Xu Hướng 10/2023 # Nếu Muốn Yêu Mãnh Liệt, Hãy Tìm Đến Người Con Gái Có Bàn Tay Lạnh # Top 10 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Nếu Muốn Yêu Mãnh Liệt, Hãy Tìm Đến Người Con Gái Có Bàn Tay Lạnh # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nếu Muốn Yêu Mãnh Liệt, Hãy Tìm Đến Người Con Gái Có Bàn Tay Lạnh được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Con gái có bàn tay lạnh thường là những người không dễ mở lòng, mạnh mẽ, bao dung, kiên trì bền bỉ, sống nội tâm,… Họ thường rất dễ bị cảm động bởi một hành động dù là rất nhỏ của ai kia. Vì đơn giản bàn tay đã lạnh quá lâu, trái tim thì lại rất cần một điểm tựa. Do vậy hành động nhỏ sẽ làm cô nàng nhớ mãi đấy.

Không dễ mở lòng trong tình yêu

Đa phần người con gái có bàn tay lạnh thường chọn cho mình con đường độc thân hơn là đi tìm một tình yêu cho mình. Họ sợ một khi đã có sự ấm áp với người ấy rồi thì rất khó rời đi. Sợ bị bỏ rơi rồi cảm giác cô đơn ùa tới. Sợ bàn tay ấy vốn đã lạnh càng lạnh hơn.

Không phải không quan tâm, nhưng vì sợ người ta chia tay thôi…

Bởi vậy, họ khá thận trọng trong tình yêu. Không dễ yêu ai đó đâu. Nhất là nếu chẳng may đã trải qua một mối tình tan vỡ, họ càng khép mình lại hơn.

Chung thủy, rất chung thủy!

Chọn một người con gái có đôi bàn tay lạnh vì vốn họ rất chung thủy. Một khi đã yêu thì chỉ có thể là cháy hết mình. Yêu trong say đắm khó buông tay. Cũng bởi vì bàn tay người ấy quá ấm áp và đã có vị trí nhất định trong trái tim họ rồi. Với họ buông tay nhau ra thì chỉ có thể lạnh hơn thôi.

Rất trọng tình cảm và luôn lo lắng cho người khác

Những người con gái có đôi bàn tay lạnh thường rất trọng tình cảm. Chỉ cần ai đó đối xử tốt với họ một lần là họ sẽ nhớ mãi không quên. Họ sẽ tìm bằng được cơ hội để đền đáp. Bạn đối xử tốt với họ một lần, họ sẽ đối xử với bạn gấp nhiều lần.

Những người có bàn tay lạnh luôn rất trọng tình cảm

Thường xuyên bị hiểu nhầm là những người rất bướng bỉnh cố chấp và rất trẻ con. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Con gái có bàn tay lạnh có suy nghĩ còn hơn cả những người trưởng thành, luôn biết lo lắng cho người khác.

Người con gái có bàn tay lạnh rất bao dung

Cô gái ấy là một người cực kì nhạy cảm. Vì thế trong tình yêu, người con trai nên chú ý đến cảm xúc của họ. Khi yêu, cô ấy rất quan tâm đến đối phương. Chỉ cần chút thay đổi của người kia cũng đủ khiến họ phát hiện ra ngay. Không ồn ào, không nói những lời trách móc nặng nề. Song, cô ấy vẫn sẽ tạo cho bạn cơ hội để sửa sai. Nhưng cũng đừng lợi dụng lòng bao dung của họ mà phạm sai lầm quá nhiều đấy.

Con gái có bàn tay lạnh thì sao? Thường rất mạnh mẽ

Một người con gái có lòng bàn tay lạnh hay tỏ ra mạnh mẽ. Nhìn bên ngoài, họ có thể vượt qua mọi khó khăn không cần ai giúp đỡ hay sự thương hại nào. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong người con gái ấy lại là một tâm hồn dễ bị tổn thương. Một trái tim yếu đuối cần được bảo vệ và che chở.

