Xu Hướng 10/2023 # Một Ngày Mùa Thu Hoàn Hảo Ở Hồng Kông # Top 12 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Một Ngày Mùa Thu Hoàn Hảo Ở Hồng Kông # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Một Ngày Mùa Thu Hoàn Hảo Ở Hồng Kông được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mùa hè đã hết và khi nhiệt độ mát mẻ tràn về là lúc bạn có thể thấy màu sắc thay đổi trên lá cây. Hãy sẵn sàng để bước trên thảm lá giòn và tận hưởng những ngày mùa thu ngắn ngủi tuyệt vời với chuyến thăm rừng lá đỏ tuyệt đẹp của Hồng Kông. Tại sao bạn lại ở nhà trong khi mùa thu Hồng Kông đẹp nhường này?

Mùa thu lá đỏ ở Hồng Kông có gì đặc biệt?

Hồng Kông có khí hậu cận nhiệt đới, hầu hết các cây trong thành phố là cây thường xanh, và cây rụng lá (loại cây rụng lá hàng năm) rất hiếm.  Lá đỏ thường thấy ở Hồng Kông chính là lá cây bạch giao. Loại cây này thường bị nhầm với cây phong do hai loại lá có hình dạng tương tự nhau và cả hai cùng chuyển sang màu đỏ trong mùa thu. Ngoài ra còn có lá sabino có hình lông vũ trong công viên Tsing Yi, và cây bàng trong Thư viện Trung tâm Hồng Kông. Từ tháng 11, lá đỏ có thể được nhìn thấy ở các địa điểm nông thôn ở Hồng Kông. Mùa lá bạch giao đổi màu bắt đầu từ giữa tháng 11 và tháng 1. Nhưng từ giữa cho đến cuối tháng 12 thường là thời điểm đẹp nhất vì những chiếc lá chuyển sang màu đỏ đậm trong giai đoạn này.

Đến nơi đâu để có một ngày mùa thu hoàn hảo ở Hồng Kông?

Tai Tong

Khi nói đến việc chiêm ngưỡng những tán lá mùa thu và chào đón mùa mới, không có nơi nào đẹp chất ngất như ở Tai Tong vùng Nguyên Lãng. Một truyền thống của người Hồng Kông – những người yêu thiên nhiên và những người nghiện nhiếp ảnh – là phải đến đây để trải nghiệm sự bùng nổ của màu đỏ giữa các ngọn cây. Đến mùa đông, những khu rừng ở Tai Tong biến hình thực sự kỳ diệu và ngoạn mục. Bởi những cây xung quanh vẫn đang màu xanh, sự thay đổi màu sắc của cụm cây bạch giao thành vàng cam đỏ thực sự là tuyệt đẹp không thể rời mắt! Vị trí tốt nhất để ngắm những cây bạch giao ở Hồng Kông là tại Sweet Gum Woods trên đường Tai Tong Shan, trong Công viên quốc gia Tai Lam.

Điểm thú vị của hoạt động chụp ảnh những chiếc lá đỏ ở Tai Tong là những cây bạch giao được trồng dày đặc với một số cây phát triển thấp thích hợp để chụp ảnh ở cự ly gần.

Công viên Tsing Yi

Với diện tích khoảng 7 ha, vào khoảng những năm 1990, do sự phát triển đô thị, nơi này đã được chuyển thành công viên công cộng. Công viên này được thiết kế theo phong cách châu Âu bao gồm các hành lang tuyệt đẹp, tượng, nhà hát và một hồ nước trang trí; cùng với nhiều tiện ích giải trí khác nhau, như sân bóng đá mini, sân bóng rổ và sân chơi trẻ em. Loại cây chủ yếu trong công viên là cây sabino. Lá sabino nhỏ xíu hình lông vũ sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng và màu nâu đỏ sẫm trước khi chúng rụng vào mùa thu. Hàng cây soi bóng xuống mặt hồ tĩnh lặng tạo thành một cảnh đẹp như tranh vẽ.

Vườn Bách thảo và Thực vật Hồng Kông

Bạn có thể ngắm những tán lá mùa thu trong mọi cung bậc sắc màu mà không cần rời khỏi đảo Hồng Kông. Trong Vườn Bách thảo và Thực vật Hồng Kông là Đại lộ Bạch giao, nơi những hàng cây bạch giao nửa thế kỷ nằm dọc con đường nhỏ khiêm tốn. Khi những chiếc lá màu vàng bắt đầu chuyển sang màu đỏ rực rỡ, một trận gió nhẹ ào qua khiến lá rơi phủ kín lối đi và biến nó thành một hành lang lá đỏ tuyệt đẹp.

Hồ chứa nước Thành Môn (Shing Mun)

Hồ chứa nước Shing Mun có một số lối mòn đi bộ đường dài và tự nhiên bao quanh hồ chứa, nổi tiếng nhất là Đập Dứa nơi bạn có thể nhìn thấy vẻ đẹp độc đáo của rễ cây lộ ra dọc theo kênh dẫn nước. Nếu bạn đi về phía Đường mòn Tự nhiên Thành Môn, bạn sẽ được chào đón bởi một hàng cây phong lá đỏ.

