (tối đa 100/125/150/175/200 sát thương lên lính và quái). 8 giây thời gian hồi với mỗi mục tiêu.

Kích hoạt: Kalista lệnh cho một Linh hồn đến canh giữ một khi vực chỉ định. Linh hồn có tầm nhìn 450 phạm vi hình nón trước mặt nó. Khi đến được vị trí chỉ định, Linh hồn sẽ bắt đầu “đi tuần” qua lại 7 lần trong phạm vi 1400 đơn vị.

Linh hồn có yếu điểm phía sau lưng và có thể bị tiêu diệt sau 2 đòn tấn công của kẻ địch. Nếu Linh hồn phát hiện được một đơn vị kẻ địch trong tầm nhìn, chúng sẽ hét lên và theo chân kẻ địch trong 4 giây. Kalista lưu trữ một điểm Linh hồn mỗi vài giây, lưu trữ tối đa 2 Linh hồn.

E: Giày vò

Nội tại: Các đòn đánh thường và Đâm Xuyên của Kalista găm mũi lao vào mục tiêu trong vòng 4 giây, số lao găm vào không bị giới hạn và nội tại này sẽ mất nếu Giày Vò đang trong thời gian hồi chiêu.

Kích hoạt: Kalista rút lao ra từ mục tiêu, gây 20/30/40/50/60 (+60% sát thương vật lý) sát thương vật lý và làm chậm tốc độ di chuyển chúng đi 25/30/35/40/45% trong 2 giây. Sát thương này còn được gia tăng thêm 5/9/14/20/27 (+15/18/21/24/27% sát thương vật lý) sát thương vật lý mỗi một cay lao găm vào chúng. Nếu Giày Vò (E) kết liễu được mục tiêu thì thời gian hồi chiêu sẽ được hồi lại ngay lập tức.

R: Định mệnh vẫy gọi

Kalista giúp đồng minh Thệ Ước trờ về bên cạnh mình trong phạm vi 1400 khoảng cách và khiến tướng đó không thể bị chọn làm mục tiêu và không thể sử dụng được kỹ năng của mình trong vòng 4 giây.

Điểm mạnh và yếu của Kalista Điểm mạnh

Khắc chế phần nào các tướng thiên về khả năng dùng kỹ năng định hướng nhờ nội tại rất cơ động.

Kiểm soát các mục tiêu lớn tốt.

Sát thương dồn của Giày Vò (E) là vô hạn.

Xạ Thủ nhưng có khả năng mở giao tranh ổn nhờ chiêu cuối.

Điểm yếu

Khó chơi, cần làm quen với nội tại thuần thục.

Yêu cầu kỹ năng người chơi cao.

Tầm bắn ngắn.

Hình nền, Skin Kalista Kalista Quán Quân

Kalista Huyết Nguyệt

SKT T1 Kalista

Hướng dẫn cách chơi tướng Kalista

Kalista đường trên cùng Mưa Kiếm là một tướng cấu máu rất mạnh. Sát thương cơ bản và tỷ lệ SMCK cộng thêm cho Đâm Xuyên khiến Kalista trở thành hiểm họa với những tướng đánh xa yếu máu. Bạn nên tận dụng kỹ năng này, nâng tối đa nó khi đối thủ là một tướng tay dài.

Nếu phải đối đầu một tướng cận chiến, đừng lo. Kalista là lựa chọn tốt nhất để từ từ hạ gục những tướng không có độ cơ động cao. Với việc Dày Vò (E) giờ đây không còn hồi lại năng lượng khi farm lính, việc nâng tối đa kỹ năng này không còn là ý kiến hay.

Thay vào đó, nâng tối đa Đâm Xuyên (Q) kết hợp cùng trang bị Huyết Đao được lên đầu tiên, lượng sát thương gây ra vẫn rất lớn và khiến những tên đấu sĩ phải e sợ.

Để ý đến hồi chiêu của Mưa Kiếm và dồn ép địch thủ vào trụ. Bên cạnh đó, chú ý đến tướng rừng của địch và đừng chơi hổ báo quá. Tập trung để farm trang bị đầu tiên, Huyết Đao hoặc Gươm Của Vua Vô Danh, những thứ sẽ gia tăng sức mạnh bộ kỹ năng và khiến bạn khó để hạ gục.

Nhớ rằng bạn là một chủ lực đường trên, không phải chống chịu vì vậy đừng trở thành dàn chắn. Tập trung đẩy lẻ và để đồng đội ăn mục tiêu hoặc chơi phòng ngự khi bạn gây áp lực 2 cánh.

Video chơi Kalista

Với khả năng đi đường tốt, Kalista mùa 11 sẽ là một lựa chọn tối ưu cho vị trí xạ thủ đường dưới trong mùa giải lần này.

Bình Luận

Trả lời

Guide Malphite Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Malphite

Hướng dẫn cách chơi tướng Malphite mùa 11, với những trang bị phép thuật, xuyên kháng phép khi đi Mid. Bảng ngọc bổ Malphite, cách nâng kỹ năng theo cấp cho vị tướng này với những kiểu Build Guide trang bị hỗ trợ cho tướng Malphite đi Support, Top Tank và những cách khắc chế đấu sĩ này hay nhất trong LOL.

Bảng ngọc bổ trợ cho Malphite

Những bảng ngọc Malphite trong mùa giải mới, để anh em tham khảo khi chơi vị tướng này khi có ý định leo rank cùng với đấu sĩ này. Một số bảng ngọc bổ trợ cho Malphite đi Top, được chúng tôi sưu tầm và mang đến cho anh em game thủ sử dụng.

Bảng ngọc bổ trợ cho Malphite đi SP

Pháp Thuật + Cảm Hứng

Nhánh chính

Dải Băng Năng Lượng: Sau khi Malphite gây sát thương lên đối thủ, hồi ngay 25 năng lượng và tối đa là 250.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Sau khi Malphite đạt cấp 10, nhận ngay 10% giảm thời gian hồi chiêu.

Tham khảo qua bảng ngọc bổ trợ cho Lux mùa giải mới này

Nhánh phụ

Giao Hàng Bánh Quy: Malphite nhận được bánh quy hồi máu + năng lượng.

Thấu Thị Vũ Trụ: Malphite có được 5% giảm thời gian hồi chiêu, kỹ năng, trang bị…

Thuốc Thời Gian: Malphite dùng bình máu hồi ngay 50% năng lượng và máu.

Bảng ngọc bổ trợ cho Malphite đi Top

Kiên Định + Cảm Hứng

Nhánh chính

Quyền Năng Bất Diệt: Trong 4 giây giao tranh, Malphite nhận được hồi 5 máu vĩnh viễn, hồi 2% máu và gây 4% sát thương phép.

Tàn Phá Hủy Diệt: Malphite gây 1 đòn đánh khá mạnh lên trụ.

Lan Tràn: Malphite hấp thụ tinh hoa từ lính, quái chết.

Nhánh phụ

Bước Chân Màu Nhiệm: Malphite có được đôi giày miễn phí ở phút thứ 12.

Bảng ngọc bổ trợ cho Malphite đi Mid

Pháp Thuật + Kiên Định

Nhánh phụ

Tiếp Sức: Hồi máu + lá chắn cho Malphite 5%, khi đối thủ dưới 40% máu thì bạn nhận được 10%.

Kiên Cường: Malphite nhận được 10% kháng hiệu ứng và kháng làm chậm.

Với những bảng ngọc Top cho Malphite, tăng khả năng chống chịu và những viên ngọc tái tổ hợp khác cho anh em tham khảo sử dụng trong mùa giải 2023 này.

