Xu Hướng 10/2023 # Lãng Phí Thời Gian Là Gì? Làm Sao Để Tránh Lãng Phí Thời Gian? # Top 15 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Lãng Phí Thời Gian Là Gì? Làm Sao Để Tránh Lãng Phí Thời Gian? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lãng Phí Thời Gian Là Gì? Làm Sao Để Tránh Lãng Phí Thời Gian? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Thời gian miễn phí, nhưng nó vô giá”, thời gian cứ thế trôi, từ ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm nay qua năm khác mà chẳng chờ một ai. Vì vậy điều quan trọng chúng ta cần làm là không lãng phí thời gian, sử dụng nó thật hợp lý!

Lãng phí thời gian là thành ngữ mà con người sử dụng dùng để chỉ việc ai đó dành quá nhiều thời gian cho một công việc, nhiệm vụ nào đó không quan trọng, không có tính khả thi cao hay khiến cho công việc đó gặp nhiều khó khăn hơn. Cụm từ lãng phí thời gian là gì được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như trong công việc, đời sống, kinh doanh, vui chơi…

Lãng phí thời gian là gì?

Tập trung vào quá nhiều công việc cùng một lúc: Bạn hãy thử tưởng tượng nếu như chia não bộ ra làm hai phần cho hai công việc khác nhau, nhưng lại chẳng chú tâm thực sự đến một công việc nào cả. Và kết quả là không một công việc nào được hoàn thành tốt, bên cạnh đó lại còn mất tập trung, làm tốn nhiều thời gian hơn.

Nghỉ ngơi quá nhiều: Mỗi khi đến giữa các ca làm, bạn đều sẽ dành cho mình thời nghỉ ngơi và nhấm nháp một chút cà phê hoặc thức ăn vặt. Tuy nhiên chỉ nên nghỉ ngơi khoảng từ 3-5 phút là hợp lý nhất. Nếu bạn nghỉ ngơi quá nhiều sẽ khiến mất tập trung vào công việc hơn.

Không có mục tiêu rõ ràng: Nếu không có mục tiêu, những kế hoạch đặt ra, bạn sẽ không biết bản thân cần làm gì dẫn tới có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn hay làm một công việc gì đó không quan trọng trong thời gian dài.

Bị chi phối bởi mạng xã hội và Internet: Theo thống kê, số lượng người dùng internet ở Việt Nam 2023 là 68,17 triệu người, con số này tăng 6,2 triệu người so với năm 2023 khoảng 10%. Và cũng theo thống kê của  Appota, trung bình mỗi ngày người Việt Nam đang sử dụng các thiết bị di động khoảng 4-5 giờ/ngày. Đây thực sự là một con số rất lớn từ đó có thể thấy tình trạng lãng phí thời gian ở người trẻ ngày càng tăng cao.

Khi bạn lãng phí thời gian cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tự đánh mất đi thành công, ước mơ và khát vọng của mình. Kiến thức của nhân loại là vô cùng rộng lớn, bao la, nếu bạn chỉ dành thời gian cho những công việc khác thì những kiến thức của bạn sẽ được nâng cao khi nào? Cơ hội nghề nghiệp nào dành cho những người lãng phí thời gian? Hay khi bạn chỉ dành thời gian cho những cuộc tán gẫu, cho những lần “hóng drama”, mạng xã hội… thì liệu sức khỏe của bạn có được quan tâm? Lãng phí thời gian không chỉ kéo bạn tụt xuống mà đang cản trở cơ hội thành công của bạn, ảnh hưởng tới sức khỏe, những mối quan hệ tốt xung quanh…

Hãy lập ra một danh sách chi tiết về những việc bạn cần hoàn thành trong ngày. Danh sách này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xác định cần phải làm gì và làm cái gì trước, làm cái gì sau. Và điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng quên chưa làm một công việc gì đó.

Tất cả chúng ta đều có những nhiệm vụ phải làm với tầm quan trọng khác nhau. Sẽ có một số việc cần phải làm ngay bây giờ, những công việc, nhiệm vụ khác cần phải hoàn thành sớm, còn cũng có những việc khác không quan trọng cũng không khẩn cấp. Chính vì vậy để tránh lãng phí thời gian hãy viết ra danh sách các nhiệm vụ và xếp chúng vào một trong 4 loại:

Các nhiệm vụ quan trọng và khẩn cấp cần được thực hiện trước.

Những công việc quan trọng nhưng không khẩn cấp nên được thực hiện tiếp theo.

Những công việc không quan trọng và không khẩn cấp đều thuộc loại cuối cùng.

Cách để tránh lãng phí thời gian là gì?

Những “kẻ làm phiền” là thủ phạm số một khiến cho bạn lãng phí thời gian. Những “kẻ làm phiền” được nói đến ở đây có thể là những cuộc tán phét xen giữa giờ làm việc, những cuộc điện thoại kể lể dài dòng, những công việc không quan trọng nhưng bạn vẫn dành khá nhiều thời gian để làm… Và để khắc phục điều này, bạn có thể để điện thoại ra xa khi mình đang làm việc, tập trung hoặc sắp xếp những công việc theo thứ tự ưu tiên như đã được mangtuyendung chia sẻ ở trên.

Thực tế thì hiện nay mạng xã hội, internet có một sức hút vô cùng mãnh liệt thu hút chúng ta mà khó có cách nào để có thể rời mắt được nó. Nếu biết sử dụng đúng cách thì đây là những công cụ giúp ích chúng ta rất nhiều. Những bên cạnh những lợi ích cũng chứa đựng trong đó những hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng không đúng thời gian, đúng lúc. Bởi vì xác suất để chúng ta bị cuốn vào những thông tin, drama mới mẻ trên mạng xã hội là rất lớn.

Chính vì vậy bạn hãy thử đặt bộ hẹn giờ cho các trang mạng xã hội, xác định rõ thời gian trong ngày được sử dụng chúng. Ví dụ như đối với Facebook hiện nay cũng đã có chức năng nhắc nhở thời gian sử dụng. Theo đó bạn chỉ cần nhập mức thời gian cho phép và sau đó khi hết khoảng thời gian này facebook sẽ đưa ra thông báo nhắc nhở.

Người ta thường quản lý ngân sách, quản lý chi phí chi tiêu hàng tháng, hàng năm thì bạn cũng có thể thực hiện kế toán tương tự với quỹ thời gian của mình. Mỗi công việc đang thực hiện hay hoàn thành, bạn hãy thống kê lại được khoảng thời gian trung bình cần dùng đến để từ đó lập ra một bảng kế hoạch hợp lý để tránh lãng phí thời gian.

Nếu bạn đã tạo ra một lịch trình, một kế hoạch thì hãy cố gắng hết sức để tuân theo nó và không gian lận. Nếu như trong một số trường hợp, bạn bắt đầu một công việc muộn thì cũng đừng vì thế mà loại bỏ công việc đó ra khỏi kế hoạch mà hãy tiếp tục làm, dành nhiều thời gian và chăm chỉ hơn. Nếu bạn có một giờ rảnh rỗi vào buổi chiều, thay vì cho bản thân được nghỉ ngơi, lướt mạng xã hội thì bạn hãy dành khoảng thời gian đó cho những công việc khác chưa hoàn thành. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể phân bổ lại thời gian của mình nếu cần. Đừng ngại thay đổi cách bạn sử dụng quỹ thời gian của mình.