Đại học Trung văn Hương Cảng

Tại hồ Weiyuan hẻo lánh trong khuôn viên Đại học Trung văn Hương Cảng, chúng ta có thể nhìn thấy cả cây bạch giao và cây sabino quanh hồ. Hồ chỉ cách ga MTR của trường đại học vài phút đi bộ. Vào cuối mùa thu, tất cả các lá sẽ chuyển sang màu đỏ cam. Hãy tận hưởng khung cảnh thiên nhiên và bầu không khí trong lành ít người lui tới trong chuyến du lịch Hong Kong này.

Debate Là Gì? Cách Để Có Một Cuộc Tranh Luận Hoàn Hảo

Debate là gì? Debate được hiểu theo nghĩa tiếng việt là tranh biện, tranh luận tức là quá trình tăng thêm về tư duy phản biện cùng khả năng biểu đạt thông qua một loạt các bước như thu thập, sắp xếp, đối đáp, phân tích về một nguồn thông tin. Để từ đó có thể đưa ra những biện pháp tốt nhất cho sự giải quyết mọi khúc mắc và mâu thuẫn xung đột giữa các cá nhân, tập thể nào đó.

Tất nhiên rằng trong những cuộc tranh luận này chúng ta không phải luôn tìm đến cái kết quả là đúng hay sai mà cùng nhau tìm ra chung một đích đến, hướng đi mới cho tất cả mọi người cùng hướng đến. Và mục đích chính là làm sao có một kết quả tốt nhất và xem ai là người đã đưa ra đưa được sáng kiến tốt nhất.

Trong những cuộc debate này sẽ luôn tồn tại một người được gọi là trung lập cùng với sự thấu hiểu về cuộc sống, cùng với tư duy phản biện tốt để thu thập thông tin và đưa ra một hướng đi chung. Thúc đẩy cho chính những thành viên tạo ra nhóm tạo nên sự xuất sắc sau mỗi cuộc tranh luận đó, tăng thêm về kỹ năng mềm.

Và điều cần phải rèn luyện chính bản thân để tạo nên sự sáng tạo hơn nữa để sự tranh biện này diễn ra hàng ngày cùng sự tạo ra nhiều hơn về các lợi ích. 

+ Giúp bản thân bạn có một những quan điểm rõ ràng hơn, có các bằng chứng tạo nên sự phù hợp hay liên kết giữa các thành viên trong nhóm.

+ Tạo lập ra những mức về đánh giá, phân tích, hoặc việc so sánh theo chiều sâu hơn để chỉ ra điều thiếu, khắc phục khó khăn qua nhiều biện pháp.

Debate là gì?

Cho đến bây giờ thì rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về debate là gì và tranh cãi là gì nên đôi khi mọi người vẫn lầm tưởng rằng hai điều này là một và khi bản thân đang tranh cãi nhưng vẫn nghĩ là tranh biện (debate). 

Tranh biện và tranh cãi là hai thuật ngữ dùng để thể hiện thiện ý nói nhưng lại khác nhau hoàn toàn mục đích hướng tới nền cần tìm hiểu thật kỹ để tránh sự nhầm lẫn.

+ Tranh biện

Đây là hình thức sử dụng trên phương diện dùng lý luận để diễn giải ý nói của mình và khi tranh biện thì dù lý luận của mình kém hơn người khác thì bản thân có thể hiểu và chấp nhận lý luận được cho là tốt hơn mình đó. Để từ đó tạo nên một sự kết hợp hướng theo lối đi một tư duy chung cùng tìm ra những điểm cần phát huy và điểm cần hạn chế sau này. 

+ Tranh cãi

Với tranh cãi thì có thể hiểu đơn giản là sử dụng cái lý luận chỉ để bảo vệ cho cái tôi của bản thân, đề cao hơn cái gọi là “bản ngã” luôn nhắm tới sự hơn thua, thắng hay bại.

Tóm lại debate là gì? Qua đó chúng ta có thể rất dễ dàng nhận thấy, tranh biện (debate) sẽ giúp chúng ta tiến bộ hơn, có tư duy phản biện tạo nên sự gắn kết còn với tranh cãi sẽ tạo sự yếu kém, tụi lùi và xa lánh hơn với tập thể.

Trong một buổi Debate trẻ cần phải thuyết phục mọi người đồng ý với quan điểm, lí luận của trẻ. Điều này giúp các em hình thành phong thái tự tin, đĩnh đạc trước đám đông và nâng cao kỹ năng thuyết trình của bản thân.

Việc Debate về một vấn đề nào đó trong học tập giúp trẻ ghi nhớ kiến thức đó lâu hơn nhờ quá trình tự tìm hiểu sâu về vấn đề và tranh luận về các quan điểm trái chiều. 

Trong một buổi debate những người tham gia debate cần nắm bắt các thông tin và ghi chú những quan điểm của các cá nhân/nhóm khác. Để nắm bắt và chỉ ra những lỗ hổng trong những quan điểm đó. Quá trình này sẽ rèn luyện kỹ năng lắng nghe và ghi chú thông tin cực kỳ hiệu quả!

Chúng ta có thể dễ dàng để nhận thấy những người có tham gia debate thường có sở hữu kỹ năng làm việc nhóm cực tốt do đặc thù về “teamwork” của các buổi debate!