Bảng nâng chiêu thức theo cấp cho tướng Malphite

Với từng vị trí đi đường khác nhau, thì chúng ta sẽ có những cách nâng chiêu thức theo cấp cho Malphite như sau:

Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) là kĩ năng tầm xa duy nhất của Malphite để gây sát thương chính cũng như việc cấu rỉa đối thủ và last hit lính, do vậy cần nâng tối đa sớm đầu tiên.

Dậm Đất (E) gây sát thương diện rộng, vừa giúp Malphite dọn dẹp lính nhanh, vừa tăng damge theo giáp và giảm tốc độ đánh của đối thủ.

Nắm Đấm Dung Nham (W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 hoặc 4 và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) lấy theo đúng cấp độ cho Malphite.

Dậm Đất (E) là kỹ năng gây sát thương diện rộng với thời gian hồi chiêu ngắn hơn Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) giúp Malphite gây sát thương khi đi đường, dọn dẹp lính tốt hơn nên sẽ nâng tối đa thứ 2.

Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) giúp Malphite gây sát thương đơn mục tiêu và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng và gia tăng tốc độ di chuyển của bản thân nên sẽ nâng tối đa thứ đầu tiên để cấu rỉa máu.

Sấm Động (W) giúp Malphite gia tăng thêm sát thương vật lý lẫn khả năng đẩy đường theo hình nón, nâng tối đa sau cùng.

Không Thể Cản Phá (R) – kỹ năng làm nên thương hiệu của Malphite với khả năng mở giao tranh cực mạnh nên cần được cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Nội tại: Giáp hoa cương

Malphite được bảo hộ bởi 1 lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong vòng 10/9/8/7/6 giấy, hiệu ứng tự động lặp lại.

Q: Mảnh vở địa chấn

Gây 70/120/170/220/270 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và lấy 14/17/20/23/26% tốc độ di chuyển từ mục tiêu trong 4 giây.

W: Nắm đấm dung nham

Nội tại:Giáp và sát thương vật lý của Malphite tăng thêm 20/25/30/35/40% trong 6 giây.

Kích hoạt:Đòn đánh thường của Malphite lên mục một mục tiêu sẽ lan sang các vị kẻ địch cạnh bên 30/38/46/54/62% sát thương vật lý của hắn.

E: Dậm đất

Malphite dậm xuống mặt đất gây 60/95/130/165/220 (+30% giáp) (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh, giảm tốc độ đánh của chúng đi 30/35/40/45/50% trong 3 giây.

Kĩ năng này nhận thêm sát thương bằng với 30% giáp của Malphite.

R: Không thể cản phá

Malphite lao vào một vị trí đã chọn, gây 200/300/400 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hất kẻ địch trung chiêu lên không trung trong 1.5 giây.

Phép bổ trợ cho Malphite

Đa năng với nhiều vị trí đi đường mới, người chơi tướng Malphite hãy tìm cho mình một phép bổ trợ cho thích hợp theo từng vị trí như sau:

Đi Mid, Bot

Tốc biến + thiêu đốt.

Đi Top

Tốc biến + dịch chuyển.

Đi Rừng

Tốc biến + trừng phạt.

Với bộ kỹ năng của Malphite, nếu xét về khả năng đi đường thì ở khu vực đường Bot, Mid nhằm tối ưu hóa và tăng khả năng hạ gục đối phương thì phép bổ trợ tốc biến + thiêu đốt là phép bổ trợ thích hợp nhất cho vị tướng này khi đi ở 2 vị trí này.

Cách lên đồ cho tướng Malphite

Malphite đi Top: Tập trung vào những trang bị giáp + hồi năng lượng + làm chậm là chính.

Malphite đi Mid: Tập trung tối đa vao trang bị phép thuật + xuyên kháng phép để phát huy tối đa sức mạnh từ chiêu cuối của Malphite.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Malphite đi Top

Trang bị khởi đầu Malphite đi Rừng

Trang bị khởi đầu Malphite đi Support

Trang bị khởi đầu Malphite đi Mid

Giày cho Malphite

Trang bị chính

Malphite Tank

Malphite ap

Trang bị tùy chọn

Malphite đi Mid

Malphite đi Top

Malphite đi SP

Cách lên đồ Malphite đi Top

Malphite khi đi Top, thì là chơi với mục đích nhằm chống chịu và hút sát thương cho đồng đội trong giao tranh là chính đi kèm với các món trang bị sau.

Giáp Lửa: Malphite gần như là không thể sống thiếu trang bị này nếu đi đường đơn. Máu và giáp cộng thêm đến từ trang bị này, cùng với nội tại cho khả năng gây sát thương và đẩy lính là những gì mà Mảnh Vỡ Thiên Thạch cực kì cần thiết.

Tim Băng: Nếu như bạn không biết, thì Malphite là một trong những vị tướng mất kha khá năng lượng khi sử dụng các kĩ năng của mình, và Tim Băng có thể khỏa lấp điều này khá tốt. Ngoài ra, 90 giáp và 20% giảm thời gian hồi chiêu là quá tuyệt vời khi Malphite cực kì cần những chỉ số này.

Găng Tay Băng Giá: Có thể sử dụng trang bị này để thay thế cho Tim Băng nhưng chỉ nên làm vậy khi bạn đang dẫn trước hoặc có nhiều lợi thế trước đối thủ. Ngoài giáp, năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu, nội tại làm chậm của Găng Tay là rất tốt với một vị tướng có thiên hướng “mua nhiều giáp” như Malphite.

Cách lên đồ Malphite đi Mid phép thuật

Cách lên đồ Malphite Mid full Ap 1 Combo bốc hơi: Đây là bộ trang bị full Ap mạnh nhất cho Malphite, chỉ cần 1 Combo + Ulti là mục tiêu sẽ lên bảng điểm số

Cách lên đồ Malphite đi Support

Hay cách lên đồ cho Malphite đi Support, thiêng về chống chịu cho Team.

Cách lên đồ Malphite đi Rừng

Khi chơi Malphite ở vị trí đi rừng, thì chúng ta có thể tham khảo qua các món trang bị phép thuật khi các bạn yêu thích lối lên đồ này.

Khiên Băng Randuin: Khi phải đối đầu với đối phương có nguồn sát thương vật lí chí mạng mạnh (ví dụ như Yasuo, Tryndamere hay xạ thủ của đối phương quá “xanh”) thì đây là trang bị nên lên. Máu, giáp, nội tại giảm tốc độ đánh và kích hoạt làm chậm là rất hữu ích trong những tình huống này.

Giáp Tâm Linh, Dây Chuyền Chữ Thập, Dây Chuyền Iron Solari: Bộ ba trang bị kháng phép này sẽ thay thế tốt cho Tim Băng khi bạn phải đối đầu với các pháp sư. Nếu như đối phương có từ hai nguồn sát thương phép trở lên, thì phải lên ít nhất 2 trong 3 trang bị này. Mỗi trang bị đều có những nội tại hữu ích riêng biệt, nên hãy lựa chọn sao cho phù hợp nhất với tình huống trận đấu.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu, Thông Đạo Zz’Rot: Nếu như đội hình của bạn gặp khó khăn trong việc đẩy đường, hoặc bạn yêu thích lối chơi đẩy lẻ gây áp lực thì hai trang bị này sẽ là hoàn hảo cho bạn. Cờ Lệnh cho hào quang kháng phép + sức mạnh phép thuật và khả năng cường hóa một quân lính, còn Thông Đạo cho bạn cả kháng phép lẫn giáp, đồng thời nội tại gia tăng tốc độ ở gần trụ và tạo cổng gọi bọ cũng rất bá đạo.