Lãng phí thời gian gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng và có thể nó cũng đang là một nguyên nhân lớn gây cản trở thăng tiến trong công việc của bạn. Lãng phí thời gian thực sự đang kéo bạn xuống. Bởi vì sao? Vì khi bạn dành quá nhiều thời gian cho những công việc không quan trọng như smartphone, mạng xã hội, những buổi tụ tập bạn bè đến thâu đêm hay những cuộc tán ngẫu… bạn sẽ chẳng có đủ thời gian để trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức hay kỹ năng để phục vụ trong công việc.

Và “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”, khi bạn đang lãng phí thời gian thì người khác đang miệt mài, tận dụng từng giây từng phút để học tập, làm việc. Và cuối cùng, cơ hội chỉ đến với những ai không ngừng cố gắng, những thăng tiến trong công việc sẽ thực sự chỉ đến với ai biết tận dụng thời gian hợp lý thay vì lãng phí.

Cách tìm kiếm việc làm để tránh lãng phí thời gian ở người trẻ

Bước 2: Khi đã truy cập vào Website, bạn sẽ thấy có rất nhiều những công việc khác nhau hiện ra, từ việc làm part-time, full-time, việc làm thực tập sinh… Tùy vào nhu cầu cũng như quỹ thời gian của mình mà bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp bằng cách gõ vào ô tìm kiếm công việc mà mình muốn. Ví dụ nếu bạn là sinh viên và đang có nhu cầu tìm việc làm Part-time để kiếm thêm thu nhập, trau dồi kiến thức, kỹ năng thì có thể gõ ở thanh tìm kiếm cụm từ “Việc làm part-time”. Và sau đó hàng loạt những kết quả sẽ hiện lên.

Bước 3: Sau khi tìm được công việc phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển trực tiếp tại Website. Và nếu bạn chưa có CV thì cũng hoàn toàn có thể tạo cho mình một CV thật “xịn xò”, ấn tượng ngay tại chính Website này.

Quay Ngược Thời Gian Du Lịch Thái Lan

Du Lịch Thái Lan cần nắm bắt nên đi bằng gì,một số kinh nghiệm cần chia sẻ bạn khi đi tour thái lan :

Những phương tiện công cộng

Bên cạnh taxi – khó khả thi khi di chuyển quãng đường ngắn, vào giờ cao điểm, bạn có thể chọn các phương tiện công cộng vốn rất phổ biến ở Thái Lan đó là MRT (tàu điện ngầm), BTS (tàu điện trên cao), thuyền và xe bus.

Ưu điểm: Cả MRT và BTS đều có chế độ vé ngày, và ở những trạm chuyển tiếp, hai trạm tàu này rất gần nhau, bạn có thể di chuyển giữa hai bên rất dễ dàng. Cả hai đều có loại vé ngày trọn gói, nếu nhu cầu bạn đi nhiều thì loại vé này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

BTS – tàu điện trên không là phương tiện giao thông rất phổ biến tại Thái Lan. Ảnh: Wikipedia

Nhược điểm: Cho dù bạn có đang mỏi chân đến thế nào, bạn vẫn phải lê chân đi bộ đến trạm tàu, và từ trạm tàu đi bộ về khách sạn (may mắn nếu bạn tìm được khách sạn gần trạm). Thời gian vui chơi của bạn sẽ bị hạn chế vì bạn sẽ phải canh giờ để kịp giờ chuyến cuối, đặc biệt khi bạn phải chuyển tàu nhiều lần. Và vì là phương tiện công cộng, bạn sẽ phải xếp hàng khá lâu khi mua vé vào giờ cao điểm, và có “nguy cơ” không kiếm được chỗ ngồi.

Đi thuyền có thể không hoành tráng như bạn tưởng tượng, nhưng cũng là một trải nghiệm khó quên đấy. Ảnh: Như Nguyễn

Xe bus ở Thái Lan có rất nhiều loại với loại xe, giá vé khác nhau. Xe bus chạy cũng không nhanh hơn taxi là mấy vì bị kẹt xe và phải đón khách nhiều lần (giống Việt Nam vậy). Giá vé xe bus khá rẻ, nhưng vì đông và có nhiều đối tượng trà trộn, hãy cẩn thận đồ đạc của bạn.

Những điều cần biết thêm khi đi du lịch thái lan

– Lực lượng cảnh sát du lịch rất thân thiện và có thể nói được tiếng Anh. Nếu cần hỏi thông tin, hãy trực tiếp hỏi họ.

Giữ vé cẩn thận, nhất là loại vé ngày vì bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều lần và mất thì phải mua lại toàn bộ đấy. Ảnh: Như Nguyễn

– Nếu bạn đi nhầm hướng, không vấn đề gì cả. Sử dụng cầu thang riêng để băng qua hướng đối diện và đi ngược lại. Chỉ cần bạn không ra khỏi trạm tàu, bạn đi bao nhiêu lần cũng được cả.

– Một số trạm tàu MRT/BTS có bàn bán vé riêng cho những người đi trạm ngắn bên cạnh cửa bán vé chính. Hãy tận dụng dịch vụ này để không phải chờ lâu.

– Không chen lấn, đợi người trên tàu xuống bớt rồi mới lên. Nếu cửa tàu đang đóng, hãy đợi chuyến tàu tiếp theo (cũng không lâu lắm đâu). Không được cố gắng chạy lên vì bạn có thể kẹt ở cửa và nhân viên chưa kịp báo với lái tàu, rất nguy hiểm!

Đăng bởi: Đình Văn

Từ khoá: Quay ngược thời gian du lịch thái lan

Thời Gian Thay Thế Các Lõi Lọc Nước Kangaroo

Bảng thông tin tổng hợp về thời gian thay các lõi lọc.

Tên lõi lọc Thời gian thay thế Đơn giá tính 1 lần thay Số lần phải thay trong năm

Lõi lọc số 1 Sau 3 – 6 tháng sử dụng 75 – 85 ngàn đồng 2 lần

Lõi lọc số 2 Sau 6 – 9 tháng sử dụng 100 – 110 ngàn đồng 2 lần

Lõi lọc số 3 Sau 6 – 9 tháng sử dụng 100 – 120 ngàn đồng 2 lần

Lõi lọc số 4 Sau 24 – 36 tháng sử dụng 650 – 700 ngàn đồng 2 lần

Lõi lọc số 5 Sau 24 tháng sử dụng 350 – 400 ngàn đồng 1 lần

Lõi lọc số 6 Sau 12 tháng sử dụng 450 – 600 ngàn đồng 1 lần

Lõi lọc số 7 Sau 12 tháng sử dụng 650 – 700 ngàn đồng 1 lần

Lõi lọc số 8 Sau 24 tháng sử dụng 750 – 800 ngàn đồng 1 lần

Lõi lọc số 9 12 tháng sau khi sử dụng 450 – 800 ngàn đồng 1 lần

Lõi lọc số 10 Sau 24 tháng sử dụng 750 – 800 ngàn đồng 1 lần

Lõi lọc số 1

Lõi lọc số 1 sử dụng được hầu hết ở các máy lọc nước Kangaroo, ngoại trừ model KG100HU 5 lõi, KG100MED 5 lõi, KG10A4VTU 10 lõi, KG100E0 7 lõi.