Việc áp dụng những buổi Debate trong giáo dục sẽ cho phép học sinh có thể tự do sáng tạo, tư duy, luôn duy trì trạng thái “Open mind” giúp các em tiếp cận kiến thức một cách chủ động hơn và tự tin bày tỏ quan điểm, suy luận của cá nhân về những vấn đề đang được học. Hình thành khả năng tự nhận thức đúng sai.

Những lợi ích khi học Debate

Không hẳn rằng việc những cuộc tranh biện xảy ra nhiều là điều tốt vậy nên việc làm sao để tránh tham gia những cuộc phản biện đó ít nhất có thể là điều cần và cũng không nên đồng nghĩa cho việc không hề tham gia. Bởi vì nếu bạn là người không tham gia thì mọi người sẽ lại nghĩ rằng bạn là người không tự tin và không giám khẳng định ý kiến, suy luận của mình. Vì vậy, hãy tham gia và đưa ra ý kiến của mình tại cuộc tranh luận thực sự có ích để có thể phát huy những điều cần thiết cho bản thân tránh được nhưng cuộc đấu tranh không hồi kết xảy ra.

Bạn nên biết rằng là không phải ai cũng có một ý kiến chung mà mỗi người luôn có những ý kiến của riêng bản thân mình vậy nên đừng quá tạo sự áp đặt mà hãy tôn trọng lắng nghe ý kiến của những người xung quanh nữa. Đừng bao giờ “vội vàng” cho rằng ý kiến của họ là sai bởi vì đôi khi chính bạn chưa chắc đúng hoàn toàn. Tại sao bạn không nghĩ rằng có thể ý kiến của mình là sai thì sao?

Hãy luôn lắng nghe đừng biến bản thân mình thành một kẻ bất bại và thao thao theo ý mình không cho người khác diễn đạt. Họ nói nhiều một chút thì đó cũng là điều tốt, giống như việc chính bạn đang nói chuyện với một người bạn yêu quý và bạn bất chấp mà ngồi hàng giờ để lắng nghe họ vậy.

Hãy để chính bản thân mình cũng nên đặt ra những câu hỏi, sự nghi vấn hoặc việc bạn đặt mình vào là họ. Khi mà bạn đang nói một điều gì đó mà bị người khác ném sang một bên coi như không hề nghe thấy gì, liệu bạn có cảm thấy tức giận hay không?

Vậy nên việc mà bản thân bạn có sự lắng nghe, diễn đạt một cách từ từ, điềm tĩnh hơn trong cách cư xử để nêu ra những ý kiến cùng tranh luận tìm ra điểm tốt và xấu sẽ có lợi hơn. Từ đó có thể thấy bạn là một con người có tầm nhìn bao quát và có ý chí cho tương lai sau này.

Và điều mà bạn nhận lỗi sẽ có ích hơn cho sau này, những người nhìn thấy khi bạn nhận lỗi và họ sẽ nghĩ rằng bạn cũng là một người dễ dàng bỏ qua nếu họ sai. Đương nhiên rằng ai cũng sẽ thích những người có sự tha thứ và rộng lượng đó. Con người mỗi chúng ta không ai là hoàn hảo cả và không có sai lầm cả quan trọng hơn là bạn nhận thấy sai lầm của mình mà thừa nhận rồi thay đổi hay không. Đừng bao giờ chần chừ trong việc nhận lỗi mà bạn hãy thừa nhận nó ngay lập tức, khi đó bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả của sự thẳng thắn dám nhận lỗi này. Có sự nhẹ lòng hơn, nhận được sự cảm thông, sự tôn trọng của người khác và ý kiến của bạn có giá trị hơn rất nhiều đó.

Mọi cuộc giao tiếp hay bất kỳ cuộc nói chuyện nào đó tốt nhất nên có sự bắt đầu nhẹ nhàng hơn. Lấy ví dụ thực tiễn cho việc bạn là một ông chủ doanh nghiệp khi bắt đầu cuộc họp nào đó và việc đưa ra cho những người khác về đòi hỏi hay bắt buộc họ là điều không nên bởi lúc đó nhân viên sẽ nghĩ là bạn là một người sếp “tồi”. Họ chỉ nghĩ rằng những phương án đó gây sự bất tiện cho họ và bạn có lợi nhiều hơn. Vậy nên bạn sẽ tìm một cách nào đó để tạo sự tiếp cận dần và làm cho cấp dưới của mình không thấy bị dồn ép và căng thẳng.

Việc này cũng nâng cao kỹ năng làm việc nhóm (teamwork) cũng như xây dựng và đưa ra các xung đột. Đặt nhóm vào các hoàn cảnh thực tế và có những xung đột để cùng tháo gỡ. Việc cởi mở trao đổi khiến bạn sẽ trở thành trung tâm gây ra “xung đột”, tạo cơ hội gắn kết cho nhóm và sự thuyết phục đối với các vấn đề xoay quanh mà nhóm đang gặp phải.