Giáp Gai: Chắc chúng ta không cần phải nói nhiều về trang bị này nữa, khi lượng giáp cộng thêm và nội tại phản sát thương là cực kì ghê gớm. Hãy lên trang bị này nếu như bạn có mối hận thù cần được giải quyết với xạ thủ đối phương.

Giáp Thiên Thần: Thêm một trang bị “giáp” nữa rất phù hợp với Malphite. Nếu như đối phương có cho mình sự cân bằng giữa sát thương phép và sát thương vật lí trong đội hình, thì đây sẽ là trang bị bạn muốn lên. Ngoài ra, nội tại hồi sinh cũng rất tuyệt vời nữa, cho bạn thêm một mạng để gây ra sự khó chịu cho đối thủ.

Điểm mạnh và yếu của Malphite Điểm mạnh

Sức chống chịu tốt nhờ chỉ số cơ bản và kĩ năng

Kĩ năng mở giao tranh tốt

Khả năng đi đường khá

Điểm yếu

Dễ bị thả diều

Không có các kĩ năng hồi phục

Đầu trận đấu khá hao năng lượng

Cách khắc chế Malphite

Nếu bạn là Xạ thủ, đừng để bị kĩ năng Dậm Đất của hắn đánh trúng, bởi nó sẽ làm giảm đáng kể tốc độ đánh của bạn.

Hãy sử dụng Tốc Biến để né chiêu cuối của Malphite.

Cố gắng tách đội hình trong giao tranh tổng để Malphite không thể tông vào nhiều mục tiêu với chiêu cuối của hắn.

Hãy chọn những tướng có tầm đánh xa để giữ khoảng cách, bạn dường như sẽ thống trị hắn ta với những vị tướng có kĩ năng tầm xa.

Với những điểm khắc chế Malphite, mọi người có thể tham khảo qua nhằm hạn chế khả năng đi đường và giảm sức mạnh của quân bài này khi đối đầu.

Cách combo Malphite

Hình nền, Skin Malphite Malphite Đại Pháo

Malphite Máy Móc

Malphite Hộ Pháp Không Gian

Hướng dẫn cách chơi tướng Malphite

Đừng bao giờ lao vào một mình, hãy chờ thời cơ khi đồng đội có thể lao vào ngay sau khi bạn sử dụng chiêu cuối.

Hãy đánh giá tình huống và tự hỏi bản thân đối phương có gì để có thể né được chiêu cuối của bạn, chẳng hạn như Đồng Hồ Cát, Tốc Biến, hay là một con Tahm Kench?

Bình tĩnh là chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến thành công với Malphite. Bạn không nhất thiết phải là người mở giao tranh đầu tiên. Tất cả những gì quan trọng đó chính là thời điểm sử dụng Không Thể Cản Phá, nên hãy chờ đợi sơ hở của đối phương.

Trước khi lao vào, hãy nghĩ xem bạn muốn dùng chiêu cuối này trúng ai. Không phải lúc nào Không Thể Cản Phá Trúng nhiều người cũng tốt, khi bạn sử dụng kĩ năng này trúng xạ thủ “7/0” của đối phương chắc chắn sẽ tốt hơn lao đầu vào 3 vị tướng đỡ đòn. Theo thứ tự ưu tiên, thì đứng đầu sẽ là Xạ Thủ, sau đó đến các vị trí carry khác, những hỗ trợ đa dụng, và cuối cùng là vị trí đỡ đòn.

Nếu như bạn có Tốc Biến, đừng ngần ngại kết hợp nó với Không Thể Cản Phá. Giống như Annie kết hợp Tốc Biến + thả gấu vậy, điều này sẽ tạo ra rất nhiều bất ngờ cho đối thủ.

Với các hướng dẫn chơi tướng Malphite, mọi người có thể tham khảo qua để có những cách nắm bắt lối chơi của quân bài này theo hướng dẫn của các cao thủ trên thế giới.

Với lối chơi mạnh mẽ ở những vị trí đi đường trên, Malphite trong mùa 11 thực sự là một trong những vị tướng đáng sợ ở nhiều vị trí đi đường.

Bình Luận

Trả lời

Guide Sejuani Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Sejuani

Hướng dẫn cách chơi tướng Sejuani mùa 11 hiệu quả, Build Sejuani Guide cách lên đồ Tank và giáp mạnh cho vị tướng này khi đi Rừng mạnh nhất. Bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp Sejuani, Combo và cách đi đường trên Top, Mid hay cho Sejuani khi chơi LMHT trong năm 2023.

Bảng ngọc bổ trợ cho Sejuani

Với khả năng chống chịu tốt, thì những bảng ngọc thiên về hồi máu + giáp luôn là lựa chọn hàng đầu cho Sejuani. Chính vì thế, các bạn hãy tham khảo những bảng ngọc bổ trợ cho Sejuani ngay bên dưới mà ThaoTruong giới thiệu.

Bảng ngọc bổ trợ cho Sejuani đi Top

Kiên Định + Chuẩn Xác

Nhánh chính

Dư Chấn: Viên ngọc này khá phù hợp với Sejuani, bởi lẻ trong 2.5 giây sau khi làm choáng đối thủ Sejuani nhận thêm 35 giáp + kháng phép và sức chống chịu tăng thêm 80%.

Suối Nguồn Sinh Mệnh: Sejuani đánh giấu và hạn chế di chuyển của đối thủ trong 4 giây.

Kiểm Soát Điều Kiện: Sau 12 phút, Sejuani nhận thêm +9 giáp và kháng phép.

Lan Tràn: Sejuani hấp thụ tinh hoa từ lính và quái chết.

Nhánh phụ

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục, Sejuani nhận 12% hồi năng lượng và 20 vàng.

Hiện Diện Trí Tuệ: Sejuani tham gia hạ gục, hồi 20% năng lượng hay nội năng.

Huyền Thoại: Kháng Hiệu ứng: Sejuani có thêm 5% kháng hiệu ứng.

Bảng ngọc bổ trợ cho Sejuani đi Rừng

Kiên Định + Áp Đảo

Nhánh phụ

Bảng ngọc cho Sejuani đi Support

Kiên Định + Pháp Thuật

Nhánh phụ

Thăng Tiến Sức Mạnh: Sejuani nhận thêm 5%, 8%, 10% giảm thời gian hồi chiêu.

Thủy Thượng Phiêu: Tốc độ di chuyển của Sejuani ở bờ sông gia tăng đáng kể.

Bảng nâng chiêu thức theo Sejuani

(W) Mùa Đông Thịnh Nộ: là kỹ năng gây sát thương chính của Sejuani, hỗ trợ cho việc đi rừng farm quái tốt hơn cũng như gây sát thương duy trì lên giao tranh nên cần cộng tối đa đầu tiên.

(E) Băng Giá Vĩnh Cửu: là kỹ năng bổ sung thêm sát thương diện rộng và khả năng khống chế cho Sejuani nên cần cộng tối đa thứ 2.

(Q) Đột Kích Băng Giá: đơn thuần là kỹ năng lao vào để mở đầu tấn công cũng như đào thoát nếu cần thiết nên hãy lấy một điểm ở cấp 2 và nâng tối đa sau cùng.

(R) Nhà Ngục Buốc Giá: là kỹ năng khống chế diện rộng kỹ năng khởi đầu cho những cuộc giao tranh của Sejuani nên hãy lấy đúng cấp độ (6/11/16)

Nội tại: Băng

Sát thương một kẻ địch bằng kĩ năng hoặc đòn đánh thường sẽ tăng Giáp và giảm các hiệu ứng làm chậm lên Sejuani trong 2 giây.

