Xu Hướng 10/2023 # Làm Thế Nào Để Chọn Đế Đinh Cho Giày Leo Núi? # Top 11 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Làm Thế Nào Để Chọn Đế Đinh Cho Giày Leo Núi? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Chọn Đế Đinh Cho Giày Leo Núi? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đế đinh cho giày leo núi, hay còn gọi là crampon là một thiết bị cần thiết để thám hiểm và trải nghiệm an toàn trên băng tuyết. Với chúng, bạn có thể băng qua sông băng, leo lên những con dốc tuyết, leo lên những thác nước đóng băng và những tảng đá phủ đầy băng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để chọn đế đinh cho giày leo núi chính xác nhất.

Bởi vì hầu hết những người leo núi và những người leo núi băng ngày nay đều mang giày da hoặc da tổng hợp (thay vì giày leo núi bằng nhựa), nên việc lựa chọn đế đinh có cấu trúc chắc chắn với khung ngang là quy tắc chuẩn. Và, nhờ vào thiết kế và kỹ thuật sản xuất hiện đại, đế đinh đã trở nên nhẹ hơn và phù hợp hơn.

1. Đế đinh crampon là gì?

Nếu bạn không quen thuộc với đế đinh, chúng có thể là cơn ác mộng. Chúng là những vật thể nhọn, sắc nhọn, trông kỳ dị và trông giống vũ khí hơn là một công cụ ngoài trời hữu ích. Tuy nhiên, chúng là một thiết bị quan trọng cho các môn thể thao trên băng và tuyết, chẳng hạn như leo núi và leo băng và học cách sử dụng chúng có thể mở ra những trải nghiệm mới cho cuộc phiêu lưu. Và khi bạn thực sự cần chúng, bạn sẽ rất vui khi có chúng trên đôi giày đi bộ đường dài của bạn. Trước khi tìm hiểu làm thế nào để chọn một đế đinh phù hợp, điều quan trọng là bạn phải hiểu thế nào là một đế đinh cho giày.

Tóm lại, đế đinh crampon là một loại thiết bị bám có gai nhọn gắn vào giày dép của bạn để giúp mang lại độ bám và ổn định khi đi bộ hoặc leo trèo trên băng và tuyết. Các loại crampon khác nhau được sử dụng cho các hoạt động khác nhau: leo băng, băng qua sông băng và đi bộ trên tuyết đều có thể yêu cầu crampon. Bạn có thể cần một loại crampon để leo lên một tảng đá băng giá và loại thứ hai để leo lên sườn đồi phủ đầy tuyết.

Có nhiều loại khác nhau cho các hoạt động và nhu cầu cụ thể và phù hợp khác nhau tùy thuộc vào loại già leo núi mà bạn kết hợp với chúng. Đế đinh có thể được làm bằng nhôm hoặc thép, với các đinh phía trước khác nhau và số lượng đinh cho hoạt động. Các kiểu dây và cấu trúc của crampon cũng khác nhau đối với hoạt động mà chúng được sử dụng.

2. Đế đinh phù hợp nhất với bạn

Đế đinh đang trở nên chuyên biệt hơn bởi hoạt động. Thiết bị bám siêu nhẹ được thực hiện cho đi bộ mùa đông hàng ngày. Nhiều crampon truyền thống xử lý cả việc băng qua tuyết và sông băng, đi bộ kỹ thuật (khi bạn mang theo một chiếc rìu băng) và leo núi. Đế đinh còn được thiết kế cho thác nước đóng băng hoặc các tuyến đường băng / đá hỗn hợp hiện đang ngày càng kỹ thuật.

Sử dụng biểu đồ này để giúp bạn tìm ra loại đế đinh phù hợp với hoạt động của bạn.

Hoạt động Chất liệu Loại đinh trước Cấu trúc Kiểu dây Số lượng đinh

Đi bộ trên tuyết Nhôm hoặc thép Đinh ngang cố định Linh hoạt (ví dụ đai giữa có lò xo) Dây buộc 8 hoặc 10

Leo núi địa hình dễ Thép Đinh ngang cố định Bán cố định Dây buộc, kết hợp hoặc dây dọc 10

Leo núi địa hình kỹ thuật Thép Đinh ngang cố định Bán cố định Dây buộc, kết hợp hoặc dây dọc 12

Thác nước băng và leo núi Thép Đinh dọc không cố định Bán cố định Dây kết hợp hoặc dây dọc 14 hoặc nhiều hơn

3. Khung đế đinh Vật liệu khung

Khi sử dụng crampon, giày của bạn nằm trên một bề mặt giống như tấm kim loại; đây chính là khung đế đinh. Khung được cung cấp trong ba vật liệu khác nhau, nhưng bạn sẽ muốn chọn khung crampon của bạn dựa trên vật liệu tốt nhất cho hoạt động đặc biệt của bạn.

Khung nhôm: loại khung này là nhẹ nhất trong nhóm. Điều này làm cho khung nhôm lý tưởng cho các phương pháp tiếp cận và leo núi trượt tuyết, nơi trọng lượng ít hơn có nghĩa là di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, các vật liệu nhẹ hơn có nghĩa là bạn phải đánh đổi về độ bền và sức mạnh. Đế nhôm có xu hướng mòn nhanh hơn, vì vậy bạn có thể sẽ thấy loại khung này trong các đế đinh ít kỹ thuật hơn dành cho du lịch tuyết (chứ không phải băng hoặc đá.)

Khung thép: khung thép nặng hơn khung nhôm nhưng chúng vẫn tốt nhất cho việc leo núi nhờ độ bền của chúng. Vì chúng rất mạnh, tốt nhất cho địa hình hỗn hợp, dốc với những thách thức kỹ thuật.

Khung thép không gỉ: chúng tương tự như khung thép thông thường ở chỗ chúng có thể là sự lựa chọn tốt nhất của bạn cho leo núi. Tuy nhiên, khung thép không gỉ có khả năng chống gỉ và ăn mòn. Một số người đề xướng cho rằng tuyết không vón tròn vào các khung này nhiều như trong các khung khác.

Ngoài việc nghiên cứu vật liệu, điều quan trọng là phải kiểm tra việc cấu trúc khung. Về mặt kỹ thuật, khung xây dựng cứng và bản lề bán ổn định có sẵn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, phần lớn các khung giờ dựa vào xây dựng bán ổn định. Kiểu xây dựng này cung cấp rất nhiều tính linh hoạt vì nó có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Một khung bán ổn định đủ linh hoạt để đi bộ trên tuyết, nhưng đủ cứng để leo băng. Nhờ tiện ích này, kiểu xây dựng khung này dễ dàng phổ biến nhất.

Hình dáng chân đế

Trước đây, bạn thường mua những chiếc đế đinh có khung định hướng thẳng đứng để sử dụng với đôi ủng nhựa. Tuy nhiên, vì những người leo núi thường đã chuyển từ ủng nhựa sang giày leo núi da cách nhiệt, nên đế đinh không bắt buộc phải cứng nhắc như vậy. Khung định hướng theo chiều ngang bây giờ là quy tắc chung. Khung ngang uốn cong để đi bộ và, vì thép hoặc nhôm nằm phẳng, bàn chân của bạn gần mặt đất hơn so với khung dọc để bạn có được sự ổn định cao hơn. Các thanh phẳng cũng đẩy tuyết hiệu quả hơn

Trọng lượng

Đế đinh nhôm là nhẹ nhất, nhưng khi bạn tiết kiệm trọng lượng, bạn thường giảm độ bền và sức mạnh. Đối với leo trèo phi kỹ thuật, nhôm là một lựa chọn tốt, chỉ cần tránh leo núi đá và tuyết hỗn hợp trong đế đinh nhôm.

4. Cấu trúc

Mặc dù đế đinh cứng nhắc vẫn còn có sẵn, đại đa số đế đinh ngày nay là cấu trúc bán ổn định.

Một thiết kế bán ổn định cung cấp lợi thế của hiệu suất tốt trong điều kiện rộng nhất. Nó cung cấp đủ độ linh hoạt cho đi bộ mùa đông nhưng đủ cứng để leo băng vừa phải.