Cấu tạo và chức năng: Lõi có cấu tạo từ sợi PP tạo khe hở 5 micromet, với chức năng ngăn chặn bùn đất, rỉ sét có thể nhìn thấy được.

Thời gian thay thế: Sau 3 – 6 tháng sử dụng.

Tầm giá: Bạn có thể mua lõi này với giá dao động từ 75 – 85 ngàn đồng.

Lõi lọc số 2

Lõi lọc số 2 sử dụng hầu hết cho máy lọc nước Kangaroo, ngoại trừ model KG100HU 5 lõi, KG100MED 5 lõi, KG10A4VTU 10 lõi, KG100E0 7 lõi.

Cấu tạo và chức năng: Có cấu tạo từ than hoạt tính dạng xốp, giúp hấp thụ chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng và clo còn dư trong nước.

Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.

Tầm giá: Giá dao động từ 100 – 110 ngàn đồng.

Lõi lọc số 3

Lõi lọc số 3 sử dụng được cho các loại máy lọc nước Kangaroo, trừ model KG100HU 5 lõi, KG100MED 5 lõi, KG10A4VTU 10 lõi, KG100E0 7 lõi.

Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.

Tầm giá: Lõi có giá từ 100 – 120 ngàn đồng.

Lõi lọc số 4

Lõi lọc R.O Kangaroo số 4 RO Filmtec

Đây là lõi quan trọng nhất trong hệ thống lõi lọc của máy lọc nước, sử dụng phù hợp hầu hết với các dòng máy của hãng.

Cấu tạo và chức năng: Màng RO sản xuất tại Mỹ, tạo khe hở 0.0001 micromet giúp loại bỏ chất rắn, các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn… làm cho nước trở nên tinh khiết như nước cất.

Thời gian thay thế: Sau 24 – 36 tháng sử dụng.

Tầm giá: Lõi có giá từ 650 – 700 ngàn đồng.

Lõi lọc số 5

Lõi lọc nước số 5 phù hợp hầu hết với các dòng máy của hãng như: KG104, KG104a, KG108, KG109, KG109UV,… riêng đối với model có số cấp lọc thấp nhất là KG102 thích hợp với số lõi lọc ít nhất là 5 lõi. Vì vậy, chỉ cần sử dụng loại này, nguồn nước của bạn sẽ đảm bảo được độ lọc an an toàn.

Cấu tạo và chức năng: Lõi chứa than hoạt tính dạng xốp nén tích hợp vật liệu Nano Bạc. Có chức năngloại bỏ mùi clo trong nước, hỗn hợp chất độc, vi khuẩn có trong nước.

Thời gian thay thế: Sau 24 tháng sử dụng.

Tầm giá: Từ350 – 400 ngàn đồng.

Lõi lọc số 6

Lõi lọc số 6 sử dụng hầu hết với các dòng máy của hãng ngoại trừ model Kangaroo KG100HQ.

Cấu tạo và chức năng: Lõi có hạt bóng bằng gốm có chức năng tăng lượng oxy trong nước, ngăn ngừa khô da và làm chậm quá trình lão hóa.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

Tầm giá: Từ 450 – 600 ngàn đồng.

Lõi lọc số 7

Lõi lọc số 7 hiện đang được lắp đặt và sử dụng phù hợp với một số model sau: KG100HQ, HA, HC, HB, HP, HG,… và các dòng máy lọc khác.

Cấu tạo và chức năng: Với Alkaline có chức năng tạo ra nước kiềm tính (nước có độ pH 7.2 – 7.4), trung hòa axit dư thừa cân bằng độ pH an toàn với cơ thể.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

Tầm giá: Từ650 – 700 ngàn đồng.

Lõi lọc số 8

Lõi lọc số 8 được sử dụng hầu hết với dòng model sau: KG108, KG109, KG109UV,…

Cấu tạo và chức năng: 

Advertisement

Lõi lọc số 8 là đá Maifan có chức năng bổ sung thêm các khoáng chất như K, Mg, P, Ca… thiết yếu cho cơ thể.

Thời gian thay thế: Sau 24 tháng sử dụng.

Tầm giá: Từ 750 – 800 ngàn đồng.

Lõi lọc số 9

Cấu tạo và chức năng: Lõi lọc số 9 được làm từ các loại khoáng đá, với chức năng chống oxy hóa cao, giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính và hỗ trợ giảm mỡ trong máu…

Thời gian thay thế: 12 tháng sau khi sử dụng (tùy theo nguồn nước).

Tầm giá: Khoảng 450 – 800 ngàn đồng.

Lõi lọc số 10

Lõi lọc số 10 sử dụng cho các dòng máy như: KG100HA, KG100HP, KG100HC, KG100HG.

Cấu tạo và chức năng: Lõi lọc số 10 được cấu từ Nano Carbon giúp loại bỏ mùi hôi, chất bùn của nước, giúp tạo vị và mang đến nguồn nước sạch. Bên cạnh đó, còn giúp loại bỏ các chất độc hại, hạn chế phát sinh vi khuẩn và tái nhiễm khuẩn có trong nước.

Thời gian thay thế: Ít nhất 24 tháng.

Tầm giá: Từ 750 – 800 ngàn đồng.

Văn Mẫu Lớp 12: Đoạn Văn Nghị Luận Về Giá Trị Của Thời Gian (Dàn Ý + 15 Mẫu) Giá Trị Của Thời Gian

Viết đoạn văn về giá trị của thời gian

Dàn ý viết đoạn văn về giá trị của thời gian

Đoạn văn viết về giá trị của thời gian

Viết đoạn văn về giá trị của thời gian

Đoạn văn suy nghĩ về giá trị của thời gian

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh chị về thời gian

Dàn ý viết đoạn văn về giá trị của thời gian

I. Mở đoạn

– Dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận: giá trị của thời gian

II. Thân đoạn

1. Bàn luận, phân tích

Thời gian là một thứ trừu tượng, trôi qua từng ngày, ta không cảm nhận thời gian một cách trực quan như nhìn hay chạm vào, ta cảm sự trôi chảy của thời gian qua sự thay đổi của sự vật tồn tại xung quanh mình.

Thời gian là thứ tiền bạc không thể mua được, một đi không trở lại, một khi đã qua đi không thể nào lấy lại được.

2. Mở rộng vấn đề

Quý trọng thời gian không có nghĩa là phải sống gấp gáp, chạy theo thời gian mà là biết trân trọng từng giây, sống hết mình, cống hiến hết mình cho cuộc đời.

Không chỉ dành thời gian ra để làm việc như một cỗ máy mà cũng cần cả thời gian nghỉ ngơi hợp lí, quan tâm yêu thương mọi người xung quanh có như vậy mới là tận dụng hết giá trị đích thực của thời gian.

3. Liên hệ bản thân

Cần có thái độ phê phán những người không biết quý trọng thời gian.

Là một học sinh cần ý thức được giá trị quý báu của thời gian để tránh làm lãng phí thời gian của mình cũng như của những người xung quanh.

III. Kết đoạn

– Mỗi người hãy trân trọng từng phút giây mình đang sống, bạn có thể trì hoãn nhưng thời gian thì không.