Q: Đột kích băng giá

Ủi tới trước, hất văng kẻ địch lên không và gây sát thương phép. Cú ủi kết thúc sau khi hất văng một tướng địch lên không.

Ủi tới trước, hất văng kẻ địch lên không và gây sát thương phép bằng với 40/70/100/130/160 (+40% sức mạnh phép thuật) cộng thêm 4/6/8/10/12% Máu tối đa của mục tiêu (tối đa 300 sát thương lên quái rừng). Cú ủi kết thúc sau khi hất văng một tướng địch lên không.

W: Cú vụt gió phương bắc

Đòn đánh kế tiếp của Sejuani sẽ gây thêm sát thương phép lên mục tiêu và các đơn vị kẻ địch quanh nạn nhân. Sau đó cô vung vũ khí lên, gây sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên trong 4 giây.

Đòn đánh kế tiếp của Sejuani sẽ gây thêm 40/60/80/100/120 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mục tiêu và các đơn vị kẻ địch quanh nạn nhân. Sau đó cô vung vũ khí lên, gây 80/120/160/200/240 (+0) (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên trong 4 giây.

Nếu kĩ năng này được tái kích hoạt, Sejuani sẽ lập tức vung vũ khí của mình lên.

E: Băng giá vĩnh cửu

Các đòn đánh thường và kĩ năng gây hiệu ứng Băng lên kẻ địch. Kích hoạt Băng Giá Vĩnh Cửu sẽ sát thương và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên đang chịu trạng thái Băng.

Nội tại: Các đòn đánh thường và kĩ năng gây hiệu ứng Băng lên kẻ địch trong 4 giây.

Kích hoạt: Tất cả kẻ địch cạnh bên đang chịu trạng thái Băng sẽ phải chịu 60/110/160/210/260 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị làm chậm đi 50/55/60/65/70% trong 1.5/1.75/2/2.25/2.5 giây.

R: Nhà ngục buốt giá

Ném một chiếc bola Băng Hàn theo đường thẳng. Nếu chiếc bola trúng phải một tướng địch, nó tan vỡ rồi làm choáng cả mục tiêu lẫn những kẻ địch quanh nạn nhân. Nếu chiếc bola bay tới tầm tối đa, nó vỡ tan và làm chậm những kẻ địch.

Sejuani ném chiếc bola Băng Hàn theo đường thẳng. Nếu chiếc bola trúng phải một tướng địch, nó tan vỡ rồi làm choáng cả mục tiêu lẫn những kẻ địch quanh nạn nhân trong 1.25/1.5/1.75 giây. Nếu chiếc bola bay tới tầm tối đa, nó vỡ tan và làm chậm những kẻ địch đi 90% trong 1.25/1.5/1.75 giây.

Tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng sẽ phải chịu 150/250/350 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Phép bổ trợ cho Sejuani

Ngoài khả năng đi đường, thì Top và Mid là 2 vị trí mà anh em có thể khai thác tốt với các phép bổ trợ:

Đi Rừng

Tốc biến + trừng phạt.

Đi Mid

Tốc biến + thiêu đốt.

Đi Top

Tốc biến + dịch chuyển.

Vốn dĩ là một quân bài đi rừng, Sejuani được biết đến với phép bổ trợ tốc biến + trừng phạt là chính. Còn những vị trí khác, thì dịch chuyển là phép bổ trợ thích hợp nhất với quân bài này.

Cách lên đồ Sejuani

Thuần túy là một vị tướng chống chịu, vì thế những trang bị thiên về giáp + hồi máu chính là những trang bị chính cho Sejuani đi Rừng hay Top. Đồng thời, với các kỹ năng gây sát thương phép thì Sejuani nên chú ý đến các trang bị tăng sức mạnh phép thuật + xuyên kháng phép.

Đồng thời ở Mid, các bạn có thể tham khảo qua trang bị của Ryze khi đi Mid để áp dụng cho Sejuani.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Sejuani đi Rừng

Trang bị khởi đầu Sejuani đi Top

Trang bị khởi đầu Sejuani đi Mid

Trang bị chính

Sejuani Top

Sejuani Rừng

Trang bị tùy chọn

Sejuani Tank

Cách lên đồ Sejuani đi Rừng Tank + giáp

Sejuani thuần túy là một vị tướng chịu đọn, nên đa số các trang bị cho đấu sĩ này khi đi rừng thường thiên về khả năng chống chịu là chính.

Cách lên đồ Sejuani Tank + giáp + hồi máu

Cách lên đồ Sejuani đi Top

Hay khi dùng Sejuani ở đường trên Top, thì vị tướng này gần như là nguồn hút sát thương chính cho Team trong giao tranh tổng.

Full trang bị Sejuani đi Top Tank mạnh nhất

Hay các trang bị, khi đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế hay SMPT

Cách lên đồ Sejuani đi Mid

Nếu các bạn muốn thử sức với Sejuani phép thuật, thì có thể tham khảo qua các trang bị thiên về SMPT + xuyên kháng phép cho đấu sĩ này.

Điểm mạnh và yếu của Sejuani Điểm mạnh

Khả năng bắt chết mục tiêu cực mạnh trong các cuộc gank từ cấp 6 trở đi. Đặc biệt với các mục tiêu thiếu cơ động, việc trúng  Hầm Ngục Băng Giá từ khoảng cách xa tít tắp và nằm lại ở đường là gần như không thể tránh khỏi.

Lượng hiệu ứng khống chế khổng lồ. 

Có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu. Cùng với phù phép Quỷ Lửa, Sejuani vẫn có khả năng gây sát thương khá tốt về cuối trận so với các tướng cùng phân lớp Đỡ Đòn dù không cần lên bất kì trang bị sức mạnh phép thuật nào.

Khả năng dọn rừng tương đối ổn, không tốn nhiều máu khi ăn rừng.

Điểm yếu

Khả năng đơn đấu không thực sự ấn tượng trước mốc cấp 6.

Không có kĩ năng hồi phục.

Bộ kĩ năng tương đối tốn năng lượng. Nếu bị tướng đi rừng dạng “ăn thịt” cướp mất bùa xanh đầu tiên, Sejuani sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc dọn rừng đầu trận.

Dễ bị thả diều bởi các xạ thủ tay dài hoặc cơ động. Sẽ khá vất vả cho Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông nếu muốn rờ tới người bọn này khi bị dẫn trước.

Cách khắc chế Sejuani

Những chiêu thức đẩy lùi có thể khắc chế tốt Sejuani bởi nó sẽ ngăn cản cô ấy tham gia vào giao tranh.

Nếu Sejuani sử dụng hụt Đột Kích Băng Giá hoặc Hầm Ngục Băng Giá, đội của bạn sẽ có rất nhiều lợi thế. Bạn cũng có thể sử dụng Tốc Biến để né những kĩ năng này!

Sejuani là một vị tướng đi rừng khá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu, hãy cướp rừng của cô ta nhiều nhất có thể và hạ gục Sejuani trước khi cô ấy trở thành một cỗ xe tăng di động ở cuối trận đấu. Những vị tướng có khả năng đấu tay đôi mạnh như Lee Sin, Elise và Vi có thể dễ dàng làm điều này.

Bạn có thể ngăn cản Sejuani lướt đi bằng cách đứng trên đường bay của Đột Kích Băng Giá.

Nếu các bạn muốn khắc chế Sejuani, mọi người có thể tham khảo qua các điểm trên để có thể có những kiến thức khi đối đầu với vị tướng này.