Đặt ra các câu hỏi … tuy ngu nhưng mâu thuẫn: Đừng ngại nếu như bạn có trót đặt ra những câu hỏi có … hơi ngu. Vấn đề của chúng ta không phải là dốt hay khôn, mà là đấu tranh và để làm rõ tư tưởng. Nếu ai đó đang hỏi quá ngu nghĩa là họ không có tinh thần xây dựng và thực ra họ cũng có nhiều khiếm khuyết, vì họ chỉ chăm chăm vào tư tưởng của mình, họ chưa chắc là đã biết bạn đang phải đấu tranh tư tưởng thế nào, với những góc cạnh khác biết thế nào với tư duy của họ. Hãy cứ mạnh dạn hỏi những thứ gì bạn muốn hỏi và cảm thấy trong tư tưởng có mâu thuẫn.

Xây dựng các chuỗi câu hỏi “Tại sao”: Việc hỏi và tự trả lời hoặc nhờ người khác trả lời là cách nhanh nhất để bạn có thể hiểu vấn đề. Các câu hỏi được sinh ra như một sự đúc rút và tổng luận các thông tin bạn đã nắm bắt hết chưa, cũng như liên tục tạo ra những “xung đột” cho đến khi không còn vấn đề nào cần phải thắc mắc.

Tóm tắt luận điểm: Đây là một cách để bạn tăng khả năng nắm bắt thông tin từ những nguồn khác. Khi debate, bạn vừa phải xây dựng luận điểm của chính mình, vừa phải lắng nghe luận điểm đối phương, phân tích, so sánh… từ đó đưa ra những quyết định gây ra xung đột, tạo ra điểm nhấn và ăn điểm.

Viết nháp: Một trong những phương pháp hữu hiệu nhất có thể áp dụng trong công việc đó là nháp tạp vấn đề ra. Nếu bạn để tư duy trong đầu mình, rất có thể trong một khoảng thời gian quá gấp bạn không kịp nhớ được các ý tưởng vụt thoáng qua trong đầu mình hay những ý tưởng có thể bị trùng lặp và lộn xộn. Bản nháp chính là cách để tận dụng những ý tưởng và xây dựng nên các lập luận thuyết phục hơn, sắp xếp hợp lý những lập luận..

Còn rất nhiều phương pháp khác có thể hỗ trợ khả năng động não, chúng tôi chỉ đưa 1 số phương pháp nhất định và thường dùng thôi.

Nghe, Nói, Đọc, Viết: Những hoạt động cơ bản của quá trình giao tiếp – chất xăng bôi trơn và vận hành cỗ máy cuộc sống của con người – được luyện tập và nâng cao thông qua quá trình debate. Sử dụng một cách hài hòa những khả năng này đồng thời làm tăng hiệu quả học tập.

Tư duy phản biện: Sử dụng thông tin để hình thành lên lập luận chặt chẽ; Phân loại sắp xếp hệ thống lập luận hoàn chỉnh để hình thành quan điểm về một vấn đề cụ thể; Đặt câu hỏi tốt hơn.

Đây chỉ là một trong những kỹ năng mềm mà mỗi chúng ta cần biết và nên rèn luyện. Nội dung có thể còn sơ sài khi nói đến cả 1 kỹ năng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Ngoài ra để trở thành một con người hoàn hảo tốt cần khá nhiều các kỹ năng khác nữa.

Phương pháp rèn luyện kỹ năng debate

Top 12 Món Ăn Ngon Nhất Ở Hồng Kông

Mì vằn thắn sủi cảo tôm tươi

Cũng giống như bánh bao hấp lồng của Thượng Hải, mì vằn thắn tôm tươi là mộtmón ngon nổi tiếng của Hong Kong. Tôm để làm nhân bánh sủi cảo là những con tôm to và tươi được chọn lọc rất kỹ càng, sợi mì được làm từ trứng gà có màu vàng óng, dai nhưng vẫn rất mềm. Ngoài ra, nước dùng cũng là thành phần rất quan trọng để tạo nên một tô mì vằn thắn ngon. Nước dùng phải được làm từ xương ống heo, cá khô và vỏ tôm.

Bánh trứng gà non

Đây là một trong những món ăn vặt đường phố đặc trưng của người Hong Kong. Nguyên liệu chính gồm có trứng gà, đường cát, bột mì, bơ được trộn lẫn với nhau tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó người ta đổ hỗn hợp này vào các khuôn hình tổ ong rồi đem nướng lên. Những chiếc bánh trông giống như những quả trứng gà có màu vàng ươm vẫn giữ nguyên được độ giòn cùng vị thơm, béo ngậy của bơ và vani, ngon nhất là ăn nóng khi bánh vừa mới ra lò. Ngày nay, ngoài vị truyền thống thì bánh trứng gà non còn được biến tấu thêm với nhiều loại nhân khác nhau như socola, sợi dừa non hay vừng đen… mang đến cho thực khách những sự lựa chọn vô cùng phong phú.

Bò viên

Bò viên của Hong Kong nổi tiếng bởi vị ngọt giòn sần sật của gân bò hòa quyện trong nước sốt sánh đặc đậm đà. Món ăn vặt nổi tiếng này được ví von là có thể dùng làm quả bóng bàn. Ở đây bò viên thường được trộn lẫn với mì hoành thánh, cũng có thể ăn cùng các nguyên liệu khác như thịt tôm, hạt điều, trứng chim cút… Khi thưởng thức, bạn sẽ có cảm giác những viên thịt bên ngoài dai bên trong lại mềm, ngọt thơm đậm đà.