Đoạn văn viết về giá trị của thời gian Đoạn văn mẫu 1

Tôi đã từng đọc một bài thơ của Văn Cao:

Quả thực là như vậy. Thời gian dường như có khối lượng, ta có thể cân đo đong đếm, cảm nhận được sự hiện diện của nó. Thời gian trôi qua rất nhanh, thoáng chốc trời đã sáng, đã tối, thoáng chốc mà ta đã lớn khôn thành người. “Gã” đi qua một cách êm đềm, thầm lặng mà không chờ đợi một ai cả, có sức tàn phá khủng khiếp đến vạn vật xung quanh. Những công trình kiến trúc dù xây kiên cố thế nào rồi cũng bị thời gian làm mục nát, những hoài bão, khát vọng mà ta nung nấu ý định thực hiện rồi cũng bị dập tắt đi cả. Tuy nhiên, những giá trị tinh thần, sức sống của tình yêu mãnh liệt thì bất chấp tất cả, vượt qua mọi trở ngại về không gian và thời gian mà tồn tại vĩnh cửu. Dù chỉ là một câu ca, một vần thơ nhưng lại có thể lưu giữ qua hàng ngàn năm để cho người thế hệ sau biết đến. Từ những câu chuyện cổ tích như Tấm Cám, Thanh Sanh,.. đến sự kiện lịch sử hào hùng như Hai Bà Trưng cưỡi voi đánh giặc hay Chủ tịch Hồ Chí Minh Tìm đường cứu nước tuy đã xảy ra lâu lắm rồi mà người đời vẫn còn nhắc tên mãi. Qua đó, mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng những khoảnh khắc, phút giây thiêng liêng, quý giá, lưu giữ những kí ức, kỉ niệm đẹp trong lòng này để nó mãi khắc ghi và tồn tại mãi mãi.

Đoạn văn mẫu 2 Đoạn văn mẫu 3

Thời gian là nguồn tài nguyên vô giá của cả vũ trụ. Đó là một khái niệm hết sức trừu tượng, khó mà giải thích được kĩ càng. Thời gian cứ thế từng ngày thay đổi vạn vật. Nhìn vào thực tế cuộc sống, con người sinh ra, lớn lên, trưởng thành, già đi rồi lại biến mất. Một cái cây hay một loài động vật cũng vậy, ngay cả đến xã hội cũng thay đổi, biến chuyển không ngừng. Đó chính là sự tuần hoàn của thời gian mà không ai ngăn cản được. Vậy nên con người cần phải biết trân quý khoảng thời gian hữu hạn của bản thân, phải làm cuộc sống trở nên ý nghĩa, đóng góp nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Thế nhưng hầu hết chúng ta đều chưa thực sự làm được điều này. Sự phát triển và lan rộng của đa dạng các nền tảng mạng xã hội, hình thức giải trí mới mẻ khiến con người bị xao nhãng. Đôi khi chỉ vô tình lướt Tiktok để thư giãn thôi nhưng ta lại bị những nội dung trên đó lôi cuốn, chẳng mấy chốc mà lãng phí cả tiếng đồng hồ. Cũng có trường hợp do chưa ý thức rõ tầm quan trọng của việc sử dụng thời gian hợp lí, dẫn đến bỏ lỡ biết bao cơ hội trong học tập, công việc. Để khắc phục được tình trạng này, mỗi người nên học cách tự lên kế hoạch chi tiết cho cuộc sống. Thay vì tốn thời gian vào những thứ vô bổ, hãy tập trung phát triển chính mình bằng việc rèn luyện thể chất, nâng cao tri thức,… Có như vậy, con người mới dần hoàn thiện hơn mỗi ngày, đóng góp thêm nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Viết đoạn văn về giá trị của thời gian Đoạn văn mẫu 1

Người ta vẫn thường nói rằng “Thời gian là vàng”. Quả thực đúng như vậy, thời gian với vũ trụ tuần hoàn, còn đối với con người lại một đi không trở lại. Bởi vậy nó vô cùng quý giá đối với cuộc sống và mỗi chúng ta cần biết quý trọng thời gian. Quý trọng thời gian là việc đề cao tầm quan trọng, quý giá của thời gian đối với cuộc sống con người nhằm thúc đẩy con người để tránh làm mất hoặc lãng phí thời gian. Bên cạnh đó còn là việc biết sử dụng thời gian một cách hợp lí, làm những việc có ích. Thời gian qua đi thì sẽ không lấy lại được, nếu chúng ta lãng phí thì sẽ đánh mất đi những cơ hội quý giá và để lại sự hối tiếc cho chính bản thân mình về sau. Thời gian tuy vô hạn nhưng cuộc sống của con người hữu hạn, mỗi người chỉ có thời gian nhất định, nếu muốn làm được nhiều việc thì chúng ta phải cố gắng. Khi chúng ta biết tiết kiệm và sử dụng quỹ thời gian hợp lí, chúng ta sẽ làm được nhiều việc có ích cho bản thân mình và xã hội. Việc quý trọng thời gian của bản thân mình sẽ giúp chúng ta có nhận thức đúng đắn và quý trọng thời gian của người khác. Người biết quý trọng thời gian sẽ là người sử dụng thời gian hợp lí, cố gắng vươn lên, hoàn thiện bản thân cũng như tận hưởng được trọn vẹn vẻ đẹp của cuộc sống. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn rất nhiều người chưa biết quý trọng thời gian, lãng phí thời gian vào những việc làm vô ích, bỏ lỡ nhiều cơ hội quý báu,… những người này đáng bị thẳng thắn phê phán. Thời gian của mình ngắn lắm, chúng ta hãy biết quý trọng nó và sống có ích giúp người, giúp đời để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đoạn văn mẫu 2

Tài nguyên lớn nhất và có giá trị nhất của con người chính là thời gian. Bởi thế, không có sự tiết kiệm nào ý nghĩa bằng việc tiết kiệm thời gian. Để răn dạy con người tiết kiệm thời gian, ông cha ta đã viết nên câu tục ngữ “thời gian là vàng”. Tiết kiệm thời gian là sử dụng thời gian cho những công việc mang lại ý nghĩa chân thực trong chính cuộc sống của mỗi chúng ta và cho người khác. Tiết kiệm thời gian là không phung phí thời gian cho những công việc vô nghĩa, không mang lại lợi ích gì. Thời gian là vô giá. Không có gì có thể đánh đổi được thời gian trong cuộc đời bạn. Tiết kiệm thời gian và dùng nó để tạo ra các giá trị hữu ích cho bản thân và cho cuộc sống. Con người ai cũng có giới hạn của họ và họ đều cần có những phút giây nghỉ ngơi để có thể bắt đầu làm việc một cách thoải mái và hiệu quả nhất. Đừng sống bằng cuộc đời của người khác trong khi bạn không có đủ thời gian cho chính mình. Đừng cố thực hiện theo những giáo điều vốn đã cũ kĩ, lạc hậu và không còn giá trị nào nữa. Đừng sống bằng quá khứ huy hoàng khi bạn có thể tạo ra một tương lai tốt hơn. Đừng để những âm thanh cao giọng, hồ đồ lấn át giọng nói của bạn đi. Hãy giữ lấy sự can đảm để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào. Chính thời gian và lòng tin của chính bạn mới là nguồn sức mạnh tạo ra mọi thứ bạn muốn. Thời gian là vàng bạc, là giá trị không thể đánh đổi được, chúng ta phải luôn biết tiết kiệm nó. Người nào đang lãng phí thời gian tức là họ chưa sống cuộc sống đích thực. Lãng phí thời gian chính là sự lãng phí lớn nhất của con người. Bởi thế, tiết kiệm thời gian là một nhiệm vụ cần được thực hiện ngay nếu ta còn mong muốn xây dựng một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Đoạn văn mẫu 3