Trên một số kiểu cấu trúc, bạn có thể thực hiện điều chỉnh cho thanh liên kết (thanh giữa ngón chân và gót chân) để thay đổi đế đinh từ chế độ bán ổn định sang chế độ linh hoạt, giúp cho việc đi bộ đường dài dễ dàng hơn và ít bị vón hơn trên tuyết.

Đế đinh bán ổn định dễ điều chỉnh hơn so với các thiết kế cứng nhắc cũ và phù hợp với nhiều hình dạng giày leo núi hơn. Nếu bạn có một đôi giày có độ cong cao, bạn có thể lấy một thanh trung tâm bất đối xứng làm phụ kiện để có được sự phù hợp tốt hơn. Hoặc bạn có thể thử thanh trung tâm dài hơn hoặc uốn cong (thép lò xo) tùy thuộc vào kích thước và loại giày leo núi của bạn.

Lưu ý: có các đế đinh trái và phải trong một thiết kế bán ổn định. Điều này được xác định bởi sự định hướng của thanh trung tâm.

5. Kiểu dây buộc

Sau khi xác định loại kiểu dây bạn muốn, bước quan trọng tiếp theo là tìm ra dây buộc nào phù hợp nhất với bạn. Dây buộc là quan trọng nhất. Nếu không có thành phần này, bạn sẽ không có bất cứ điều gì để giữ cho bạn gắn chặt vào đinh của bạn

Kiểu kết hợp

Đôi khi được gọi là đế đinh hỗn hợp hoặc bán dọc, kiểu kết hợp có đòn bẩy gót chân và dây đeo ngón chân. Chúng yêu cầu những đôi giày có đế cứng cộng với rãnh gót chân hoặc răng cưa để giữ đòn bẩy gót chân. Tuy nhiên, dây đeo ngón chân không cần phải có dây buộc để vừa vặn an toàn. Đây là những cách dễ dàng để mang vàoo vì bạn không cần phải làm sạch phần ngón chân cái và xếp nó lên trên – bạn chỉ cần kéo dây đeo ngón chân và đặt vào gót chân.

Các kiểu kết hợp có một chút khó khăn khi xác định hình dạng vì chúng thỉnh thoảng đi theo các tên khác như crampon hỗn hợp hoặc bán dọc. Dù bằng cách nào, chiếc crampon này có đòn bẩy gót chân và dây đeo ngón chân. Các kiểu kết hợp đòi hỏi một đôi giày với một đế cứng. Nhờ có đòn bẩy gót chân, chúng cũng yêu cầu giày dép có rãnh gót chân để giữ chặt đòn bẩy đó. Dây đeo ngón chân không cần bất cứ thứ gì lạ mắt; nó có thể vừa vặn với giày dép mà không cần gắn.

Vì không có bất kỳ loại rãnh nào cần thiết cho dây đeo ngón chân, nên các kiểu kết hợp dễ dàng được đeo bằng găng tay; bạn không cần phải bỏ găng tay ra. Thay vào đó, hãy đặt chân của bạn vào khung, bật đòn bẩy gót chân và kéo dây đeo ngón chân qua. Bạn đã sẵn sàng để đi. Các kiểu kết hợp hoạt động tốt cho các môn thể thao leo núi nói chung hoặc leo núi.

Kiểu dây dọc

Trong hệ thống này, một dây bảo vệ dây giữ ngón chân tại chỗ trong khi một dây cáp gót với đòn bẩy căng sẽ gắn đế đinh vào gót chân. Nếu đế đinh phù hợp với giày lleo núi của bạn, điều này dẫn đến một hệ thống rất an toàn. Đây cũng là phong cách dễ nhất để đeo đế đinh và trong điều kiện tuyết.

Để liên kết từng bước, giày cần có đế cứng và ít nhất là 3/8 “mũi hoặc rãnh ở gót chân và ngón chân. Dây đeo mắt cá chân cũng là một phần của hệ thống. Một ưu điểm khác của hệ thống kiểu dây dọc là rằng bạn có thể di chuyển khu vực phía trước để điều chỉnh độ dài của các điểm phía trước theo loại địa hình. Các đế đinh dây dọc được khuyến nghị sử dụng với giày leo núi và giày trượt tuyết lớn

Nếu bạn đã mang giày đúng cách để phù hợp với liên kết này, thiết lập này rất an toàn. Một dây bảo vệ dây ngang giữ ngón chân tại chỗ trong khi cáp gót chân khóa gót chân xuống. Kiểu liên kết này chỉ hoạt động nếu bạn có giày có đế cứng và ít nhất là rãnh 3/8 inch ở gót chân và ngón chân (Đây là nơi bảo vệ dây và khóa cáp gót chân.)

Một dây đeo mắt cá chân hỗ trợ thêm, nhưng khung đế vẫn còn trên chân bạn nhờ thiết lập ràng buộc. Kiểu dây dọc này là tuyệt vời nếu bạn đang đeo găng tay vì không có xử lý phức tạp cần phải xảy ra. Nếu bạn cần thay đổi độ dài của các đinh trước của bạn để phù hợp với địa hình khác nhau, bạn có thể chỉ cần điều phần dây dọc ngón chân của bạn. Các kiểu dây dọc là tuyệt vời cho leo núi hoặc leo băng.

Kiểu dây buộc

Phong cách này thường có một cặp dây đai nylon trên mỗi đế đinh. Điểm mạnh của hệ thống này là nó có thể được sử dụng với hầu như bất kỳ loại giày hoặc giày cao cổ nào bạn có (chỉ cần đảm bảo thanh trung tâm tương thích với độ cong của giày hoặc giày cao cổ của bạn).

Mặc dù chúng mất nhiều thời gian hơn để kẹp vào so với các kiểu khác, nhưng chúng có thể phù hợp với các tuyến băng vừa phải. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sẽ sử dụng nhiều đôi giày có cùng kiểu dáng. Tuy nhiên, các kiểu dây buộc trên đế đinh không hoàn toàn chính xác như các kiểu dây dọc – bạn có thể nhận được một lượng nhỏ chuyển động giữa giày và đế đinh.

Loại liên kết này được xây dựng giống như tên của nó: một loạt các dây đai bằng vải nylon giữ chân bạn vào khung. Các kiểu dây buộc một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn biết rằng bạn sẽ mang nhiều loại giày khác nhau với crampon của bạn, vì bạn có thể điều chỉnh dây đai để phù hợp với các kích cỡ khác nhau.

Tuy nhiên, có nghĩa là một số không gian để ngọ nguậy trong các ràng buộc này. Các dây đai không thường giữ chân của bạn chặt chẽ hoặc an toàn như các kiểu dây khác, vì vậy bạn có thể nhận thấy chuyển động nhẹ giữa giày leo núi của bạn và crampon. Chúng cũng có thể là khó khăn hơn để mang vào với tất cả các dây đai. Nếu bạn đang đeo găng tay, bạn có thể thấy việc buộc dây khá rườm rà. Dây đeo buộc là tốt cho các hoạt động leo núi hoặc đi bộ tuyết.

6. Đinh bám Vật liệu đinh

Khi đi mua crampon, bạn sẽ gặp phải những chiếc đinh được làm từ thép không gỉ, thép hoặc nhôm. Đinh thép là lý tưởng cho băng kỹ thuật / leo núi hỗn hợp cũng như các tuyến đường leo núi có băng núi cao hoặc một vài di chuyển trên đá. Đinh nhôm nhẹ hơn so với thép làm bằng thép, nhưng không bền bằng, chỉ làm cho chúng trở nên lý tưởng cho việc leo tuyết mềm trên các tuyến đường leo núi vừa phải. Đá vào băng cứng hoặc leo núi bằng đinh nhôm có thể uốn cong hoặc phá vỡ các đinh mềm.

Ngoài ra còn có một số mô hình crampon có đinh trước bằng thép và đinh gót nhôm. Đây là những điểm tuyệt vời cho băng kỹ thuật hoặc các tuyến đường hỗn hợp nơi yêu cầu các đinh trước bằng thép bền, nhưng các đinh phía sau bằng nhôm rất hiếm khi tiếp xúc với đá hoặc băng.