Mì trứng cá

Mì trứng cá có nguyên liệu chính là mì gạo tươi sợi to, nước dùng được chế biến từ xương cá và xương heo hầm trong nhiều giờ tạo nên vị ngọt thanh. Sau đó người ta bỏ thêm trứng cá, bò viên, thịt heo chiên và thịt cá miếng lên trên. Sợi mì trứng cá dai nhưng vẫn giữ nguyên được độ dẻo, kết hợp với những viên thịt mềm và nước dùng trong ngọt, tất cả tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể chối từ.

Quy linh cao

Quy linh cao là món tráng miệng đặc sản của người Hong Kong, thành phần gồm có bột mai rùa, thổ phục linh, sanh địa, bồ công anh và hoa kim ngân. Món ăn này thoạt nhìn trông giống với thạch sương sáo nhưng mềm và dai hơn, khi ăn có vị hơi đắng nên thường được dùng với mật ong. Đây là một món tráng miệng tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.

Bánh bao kim sa trứng muối

Bánh bao kim sa hay “liu sa bao” là món ăn được những đầu bếp Hồng Kông sáng tạo ra, để rồi trở thành một trong những biểu tượng ẩm thực của mảnh đất này. Liu sa nghĩa đen là đụn cát chảy, mô tả đúng những gì tinh túy nhất của bánh. Chiếc bánh bao nhân sữa trứng muối này khi hấp chín, bẻ ra, phần nhân sẽ chảy ra như một dòng cát vàng óng ánh, khi nếm thì những hạt đường còn đọng lại nhờ ẩn ý khéo léo của người đầu bếp như những hạt cát, tạo nên nét đặc trưng có một không hai của món ăn. Món ăn ngọt ngào này có vẻ ngoài vàng ươm, bắt mắt, hiếm ai có thể cưỡng lại mà không thử một lần thưởng thức.

Bánh bao xíu mại

Thêm một chiếc bánh bao nữa phải thử khi ghé Hồng Kông : bánh bao xá xíu. Khác với vị thanh thanh nhẹ nhàng của chiếc bánh kim sa nhân trứng sữa kia, bánh bao xá xíu là một bản hòa tấu trên nền tảng mặn ngọt bùng nổ của miếng xá xíu thơm lừng quyến rũ. Lớp vỏ xốp mềm của bánh bao bọc lấy phần nhân bên trong đậm đà hấp dẫn từ lâu đã là niềm tự hào của Hồng Kông. Bánh bao xá xíu có thể tìm thấy khắp Hồng Kông, phổ biến như phở hay bánh mì đối với người Việt vậy.

Lợn quay Ngỗng quay Lẩu khô

Lẩu … mà lại khô ? Nghe sao lạ thế ? Ẩm thực Hồng Kông phong phú đa dạng, và lẩu khô là một trong những điều góp phần tạo nên nó. Lẩu khô Hồng Kông được chế biến từ đa dạng các loại thịt và hải sản, từ heo, bò, vịt, gà, ngỗng cho đến mực, tôm… tất cả đều có thể đem chế biến thành lẩu khô. Các nguyên liệu được tẩm ướp đậm đà hấp dẫn rồi đem xào tái, kế đến đem xếp vào chảo, thố lên rồi dọn lên cho thực khách. Người ăn vừa tiếp tục xào, vừa chế thêm các loại nước sốt để hợp với khẩu vị của bản thân. Đây chắc chắn là một trong những món ăn độc đáo bậc nhất của Hồng Kông mà bạn phải một lần thưởng thức.

Lạp xưởng Hồng Kông

Món ăn này hẳn nhiều bạn đã biết đến qua những bộ phim ảnh Hồng Kông nổi tiếng. Lạp xưởng chính là một trong những đại diện ẩm thực nức tiếng của Hồng Kông, với hương vị có một không hai trên thế giới. Những miếng thịt sống được tẩm ướp và nhồi kĩ càng rồi đem phơi khô, hun khói và đem cất trữ, đến khi thưởng thức ta cho thêm đường và gia vị rồi thái lát, thưởng thức cùng chén rượu gạo nữa, quả không gì thú bằng. Có chút bật mí : món ăn này có nguồn gốc ở Quảng Đông, nhưng những đầu bếp Hồng Kông khi học hỏi đã bớt đi muối, mỡ và tăng thêm hương vị cho món ăn, để rồi đến nay lạp xưởng như một đặc sản trứ danh của Hồng Kông vậy.

Trà sữa

Đăng bởi: Nguyễn Lê Tường Vy

Từ khoá: Top 12 món ăn ngon nhất ở Hồng Kông

9 Dấu Hiệu Cho Thấy Người Ấy Là “Một Nửa Hoàn Hảo” Của Bạn

1. Cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn khi có cô ấy

Mọi thứ đều bỗng nhiên “thuận buồm xuôi gió”. Bạn gặp rất nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống.

Cô ấy trở thành một nguồn động lực to lớn để bạn cố gắng trong buổi phỏng vấn việc làm, trong việc thay đổi bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn hay chỉ đơn giản là cô ấy luôn khiến bạn cảm thấy an toàn và hạnh phúc. Đó là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất.

2. Gia đình và bạn bè của bạn đều yêu quý cô ấy

Bạn hoàn toàn có thể không quan tâm đến suy nghĩ của những người ngoài cuộc, đó là lựa chọn của bạn.