Hiện nay rất nhiều người chưa biết cách sử dụng thời gian đúng đắn, phù hợp vì vậy để phản ánh thực trạng này có ý kiến cho rằng “thế mới biết vàng có giá mà thời gian là vô giá “. Trước hết ta thấy thời gian quý giá như vàng nhưng thời gian lại không mua được nên thời gian là vô giá. Thời gian là vô hình khó nắm bắt không thể mua được. Mất đi rồi không lấy lại được và cũng không thể mua được bằng tiền. Ý cả câu muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của thời gian, sự quý báu của việc trân trọng thời gian. Thời gian là vàng vì thời gian được tính bằng giây, bằng phút, bằng giờ,.. nó luôn luôn chảy trôi và một đi không trở lại. Thời gian giúp con người ta khôn lớn, trưởng thành, lao động, làm mọi việc cần thiết trong cuộc sống. Nó tạo ra giá trị tiền bạc dưới bàn tay lao động của con người. Thời gian là vô giá bởi nó giúp con người biết trân trọng nó, sử dụng nó một cách hợp lý để đạt đến vinh quang, niềm vui và hạnh phúc. Thời gian chính là báu vật của cuộc sống. Lãng phí thời gian, không biết trân trọng nó khiến con người nuối tiếc, hụt hẫng về những giá trị đã qua. Quý trọng thời gian là quý trọng giá trị của cuộc sống. Mỗi con người phải có ý thức được giá trị của thời gian, sống đẹp trong từng ngày, trân trọng từng phút giây.

Đoạn văn mẫu 4

Trên cuộc đời này có bao điều quý giá nhưng có lẽ, quý giá nhất chính là thời gian. Thời gian là quá trình tuần hoàn có quy ước, là quá trình diễn ra các sự việc, hiện tượng trong cuộc sống. Thời gian là một quà tặng kỳ diệu của cuộc sống. Vậy vì sao lại thế? Con người sống không ngoài quy luật, chính vì thế, mà thời gian không ngừng trôi chảy và một khi trôi qua sẽ không bao giờ trở lại được. Thời gian trôi qua sẽ để lại cho con người những hạt phù sa quý giá của cuộc sống. Thời gian giúp con người trưởng thành, chín chắn hơn, thời gian đem đến cho con người sự hiểu biết, bồi đắp cho tâm hồn con người thêm đẹp. Thời gian có giá trị to lớn trong mọi mặt của cuộc sống. Trong kinh doanh, đúng thời điểm là lãi, sai thời điểm là lỗ. Trong chiến tranh, đúng thời cơ là thắng, sai thời cơ là thua. Còn trong học tập, nếu mỗi người nhận thức được giá trị của thời gian, biết tiết kiệm thời gian sẽ có cơ hội để trau dồi kiến thức, am hiểu hơn về nhiều thứ và đó chính là cơ sở của sự thành công sau này. Thời gian sẽ là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho bạn. Nếu biết trân trọng và tiết kiệm thời gian, bạn sẽ làm được nhiều điều có ích cho bản thân và xã hội. Còn ngược lại, nếu phung phí thời gian bạn sẽ làm mất đi nhiều cơ hội và thứ các bạn nhận được sẽ chỉ là thất bại trong cuộc sống. Phê phán một số người nhất là các bạn trẻ không biết quý trọng thời gian, sử dụng thời gian phung phí vào những việc vô bổ, không có ý nghĩa,… Mỗi người cần nhận thức được tầm quan trọng của thời gian và nhớ rằng thời gian trôi qua sẽ không trở lại được. Từ đó biết tiết kiệm thời gian, dùng thời gian để không ngừng học tập, trau dồi tri thức, đạo đức, để sau này trở thành một con người có ích. Hãy biết tiết kiệm thời gian bởi: “Mọi sự tiết kiệm suy cho cùng cũng là tiết kiệm thời gian” – M. Gorki.

Đoạn văn mẫu 5

Mỗi con người sinh ra, lớn lên và mất đi như một quy luật tự nhiên của cuộc sống. Chính vì thế, chúng ta hãy sống thật tốt, thật trọn vẹn để không phải hối tiếc về những gì đã qua. Để sống được trọn vẹn cuộc sống của mình, trước hết ta cần hiểu và trân trọng những giá trị của thời gian. Thời gian vô cùng quan trọng, quý giá thời gian đối với cuộc sống con người. Mỗi người chỉ có một quỹ thời gian nhất định, chúng ta cần phải trân trọng quỹ thời gian của chính mình. Mỗi ngày chỉ có hai mươi tư giờ, người biết quý trọng thời gian sẽ làm được nhiều việc có ích hơn trong khoảng thời gian đó so với người không trân trọng thời gian, từ đó tạo ra nhiều giá trị, lợi ích hơn cho xã hội. Thời gian tuy vô hạn nhưng cuộc sống của con người hữu hạn, mỗi người chỉ có thời gian nhất định, nếu muốn làm được nhiều việc thì chúng ta phải cố gắng. Một điều mà ai cũng nhận ra đó là khi thời gian qua đi thì sẽ không lấy lại được, nếu chúng ta lãng phí thì sẽ đánh mất đi những cơ hội quý giá và để lại sự hối tiếc cho chính bản thân mình về sau. Hơn nữa việc lãng phí thời gian, chúng ta không chỉ làm ảnh hưởng đến công việc của bản thân mà còn gây ảnh hưởng đến người khác, có khi là cả một tập thể, một xã hội thu nhỏ. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết quý trọng thời gian của chính mình cũng như của người khác, lãng phí thời gian vào những việc làm vô ích, bỏ lỡ nhiều cơ hội quý báu. Lại có những người nhận thức được tầm quan trọng của thời gian nhưng chưa biết cách tận dụng thời gian của mình một cách hiệu quả,… những người này đáng bị thẳng thắn phê phán. Mỗi người để sống được trọn vẹn cuộc đời của mình cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Một trong những nhân tố quyết định chính là thời gian, chính vì vậy hãy trân trọng thời gian của bản thân cũng như của người khác ngay từ hôm nay.