Số lượng đinh

Hầu hết các đế đinh có 10 hoặc 12 đinh bám. Bạn muốn các đinh được đặt đúng chỗ (dưới mu bàn chân của bạn và theo hình dạng của chiếc giày). Bạn có thể cần phải điều chỉnh các vòng dây phía trước của đế đinh để có được phần mở rộng chính xác. Ngày nay, một số mô hình kỹ thuật cao có các loại đinh với các cạnh có răng cưa cho phép đế bám ngay cả ở những nơi mà một đinh không xuyên qua tuyết hoặc băng.

Đế đinh có thể được sử dụng cho cả mùa đông và leo núi đến các tuyến đường hỗn hợp, số lượng đinh (và độ cứng) của nó tăng lên.

Hầu hết các đế đinh 10 đinh là lý tưởng cho du lịch trượt tuyết và du lịch sông băng. Bạn có thể sử dụng những thứ này để leo lên núi lửa.

Đế đinh dành cho leo băng kỹ thuật và leo núi hỗn hợp có mặt trước nhìn sắc bén hơn thường có thể điều chỉnh và thay thế. Những đế đinh đặc trưng cho thác nước đôi khi cho phép bạn thay đổi độ dài của các điểm phía trước trên chính cơ thể.

Các đế đinh dành riêng cho thác nước cho phép các đinh phía trước được cấu hình là đinh kép, đinh đơn hoặc đinh lệch. Đôi khi những người leo núi thay đổi góc lệch xuống của đế đinh, với những cái dốc cao hơn được đặt cho dụng cụ khô, khi bám vào bằng chân là cần thiết (như với dép leo trèo trên phần nhô ra).

Đối với leo núi địa hình nói chung, sẽ dễ dàng hơn để đi bộ với ít đinh mặt trước chỉ ra. Đối với leo kỹ thuật, bạn sẽ muốn các đinh trước dài hơn. Hầu hết các đế đinh kỹ thuật dây đọc có vị trí vòng buộc phía trước khác nhau, vì vậy bạn có thể điều chỉnh vị trí ngón chân tùy theo bạn đang đi bộ hay leo núi.

Kiểu đinh trước

Các đinh phía trước của một crampon thực sự là những gì phân biệt crampon leo băng kỹ thuật với các mô hình leo núi nói chung hơn. Các đinh phía trước được phân loại là ngang hoặc dọc. Mặc dù ban đầu trông chúng rất giống nhau, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng các đinh phía trước nằm ngang thường là các phần mở rộng bằng phẳng của khung crampon chính được uốn cong xuống và nghiêng thành một điểm. Mặt khác, các đinh phía trước thẳng đứng trông giống như gai rìu băng kéo dài ra khỏi mặt trước của crampon.

Những thiết kế khác nhau này đóng một vai trò quan trọng trong cách thức hoạt động của crampon trên cả tuyết và băng. Đinh ngang được thiết kế cho du lịch tuyết và sông băng, nơi bạn có thể sẽ gặp các điều kiện nhẹ nhàng hơn. Dấu chân rộng của đinh sẽ cung cấp nhiều giao dịch hơn trong khi hướng về phía trước trong tuyết mềm. Các đinh phía trước thẳng đứng được thiết kế cho băng cứng và leo núi hỗn hợp. Thiết kế thẳng đứng cho phép người leo núi đá các đinh phía trước vào các vật cứng để mua, đồng thời chống lại sự uốn cong có thể xảy ra với các đinh nằm ngang. Mặc dù các đinh thẳng đứng là tuyệt vời trong điều kiện khó khăn, chúng có xu hướng sắt như một con dao nóng xuyên qua bơ khi mọi thứ trở nên mềm mại, khiến người leo núi rất khó đạt được chỗ đứng vững chắc khi hướng lên phía trước tuyết và băng tuyết mềm hơn.

Số lượng đinh trước

Các crampon leo núi nói chung sẽ luôn luôn có hai điểm phía trước ngang. Khi bạn chuyển sang các mô hình kỹ thuật nhiều hơn, bạn sẽ bắt đầu thấy các crampon đơn điểm và hai điểm, dọc. Ngoài ra còn có một số mô hình crampon có điểm bù, trong đó một mô hình dài hơn mô hình khác. Đây thường chỉ là mong muốn đối với các nhà leo núi kỹ thuật, hỗn hợp và núi cao, những người sẽ được hưởng lợi từ một điểm duy nhất cung cấp một điểm tiếp xúc chính xác hơn nhiều với các tính năng rất nhỏ trên đá hoặc băng.

Đinh mũi

Tất nhiên, tính năng này được dành cho các đế crampon siêu kỹ thuật, đắt tiền hơn. Nói chung, hoạt động kỹ thuật nhiều hơn như băng và leo núi hỗn hợp đòi hỏi nhiều đinh hơn. Số lượng 10 đinh là đủ cho chuyến tham quan trượt tuyết hoặc sông băng và / hoặc du lịch tuyết. Hai đinh bổ sung phát huy tác dụng khi bạn thích hoạt động kỹ thuật hơn như leo băng. Hai đinh đó (được gọi là các đinh mũi) là các điểm hướng về phía trước trên một crampon. Những chiếc đinh này cung cấp mua thêm khi đứng trên băng dốc hoặc đá. Trên thực tế, việc đứng trên các đinh trước này thường xuyên là cách một người leo núi băng giá sẽ nghỉ ngơi trên địa hình dốc. Mặt đinh trước có hai kiểu: ngang và dọc.

Đinh ngang

Loại đinh trước này gần giống như một phần mở rộng bằng phẳng của crampon. Trong thực tế, cạnh của các đinh trước ngang dường như bị uốn cong xuống một chút. Những đinh này có diện tích bề mặt nhiều hơn để lấy tuyết, vì vậy chúng thường được sử dụng trong điều kiện núi cao và leo núi.

Đinh dọc

Những đinh trước này trông giống như một con dao bít tết hoặc rìu băng nhô ra phía trước từ crampon. Những thứ này có nghĩa là dùng để đá vào một vật cứng (như băng) trong khi tránh uốn cong sẽ xảy ra với các mặt trước nằm ngang. Như vậy, các đinh thẳng đứng thường được sử dụng cho thác nước dốc và leo núi hỗn hợp.

Đinh đơn

Thay vì sử dụng các đinh kép, đinh đơn là một điểm duy nhất dành cho thác nước kỹ thuật hoặc leo tuyến đường hỗn hợp. Cân nhắc cuối cùng của bạn cho các đinh trước là bạn muốn chọn các đinh có thể tháo rời hoặc không tháo rời. Đinh tháo rời có thể được thay thế nếu chúng bị mòn hoặc cấu hình lại để phù hợp với một hoạt động khác. Ví dụ, nếu bạn biết rằng bạn sẽ thực hiện một số lượng khá lớn hỗn hợp leo núi và băng, rất có thể bạn sẽ làm mòn đinh của mình.

Nhưng thay thế những đinh đó sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua những chiếc crampon hoàn toàn mới. Đinh không thay thế không thể được thay đinh hoàn toàn. Bạn có thể mài chúng nếu chúng bị xỉn màu khi sử dụng, nhưng chúng sẽ tiếp tục ngắn hơn sau mỗi lần mài. Trước khi bạn chọn đinh không thay thế, hãy xem xét điều này: chúng nhẹ hơn các crampon thay đinh được. Ngoài ra, chúng rất chắc chắn vì không có bộ phận chuyển động để bị lung lay khi leo trèo, vì vậy các đinh không thay thế sẽ giúp bạn an toàn hơn.

Thanh liên kết

Thanh liên kết kết nối các phần ngón chân và gót chân của crampon. Có một số thanh liên kết nhất định linh hoạt để cung cấp hiệu suất tốt hơn cho những đôi giày mềm hơn có uốn cong trong đó. Các thanh liên kết khác được làm bằng nhôm, thép hoặc thép không gỉ và được sử dụng để điều chỉnh chiều dài tổng thể của crampon để kết hợp đúng với giày leo núi cụ thể của bạn.