Họ có lòng kiên trì bền bỉ

Cô gái có bàn tay lạnh thường rất kiên trì. Một khi đã quyết định làm việc gì đó, cho dù gặp bao khó khăn, cho dù bị người khác ngăn cản họ vẫn quyết tâm bước tiếp con đường đã chọn.

Sự bền bỉ, dẻo dai là những gì tồn tại ở một cô gái có bàn tay lạnh

Đó là lý do vì sao những người này thường thua thiệt và khổ đau. Bởi, trong tình cảm, lạt mềm buộc chặt. Tha thứ nhiều quá cũng có thể khiến cho đối phương không nhận ra tình cảm thực sự và sự quý trọng từ bản thân mình.

Dễ cảm động dù hành động nhỏ

Con gái có bàn tay lạnh thì sao? Họ thường rất dễ bị cảm động bởi một hành động dù là rất nhỏ của ai kia. Vì đơn giản bàn tay đã lạnh quá lâu, trái tim thì lại rất cần một điểm tựa. Do vậy hành động nhỏ sẽ làm cô nàng nhớ mãi đấy.

Các chàng trai không cần đao to búa lớn làm gì cả với người con gái tay lạnh. Đơn giản, bạn hãy mang một chiếc áo mưa đúng lúc, cho nàng đi quá giang một đoạn, hay là tặng cho cô ấy một cốc nước mát trong ngày hè nóng bức này.

Sống nội tâm

Không khó hiểu khi con gái tay lạnh sống nội tâm

Những cô gái có đặc điểm này thường sống rất nội tâm. Họ không bao giờ có thói quen chủ động bắt chuyện ai. Họ sợ thái độ nhiệt tình của mình sẽ chỉ nhận lại sự thờ ơ của người khác. Dù trong lòng có cô đơn hay cần có một mối quan hệ lâu dài như thế nào đi chăng nữa, cô gái này cũng rất khó chủ động lên tiếng.

Con gái tay ấm có chung tình không?

Người có đôi bàn tay ấm là người có thể sưởi ấm những đôi tay lạnh. Con gái tay ấm biết trân trọng cuộc sống của chính mình, biết dành sự yêu quý đầu tiên cho bản thân, và yêu quý những người xung quanh mình.

Cô gái có bàn tay ấm cũng sẽ có trái tim ấm, có thể sưởi ấm những tâm hồn lạnh giá giữa mùa đông

Con gái tay ấm có chung tình không? Những cô gái này nhìn nhận được giá trị cuộc sống, biết quý trọng khoảnh khắc bên những người mình yêu, luôn tốt bụng với tất cả mọi người.

Lời kết

Đăng bởi: Nhân Nguyễn

Từ khoá: Nếu muốn yêu mãnh liệt, hãy tìm đến người con gái có bàn tay lạnh

Nếu Bạn Muốn Suy Nghĩ Tích Cực Hơn, Hãy Đọc Bài Viết Này!

Năm 1919, một họa sĩ biếm họa trẻ đầy tham vọng đã bị sa thải tại một tờ báo của Thành phố Kansas. Biên tập viên sa thải anh ta đã nhận xét rằng anh ấy không đủ sáng tạo để làm công việc này. Nếu người vẽ tranh biếm họa lắng nghe lời khuyên của ông chủ vào thời điểm đó và bị những suy nghĩ tiêu cực làm cho suy sụp và từ bỏ công việc mơ ước thì bây giờ, chúng ta không bao giờ thấy được Walt Disney và những bộ phim tuyệt vời từ hãng phim nổi tiếng hàng đầu thế giới như hiện nay.

Suy nghĩ tích cực để có một cuộc sống tốt đẹp hơn

1. Suy nghĩ tích cực là gì? 1.1. Định nghĩa

Suy nghĩ tích cực là một thái độ cảm xúc và tinh thần tập trung nhìn nhận và cảm nhận vào những điều tốt đẹp và trong tâm trạng luôn mong đợi những kết quả có lợi cho bạn. Đó là về dự đoán hạnh phúc, sức khỏe và thành công, rèn luyện bản thân để áp dụng một tư duy phong phú và nuôi dưỡng lòng biết ơn đối với thành công của chính bạn và của những người khác.