Tuy nhiên, nếu cô ấy không chỉ được bạn yêu thương mà còn là cả những người quan trọng trong cuộc đời bạn quan tâm, chẳng phải đó là một dấu hiệu rất tốt hay sao.

Bạn không cần phải đau đầu lo nghĩ và lẩn tránh những sự phản đối từ gia đình và bạn bè, mà chỉ cần tập trung xây dựng mối quan hệ của mình. Đôi khi, người thân của bạn còn có thể hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc đó.

3. Cô ấy tự lập và sống có mục tiêu

Một người tự lập và biết chăm sóc bản thân mình luôn là người mang lại rất nhiều động lực và năng lượng cho đối phương.

Khi cô ấy cố gắng trong công việc của mình, bạn cũng sẽ cảm thấy mình cần có trách nhiệm hơn, làm việc chăm chỉ hơn để chu cấp cho một cuộc sống của hai người thật trọn vẹn. Cô ấy dựa vào bạn và bạn cũng dựa vào cô ấy để cùng nhau phát triển thật bền chặt.

4. Cô ấy là một hậu phương vững chắc

Đã gọi là “nửa kia” thì người ấy phải luôn là nguồn bổ sung cho những thiếu sót của bạn và ngược lại, bạn hỗ trợ họ mỗi khi họ gặp phải khó khăn. Sự tương trợ là vô cùng cần thiết.

5. Cô ấy không ngại ngần chỉ ra những khuyết điểm của bạn

Chỉ có những người thật sự quan tâm mới dành thời gian để sửa sai cho bạn, khiến bạn nhận ra thiếu sót của mình để trở thành một phiên bản tốt hơn.

Việc này không đồng nghĩa với chỉ trích, đưa ra những lời nói xúc phạm hay những điều tương tự như vậy.

Ở đây là sự giao tiếp thẳng thắn, cô ấy sẵn sàng bỏ công sức và thời gian để cùng bạn ngồi xuống, bình tĩnh và giải quyết những vấn đề cá nhân.

Vì vậy, đừng vội nóng giận khi cô ấy bảo bạn còn chưa chăm chỉ làm việc nhà, hãy lắng nghe và suy nghĩ xem điều đó có cần phải sửa đổi hay không.

6. Cô ấy vui tính

Điều này khá quan trọng khi trong trường hợp hai bạn sẽ sống cùng nhau đến cuối cuộc đời, bạn cần một người có thể vui cười với những trò đùa của bạn, và khiến bạn nở nụ cười mỗi khi cuộc sống có khó khăn.

Tìm được một người có chung một khái niệm về “niềm vui” thật sự rất khó, vì vậy, nếu cô ấy có thể làm bạn cười, khả năng cao đó chính là nửa kia mà bạn đang tìm kiếm.

7. Cô ấy có chung tư tưởng với bạn

Và vô số những câu hỏi khác cần được trả lời để hai người có thể thật sự cùng nhau sống nốt phần đời còn lại.

8. Hai bạn hợp nhau cả về mặt “thể xác”

Cô ấy không phải một người bạn, cô ấy là người tình của bạn.

Nếu việc “giường chiếu” không thật sự thuận lợi, bạn cần xem xét lại mối quan hệ của mình.

Chẳng điều gì có thể cứu vớt cho vấn đề này, bạn chỉ có thể cùng nhau giải quyết nó hoặc tìm một ai đó khác.

9. Cô ấy làm bạn cảm thấy thoải mái với bản thân mình

– Dù bạn có thích thể thao hay điện tử, thích mặc vest hay những chiếc áo oversized, nếu cô ấy thật sự là “nửa kia”, nàng sẽ chẳng bao giờ than phiền về bất cứ sở thích nào của bạn.

– Nếu bạn thích chạy bộ vào mỗi buổi sáng, cô ấy có thể chạy cùng bạn hoặc giúp bạn đặt báo thức cho bản thân.

– Nếu bạn thích xem những bộ phim kinh dị, cô ấy sẽ cố gắng sắp xếp một đến hai buổi cùng xem với bạn.

Đó là những dấu hiệu của một người mà bạn đã sẵn sàng để đồng hành trên chặng đường còn lại của cuộc đời.

Theo: Nguyễn Quỳnh

Đăng bởi: Diễm Như

Từ khoá: 9 dấu hiệu cho thấy người ấy là “một nửa hoàn hảo” của bạn

Nếu Chỉ Du Lịch Hồng Kông 1 Ngày, Bạn Sẽ Đi Đâu?

Đặc khu hành chính Hồng Kông hay còn biết đến với cái tên Hương Cảng, là bán đảo thuộc top 10 điểm đến hút khách nhất trên thế giới. Đặc biệt là vào khoảng từ tháng 9 đến hết tháng 12, Hong Kong lại càng trở nên nhộn nhịp, bởi đây là thời điểm đẹp nhất trong năm, với tiết trời mát mẻ và đặc biệt không có mưa.

Hồng Kông là một trong 10 điểm đến thu hút đông khách du lịch nhất thế giới

Ngắm toàn cảnh thành phố từ núi Thái Bình

Nếu nói đi tour du lịch Hồng Kông mà chưa ghé qua đỉnh núi Thái Bình (The Peak) thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Đây là nơi bạn có thể ngắm được toàn cảnh Hồng Kông, nơi bạn cảm thấy như sắp chạm tới nóc những tòa tháp chọc trời, thấy được cảng Victoria xinh đẹp, hay tận hưởng không khí thoáng đãng vô cùng nơi đất chật người đông này.