Tháo rời hoặc không tháo rời

Đinh có thể tháo rời hoặc không tháo rời.

Với các đinh có thể tháo rời, bạn có thể thay thế chúng hoặc cấu hình lại chúng để hỗ trợ kiểu đi bộ hoặc leo núi mà bạn đã lên kế hoạch. Nếu bạn đang thực hiện nhiều hoạt động leo núi đá hỗn hợp và nghĩ rằng cuối cùng bạn sẽ cần phải thay thế đinh của mình, hãy chọn những loại crampon có đinh tháo rời được.

Trong khi các đinh không tháo rời có thể được mài sắc, chúng sẽ ngắn hơn khi mòn. Đế nguyên khối có xu hướng nhẹ hơn so với đinh không tháo rời. Ngoài ra, vì không có bộ phận chuyển động, bạn không phải lo lắng về việc ốc vít bị lỏng.

7. Độ tương thích giữa đế đinh và giày

Xác định loại giày bạn có. Là loại đế rất linh hoạt, bán linh hoạt hoặc cứng nhắc? Nó có ngón chân hoặc gót chân, hoặc cả hai? Nếu bạn có một đôi giày rất linh hoạt mà không có ngón chân, bạn có thể cần một đôi giày mới nếu bạn dự định mang chúng với những chiếc giày leo núi kỹ thuật.

Những hoạt động bạn đang lên kế hoạch? Đối với leo núi hoặc leo băng, hãy nhìn vào ngón chân và gót chân của bạn. Bạn có một số tùy chọn dành cho dây buộc đế đinh. Đối với đi bộ chứ không phải leo núi, hãy xem xét các crampon ít kỹ thuật hơn với kiểu dây buộc đeo. Nếu bạn muốn đế đinh dây dọc, hãy nhớ rằng bạn cần những đôi giày đế cứng có đế dày hoặc rãnh ở ngón chân và gót chân.

Phù hợp với tính linh hoạt của giày dép của bạn với tính linh hoạt của crampon. Đối với những đôi giày có độ linh hoạt cao, hãy chọn đế với thanh trung tâm linh hoạt kết nối mặt trước và mặt sau. Bạn có thể đeo đế đinh nhôm với giày thể thao (và dây buộc trên dây đeo) ​​để đi leo núi nhẹ hoặc đi trên sông băng, chỉ cần đảm bảo tính linh hoạt là tương tự nhau.

Mang theo giày leo núi khi đi mua đế đinh. Đây là một cách thông minh để đảm bảo một đế đinh phù hợp. Hãy chắc chắn rằng thanh trung tâm phù hợp với đôi giày về độ linh hoạt, hình dạng và chiều dài. Những người leo núi thường thực hiện các điều chỉnh vi mô, như điều chỉnh bẻ ngón chân, để đảm bảo sự phù hợp liền mạch.

Khi nghi ngờ, hãy chọn với một kiểu dây buộc. Vì kiểu này phù hợp với hầu hết các loại giày dép và ít phải lo lắng về vấn đề đế giày không vừa với crampon.

Loại đế đinh Những tính năng đế đinh chính

C1

Đế đinh linh hoạt được thiết kế để phù hợp với giày đi bộ.

Các đơn vị gót chân và ngón chân được liên kết bởi thanh kim loại linh hoạt.

Thường là 10 hoặc 12 đinh (có thể không có đinh mũi trước).

Thường buộc chặt bằng dây đai hoặc dây ngón chân và gót chân nhựa và kết hợp dây đeo.

C2

Mục đích chung của 12 đinh là dành cho leo núi địa hình

Các gót chân & ngón chân được liên kết bởi một thanh kim loại linh hoạt.

10 đinh dọc và 2 đinh ngang.

Thường gắn chặt với phần ngón chân và gót chân bằng nhựa và kết hợp dây đeo hoặc cái dây buộc ngón chân và hệ thống kẹp gót chân.

C3

Crampon kỹ thuật được thiết kế để leo băng dốc.

Thiết kế cứng cáp cung cấp nền tảng ổn định cho chân.

Thường sẽ có các đinh mũi trước thẳng đứng cho hiệu quả băng dốc và có thể cho phép thay đổi thành các đinh đơn.

Thường sẽ có 12 đinh hoặc nhiều hơn

Thường buộc chặt bằng kẹp gót chân và ngón chân bằng nhựa hoặc kẹp phía trước dây.

Và các loại giày leo núi được chia thành 4 loại:

Kiểu giày leo núi Các tính năng chính trên giày leo núi

B0

Giày đi bộ bằng da và / hoặc vải da 3 mùa.

Đế linh hoạt có nghĩa là chúng không phù hợp để sử dụng crampon (crampon có thể dễ dàng bị tách ra khỏi giày và cũng quá linh hoạt ở đế gây căng thẳng cho thanh kết nối đơn vị gót chân đến ngón chân).

B1

Giày leo núi 4 mùa có đế nửa cứng.

Phần trên bền và hỗ trợ thường được làm từ da hoặc kết hợp da và vải.

Thích hợp để sử dụng với C1 crampon.

B2

Giày leo núi 4 mùa với đế cứng gần như hoàn toàn, mắt cá chân hỗ trợ cao và đế dày hơn, cách nhiệt hơn.

Thích hợp cho đi bộ đường dài mùa hè / mùa đông và leo núi dễ dàng.

Thích hợp để sử dụng với crampon C1 nhưng được tối ưu hóa để sử dụng với crampon C2 (mặc dù sẽ cần phải có một gót chân rõ rệt nếu được sử dụng với các liên kết kẹp gót chân).

B3

Một đôi giày leo núi bằng da hoặc nhựa hoàn toàn cứng cáp phù hợp cho tất cả mọi thứ, từ leo núi mùa đông và leo núi kỹ thuật đến leo núi và một số leo núi cao.

Tối ưu hóa để sử dụng với crampon C3 mặc dù cũng có thể được sử dụng với crampon C1 hoặc C2.

8. Phụ kiện đế đinh

Tấm chống bám tuyết

Tất cả các đế đinh đều đi kèm với một tấm chống bám tuyết (thường được làm bằng nhựa ABS) để ngăn tuyết dính vào đáy của crampon. Điều này rất quan trọng để giữ cho bạn khỏi mất lực kéo. Các hệ thống chống bám tuyết được UIAA (Liên đoàn leo núi và leo núi quốc tế) rất khuyến khích.

Các tấm chống bám tuyết là rất cần thiết để di chuyển trên tuyết trong crampon và đạt tiêu chuẩn trên hầu hết tất cả các crampon. Chúng bám vào đáy của crampon và ngăn tuyết và băng đóng băng và dính vào các crampon của bạn trong khi bạn leo lên.

Túi đựng đế đinh và đầu bọc đinh

Bảo vệ ba lô của bạn và chính bạn khỏi các điểm crampon sắc nhọn bằng vỏ cao su hoặc vỏ crampon thường được làm bằng nylon bền chắc, chống đâm thủng. Các trường hợp làm cho lưu trữ nhanh chóng và dễ dàng; bọc cao su cũng ít cồng kềnh và ít tốn kém.

Xà cạp

Ngoài vỏ crampon, hãy xem xét một cặp xà cạp chắc chắn để bảo vệ chân dưới và trang phục của bạn khỏi bị rách bởi các đinh crampon sắc nét.

Phụ tùng thay thế

Bạn có thể mua thanh trung tâm thay thế cho hầu hết các crampon. Những thanh này có thể làm cho crampon linh hoạt hơn hoặc kém linh hoạt hơn, hoặc cho phép bạn mở rộng một crampon để phù hợp với những đôi giày cao cổ lớn hơn. Nếu đi du lịch đến khu vực hẻo lánh, bạn nên mang theo thêm các ngón chân và gót chân, ốc vít và thanh trung tâm.

Nguồn: REI

Đăng bởi: Mã Giảm Giá

Từ khoá: Làm thế nào để chọn đế đinh cho giày leo núi?

Làm Thế Nào Để Chạy Với Nhiều Năng Lượng Hơn

Carbonhydrate là chìa khóa của năng lượng, nhưng điều quan trọng là phải ăn đúng lượng carbs vào đúng thời điểm.