Hướng dẫn cách chơi tướng Sejuani

Một khi các bạn quyết định chơi Sejuani, thì các bạn phải cực kỳ nhẫn nhịn và xác định là phục vụ cho team là chính bởi lẻ đấu sĩ này rất ít khả năng kết thúc đối thủ.

Trong giao tranh, hãy nhớ mình là nguồn hút sát thương với kỹ năng R của Sejuani mọi người nên hướng đến giao tranh nhằm tạo điều kiện cho đồng đội tổ chức tốt đợt giao tranh của mình.

Vốn có khả năng mở giao tranh tổng khá mạnh, đồng thời với đó là những kiểu đi đường mới đa dạng hơn khiến cho tướng Sejuani trong mùa 11 này thực sự là một sự lựa chọn thú vị.

Bình Luận

Trả lời

Guide Anivia Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Anivia

Hướng dẫn cách chơi tướng Anivia mùa 11, với những cách lên đồ phép thuật và xuyên kháng phép mạnh nhất khi đi Mid như Faker. Bảng ngọc bổ trợ, Combo và cách lên đồ Anivia pháp sư này khi đi Support hay nhất ở khu vực đường dưới theo hướng dẫn của các cao thủ với các cách khắc chế vị tướng này khi chơi LMHT.

Bảng ngọc bổ trợ cho Anivia

Bảng ngọc Anivia mạnh nhất, một trong những vấn đề mà khá nhiều anh em game thủ quan tâm bởi nó mang đến những điều kiện cần để biến pháp sư nay trở nên mạnh mẽ. Những bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp Anivia Mid, Top của những cao thủ trên thế giới được sưu tầm cho anh em tham khảo.

Bảng ngọc Anivia Mid

Pháp Thuật + Chuẩn Xác

Nhánh chính

Tăng Tốc Pha: Viên ngọc này khá ưu chuộng cho Anivia, bởi lẻ khả năng di chuyển của pháp sư này là cực kỳ tệ.

Dải Băng Năng Lượng: Các kỹ năng của Anivia, khá là tiêu tốn năng lượng chính vì thế viên ngọc này giúp cho vị tướng này thoải mái hơn khi sử dụng các kỹ năng của mình.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Giúp Anivia có thêm 10% thời gian hồi chiêu miễn phí.

Thiêu Rụi: 32% sẽ chọn viên ngọc này cho Anivia.

Cuồng Phong Tích Tụ: Giúp cho Anivia, tăng thêm SMCK + SMPT khi đi đường.

Nhánh phụ

Hiện Diện Trí Tuệ: Hồi năng lượng cho Anivia, khi tham gia hạ gục đối thủ.

Huyền Thoại: Kháng Hiệu ứng: Giúp cho pháp sư này kháng hiệu ứng khi đi đường cực kỳ tốt.

Những bảng ngọc bổ trợ Akali mới nhất

Bảng ngọc Anivia Support

Áp Đảo + Pháp Thuật

Nhánh chính

Sốc Điện: Các kỹ năng của Anivia, thích hợp với viên ngọc này.

Phát Bắn Đơn Giản: Các kỹ năng của Anivia, có xu hướng làm chậm đối thủ nên việc chọn viên ngọc này là thích hợp nhất.

Poro Cảnh Giới: Luôn cần cho Anivia khi đi đường giữa.

Thu Thập Nhãn Cầu: Khi đội hình thiên về giao tranh, thì viên ngọc này ưu tiên hơn hết cho Anivia.

Thợ Săn Tham Lam: Giúp Anivia hồi máu dựa trên kỹ năng gây ra.

Bảng ngọc Anivia mùa 11

Pháp Thuật + Áp Đảo

Nhánh chính

Thiên Thạch Bí Ẩn: Việc những kỹ năng của Anivia, có làm chậm đối thủ thì những thiên thạch sẽ giúp ích khá nhiều cho pháp sư này.

Nhánh phụ

Vị Máu: Hồi máu khi Anivia, gây sát thương lên đối thủ.

Thợ Săn Tham Lam: Hồi máu bằng 1 phần kỹ năng Anivia gây ra.

Anivia khi đi đường cực kỳ mạnh, nên việc lựa chọn một bảng ngọc cho Anivia mạnh nhất giúp cho việc chơi pháp sư này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Bảng nâng chiêu thức theo cấp cho Anivia

Cách nâng chiêu thức Anivia 1

Cách nâng chiêu thức Anivia 2

Advertisement

Tê Cóng – E với khả năng gây gấp đôi sát thương nếu mục tiêu đang chịu hiệu ứng Hạ Nhiệt cùng thời gian hồi chiêu ngắn sẽ là kỹ năng gây sát thương đơn mục tiêu chủ lực của Anivia nên cần được nâng tối đa đầu tiên.

Quả Cầu Băng – Q với khả năng làm chậm trên đường đi và làm choáng trong một khu vực nhỏ ở nơi kết thúc cùng hiệu ứng Hạ Nhiệt kết hợp với Tê Cóng – E sẽ là kỹ năng nâng tối đa thứ 2

Tường Băng – W đơn giản là tạo một địa hình nhân tạo ngăn cách đối phương di chuyển theo hướng thông thường nên hãy lấy 1 điểm từ cấp độ 3 và nâng tối đa sau cùng.

Bão Tuyết – R kỹ năng gây sát thương theo thời gian và khống chế diện rộng của Anivia cũng như giúp đẩy lính rất nhanh nên cần được cộng đúng cấp độ

Nội tại: Tái Sinh

Sau khi chết, Anivia biến thành 1 quả trứng, được hồi lại đầy máu, đồng thời nhận −40/−25/−10/+5/+20 giáp và kháng phép. Nếu còn sống sau 6s, Anivia sẽ được hồi sinh với lượng máu đang có trong dạng trứng.

Tái Sinh sẽ loại bỏ tất cả những trạng thái buff bất lợi trên người cô, kể cả Bắt Hồn của Mordekaiser. Nhưng khi đang chịu Âm Ti Trói Buộc của Malzahar hoặc Hút Máu của Fiddlesticks, nếu chuyển về dạng trứng, Avinia vẫn tiếp tục phải chịu sát thương. Khi đang bị Hoán Đổi Vị Trí của Urgot, nếu Anivia trở về dạng trứng, cô sẽ không bị hoán đổi vị trí nữa.

Trở thành dạng trứng trong khi chịu sát thương lần đầu từ Sợi Xích Siêu Phàm của Leblanc, dạng trứng của Anivia sẽ không phải nhận thêm sát thương lần 2 từ Sợi Xích Siêu Phàm Nữa.

Giáp Thiên Thần và Đảo Ngược thơi gian sẽ được ưu tiên có tác dụng trước Tái Sinh. Điềm Báo Chết Chóc của Yorick sẽ được kích hoạt nếu nó đủ thời gian tồn tại sau khi dạng trứng của Anivia bị tiêu diệt.

Trong thời gian bị hóa trứng, Anivia vẫn được tính là một tướng, không giống như Phân Bào Của Zac.

Q: Quả Cầu Băng

Anivia phóng một Quả Cầu Băng theo hướng đã chọn, quả cầu gây sát thương phép thuật cho bất kỳ kẻ thù nào mà nó đi qua 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật). Khi bay hết hầm hoặc kích hoạt lần 2, Quả Cầu Băng sẽ phát nổ gây 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật), đồng thời làm choáng 1s trong bán kính 75. Những kẻ địch chịu sát thương từ Quả Cầu Băng còn bị Hạ Nhiệt trong 3s tiếp theo và bị làm chậm 20%.