Đoạn văn nghị luận về giá trị của thời gian

Có bao giờ chúng ta thử đặt câu hỏi trên đời này cái gì quý nhất, có vô vàn suy nghĩ khác nhau, chắc hẳn một khía cạnh chúng ta dễ dàng kể đến đó là thời gian. Suy nghĩ sâu sắc nó vô hạn giữa đời người hữu hạn, nó luôn vận động không ngừng nhằm kiến tạo lên được vô vàn sự đổi thay và thời gian luôn được gọi là quà tặng kì diệu của cuộc sống, những gì đã trôi qua theo thời gian chúng ta sẽ không thể lấy lại. Vậy đấy, nếu ý thức được ý nghĩa của thời gian càng sớm, ta sẽ ý thức nhiều điều phải, biết gìn giữ, dang tay đón nhận nó bằng cả tấm lòng mình.Thời gian là thứ gì đó chúng ta không thể định nghĩa được cụ thể, chỉ có thể hiểu là thứ vô hình, chầm chậm trôi qua từng ngày, có thể làm thay đổi vạn vật chúng ta không thể kiểm soát được. Đặc trưng của nó để chúng ta phải xuýt xoa, tâm đắc chính là nó đã đi qua thì không bao giờ có thể lấy lại được, và đó là điều hiển nhiên, vô cùng quan trọng của nó. Nó chẳng khác nào một kì diệu, một sự độc đáo của tạo hóa, không thể nào có thể thấy nó có sự trùng lặp, trở lại của khoảnh khắc thời gian cũ, không thể nào lưu trữ như của riêng, cũng không thể để dành “cất vào trong hòm khóa lại”… Và với mỗi người tự cảm nhận thời gian theo những cách khác nhau, làm cho tính thiết thực, quan trọng của nó ngày càng phong phú.

Đoạn văn suy nghĩ về giá trị của thời gian Đoạn văn mẫu 1

Con người thường có rất nhiều quan niệm về thời gian, nổi bật trong số đó là sự quý trọng thời gian. Thời gian là thứ gì đó chúng ta không thể định nghĩa được cụ thể, chỉ có thể hiểu là thứ vô hình, chầm chậm trôi qua từng ngày. Đó là thứ vô hình, được tính bằng tích tắc, bằng giây, bằng phút, giờ. Và để nói về thời gian, chắc hẳn đa số mọi người đều cho rằng ‘Thời gian là vàng” bởi giá trị của thời gian là không có gì sánh bằng. Thời gian quý giá như vậy bởi lẽ nó một đi không trở lại, con người chẳng thể nào níu kéo mãi được 1 khoảnh khắc từ quá khứ. Nó như như mũi tên đã bắn đi nên không lấy lại được. Thời gian giúp con người ta khôn lớn, trưởng thành, lao động, làm mọi thứ cần thiết trong cuộc sống. Nó tạo ra giá trị tiền bạc dưới bàn tay lao động của con người. Thời gian là vô giá bởi nó sẽ đem lại cho người biết trân trọng nó, sử dụng nó hợp lí vinh quang, niềm vui và hạnh phúc. Thời gian là báu vật của cuộc sống. Vì vậy, lãng phí thời gian, không biết trân trọng nó khiến con người sẽ có cảm giác nuối tiếc, hụt hẫng về những giá trị đã qua. Tuy nhiên, quý trọng thời gian không có nghĩa là sống vội, sống gấp, sống chỉ biết tận hưởng mà cần sống, học tập, lao động và cống hiến cho xã hội. Mỗi con người phải ý thức được giá trị của thời gian, sống đẹp trong từng ngày của hiện tại, trân trọng từng phút giây.

Đoạn văn mẫu 2

Thời gian vô cùng quý giá, không gì có thể nói lên hết được giá trị của chúng. Mỗi khoảnh khắc chúng ta được sống, được hoạt động là duy nhất trên cõi đời này, sẽ không bao giờ lấy lại được những cái đã qua. Thời gian giúp ta ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ, sau khi vượt qua những giông tố trong cuộc đời, con người bao giờ cũng già dặn, chín chắn hơn. Thời gian là liều thuốc tôi luyện con người ra trưởng thành. Thời gian còn giúp xóa đi những hận thù, làm nhòa đi những ân oán. Thời gian là liều thuốc tốt nhất giúp ta cân bằng lại cuộc sống sau những khổ đau và mất mát. Không chỉ vậy, thời gian còn có ý nghĩa khẳng định giá trị của mỗi cá nhân trong cuộc sống này. Bạn có thể bỏ ra rất nhiều tiền để trang hoàng lên bản thân những món đồ xa xỉ, đắt tiền, nhưng thời gian trôi đi bạn sẽ bị lãng quên vào quá khứ. Để quản lí thời gian tốt cần lên cho mình những kế hoạch cụ thể với thời gian cụ thể. Trong các khoảng thời gian đó cần có sự phân bố hợp lí giữa thời gian học, vui chơi, giải trí, làm việc,… để bản thân luôn có một trạng thái tinh thần tốt nhất. Bên cạnh những người biết sử dụng thời gian hợp lí, có hiệu quả lại có rất nhiều người lãng phí thời gian vào những việc vô bổ. Và đặc biệt giới trẻ hiện nay lãng phí quá nhiều thời gian vào việc lướt web, xem các mạng xã hội,… mà không nhằm mục đích gì. Những việc làm đó không chỉ lãng phí thời gian, mà còn lãng phí cả thanh xuân, tuổi trẻ và đang dần đánh mất tương lai của chính bạn.

Đoạn văn mẫu 3

Kho tàng văn học dân gian Việt Nam có rất nhiều câu ca dao tục ngữ hay, nhiều ý nghĩa, một trong số đó phải nhắc đến chính là câu: “Thời gian là vàng”. Vàng vốn là một thứ kim loại quý giá mà con người dùng để tích trữ, dùng làm tài sản cho bản thân mình, người nào có càng nhiều vàng càng chứng tỏ tiềm năng kinh tế vững chắc của họ. Ông cha ta so sánh thời gian với vàng nhằm mục đích đề cao vai trò, tầm quan trọng, quý giá của thời gian đối với cuộc sống con người nhằm thúc đẩy con người để tránh làm mất hoặc lãng phí thời gian. Một ngày có 24 tiếng và quỹ thời gian của mỗi con người như nhau, khi thời gian trôi đi thì sẽ không lấy lại được, chính vì thế, chúng ta phải biết trân trọng thời gian, cố gắng làm việc, học tập, trau dồi để hoàn thiện bản thân. Khi chúng ta biết tiết kiệm và sử dụng quỹ thời gian hợp lí, chúng ta sẽ làm được nhiều việc có ích cho bản thân mình và xã hội, đồng thời không bỏ lỡ những cơ hội tốt, quý giá trước mắt. Người biết quý trọng thời gian là người yêu cuộc sống, biết sống có ích đồng thời họ cũng là những người biết trân trọng thời gian của người khác. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết quý trọng thời gian, lãng phí thời gian vào những việc làm vô ích, bỏ lỡ nhiều cơ hội quý báu, những người này đáng bị thẳng thắn phê phán. Mỗi người học sinh chúng ta trước hết phải biết dành quỹ thời gian của mình cho việc học, ưu tiên việc học và phát triển bản thân hàng đầu. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần dành thời gian cho những người thân yêu và theo đuổi những sở thích, đam mê riêng của bản thân. Thời gian tuy vô hạn nhưng cũng hữu hạn, mỗi chúng ta hãy biết trân trọng thời gian mỗi ngày và sống có ích cho xã hội.