Ngắm toán cảnh Hồng Kông từ đỉnh núi Thái Bình – The Peak

Không những vậy, bạn còn có cơ hội được trải nghiệm cảm giác ngồi tàu điện Peak Tram lên đỉnh núi. Tàu đi chầm chậm lên dốc có độ cao gần 400m so với mực nước biển, vừa đi vừa ngắm khung cảnh hai bên đường vô cùng thú vị, rất đáng để trải nghiệm khi du lịch Hồng Kông.

Ghé thăm bảo tàng sáp Madame Tussauds

Đây là khu bảo tàng cực hút khách trong tour Hong Kong. Tại đây bạn có thể gặp gỡ những người nổi tiếng ở phiên bản tượng sáp cực sống động như: công nương Diana, Thành Long, ban nhạc huyền thoại The Beatles hay giáo sư Einstein, cùng nhiều ngôi sao thần tượng khác trên thế giới. Ghé thăm bảo tàng sáp chắc chắn sẽ giúp bạn có những bức ảnh ấn tượng và biết đâu còn thỏa phần nào ước mơ được gặp thần tượng của mình nữa đấy.

Bảo tàng sáp Madame Tussauds

Ghé thăm vịnh cảng Victoria

Đây là khu vịnh cảng nổi tiếng thu hút khách du lịch tại Hồng Kông. Ghé thăm Victoria trong tour du lich Hong Kong, bạn sẽ được trải nghiệm du ngoạn ngắm cảnh trên sông cực thú vị, chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp, hít thở không khí thoáng đãng đầy mê hoặc, hay thưởng ngoạn màn trình diễn đèn trong thành phố vào buổi tối và dùng bữa buffet tuyệt ngon trên tàu nữa chứ.

Khám phá những công viên đặc sắc tại Hồng Kông

Công viên Disneyland – điểm đến của những ước mơ

Còn nếu bạn là người ưa thích cảm giác mạnh thì nhất định không nên bỏ qua công viên Ocean Park, nơi bạn có thể thỏa sức khám phá những trò chơi mạo hiểm đỉnh cao cực ấn tượng. Đây cũng là nơi tiếp đón một lượng rất đông khách du lịch mỗi năm, ước tính ngang với một nửa dân số tại Hồng Kông.

Trải nghiệm một đêm tại Lan Quế Phường

Lan Quế Phường có lẽ là cái tên rất quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam, và cũng là địa điểm ăn chơi về đêm có tiếng tại Hồng Kông. Nơi đây tập trung tới gần 100 nhà hàng, quán bar hoạt động xuyên đêm. Tại đây bạn không chỉ được sống trong không khí nhộn nhịp của giới trẻ Hồng Kông, mà còn được thưởng thức đủ các món ăn ngon từ nhiều nơi như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Tây  u.

Trải nghiệm mua sắm 1 ngày tại Hồng Kông

Ngoài các trung tâm thương mại lớn, bạn có thể ghé qua chợ Stanley

Ngoài các trung tâm thương mại lớn, bạn có thể ghé qua chợ Stanley, nơi có đầy đủ các mặt hàng như quần áo, đồ lưu niệm, đồ cổ, hàng thủ công, tranh truyền thống,… để bạn có thể mua làm quà hay giữ làm kỷ niệm. Bên cạnh đó còn có chợ Quý Bà – Ladies Market hay khu mua sắm nổi tiếng Mongkok – nơi thứ gì cũng có bán, khu chợ đêm phố Temple với đủ mọi thứ trên đời,…

Bấy nhiêu thôi cũng là quá đủ cho một ngày lạc lối ở Hồng Kông rồi phải không nào. Ngoài những địa điểm kể trên, Hồng Kông còn đến cả một danh sách những điểm đến kỳ thú nằm trên cả bốn khu chính là: Cửu Long, Lạn Đầu, Tân giới và đảo Hồng Kông đang chờ bạn khám phá. Vậy thì còn chần chừ gì mà không lên đường khám phá Hồng Kông ngay thôi nào!

Đăng bởi: Hiền Phùng

Từ khoá: Nếu chỉ du lịch Hồng Kông 1 ngày, bạn sẽ đi đâu?

Biểu Tượng Hùng Mạnh Của Hồng Kông.

Trong vòng 5 năm, phương tiện giao thông di chuyển qua con đường nối từ sân bay vào trung tâm thành phố Hồng Kông đã tăng gâp đôi, với 100.000 ô tô di chuyển mỗi ngày và luôn trong tình trạng nhích từng centimet. Và chính quyền đặc khu Hồng Kong đã giải quyết vấn đề giao thông này bằng cách xây dựng cây cầu Stonecutter băng qua con kênh dài gần 1km.