Sức mạnh của nghĩ tích cực có thể tạo ra hoặc phá vỡ một cá nhân, thậm chí là cả tập thể, cộng đồng. Suy nghĩ của bạn ảnh hưởng rất lớn đến hành động của bạn. Hành động của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có thành công trong lĩnh vực của mình hay không, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của các mối quan hệ cá nhân và cách bạn nhìn thế giới nói chung. Sức mạnh của việc nghĩ tích cực không thể bị đánh giá thấp.

Sức mạnh của suy nghĩ tích cực có thể tạo ra hoặc phá vỡ một cá nhân

1.2. Tại sao trong đầu bạn chỉ toàn tiêu cực

Đôi lúc bạn sẽ nghĩ rằng cuộc sống này thật phiền muộn, bị stress và mệt mỏi. Bạn thở dài và dường như đang bị đuối sức trước guồng quay không ngừng của cuộc sống. Dần dần, tâm trí bạn ngụp lặn trong mớ suy nghĩ tiêu cực của đầu óc. Điều đó khiến bạn ngày càng bế tắc hơn.

Bạn đã bao giờ có suy nghĩ tiêu cực về bản thân chưa? Chắc chắn là có rồi. Đó là những lúc chúng ta cảm thấy mình thất bại, vô dụng, yếu đuối và chẳng được tích sự gì. Đó cũng là lúc chúng ta mất niềm tin vào bản thân của chúng ta mà quên đi mất chúng ta đã từng cố gắng và nỗ lực đến nhường nào.

Chúng ta tiêu cực là lúc mà chúng ta không để ý thấy những suy nghĩ tích cực, cứ mãi chăm chăm vào những cảm xúc tiêu cực ấy mà quên đi và thờ ơ với những thứ tốt đẹp đang còn ở xung quanh mỗi chúng ta.

Từ đó, có thể đưa ra 5 khẳng định tiêu cực mà chúng ta hay gặp phải nhất đó là:

Tôi không thú vị

Tôi không xứng đáng

Tôi không thuộc về nơi này

Tôi là người có lỗi

Tôi bất lực

Những câu nói này cứ ngày ngày vang trong tâm trí từ đó mà bạn sẽ nhận thêm nhiều điều tiêu cực. Sau cùng là đánh mất giá trị bản thân, tự làm tổn thương chính bản thân mình.

2. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tư duy suy nghĩ tích cực?

Suy nghĩ vui vẻ tích cực như một liều thuốc xoa dịu tâm trí của bạn. Nhưng thực sự muốn có được những những ý nghĩ tích cực thì bạn cần phải giải phóng các nguồn năng lượng tiêu cực ở tâm tâm trí trước tiên. Vậy bạn sẽ nhận được điều gì khi bạn tư duy tích cực?

2.1. Tâm trí được giải phóng

Thật vậy, điều trước tiên khi bạn có thể suy nghĩ tích cực đó là tâm trí của bạn sẽ như được bừng sáng, ấm áp xua tan đi màn đêm lạnh lẽo mà những suy nghĩ tiêu cực đã tạo ra trong tâm trí bạn trước kia.

Khoảnh khắc ấy, bạn sẽ tìm lại được bản thân mình, tâm trí của bạn bỗng trở thành một mặt hồ tĩnh lặng, nhẹ nhàng hơn rất nhiều không còn gợn sóng và ồn ào như trước kia nữa.

2.2. Thu hút thêm nhiều niềm vui và tình yêu vào cuộc sống của bạn

Khi bạn có thể suy nghĩ theo hướng tích cực, điều đó có nghĩa là bạn đã tìm lại được niềm vui và hạnh phúc dành cho mình. Từ đó mà người bạn cũng sẽ toát ra năng lượng của niềm vui và sự hạnh phúc. Từ đó mà thu hút những người tương tự bước vào cuộc sống của bạn. Hơn hết, việc suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiếm được tình yêu của đời mình, làm chủ cuộc sống hạnh phúc của chính bạn.