Advertisement

Đoạn văn mẫu 4

Thời gian tưởng như vô hạn nhưng thời gian của một đời người lại là hữu hạn. Thời gian trôi đi cũng sẽ không lấy lại được. Chính vì thế chúng ta cần biết quý trọng thời gian. Quý trọng thời gian chính là đề cao tầm quan trọng, quý giá của thời gian đối với cuộc sống con người nhằm thúc đẩy con người để tránh làm mất hoặc lãng phí thời gian. Bên cạnh đó, quý trọng thời gian còn là việc biết sử dụng thời gian một cách hợp lí, làm những việc có ích. Thời gian qua đi thì sẽ không lấy lại được, nếu chúng ta lãng phí thì sẽ đánh mất đi những cơ hội quý giá và để lại sự hối tiếc cho chính bản thân mình về sau. Thời gian tuy vô hạn nhưng cuộc sống của con người hữu hạn, mỗi người chỉ có thời gian nhất định, nếu muốn làm được nhiều việc thì chúng ta phải cố gắng. Thời gian giúp con người ta khôn lớn, trưởng thành, lao động, làm mọi việc cần thiết trong cuộc sống. Nó tạo ra giá trị tiền bạc dưới bàn tay lao động của con người. Thời gian là vô giá bởi nó giúp con người biết trân trọng nó, sử dụng nó một cách hợp lý để đạt đến vinh quang, niềm vui và hạnh phúc. Không chỉ vậy, thời gian còn có ý nghĩa khẳng định giá trị của mỗi cá nhân trong cuộc sống này. Đối với những người có ý chí, nghị lực, dành những thành tựu to lớn cho nhân loại, thì thời gian chính là chứng nhân minh chứng cho sự trường tồn vĩnh cửu của bạn. Chúng ta còn trẻ, quỹ thời gian còn nhiều hơn những người trưởng thành. Hãy tận dụng tối đa thời gian để hoàn thiện bản thân mình, sống có ích hơn, nỗ lực thực hiện những ước mơ, hoài bão mà bản thân đã đề ra và không để bất cứ giây phút nào trôi đi trong lãng phí. “Thời gian là vàng” quả là câu nói không sai trong bất cứ thời đại nào. Hãy trân trọng thời gian, trân trọng cuộc sống và tạo ra những giá trị tốt đẹp nhất cho cuộc đời mình.

Đoạn văn mẫu 5

“Thời gian là vàng” – câu nói đó là đúng với mọi hoàn cảnh vì thời gian luôn vận động vĩnh hằng trong cuộc sống. Mỗi giây mỗi phút đi qua nó sẽ không bao giờ quay trở lại nữa vì vậy chúng ta cần phải biết quý trọng thời gian. Thời gian là sự vận động vĩnh hằng trong vũ trụ. Nó luôn luôn vận động và không ngừng chuyển động. Mỗi giây, mỗi phút đều quý giá. Nếu chúng ta biết quý trọng thì sẽ làm được những điều có ích cho xã hội. Nếu con người để thời gian trôi đi và lãng phí khoảng thời gian đó khi ngoảnh đầu lại chúng ta sẽ cảm thấy hối tiếc vì những gì mà mình đã đánh mất, trên đời này có rất nhiều thứ đi qua có thể lấy lại được nhưng duy nhất có thời gian nếu đi qua chúng ta sẽ vĩnh viễn sẽ không bao giờ lấy lại được. Khi để thời gian trôi đi khỏi vòng tay chúng ta mới cảm thấy yêu quý thời gian. Quý trọng đó là chúng ta phải biết giữ gìn và trân trọng những giây những phút đó, nếu chúng ta biết quý trọng thời gian chúng ta thực sự sẽ trở thành những con người khoa học. Những ai biết quý trọng thời gian thì học sẽ thành công và làm được những điều có ích cho xã hội này. Có rất nhiều những biểu hiện chứng minh sự quý trọng thời gian của con người. Đó là sự trân trọng từng giây từng phút không để thời gian trôi đi vô ích. Trong học tập, học sinh biết chia biết chia thời gian ra để học tập, vui chơi một cách hợp lý. Trong công việc, chúng ta biết sắp xếp mức độ quan trọng để thực hiện các công việc… Bên cạnh đó vẫn có nhiều cá nhân trong xã hội không biết quý trọng thời gian. Khi còn trẻ, họ không chịu học tập, rèn luyện. Đến lúc trưởng thành mới cảm thấy hối tiếc. Lời dạy: “Hãy biết quý thời gian” là vô cùng đúng đắn. Điều đó sẽ giúp chúng ta trở thành những con người có ích cho xã hội.

Đoạn văn mẫu 6

Mỗi người trong chúng ta cần phải biết quý trọng thời gian. Thời gian là gì? Thời gian là một thứ trừu tượng, trôi qua từng giây phút, ta không thể nhìn hay chạm vào, mà chỉ cảm nhận bằng sự thay đổi của sự vật xung quanh mình. Thời gian là vàng, thời gian được xem là một trong những thứ có giá trị nhất trong cuộc đời mỗi người, vì thời gian trôi qua không bao giờ trở lại. Mỗi con người chúng ta chỉ được sống trong một khoảng thời gian nhất định nên hãy biết quý trọng thời gian. Nếu biết tận dụng tốt thời gian sẽ khiến giá trị của bạn tăng lên: trưởng thành, hiểu biết… Đừng để thời gian trôi qua một cách vô ích. Tôn trọng thời gian không có nghĩa là sống gấp, sống vội mà phải tận dũng phù hợp với công việc hoàn cảnh, sống hết mình, cống hiến cho đời. Nhưng ngày nay vẫn còn rất nhiều người không biết quý trọng thời gian, dùng thời gian vào những việc vô bổ, thật đáng chê trách.

7 Món Ngon Đài Bắc Không Thử Thì Lãng Phí Một Đời

MÌ BÒ

Thoạt đầu khi nhắc đến hai từ ‘’Mì bò’’ thì hầu hết thực khách đều nghĩ đây là một món ăn khá bình thường, đơn giản thế nhưng chính món này lại được rất nhiều người dân ở Đài bắc yêu thích. Ngay từ miếng mì đầu tiên, các bạn lập tức cảm nhận được sự đậm đà thơm ngon đến từ phần nước dùng, thịt bò ngọt và sợi mì thì mềm uyển chuyển. Món ăn này dùng kèm với rau cải, đậu phụ rán, ớt và hành tươi.

BÁNH DỨA

Chiếc bánh nhỏ xinh nhưng lại hàm chứa cả một tinh hoa ẩm thực: nhân làm từ dứa trộn cùng với cùi dưa hấu; lơp vỏ bên ngoài thì giòn tan đầy ngọt ngào. Du khách khi đến với Đài bắc đều rất hài lòng về món bánh dứa và nhiều người đã chọn loại bánh này làm quà tặng người thân bạn bè ở nhà.

DAN BING

Dan Bing chính là tên của một món bánh bao được làm từ nguyên liệu chính gồm có bột mì, hành lá, nước dùng với tương ớt hoặc xì dầu. Bên cạnh đó nếu như thực khách muốn thêm nhân khác như ngô, thịt hun khói, cá ngừ thì có thể yêu cầu đầu bếp.

BÁNH BAO ÁP CHẢO

Đã đi du lịch Đài Bắc thì bạn không thể bỏ qua món bánh bao áp chảo đầy đặc sắc này. Loại bánh này thú vị ở chỗ vỏ bánh giòn tan, xốp mềm kèm theo phần nhân bên trong vị rất đậm đà tạo nên một hương vị đầy lôi cuốn. Không quá khi nói rằng khi thưởng thức bánh bao áp chảo thì đã nắm được trọn vẹn đặc sắc ẩm thực Đài Loan.