Bắt đầu xây dựng vào năm 2004, cây cầu là dự án liên kết giữa Mỹ – Nhật Bản và chính quyền đặc khu Hồng Kông với số vốn lến tới 354 triệu đô la, hoàn thành vào năm 2009 trở thành một trong những cây cầu hoàn thành lâu nhất (hạng mục dây văng-loại thiết kế) trên thế giới, với chiều dài tổng thể là 1.596 m. Trải dài từ Channel Ramber ở lối vào cảng container Kwai Chung bận rộn, nó tạo thành một phần của đại lộ 8, liên kết Tsing Yi và Cheung Sha Wan. Công trình thế kỷ này có nhịp ngang chính dài hơn 1km, sử dụng 65 đoạn sàn cầu bằng thép nặng từ 400 đến 600 tấn.

Công trình này được thiết kế vô cùng đặc biệt bởi 7 nhịp cầu giữa phải chống đỡ trọng lượng khổng lồ của toàn bộ cây cầu cung với sức nặng của các phương tiện lưu thông qua cây cầu. Sử dụng lực đỡ phía trên không khí, và hạn chế nhất sử dụng lực đỡ từ dưới đất.

Cột trụ chính là điểm bắt đầu của các dây văng kết nối tháp cầu cùng sàn cầu. Dây cáp nặng nhất lên tới 79 tấn dài 304 m. Trong quá trình lắp đặt, các nhân viên phải di chuyển vô cùng cẩn thận và lắp ghép dây cap cực kỳ khó khăn, bởi lẽ, các dây cáp càng cao phải chịu sức gió càng lớn. Với kết cấu của các dây cáp có sóng gợn, mang lại tính hiệu quả khi bị tác động của mưa và gió.

Các máng cầu được kết nối bằng mối trám sử dụng người máy hàn để trám máng cầu hình chữ U. Để giảm tải sự rung lắc mà các cây cầu dây văng đều mắc phải, thì cây cầu Stonecutters sử dụng các con lắc khổng lồ trong hai tòa tháp, để lấy lại sự cân bằng cho cây cầu dây văng.

2 trụ cầu hay còn gọi là tháp cầu, chính là một trong số những điểm cao nhất Hồng Kông. Hai đầu tháp cao 304 m xuyên thẳng vào bầu trời xanh vào ban ngày và tỏa sáng vào ban đêm nhờ hệ thống ánh sáng tổ chim trên đỉnh tháp. Ngoài ra, mọi nơi trong công trình này đều lắp đặt hệ thống đèn Led để trang trí với nhiều màu sắc khác nhau. Kiến trúc cây cầu tạo hiếu ứng về điêu khắc với tòa tháp mảnh cùng dây văng cảm giác như các lưỡi dao sắc bén chém vào không trung, phát sáng giữa đêm.

Ngoài nhiệm vụ trung chuyển giữa sân bay vào trung tâm, cây cầu Stonecutters còn đảm nhiệm các hoạt động vận tải biển, giao thương đường biển, xuất nhập khẩu biển đảo Hồng Kông. Và với vị thế địa lý, tính ứng dụng cao, lối kiến trúc vừa độc đáo vừa cầu kỳ mà cây cầu được vinh danh với hàng loạt các giải thưởng trong lĩnh vực thiết kế hạ tầng giao thông trên thế giới.

Du khách khi đến du lịch Hồng Kông không thể nào bỏ quên cây cầu thế kỷ này bởi lẽ, nó sẽ làm choáng ngợp bất cứ ai. Là một công trình khổng lồ, cây cầu còn khiến người ta ngỡ ngàng bởi sự lưu động mà chắc hẳn trên thế giới khó có cây cầu nào sánh được. Sự tấp nập, nhộn nhịp nhưng vẫn giữ được hàng lối trong hoạt động biển của xứ Cảng gần như thể hiện ngay dưới công trình này.

Có thể đi lên cầu bằng phương tiện giao thông công cộng như xe bus hoặc xe điện từ ga MTR Kwai Fong đến vườn Flower Dockyard qua các cảng contener và kho chưa dầu Tsing Yi, du khách đi bộ tiếp đến con đường tiếp cận đầu cầu từ lối ra Nam Wan Tunnel. Tuy nhiên từ các điểm cầu đều không thể bao quát hết được toàn bộ kiến trúc hạ tầng đồ sộ này. Do đó, du khách tới điểm đến Hồng Kông đều cố gắng chọn lựa cho mình một điểm nhìn toàn diện cây cầu, để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng giá với công trình uy nghi này.

Theo như nhiều người chia sẻ, có thể lựa chọn việc đi phà Catamaran hoặc đi phà Cheung Chau, sau đó đi bộ về phía ban công phà, có thể chiêm ngưỡng cây cầu Stonecutter một cách bao quát hơn. Một cách khác đó là tìm về công viên đảo Ferry Pier từ trung tâm Ma Wan, để có khoảng cách với cầu xa hơn, khiến cho du khách được ngắm trọn vẹn cây cầu thế kỷ này.

Về đêm, cả công trình này thắp sáng, hiển thị như một hình ảnh phơi sáng đầy huyền ảo. Cũng vì thế mà cầu Stonecutters càng trở nên xinh đẹp, lộng lẫy như một bà hoàng giữa vùng vịnh cảng, thu hút mọi du khách đến thăm.

Đăng bởi: Hương Trần

Từ khoá: Tham quan Cầu Stonecutters – biểu tượng hùng mạnh của Hồng Kông.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Ngày Mùa Thu Hoàn Hảo Ở Hồng Kông trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!