Suy nghĩ tích cực giúp bạn có thêm nhiều niềm vui và tình yêu 

2.3. Hồi phục sức khỏe tinh thần

Khi bạn suy nghĩ theo hướng tích cực, tinh thần của bạn trở nên phấn chấn và tốt hơn rất nhiều. Nó như một liều thuốc có thể chữa lành những tổn thương trong tinh thần của bạn. Mang lại cho bạn sự hạnh phúc và bình yên trong tâm trí. Nếu bạn cảm thấy rất khó để gạt bỏ những nỗi lo hay muộn phiền, hãy thử áp dụng các bài massage cơ thể hoặc sử dụng thiết bị máy massage toàn thân để giúp cơ thể được thả lỏng và thư giãn.

Trở lại câu chuyện về Walt Disney ở đầu bài. Disney có thể đã cân nhắc đến việc nghỉ việc hoặc việc thực sự tìm kiếm một công việc khác, nhưng ông không làm vậy. Ông tin rằng mình có những gì cần thiết để thành công và lắng nghe tiếng nói bên trong chính mình thúc giục anh tiếp tục cố gắng. Anh ấy đã chuyển sang sức mạnh của ý nghĩ tích cực, thứ khuyến khích anh ấy đi theo thành công thay vì khuất phục trong nỗi sợ hãi thất bại. Bạn có thể áp dụng tư duy này và trải nghiệm tất cả những lợi ích của suy nghĩ tích cực trong cuộc sống của chính mình.

3. Các bước để rèn luyện suy nghĩ tích cực

Nếu không thể nghĩ vui vẻ, tích cực thì sẽ dẫn đến chất lượng cuộc sống của bạn cũng suy giảm, không có động lực làm việc, luôn sợ hãi trong tình yêu… Để có thể suy nghĩ một cách tích cực thì bạn cần phải luyện tập với các bước sau.

3.1. Sắp xếp suy nghĩ của bạn

Khi bạn suy nghĩ tiêu cực, tâm trí bạn sẽ rất hỗn độn với nhiều dòng suy nghĩ khác nhau. Dần dần cứ như thế thì tâm trí của bạn sẽ như mối tơ vò và không thể nào có thể gỡ rối được. Vì vậy việc đầu tiên trong luyện tập suy nghĩ theo hướng tích cực đó là hãy sắp xếp và phân loại những luồng suy nghĩ của bạn. Đầu tiên bạn hãy viết ra tất cả những điều bạn đang suy nghĩ trong đầu, để cho những suy nghĩ ấy tuôn ra và đừng cố đè nén hay chống cự lại nó.

Sau đó, nhìn nhận và đánh giá những suy nghĩ ấy, xem những dòng suy nghĩ nào là suy nghĩ tích cực, những dòng suy nghĩ nào là thiên về hướng tiêu cực. Có thể trong giai đoạn đầu, hầu hết những suy nghĩ của bạn đều sẽ là tiêu cực. Nhưng việc bạn nhận biết được đâu là những suy nghĩ tiêu cực thì đó là lúc mà bạn đã hoàn toàn sắp xếp được suy nghĩ của bạn rồi đấy.

Viết ra hết những điều bạn nghĩ là tiêu cực để từ từ loại bỏ chúng

3.2. Nhìn nhận và xác định những niềm tin tiêu cực của bạn

Sau khi đã viết ra hết và phân loại ra những suy nghĩ tiêu cực của bạn. Tiếp theo bạn hãy nhìn nhận lại nó. Hơn hết, hãy biết rằng, những cảm xúc tiêu cực không phải là ta, chúng luôn đến và đi liên tục. Nếu bạn đánh đồng mình với những suy nghĩ tiêu cực ấy thì đồng nghĩa với việc bạn đang bị nó thao túng mà không thể tìm về được với những suy nghĩ tích cực. Ở đây, khi nhìn nhận các niềm tin tiêu cực. Bạn sẽ hoàn toàn thoát khỏi những suy nghĩ ấy, đứng bên ngoài và quan sát được chúng. Lúc đó khi bạn nhận thức được mình đang suy nghĩ tiêu cực thì bạn có thể hoàn toàn chủ động không truyền thêm năng lượng để tiếp tục suy nghĩ chúng nữa.