Quả Cầu Băng được 1/3 khả năng hút máu phép, 15% khả năng làm chậm từ Trượng Pha Lê Rylai

Dây Chuyền Chữ Thập sẽ chỉ chặn được vụ nổ mà không chặn được ảnh hưởng của Quả Cầu Băng khi nó đang bay. Nó bị chặn bởi Tường Gió của Yasuo và Tối Kiên Cường của Braum.

Hạ Nhiệt sẽ kích hoạt Thủy Kiếm và Áp Suất Hư Không của Kassadin.

W: Tường Băng

Anivia tạo ra 1 bức tường băng không thể phá vỡ, có độ dài 400/500/600/700/800, Tường Băng tồn tại trong 5s và cung cấp tầm nhìn lớn xung quanh.

Tường Băng sẽ được tính va chạm giống như địa hình bình thường, với các kĩ năng như Gnar! của Gnar, Kết Án của Vayne, Phóng Mỏ Neo của Nautilus và Xung Phong của Poppy.

E: Tê Cóng

Anivia bắn một mảnh băng vào kẻ địch đã chọn, gây sát thương phép 55/85/115/145/175 (+50% sức mạnh phép thuật), nếu mục tiêu đang bị Hạ Nhiệt, hắn sẽ phải chịu gấp đôi sát thương.

Tê Cóng được hút máu phép 100% và 35% làm chậm từ Trượng Pha Lê Rylai, nó cũng bị chặn bởi Dây Chuyền Chữ Thập, Tường Gió của Yasuo và Tối Kiên Cường của Braum.

R: Bão Tuyết

Anivia tạo ra 1 trận bão tuyết tại vị trí mục tiêu, những kẻ địch trong đó sẽ chịu sát thương phép 80/120/160 (+25% sức mạnh phép thuật). Những kẻ địch còn bị Hạ Nhiệt 1s và làm chậm tốc di chuyển, tốc độ tấn công 20%.

Anivia có thể kích hoạt 1 lần nữa để dừng cơn bão, cơn bão sẽ bị dừng khi cô đi quá xa hoặc hết năng lượng. Nó cũng có thể bị dừng khi Anivia chịu tác động từ tất cả những kĩ năng khống chế ngoại trừ sợ hãi và khiêu khích.

Những kẻ địch tàng hình, nếu ở trong cơn bão sẽ để lại 1 dấu vết do Hạ Nhiệt.

Kích hoạt Bão Tuyết sẽ kích hoạt Thủy Kiếm và 1 điểm cho Áp Suất Hư Không của Kassadin.

Phép bổ trợ Anivia

Trong mùa giải mới này, Anivia đi đường với nhiều vị trí khác nhau và chính vì điều này ở mỗi vị trí chúng ta phải sử dụng một phép bổ trợ khác nhau.

Đi Mid, Support

Tốc biến + thiêu đốt.

Đi Top

Tốc biến + dịch chuyển.

Xét về khả năng của Anivia, thì vốn dĩ là một vị tướng thiên về giao tranh tổng ở giai đoạn cuối game là chính. Vì thế, phép bổ trợ dịch chuyển thích hợp nhất cho Anivia khi đi đường nhằm mang lại những lợi thế khi giao tranh.

Trong khi đi đường, thì Anivia chủ yếu bám đường để tập trung vào việc dọn lính hay đẩy đường để lên trang bị là chính.

Cách lên đồ cho Anivia

Vốn là một pháp sư thuần túy, chính vì thế khi lên trang bị cho Anivia thì chúng ta tập trung các trang bị phép thuật và xuyên kháng phép là chính.

Hướng dẫn cách chơi Anumu đi rừng mùa này

Trang bị khởi đầu

Trang bị khơi đầu cho Anivia đi Mid, Top

Trang bị chính cho Anivia

Trang bị Full AP cho Anivia

Lên đồ Anivia đi Mid, Top

Anivia vốn là pháp sư, có khả năng gây sát thương về cuối game khi đủ các trang bị. Khi đi đường giữa, thì những trang bị phép thuật vốn là món trang bị không thế nào thiếu cho pháp sư này.

Trang bị bên dưới, khi đi đường với các pháp sư gây hiệu ứng khống chế.

Full trang bị AP cho Anivia

Tham khảo

Lên đồ Anivia đi Support

Khi đi Support thì, Anivia vẫn trang bị cho mình là những món đồ tăng SMPT là chính.

Tham khảo

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Trượng Trường Sinh là 2 trang bị không thể không có cho một vị tướng đòi hỏi quá nhiều năng lượng như Anivia.

Nếu lên 2 trang bị này, Anivia sẽ không có chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, vì vậy được lên để bù lại phần nào. Bên cạnh đó, Mặt Nạ Đọa Đầy kết hợp rất tốt với những kỹ năng khống chế như Bão Tuyết (R).

Mũ Phù Thủy và Đồng Hồ Cát là 2 trang bị phải có cho một pháp sư.

Điểm mạnh và yếu của Anivia Điểm mạnh

Tốc độ đẩy lính rất nhanh, phòng thủ trụ tốt

Sát thương lớn dù lên các trang bị chống chịu

Hiệu ứng khống chế mạnh

Điểm yếu

Không cơ động, không thể đảo đường

Không thể farm tốt nếu thiếu bùa xanh

Đòi hỏi kiểm soát kỹ năng tốt

Cách khắc chế Anivia

Trừng phạt sai lầm của Anivia khi cô sử dụng hụt Quả Cầu Băng.

Tránh giao tranh ở những địa hình hẹp trong rừng bởi Tường Băng của Anivia có thể chia cắt đội hình bạn và Bão Tuyết của cô ấy gây sát thương trên diện rộng.

Sử dụng những chiêu thức khống chế (câm lặng, làm choáng, hất tung, hất văng) Anivia trong giao tranh để ngắt Bão Tuyết của cô ấy.

Tập trung vào Anivia trong giao tranh khi cô ấy không lên trang bị phòng thủ.

Các mẹo để khắc chế Anivia hay nhất mùa này

Những lưu ý trên, có thể giúp mọi người khắc chế Anivia thật tốt bởi những sự khó chịu mà vị tướng này mang đến đi đối đầu.

Combo Anivia

Sử dụng Quả Cầu Băng – Q để ngăn chặn các tình huống muốn lao lên trao đổi chiêu thức từ đối thủ, khi đã trúng Quả Cầu Băng – Q, kết hợp thêm Tê Cóng – E để có thể bồi thêm sát thương kích hoạt hiệu ứng Hạ nhiệt

Hình nền, Skin của tướng Anivia Skin Anivia Sương Đen

Skin Anivia Công Nghệ

Skin Anivia Diều Hâu

Skin Anivia Tiên Hạc Giấy

Skin Anivia Nữ Hoàng Lễ Hội

Hướng dẫn cách chơi tướng Anivia

Anivia vốn là một pháp sư, gây được sứ mạnh và tầm ảnh hưởng của mình khi đầy đủ trang bị cũng như phát huy tối đa trong giao tranh tổng.

Giai đoạn đầu game cực kỳ yếu, mọi người hãy cố gắng Farm để lên trang bị là chính ở giai đoạn đầu.

Tường băng của Anivia, có mặt tích cực và tiêu cực nên sử dụng hợp lý không thì lại bóp đồng đội.

Giao tranh tổng, trong những địa hình hẹp là hợp lý nhất cho Anivia trong giao tranh.

Khá khó chơi, yếu giai đoạn đầu game tuy nhiên Anivia trong mùa 11 này thực sự là một con quái vật đáng sợ và giai đoạn cuối game khi đã đủ các trang bị.