GI thấp, carbohydrate chất xơ cao – carbs tiêu thụ chậm nên là nền tảng của chế độ ăn kiêng của bạn. Chúng là một nguồn vitamin, khoáng chất và phytonutrients và được tiêu hóa chậm để cung cấp năng lượng trong một thời gian dài hơn.

Đối với những carbs nghĩ rằng ngũ cốc nguyên hạt, rau quả tươi và trái cây.

Các loại carbs nhanh như bánh mì, mì ống và gạo trắng đều ổn trước khi bạn chạy vì chúng được tiêu hóa nhanh hơn và cung cấp năng lượng nhanh chóng.

Chỉ cần đừng quá lạm dụng! Nếu bạn tải quá nhiều, cơ thể bạn sẽ giành được thời gian để phá vỡ chúng và bạn sẽ cảm thấy chậm chạp và đầy hơi.

Bạn cũng nên bao gồm protein sau khi chạy để giúp sửa chữa cơ bắp.

Trong suốt cả ngày, hãy nhắm đến việc ăn khoảng một miếng protein nạc cỡ lòng bàn tay trong mỗi bữa ăn và thêm vào các món ăn nhẹ giàu protein như các loại hạt hoặc sữa chua.

Những công thức tăng cường năng lượng này là một cách tuyệt vời để thúc đẩy buổi tập tiếp theo của bạn.

Quá trình hydrat hóa là chìa khóa cho mức năng lượng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang uống đủ nước mỗi ngày, đặc biệt là khi bạn luyện tập.

Bạn nên uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày và hơn thế nữa nếu bạn tập luyện chăm chỉ hoặc thời tiết nóng.

Bạn cũng có thể thêm vào những thứ như đồ uống điện giải và nước trái cây tươi.

Bạn có thể có chế độ ăn uống hoàn hảo – nhưng bạn có thể ra ngoài – thiếu ngủ!

Cơ thể bạn cần thời gian nghỉ ngơi và sửa chữa, và thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến mọi thứ từ mức năng lượng đến hệ thống miễn dịch, sự phối hợp, sự nhanh nhẹn, sức chịu đựng và sự thèm ăn.

Nhiều người lớn cần ngủ từ bảy đến chín giờ mỗi đêm, vì vậy hãy đặt cho mình một giờ đi ngủ hợp lý, đặt điện thoại xuống và cố gắng tránh các chất kích thích vào buổi tối.

Nếu bạn tập luyện và tập thể dục thường xuyên, việc bổ sung vitamin có thể giúp hỗ trợ sức khỏe nói chung.

Vitamin đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng cơ bắp. Nó tham gia hỗ trợ nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, tiêu hóa và chuyển hóa nhanh hơn. Vitamin không chỉ duy trì năng lượng, chống nguy cơ bệnh tật, tăng sức đề kháng và hỗ trợ cho quá trình phục hồi sau khi tập. Giờ thì bạn đã hiểu vì sao không thể thiếu vitamin đúng không nào?

Vitamin A

Vitamin B1

Vitamin B2

Vitamin B3

Vitamin B5

Vitamin B6

Vitamin B7

Vitamin B9

Vitamin B12

Vitamin C

Vitamin D

Vitamin E

Axit béo Omega-3

Nó rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn, nhưng điều quan trọng là tránh xa những thứ có thể làm cạn kiệt nguồn dự trữ của bạn.

Hút thuốc là điều rõ ràng cần tránh và tiêu thụ rượu nên được giữ ở mức tối thiểu, đặc biệt nếu bạn có một cuộc đua lớn sắp tới.

Căng thẳng có thể làm hao mòn năng lượng của bạn, vì có thể quá kích thích từ quá nhiều thời gian sử dụng các  thiết bị của bạn, vì vậy hãy dành cho bản thân một vài giờ ngừng hoạt động mỗi ngày.

Cần Dán Đế Giày Nhanh? Đây Là 7 Loại Keo Tốt Nhất Cho Đôi Giày Của Bạn

1. Keo dán đế giày Shoe Goo

Đúng như tên gọi của nó, Shoe Goo được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên giày dép và nó là một trong những loại keo dán đế giày tốt nhất cho mọi phong cách. Shoe Goo khi khô khá trong (cần thiết để duy trì màu sắc liền mạch) và keo vẫn dẻo ngay cả sau khi khô. Sản phẩm này phù hợp với mọi thứ, từ đế rời đến gót bị gãy.

Keo dán giày Shoe Goo

2. Keo Gorilla

Một lựa chọn hàng đầu khác để dán đế giày DIY là Gorilla Glue. Sản phẩm cực kỳ đa năng này có khả năng chống thấm nước và nhiệt độ. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho các chất liệu giày cứng hơn như gỗ và kim loại. Đây là một loại keo khác có thể khô trong (hay còn gọi là nó sẽ không ảnh hưởng đến hình thức của món đồ).

Keo siêu dính Gorilla

3. Keo Dán Giày Shoe-Fix

Một sản phẩm khác được thiết kế đặc biệt để dán đế giày. Keo dán giày Shoe-Fix là một sự lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết mọi chất liệu giày. Một số tính năng khiến nhiều người yêu thích là nó khô nhanh và keo trong trẻo, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Ngoài việc dán đế giày Sneaker, nó còn có thể dùng để dán túi xách

Keo dán đế giày Shoe-Fix

4. Dán đế giày Gear Aid Shoe Repair

Một trong những loại keo bạn không thể bỏ lỡ là Gear Aid Shoe Repair. Nó phù hợp cho việc sửa chữa kết cấu giày (chẳng hạn như gắn lại đế hoặc mũi giày). Đây là một sự lựa chọn tốt cho việc dán đế giày thể thao, giày boots công sở và giày đi bộ đường dài.

Keo sửa chữa giày Gear Aid

5. Miếng dán đế giày chống trơn trượt của kiwi

Đối với những người muốn kéo dài tuổi thọ của giày (và đặc biệt là đế giày), Kiwi Sure Steps cung cấp chất kết dính để ngăn trượt trên bề mặt trơn. Đây là một lựa chọn đặc biệt tốt cho các loại giày dép như giày công sở, loại giày này có xu hướng thiếu lực kéo và có nguy cơ bị nứt đế và gót cao hơn.

Miếng đệm không trượt Kiwi

6. Keo dán giày Goo Boot

Một sản phẩm khác của Shoe Goo, keo dán Boots này hứa hẹn sửa chữa giày chất lượng chuyên nghiệp nhưng được thiết kế đặc biệt để giải quyết các vết đứt và rách trên giày boots. Chất này được chế tạo đặc biệt để phủ lên các vết nứt và rách phía trong boots nhằm kéo dài thời gian sử dụng của món đồ.

Giày Goo – Keo dán ủng và găng tay

7. Keo siêu dính – Super Glue

Một giải pháp cứu nguy cấp tốc cho đôi giày của bạn nếu chẳng may bị bung đế trên đường. Super Glue vẫn là một trong những loại keo tốt nhất trên thị trường. Mặc dù Super Glue có thể khắc phục nhanh chóng các trường hợp đế bị tách rời và gót bị gãy. Nó là một trong những sản phẩm hữu ích nhất nên có trên tay nói chung, nhưng bạn không bao giờ nên để nó dính vào da. Hãy tin tưởng chúng tôi — nó sống đúng với tên gọi của nó.

Scotch Keo siêu dính  Super Glue

Bây giờ bạn đã biết loại keo nào tốt nhất để sửa chữa đôi giày của mình, hãy giữ cho chúng trông như mới bằng cách học hỏi làm thế nào để loại bỏ các vết trầy xước.

(Biên tập: Thanh Tuyền)

Đăng bởi: Nguyễn Tú

Từ khoá: Cần dán đế giày nhanh? Đây là 7 loại keo tốt nhất cho đôi giày của bạn

Giải Đáp: Mặt Tròn Để Tóc Ngắn Thế Nào Cho Đẹp?