BÁNH MÌ QUAN TÀI

Thực chất đây là tên gọi của một loại bánh mì nướng với độ dầy từ 3-5cm, ở giữa được khoét rỗng để đổ đầy phần nhân vào bên trong. Phần nhân được làm từ tôm, thịt, nấm cùng nhiều loại rau củ quả tươi khác nhau, thái nhỏ và trộn đều.

BA WAN

Ấm thực Trung Hoa nổi tiếng với món sủi cảo và Ba wan chính là tên của một loại sủi cảo đầy hấp dẫn. Phần vỏ bên ngoài được làm từ 3 loại bột: bột ngô, bột khoai lang và bột gạo nên sẽ trở nên trong suốt khi được làm chín. Phần nhân người ta sẽ dùng thịt lợn, trứng, rau tùy theo sở thích của từng người. Khi nếm Ba wan thực khách sẽ dễ dàng nhận ra phần thịt rất ngọt được hòa quyện với vỏ mềm.

TRÀ SỮA

Một khi nhắc tới ẩm thực Đài Bắc – mảnh đất này mà không nhắc tới trà sữa thì sẽ là một sự thiếu sót vô cùng lớn. Trà sữa Đài Loan từ lâu đã nổi danh bởi khâu chế biến rất đa dạng và cầu kỳ. Bạn sẽ rất bối rối để lựa chọn ra một loại trà sữa giữa bạt ngàn nhiều loại hương vị khác nhau.

Đăng bởi: Nguyễn Trọng Hậu

Từ khoá: 7 món ngon Đài Bắc không thử thì lãng phí một đời

Chuyến Du Hành Ngược Thời Gian Ở Thành Phố Bruges

Châu Âu luôn là một vùng đất khoác lên mình vẻ ngoài trầm mặc, quý phái và cổ điển. Trải qua năm tháng, vùng đất này dần thay cho mình lớp áo mới hiện đại theo cuộc sống đương thời. Với những ai yêu thích cái đẹp cổ điển, những ai mong muốn tìm về một châu Âu thời kỳ hoàng kim trước kia thì không thể nào bỏ lỡ Bruges. Bruges, bức tranh cổ xưa xinh đẹp của châu Âu, được người châu Âu ví như Venice của nước Bỉ.

Thành phố Bruges nằm ở phía tây bắc của nước Bỉ. Ra đời từ thời Trung cổ, đến nay, qua bao thăng trầm thời gian, Bruges vẫn giữ cho mình những nét kiến trúc cổ kính. Không gian và thời gian ở đây như lắng đọng bởi những đường nét cổ xưa và sự tĩnh lặng của nhịp sống. Tại Bruges, bạn chỉ có thể tìm được sự tấp nập ở quảng trường trung tâm. Còn khi thả hồn dạo bước trên những con phố, bạn cứ ngỡ mình đang chiếm hữu riêng cả không gian rộng lớn này.

Nét trầm mặc cổ kính của thành phố dưới ánh hoàng hôn (Ảnh:Internet)

Êm đềm, thơ mộng và cổ kính là những mỹ từ miêu tả chính xác nhất cảnh đẹp của Bruges. Sự quyến rũ của thành phố Bruges nằm ở những ngôi nhà nhỏ xinh in bóng xuống dòng kênh xanh đã có từ thời Trung cổ. Gần như những ngôi nhà đều là những cửa hàng nhỏ với các biển treo bằng gỗ. Bước vào một trong những cửa hàng này, bạn sẽ được ngắm các mặt hàng thủ công truyền thống, tranh thêu và đăng ten được trưng bày khắp cửa hàng.

Những ngôi nhà kiến trúc cổ kính in bóng mặt kênh (Ảnh: Internet)

Hàng thủ công truyền thống (Ảnh: Internet)

Thành phố còn ẩn chứa những vẻ đẹp lãng mạn như cuốn bạn vào một bộ phim châu Âu quay chậm. Dọc bờ kênh, những dải hoa tím ngát uốn lượn thân mình trên các dãy hàng rào trắng tinh. Những căn nhà ngói đỏ truyền thống như trong truyện cổ tích phương Tây duyên dáng với dây hoa leo bên bờ tường.

Những ngôi nhà truyền thống ngói đỏ với hoa leo bờ tường như tranh vẽ truyện cổ tích (Ảnh: Internet)

Bạn có thể quay ngược thời gian bằng cách rong ruổi trên xe ngựa khắp các ngả đường trong không khí thanh bình và trong lành ngập tràn. Nắng vàng óng ả phủ lên những công trình kiến trúc kiểu Gothic thời Phục hưng. Những khung cảnh và âm thanh quen thuộc đều đặn hiện hữu ở thành phố này: những chiếc xe đạp dựa vào tường, tiếng nhạc ngựa leng keng, tiếng móng ngựa lóc cóc trên những viên gạch hàng trăm năm tuổi.

Những hình ảnh như quay ngược thời gian (Ảnh: Internet)

Bạn cũng có thể tham quan thành phố bằng tàu thuyền dọc theo kênh Groenerei. Lái thuyền đưa bạn len lỏi qua các tòa nhà, chui qua những vòm cầu cong. Khi thuyền rẽ vào những đoạn kênh hẹp, bạn sẽ được ngắm những căn gác ẩn sau những bóng cây cổ thụ in soi mặt kênh trong xanh. Người ta thường ví Bruges là Venice của phương Bắc chính do hệ thống kênh rạch tập trung ở vùng phía Bắc của thành phố.

Những ngôi nhà chênh vênh mặt nước (Ảnh:Internet)

Những chiếc cầu dạng vòm bắc qua kênh (Ảnh: Internet)

Bỉ nổi tiếng là vương quốc của chocolate. Có lẽ vì vậy mà thành phố luôn thấm đẫm mùi hương ngọt ngào, mọi lúc, mọi nơi. Khắp các nẻo phố cổ kính, bạn rất dễ để tìm thấy các cửa hiệu chocolate. Trong những cửa hiệu ấy là đa dạng các loại chocolate ngon nhất nước Bỉ. Chocolate được làm với đa dạng loại, hình dáng, màu sắc và kích thước. Khó ai có thể cưỡng lại việc thưởng thức một miếng chocolate ngon nhất thế giới này.

Thiên đường của chocolate (Ảnh: Internet)

Bruges thanh bình luôn sẵn sàng đón chào những ai đam mê kiến trúc cổ kính và biết trân trọng những giá trị lịch sử. Người ta thường nói Bruges như một viên chocolate lưu mãi vị trong miệng bạn dù đã tan hết. Bởi những hình ảnh của thành phố sẽ còn vương mãi trong tâm trí dù bạn đã rời khỏi nó, khiến bạn cứ muốn được thêm lần nữa nhấm nháp vị của viên chocolate này.

Đăng bởi: Nguyễn Thế Minh

Từ khoá: Chuyến du hành ngược thời gian ở thành phố Bruges

Cập nhật thông tin chi tiết về Lãng Phí Thời Gian Là Gì? Làm Sao Để Tránh Lãng Phí Thời Gian? trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!