Bình Luận

Trả lời

Morgana Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Và Combo Chuẩn Mạnh Nhất

Morgana tốc chiến, một cô nàng pháp sư vô cùng khó chịu với bộ kỹ năng khống chế thuộc hàng bậc nhất trong LMHT tốc chiến. Vốn là một pháp sư đường giữa, nên cách lên đồ Morgana tốc chiến thường tập trung nhiều vào khả năng gây sát thương phép là chính nhằm giúp cho vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Morgana Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Morgana , trang bị chuẩn mạnh nhất của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Morgana khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Lực Hút Tâm Linh

Morgana hút hồn kẻ địch, hồi máu dựa trên sát thương cô gây ra cho tướng, lính to, quái vừa và quái to.

Chiêu 1

 – 

Khóa Bóng Tối

Morgana trói chân một kẻ địch bằng pháp thuật hắc ám, khiến chúng cảm nhận nỗi đau tự mình gây ra và gây sát thương phép.

Chiêu 2 – Vùng Đất Chết

Morgana nguyền rủa một khu vực trong 5 giây, kẻ địch trong phạm vi nguyền rủa sẽ chịu 8 sát thương phép mỗi 0.5s, tăng tối đa 170% dựa trên máu đã mất. Vùng đất chết gây 150% sát thương lên quái.

Hồi chiêu của Vùng đất chết được giảm 5% trên mức tối đa mỗi khi Lực Hút Tâm Linh kích hoạt.

Chiêu 3

 – 

Khiên Đen

Morgana đặt 1 lá chắn lên tướng đồng minh trong 5 giây, hấp thụ 80 sát thương phép và chặn kỹ năng khống chế trong thời gian lá chắn hiệu lực.

Chiêu 4

 – 

Trói Hồn

Morgana đặt liên kết lên tướng địch gần đó, gây sát thương phép bằng 14% máu tối đa của chúng, liên kết có tác dụng trong 3s, làm lộ diện kẻ địch và giảm 15% tốc độ di chuyển của chúng.

Khi hết hiệu lực, các mục tiêu bị liên kết sẽ bị làm choáng trong 1.5s và chịu sát thương phép bằng với 14% máu tối đa của chúng.

Morgana tăng 15% tốc độ di chuyển trong thời gian liên kết.

Tốc Biến là phép bổ trợ khá quan trọng với nhiều vị tướng trong Tốc Chiến. Tốc Biến sẽ giúp Morgana thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí gây sát thương và có thể chạy trốn trong những pha bị truy đuổi. Thiêu đốt tăng khả năng kết liễu mục tiêu.

Ra đòn trúng 1 tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong vòng 3s gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương 30-184 + 40% SMCK + 25% SMPT. Hồi chiêu 25s.

Tàn Bạo

Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng tối đa, tối đa 300 năng lượng.

Vốn dĩ là một pháp sư thuần túy, nên những món trang bị thiên về khả năng gây sát thương phép, xuyên kháng phép được chọn khi chúng ta lên đồ cho Morgana tốc chiến trong mùa giải này.

Cách combo Morgana hiệu quả:

Với vai trò pháp sư kiểm soát, Morgana cần ưu tiên lượng sát thương và khả năng đẩy đường. Hãy cân nhắc xem cộng tối đa Khóa bóng tối trước để liên tục phối hợp cùng người đi rừng “ăn thịt” đối thủ hay lên đủ 4 điểm cho Vùng đất chết trước nhằm đẩy đường, di chuyển tạo lợi thế cho cả đội sẽ tốt hơn.

Trong giao tranh, như mọi pháp sư khác, khả năng dùng chiêu thức định hướng là điều mọi người chơi Morgana phải thuần thục. Dùng trượt chiêu đồng nghĩa với việc không có cả sát thương, hồi phục lẫn giảm hồi chiêu cho Vùng đất chết, vì vậy hãy ngắm thật kỹ trước khi dùng kỹ năng. Cân nhắc giữa việc đứng lại tuyến sau tung chiêu liên tục hay Tốc biến lên bung Trói hồn để mở giao tranh và tạo đột biến.

Những trang bị gia tăng sức mạnh phép thuật, năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu là điều Morgana cần. Vọng âm Luden, Quỷ thư Morello, Mặt nạ đọa đày Liandry và Mũ phù thủy Rabadon là những món đồ phù hợp với cô. Ngoài ra, Chấn tử pha lê hay Trượng trường sinh cũng là những lựa chọn tốt để đảm bảo sự sống còn nếu đối phương có sát thủ. Về nâng cấp giày, tùy tình huống trận đấu để lựa chọn giữa Đai lưng ma pháp tăng khả năng tiếp cận và Bất biến ma pháp cho phép sống sót lâu hơn.

Khi chơi ở vị trí hỗ trợ, sát thương không phải ưu tiên chính của Thiên thần sa ngã, vì vậy hãy cộng tối đa vào Khóa bóng tối hoặc Khiên đen để giúp đồng đội có được lợi thế nhiều hơn. Hạn chế mở giao tranh bằng chiêu cuối nếu không thực sự cần thiết vì lúc này, nhiệm vụ của Morgana là buff Khiên đen và bảo vệ xạ thủ khỏi mọi mối nguy hiểm xung quanh.

Đừng quá chú trọng vào việc mua đồ sát thương. Những món gây hiệu ứng như Trượng pha lê Rylai, Quỷ thư Morello hay thậm chí là Lư hương sôi sục, Vọng âm hòa điệu, Cốc quỷ Athene hay Trượng lưu thủy đều có thể được Thiên thần sa ngã phát huy hết công dụng.

Có kỹ năng khống chế cứng đối thủ cực kỳ khó chịu.

Cấu rỉa máu đối thủ khá tốt.

Gây sát thương trên diện rộng cực tốt.

Bộ kỹ năng định hướng khó sử dụng.

Cần thời gian, trang bị để phát huy được sức mạnh.

Một số tướng khắc chế Morgana như Soraka, Janna, Sona

Quillen Mùa 25: Cách Lên Đồ,Bảng Ngọc, Phù Hiệu Cho Quillen Đi Rừng Mạnh Nhất

Các bạn nên chọn phép bổ trợ phù hợp với vai trò trong từng trận đấu. Nếu đi rừng tất nhiên phải mang theo Trừng trị

Nội tại: Đánh lén

Những đòn đánh và chiêu thức tấn công từ phía sau kẻ địch chắc chắn gây chí mạng (tối đa 1500 lên kẻ địch không phải tướng).

Tuy nhiên sát thương chí mạng khởi điểm của hắn chỉ là 125% (tăng 0.5% theo mỗi 0.5% tỷ lệ chí mạng Quillen sỡ hữu)

Đặc biệt khi Quillen tấn công đối thủ từ trước mặt sẽ không thể chí mạng

Chiêu 1: Chém đôi

Quillen chém chớp nhoáng hai lần theo hướng chỉ định, gây 175/200/225/250/275/300 + (38% công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý mỗi lần

Chiêu 2: Đoản mệnh

Quillen lướt đi, khi đến đích lập tức tấn công kẻ địch gây 300/340/380/420/460/500+ (70% công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý và đánh dấu nó trong 10 giây (tối đa đánh dấu 1 kẻ địch 1 lần).

Mỗi lần Quillen công kích nạn nhân chịu dấu ấn sẽ làm chậm 30% tốc chạy trong 1 giây, và giảm 1 giây hồi chiêu này.

Ngoải ra kẻ địch chịu dấu ấn khi tấn công Quillen sẽ gây giảm 30% sát thương.