Có ý kiến cho rằng người có dáng mặt tròn thường ít có sự lựa chọn kiểu tóc. Họ quanh đi quẩn lại với một vài mẫu quen thuộc đến nhàm chán. Cùng với sự phát triển của thời trang tóc thì đã đến lúc thoát khỏi vùng an toàn của mình rồi. Trong bài viết này, CELEB WEDDING sẽ gợi ý cho các nàng những mẫu tóc ngắn để làm mới bản thân. Bạn đã sẵn sàng để có một diện mạo thật khác chưa nào?

Cắt tóc ngắn kiểu gì hợp với mặt tròn?

Đầu tiên, phải khẳng định rằng mặt tròn có rất nhiều kiểu tóc để thực hiện. Nhưng dù chọn kiểu nào thì bạn cũng phải hiểu rõ khuôn mặt mình trước. Dáng mặt tròn thường có chiều dài và chiều ngang gần như bằng nhau. Các phần gò má, cằm, trán tương đối tròn trịa, không có góc cạnh. Nhìn chung người mặt tròn nhìn phúc hậu và đặc biệt “ăn gian” tuổi tác.

Cắt tóc ngắn với dáng mặt tròn là giúp bề ngang nhìn được gọn hơn, tạo cảm giác cân đối

Nguyên tắc chung khi cắt tóc ngắn với dáng mặt này là làm sao cho bề ngang nhìn được gọn hơn, tạo cảm giác cân đối. Những kiểu cắt layer ôm lấy khuôn mặt vì thế mà rất được ưu ái. Hoặc bạn có thể biến tấu với kiểu xoăn sóng nước nhẹ nhàng. Điểm lưu ý lớn nhất chị em nên nhớ là về phần tóc mái. Hãy để tóc mái dài hoặc mái xéo, còn có thể “chiếu cố” một chút với tóc mái thưa.

Để tóc ngắn cho nàng mặt tròn theo độ tuổi

Cho tuổi teen: Với lứa tuổi này thì tập trung tạo kiểu để tôn lên nét đáng yêu, hồn nhiên của các em. Xu hướng tóc ngắn ngang cằm, rẽ ngôi lệch, mái dài cực kì phù hợp. Bạn có thể uốn cụp hoặc làm xoăn nhẹ phần đuôi tóc. Trong trường hợp cần sự gọn gàng, bạn buộc tóc đằng sau hoặc tết bím lại càng thêm dễ thương đấy.

Kiểu tóc bob ngang cằm thanh lịch, nhã nhặn, phù hợp với tuổi đi làm

Tuổi trung niên: Có vẻ khó tin nhưng kiểu tóc ngắn đầu tiên được nhắc tới với tuổi trung niên là tóc tém. Cách cắt xéo, tỉa layer và phần tóc vát hai bên giúp khuôn mặt thon gọn hơn nhiều. Nhưng nếu các quý cô ngại vì sự phá cách này thì có thể chọn kiểu uốn xoăn gợn sóng cả đầu. Ai có chất tóc mỏng nữa thì càng nên lưu ý kiểu này. Nó không những giúp mái tóc trông dày hơn, mặt bớt tròn hơn mà còn rất đằm thắm.

Những kiểu tóc ngắn đẹp nhất phù hợp với khuôn mặt Mặt tròn, nhỏ

Bạn thực sự may mắn nếu sở hữu dáng khuôn mặt như này. Tuy không cân đối như mặt trái xoan nhưng cũng không quá kén kiểu tóc. Kiểu tóc bob xoăn nhẹ phong cách Hàn Quốc sẽ thích hợp với các nàng thích sự nhẹ nhàng. Đây cũng là kiểu tóc an toàn, đảm bảo cắt là hợp. Còn muốn có chút nổi loạn thì tóc bob cắt pixie là ưu tiên hàng đầu. Kiểu tóc này vừa cá tính, táo bạo lại cũng giữ chút gì đó rất trẻ con, đáng yêu, hút mắt và ấn tượng.

Tóc bob cắt pixie cá tính, táo bạo đáng yêu, hút mắt rất hợp với khuôn mặt tròn nhỏ

Mặt tròn, trán ngắn

Đừng hiểu nhầm, trán ngắn không phải khuyết điểm với người mặt tròn. Ngược lại, đây chính là ưu điểm mà bạn phải khoe ra. Kiểu tóc lob ngang vai, rẽ ngôi giữa sẽ khéo léo khoe phần trán của bạn. Nhưng nếu bạn vẫn thích để mái thì thử kiểu tóc cắt ngắn chạm gáy, bo viền mái sát chân mày xem sao. Thêm chút má hồng nữa thì chắc hẳn sẽ có nhiều chàng trai phải say đắm lắm đây.

Mặt tròn bầu bĩnh

Phần đuôi được cắt xéo khuôn mặt tròn bầu bĩnh trở nên thanh tú hơn

Nhiều người e ngại khi cắt tóc ngắn vì khó tạo kiểu, cắt hỏng sẽ phải nối tóc…Nhưng nếu đã tìm hiểu kĩ, chọn salon tóc uy tín thì sự thay đổi sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ. Nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt tròn và còn băn khoăn, hi vọng CELEB WEDDING đã giúp được bạn phần nào. Cứ tự tin và đừng ngại chọn cho mình một phong cách mới, một diện mạo khác biệt.

Các kiểu tóc ngang vai trẻ trung như tóc ngang vai xoăn nhẹ, tóc ngang vai duỗi cúp, tóc lob ngang vai,… sẽ rất hợp với khuôn mặt tròn giúp bạn gái thêm trẻ trung, thu hút và phù hợp cho mọi hoàn cảnh như đi học, đi tiệc hay hẹn hò.

BST 20 kiểu tóc ngang vai đẹp cho khuôn mặt tròn mới nhất 2023 1. Tóc ngang vai mặt tròn mái thưa 2. Tóc ngang vai mặt tròn 2023

Đúng như tiêu đề của nó, kiểu tóc này đang tạo nên cơn sốt cuối năm nay. Đây là kiểu tóc được tạo khá bồng bềnh, với phần đuôi lạ mắt. Điều đặc biệt khiến nó đang trở thành xu hướng cho năm 2023 đó chính là hiệu ứng thu hút ánh nhìn rất cao. Đây cũng là cách để tóc phù hợp cho mọi hoàn cảnh: đi học, đi dự tiệc hay đi hẹn hò…

3. Tóc dài ngang vai cho mặt tròn

Vẫn là một kiểu tóc ngang vai, nhưng bạn cần làm phồng bồng bềnh ở phần chân tóc và vào nếp theo một cách nhất định. Nếu kết hợp mái tóc này cho khuôn mặt dài hay trái xoan thì bạn có thể để mái thưa, nhưng với mặt tròn bạn cần để mái dài để che đi một bên gò má của mình.

4. Tóc lob ngang vai cho mặt tròn 5. Tóc ngang vai mặt tròn hot nhất 2023 6. Tóc ngang vai cho mặt vuông tròn

Những lọn tóc xoắn tại đuôi giúp kiểu tóc này trông thú vị hơn nhiều. Có thể bạn thấy nó khá phức tạp và quá cầu kỳ trong tạo kiểu, nhưng thực tế thì lại ngược lại. Đây là cách để tóc mà bạn chỉ cần dùng tay để chăm sóc hàng ngày, có nghĩa là bạn lấy bàn tay của mình vuốt mái tóc để vào nếp cho nó mà không dùng lược hay các dụng cụ tóc. Thêm vào đó khuôn mặt vuông tròn của bạn cũng sẽ mềm mại hơn rất nhiều. Đây chính là 2 ưu điểm được đánh giá cao cho kiểu tóc ngang vai mặt tròn này.

7. Tóc ngang vai duỗi cúp cho mặt tròn

Tóc duỗi cúp này đã có từ rất lâu rồi, nhưng nó vẫn là kiểu tóc được phái đẹp yêu thích. Cuối năm nay nó đang cùng các kiểu tóc uốn cụp, xoăn nhẹ tạo nên cơn sốt trong giới trẻ. Như bạn có thể thấy, kiểu tóc này có phần thân tóc được tạo thẳng sát vào khuôn mặt – một cách để tóc thông minh giúp mọi khuyết điểm gương mặt tròn được che đi hiệu quả.

8. Tóc ngang vai Hàn Quốc cho mặt tròn 9. Tóc ngang vai mái dài cho mặt tròn 10. Tóc ngắn ngang vai mặt tròn

Đây là kiểu tóc được làm gọn gàng, phần mái để dài ôm lấy bên má mũm mĩm, phần đuôi tóc được uốn vào nếp để tạo sự cân bằng tuyệt đối. Đối với cách làm tóc này chắc chắn khuôn mặt tròn sẽ trở nên thon gọn và đẹp hơn bao giờ hết. Đây cũng là một mẫu tóc ngang vai đang trở thành xu hướng tóc mới 2023 đấy.

11. Tóc ngang vai mặt tròn đẹp nhất 12. Tóc ngang vai mặt tròn mới nhất

Không chỉ ở Việt Nam mà các hot girl Hàn Quốc cũng yêu mến kiểu tóc mới này. Hiện nay để đáp ứng với những mẫu thời trang hiện đại các Nàng luôn phải tìm cách thay đổi mái tóc để phù hợp nhất. Và đây chính là kiểu tóc đáp ứng những nhu cầu như vậy.

13. Tóc ngang vai mặt tròn to 14. Tóc ngang vai uốn cụp cho mặt tròn

Kiểu tóc uốn cụp này có sự thay đổi mới lạ khác biệt với những kiểu tóc ngang vai khác. Chính điều đó mang đến cho các Nàng mặt tròn một phong cách hoàn toàn mới lạ, che đi khuyết điểm mặt mũm mĩm. Kiểu tóc này được làm bồng bềnh mang lại nét gợi cảm và đặc biệt nó sẽ tạo nên sự thon gọn cho gương mặt bạn.

15. Tóc thẳng ngang vai cho mặt tròn

Mái tóc thẳng mang đến nét duyên dáng hơn những kiểu uốn hay xoăn. Đây cũng là một cách để tóc tự nhiên mềm mại và nữ tính nhất trong BST tóc đẹp này. Kiểu tóc ngang vai mặt tròn này sẽ là lựa chọn lý tưởng cho lứa tuổi học sinh.

16. Tóc uốn ngang vai mặt tròn 17. Tóc xoăn nhẹ ngang vai cho mặt tròn 18. Tóc xoăn ngắn ngang vai cho mặt tròn

Đây là biến thể khá đẹp trong BST tóc ngang vai mặt tròn này. Xu hướng tóc này, hiện nay rất nổi và ngày càng nhiều Nàng yêu thích. Với những lọn tóc xoăn tạo độ bồng bềnh phần đuôi. Mọi cô Nàng mặt tròn sẽ xinh hơn rất nhiều. Đây là kiểu tóc được cho điểm rất cao, nó khéo léo che đi khuyết điểm gương mặt giúp khuôn mặt cân đối thon gọn hơn bao giờ hết.

19. Tóc xoăn ngang vai mặt tròn

Hiện nay, kiểu tóc xoăn này được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng lăng xê. Và ngày càng được nhiều các cô Nàng yêu thích. Một kiểu tóc ngang vai mặt tròn sẽ tôn lên những nét đẹp thanh tú và giúp gương mặt thêm phần hài hòa, nữ tính. Đặc biệt là thêm phần sang trọng – trẻ trung hơn.

20. Tóc bob ngang vai cho mặt tròn

Đăng bởi: Trần Thị Hà

Từ khoá: Giải đáp: Mặt tròn để tóc ngắn thế nào cho đẹp?

Bật Mí 5 Cách Làm Sạch Đế Giày Cao Su Trắng Sáng Như Mới

1. Cách làm sạch đế giày cao su bằng baking soda và bột giặt

Xà phòngcó chứa chất tẩy rửa nhẹ, kết hợp với baking soda để tạo sự ma sát, kích thích quá trình tẩy trừ các vết bẩn, từ đó hỗn hợp này giúp đánh bay vết bẩn ở đế giày một cách hiệu quả.

Sử dụng baking soda và bột giặt để làm sạch đế giày cao su

Vật dụng cần chuẩn bị:

Bột baking soda

Bột giặt

Bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng

Khăn sạch, mềm

Nước sạch (nên sử dụng nước ấm để làm sạch vết bẩn nhanh hơn).

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Tẩy sạch lớp đất bùn dính trên đế giày: Bạn dùng chiếc bàn chải khô phủi sạch lớp đất bùn trên bề mặt đế giày và cậy từng đường rãnh dưới đế để loại bỏ hết bụi bám.

Bước 2:Trộn hỗn hợp baking soda và xà phòng: Cho 1 lượng baking soda và xà phòng bằng nhau vào nước ấm, nguấy đều. Tùy vào số lượng đế giày cần làm sạch, mà bạn có thể trộn hỗn hợp với số lượng phù hợp.

Bước 3: Sử dụng bàn chải chuyên dụng lấy một ít hỗn hợp trên chải lên phần bề mặt của đế giày cao su. Bạn nên chải theo chuyển động tròn sẽ giúp làm sạch vết bẩn nhanh hơn.

Bước 4: Rửa lại đế giày bằng nước sạch nhằm loại bỏ hết hỗn hợp tẩy rửa còn sót lại. Sau đó, bạn nên lau giày khô rồi đem phơi chỗ thoáng mát trước khi sử dụng.

Lưu ý:

Không dùng hỗn hợp này lên phần thân của giày (đặc biệt là giày vải) vì hỗn hợp này khi thấm vào vải sẽ khá khó giặt. Bạn có thể pha riêng bột giặt với nước ấm để vệ sinh phần còn lại của giày.

Giày có thể bốc mùi nếu bị để ướt, vì vậy sau khi tẩy đế cần lau và phơi khô trước khi bảo quản.

Không nên dùng xà phòng có chứa thuốc tẩy vì sẽ đánh mất màu sắc vốn có của giày

2. Ngâm đế giày cao su với nước rửa bát (nước rửa chén)

Dung dịch nước rửa chén có chứa các hợp chất axit có khả năng tẩy chùi sạch sẽ những vết bẩn cứng đầu. Khi đế giày cao su bị ố vàng, bám bẩn, bạn có thể sử dụng cách ngâm đế giày với dung dịch tẩy rửa để làm sạch.

Ngâm đế giày cao su trong dung dịch nước rửa chén là cách làm sạch đế giày cao su hiệu quả

Vật dụng cần chuẩn bị:

Khay/chậu có kích cỡ lớn hơn kích thước giày

Nước rửa chén

Bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng

Nước ấm

Khăn sạch, khô, mềm.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Làm sạch vết bẩn đọng lại trên đế giày và các kẽ giày.

Bước 2: Lấy nước ấm bỏ vào khay, mực nước trong khay cao xấp xỉ chiều cao của đế giày. Sau đó, pha nước rửa bát vào khay nước.

Bước 3:Đặt phần đế giày cần ngâm vào khay nước, ngâm trong khoảng 2 – 5 phút. Cần lưu ý đặt đế giày cẩn thận, chỉ để phần đế cao su của giày ngập nước.

Bước 4:Làm sạch các vết bẩn bằng bàn chải: Dùng bàn chải chuyên dụng cọ sạch các vết bẩn ở đế sau khi đã ngâm. Sau đó, dùng khăn lau lại để ráo nước và phơi khô giày ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

3. Làm sạch đế cao su với dung dịch tẩy sơn móng tay Axeton

Dung dịch tẩy sơn móng tay có công dụng rất tốt trong làm sạch đế giày màu trắng bị ố, cáu bẩn, phục hồi vết xước trên đế giày. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân của vết bẩn là do các bết bùn hoặc đế giày của bạn không phải đế giày màu trắng thì bạn không nên sử dụng phương pháp này.

Vật dụng cần chuẩn bị: dung dịch tẩy sơn móng tay, nước sạch, bông gòn.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Làm sạch và loại bỏ bùn đất trên bề mặt và những kẽ ở đế giày.

Bước 2:Sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay làm sạch đế giày:

Tiến hành nhúng bông gòn vào dung dịch tẩy sơn móng tay.