Chiêu cuối: Ẩn sát

Sau thoáng chốc Quillen tàng hình trong 3 giây giúp tăng 40% tốc chạy và hồi 70/105/140+ ( 15% công vật lý cộng thêm) máu mỗi 0.5 giây. Suốt thời gian này, nếu Quillen tấn công kẻ địch sẽ hiện hình và cường hoá bản thân trong 3 giây giúp tăng 150/175/200 công vật lý và 30% tốc chạy trong 1 giây mỗi khi sát thương kẻ địch.

Nội tại: Phụ hoặc hạ gục tướng địch sẽ lập tức làm mới hồi chiêu của tất cả chiêu thức.

Các bạn tham khảo bảng nâng điểm kỹ năng bên dưới.

Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng/ Sát thương chí mạng

Ngọc tím: 7 viên Công vật lý/ Tốc chạy – 3 viên tốc đánh / tốc chạy.

Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Bảng ngọc cho Quillen đi rừng mạnh nhất

Nhánh chính: Phù hiệu khu vực hỗn mang

Cấp 1: Hấp huyết

Cấp 2: Cường công

Cấp 3: Ma chú

Nhánh phụ: Phù hiệu tháp quang minh

Cấp 1: Tướng phản

Cấp 2: Xuyên tâm

Bộ phù hiệu này sẽ cân bằng về cả công và thủ cho anh chàng này. Các điểm hồi phục, kháng h.ứng và bảo mệnh sẽ cho Quillen khả năng hồi phục tốt, tăng độ chống chịu cũng như dẻo dai cho anh chàng. Cùng với đó là các điểm phù hiệu công như Ma chú và tương phản sẽ bổ trợ cho khả năng gây sát thương của Quillen, giúp Quillen trở thành một sát thủ vô cùng đáng sợ.

Khởi đầu với Kiếm truy hồn và Giày Kiên Cường sẽ giúp  Quillen có được sát thương vật lý ổn định, kèm theo đó là kháng hiệu ứng giúp giảm kháng bớt các hiệu ứng khó chịu khi tham gia giao tranh.

Các trang bị tiếp theo sẽ tăng mạnh khả năng gây sát thương cho anh chàng như Thánh kiếm, Thương xuyên phá và Phức hợp kiếm. Các trang bị này giúp Quillen tối ưu hóa sức mạnh với công vật lý, xuyên giáp, tốc đánh và tốc chạy cộng thêm cho anh chàng sát thủ này dồn sát thương mục tiêu một cách nhanh chóng. Phức hợp kiếm cũng cộng thêm một ít lượng máu tối đa để bù đắp phần nào nhược điểm của Quillen.

Trang bị cuối cùng khá quan trọng với Quillen là Giáp hộ mệnh. Giáp hộ mệnh giúp anh chàng có thể sống sót sau các pha giao tranh hoặc sửa chữa được lỗi lầm khi Quillen di chuyển lỗi.

Quillen – Ám Đao Thanh Trừng là vị tướng được nhiều người chơi yêu thich trong đấu trường Liên Quân Mobile. Quillen là một sát thủ rất cơ động, thoát ẩn thoát hiện và tấn công từ phía sau với sát thương chí mạng 100% khiến Quillen trở thành nỗi khiếp sợ đối với những vị tướng máu giấy như Xạ thủ, Pháp sư.

– Lên món trang bị đi rừng đầu tiên nhằm hoàn thành món trang bị Kiếm Truy hồn trước tiên. Cộng kĩ năng Chém đôi đầu tiên bởi đây là kỹ năng gây sát thương chính sau đó tiến vào rừng để thực hiện vòng rừng đạt cấp độ 4.

– Dùng Chém đôi để dọn quái rừng thật nhanh. Chú ý việc sử dụng nội tại của Quillen để tấn công đằng sau chắc chắn sát thương chí mạng. Cẩn thận các tình huống cướp rừng của team địch.

 Sau khi hoàn thành vòng rừng các bạn tiến hành gank hỗ trợ các đường và tìm kiếm mạng hạ gục hoặc kêu gọi đồng đội hỗ trợ để ăn nhanh con Rồng đầu tiên của trận đấu. Rồng đầu tiên rất là quan trọng đấy, bởi vì nó mang đến lượng vàng và kinh nghiệm rất nhiều, đừng nên bỏ qua nó.

– Khi có Ẩn sát Quillen sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm. Trong giao tranh nên tận dụng khả năng tàng hình của Quillen để tấn công bất ngờ chủ lực đối phương. Không nên xông thẳng vào giữa giao tranh bởi máu của Quillen khá mỏng nên sẽ bị bốc hơi nhanh chóng.

– Dọn sạch rừng và hỗ trợ đồng đội đẩy cao các đường lính nhằm tạo áp lực lên team địch, khi có đủ 3 món trang bị Quillen sẽ rất mạnh trong các tình huống bắt lẻ các mục tiêu yếu máu.

– Chú ý kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng và Ceasar. Khi có cơ hội hãy kêu gọi sự hỗ trợ từ đồng đội để có thể ăn các mục tiêu lớn gia tăng lợi thế.

– Với Ẩn sát Quillen có thể dễ dàng tiếp cận và tấn công mọi mục tiêu trong tầm ngắm của mình, chú ý khi dùng Ẩn sát mà phụ hoặc hạ được mục tiêu thì toàn bộ kỹ năng của Quillen sẽ được hồi lại. Nếu bạn tính toán đủ sát thương để kết thúc mục tiêu bạn sẽ có cơ hội gây được nhiều sát thương lên team địch và ăn được nhiều mạng cùng lúc trong giao tranh.

Hãy tận dụng những bụi cỏ để rình rập những tướng địch yếu máu đi lẻ, tạo tiền đề ăn các mục tiêu lớn và kết thúc trận đấu.

– Thời điểm cuối trận bạn nên rình rập chờ đợi thời có để tấn công mục tiêu chủ lực của đối thủ. Tuy nhiên máu của Quillen khá mỏng nên cẩn thẩn các hiệu ứng khống chế từ team địch, nếu dính phải khả năng bốc hơi là rất cao.

– Biết cách di chuyển và vờn đối thủ với Đoản mệnh + Ẩn sát, không nên hùng hổ xông vào giao tranh sẽ không hiệu quả.

Quillen chắc chắn gây sát thương chí mạng khi tấn công từ phía sau. Vì vậy không nên mua những trang bị chí mạng khi chơi Quillen.

Đồng đội tốt của Quillen là các vị tướng có khả năng thu hút kẻ địch như Ngộ Không, Skud nhằm phân tán sự tập trung của kẻ địch giúp Quillen có không gian thuận lợi để ám sát và bắt vào những mục tiêu yếu máu.

Khi trong trạng thái ẩn thân, Quillen vẫn để lại bóng của mình. Tận dụng điểm yếu này người chơi có thể đoán được đường đi nước bước của anh chàng và tung ra các chiêu thức khống chế, ngăn chặn ý đồ của Quillen. Hay người chơi cũng có thể khắc chế Quillen bằng trang bị hỗ trợ ma nhãn, trang bị này sẽ giúp phát hiện được các tướng ẩn thân quanh mình.

Sử dụng những vị tướng có kỹ năng khống chế cứng hoặc liên tục như Gildur, Aleister để khắc chế Quillen. Ngoài ra có thể sử dụng các vị tướng có khả năng kiểm soát tầm nhìn như Max, Lindis để khắc chế Quillen rất hiệu quả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kalista Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Kalista Ad Mạnh Nhất trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!