Dùng bông lau mạnh lên các vết bẩn, vết ố vàng ở phần đế cao su cho đến khi đế giày sạch hoàn toàn.

Dùng bông gòn tẩm dung dịch và chà mạnh lên toàn bộ bề mặt đế để tăng độ sáng và đồng đều màu cho đế giày.

Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch và phơi khô ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Lưu ý:

Dịch tẩy sơn móng tay khá độc, nên trước khi tiến hành bạn nên đeo găng tay.

Sử dụng bông gòn cọ sạch vết xước trước khi tẩy toàn bộ đế.

Tuyệt đối không dùng tẩy sơn móng cho phần vải ở thân giày.

4. Làm trắng giày bằng bột giặt

Bột giặt thường được dùng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên quần áo, nhưng ít ai biết rằng nó cũng rất hiệu nghiệm khi sử dụng vào việc tẩy sạch và đánh bay vết bẩn ở phần đế giày.

Dùng bột giặt có thể khiến đế giày cao su của bạn sạch và sáng màu hơn.

Vật dụng cần chuẩn bị:

Xà phòng

Khăn mềm

Bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Loại bỏ các lớp bùn đất ở trên bề mặt và kẽ đế giày.

Bước 2: Tiến hành pha dung dịch bột giặt vào nước, chú ý hòa tan bột giặt với nước trước khi sử dụng.

Bước 3:Dùng bàn chải nhúng vào dung dịch bột giặt. Sau đó, thấm một ít lên đế để chải cho tới khi vết bẩn bị đánh bay sạch.

Bước 3: Sau khi tẩy vết bẩn xong, bạn dùng khăn mềm nhúng nước sạch và lau lại phần đế. Có thể tiến hành giặt lại giày, sau đó phơi khô ở nơi thoáng mát trước khi sử dụng.

5. Tẩy trắng đế giày với chanh

Chanh tươi hay giấm ăn đều có khả năng làm sạch vết ố vàng một cách hiệu quả vì trong thành phần của chúng có chứa dung dịch axit Citric có tác dụng chống oxy hóa và khử đánh bay sạch mọi vết bẩn cứng đầu.

Vật dụng cần chuẩn bị:

Dung dịch nước cốt chanh tươi hoặc dấm ăn,

Khăn mềm

Bàn chải chuyên dụng

Quy trình thực hiện:

Bước 1:Dùng khăn mềm nhúng vào ly nước cốt chanh và thoa đều lên bề mặt đế giày, đặc biệt ở những vết bẩn, vết ố vàng lớn.

Bước 2: Sau khi thấm khoảng 10 phút, dùng bàn chải để chải lên vết bẩn ở đế giày cho tới khi sạch, dùng khăn mềm ẩm lau lại.

Bước 3: Dùng nước sạch rửa lại đế giày. Nếu có thể hãy giặt lại toàn bộ đôi giày của bạn, phơi khô trước khi sử dụng.

Lưu ý:

Khi tiến hành các cách làm sạch đế giày cao su, bạn nên bọc phần thân giày lại bằng túi nilon sạch để tránh phần thân giày tiếp xúc với dung dịch tẩy rửa.

Tuyệt đối không phơi giày dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp để tránh gây biến đổi cấu trúc bên trong chất liệu giày.

Nhiều vết bẩn, ố vàng cứng đầu rất khó sạch hoàn toàn, đặc biệt là những đôi giày đế boost, đế cao su cứng. Lúc này bạn không nên cọ (chà) quá mạnh bằng những vật dụng cứng vì sẽ khiến giày không chỉ không sạch mà còn bị xước, hư hỏng nặng.

Đăng bởi: Ngô Thị Luyện

Từ khoá: Bật mí 5 cách làm sạch đế giày cao su trắng sáng như mới

Làm Thế Nào Để Tính Chu Kỳ Hút Hầm Cầu Hợp Lý

Mục Lục

Tại sao cần phải tính chu kỳ hút hầm cầu?

Đối với đời sống sinh hoạt gia đình thì hệ thống vệ sinh rất quan trọng. Hệ thống vệ sinh được lắp đặt và hoạt động liên tục trong các gia đình. Đây được xem là nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân con người trong cuộc sống hằng ngày. Nếu như bỗng một ngày hệ thống vệ sinh gặp vấn đề trục trặc thì thật đau đầu. Bởi nó sẽ trở thành nguyên nhân chủ yếu khiến cho việc phát triển của các loại vi khuẩn phát triển nhanh chóng.

Nếu bạn không biết được cách tính chu kỳ hút hầm cầu để có giải pháp kịp thời thì hệ thống vệ sinh sẽ trở nên ngày càng tồi tệ. Không những vậy, chúng còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của mỗi người khi sinh hoạt.

Bạn có thể liên hệ với các đơn vị chuyên hút hầm cầu để được tư vấn. Hoặc bạn có thể lựa chọn dịch vụ hút hầm cầu tại các đơn vị này để có thể giữ không gian sinh hoạt đảm bảo sức khỏe.

Các tính chu kỳ hút hầm cầu hợp lý

Để có thể tính chu kỳ hút hầm cầu thì bạn cần nắm được thời gian lắp đặt và diện tích. Bởi lẽ đây là một câu hỏi khó có thể trả lời ngay mà cần sự tính toán kỹ lưỡng. Đầu tiên để có thể ước tính chu kỳ hút hầm cầu thì bạn cần thống kê diện tích hầm tự hoại và nhu cầu sử dụng vệ sinh trong gia đình bạn.

Thông thường thì chu kỳ hút hầm cầu tại các gia đình là 2 đến khoảng 3 năm. Khoảng thời gian này phù hợp để có thể đảm bảo được tuổi thọ hầm cầu trong gia đình bạn. Đồng thời điều này cũng tránh các tình trạng hầm cầu gây mùi hôi thối, khó xả nước, trào ngược,… ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Cách tính chu kỳ hút hầm cầu

Để tính chính xác chu kỳ hút hầm cầu thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Xây dựng hầm tự hoại

Thời gian hầm tự hoại xây dựng

Kích thước hầm tự hoại

Nhu cầu sử dụng hầm tự hoại

Thông thường thì chúng ta sẽ xây hầm tự hoại khoảng 3-4 m3. Diện tích này sẽ phù hợp cho các gia đình gia tăng khối lượng thành phần cần phân hủy và đảm bảo cho quá trình sử dụng. Đồng thời, khoảng thời gian 3-4 năm bạn cần hút hầm cầu để đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh. Và hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng đến môi trường. Không những vậy mà chúng còn gia tăng tuổi thọ cho hầm cầu của gia đình bạn.

Tổng hợp những điều bạn cần biết khi cần hút hầm cầu

Hút hầm cầu là việc làm thiết yếu trong gia đình để có thể bảo vệ môi trường sinh hoạt và sức khỏe chung. Tùy thuộc và các loại hầm cầu cũng như diện tích xây dựng sẽ có cách tính chu kỳ hút hầm cầu riêng. Nhưng bạn cần lưu ý những điều về hút hầm cầu sau đây:

Hút hầm cầu hộ gia đình

Diện tích không gian thiết kế hầm cầu khoảng 2 x m3 và thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm. Sau khoảng thời gian này thì bạn cần hút hầm cầu tránh tình trạng đầy bể. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng trài người và thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của các loại vi khuẩn. Các loại bệnh và dịch tả cũng phát triển từ đây.

Hút hầm cầu hộ gia đình

Hút hầm cầu các khu nhà trọ, chung cư

Hút hầm cầu chung cư

Hút hầm cầu tại các tòa nhà cao tầng (bệnh viện, khách sạn, nhà hàng,…)

Hút hầm cầu tại các công ty, xí nghiệp,…

Hút hầm cầu tại xí nghiệp, công ty

Chi tiết các dịch của công ty chúng tôi: Dịch vụ hút hầm cầu, dịch vụ thông cống nghẹt, dịch vụ nạo vét hố ga, dịch vụ thông nghẹt bồn cầu, dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén.

Đề xuất sửa nội dung

Rate this post

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Chọn Đế Đinh Cho Giày Leo Núi? trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!