Mặt khác, hãy lật lại vấn đề, suy nghĩ ngược lại, dần dần chuyển tâm trí mình sang hướng suy nghĩ một cách tích cực nhiều hơn.

3.3. Học cách nói “Không” và “Dừng lại”

Một trong những hoạt động của những niềm tin tiêu cực đó là “sự suy diễn”, khi bạn suy nghĩ 1 chuyện tiêu cực thì lập tức tâm trí bạn sẽ đưa ra một chuỗi hàng loạt những cảm xúc tiêu cực khác.

Khi đó hãy nói “Không” hoặc “Dừng lại”. Bạn có thể nói lớn hoặc nói trong đầu. Sau đó, hãy nhắm mắt và hít thở sâu, chờ cho nó đi qua, khi tâm trí mình có thể bình ổn lại thì lúc đó là lúc bạn có thể xoay chuyển để tâm trí nghĩ về những điều tích cực hơn.

3.4. Viết ra những điều khẳng định tích cực

Việc viết ra những điều tích cực giúp ích rất nhiều cho việc rèn luyện lối suy nghĩ tích cực dành cho bạn. Thật vậy, viết ra những điều khẳng định tích cực giúp ta hội sức mạnh để đánh bại những niềm tin tiêu cực bên trong mỗi chúng ta.

Bạn có thể viết ra những điều tích cực như:

Tôi là một người tự do. Tôi mạnh mẽ và có thể làm bất cứ điều gì mà không sợ hãi

Tôi đang rất hạnh phúc.

Tôi có sự thịnh vượng và đầy đủ trong cuộc sống này.

Tôi rất hài lòng với những gì mình đang có.

Tôi có tình yêu và tôi biết giá trị của bản thân tôi.

Tôi có thể mang đến tình yêu, niềm vui và hạnh phúc đến cho mọi người.

Tôi có thể làm được.

Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn với mọi thứ ở xung quanh tôi…

Bạn có thể viết ra những câu suy nghĩ tích cực này hằng ngày. Có thể là trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng sau khi tỉnh dậy. Tuy nhiên, bạn vẫn nên viết vào buổi sáng vì khi đó, nó có thể cho bạn một nguồn năng lượng tích cực và dồi dào để có thể bắt đầu một ngày mới.

3.5. Suy nghĩ tích cực với một tâm thế biết ơn

Luyện tập suy nghĩ tích cực và điều chỉnh cảm xúc mỗi ngày bằng cách biết ơn những thứ xung quanh mình bao gồm là những điều nhỏ nhặt nhất. Hãy tích cực biết ơn khi bạn đang làm việc, khi bạn ăn một món ăn ngon, khi bạn được ngâm bồn thư giãn sau một ngày dài làm việc…

Từ đó mà bạn hoàn toàn có thể chuyển hóa nguồn năng lượng tiêu cực này thông qua những suy nghĩ tích cực mà tạo ra thêm nhiều những niềm vui, hạnh phúc và sự bình yên trong cuộc sống này.

Luôn cố gắng suy nghĩ những điều tích cực

4. Thực hiện các thói quen để suy nghĩ tích cực

Ngoài các bước rèn luyện ấy, bạn cũng cần phải tự tạo cho mình những thói quen sau để có thể suy nghĩ một cách tích cực được nhiều hơn.

4.1. Luôn suy nghĩ tích cực ngay cả trong những lúc khó khăn

Trong những lúc khó khăn, mệt mỏi, đó là lúc mà chúng ta dễ dàng bị suy nghĩ tiêu cực nhất. Việc suy nghĩ tiêu cực lúc này không thể làm cho ta tốt hơn mà chỉ khiến ta tồi tệ thêm. Vì thế, tạo thói quen suy nghĩ tích cực ngày trong những lúc khó khăn và mệt mỏi nhất sẽ góp phần chuyển hóa những suy nghĩ bên trong bạn trở nên tốt hơn. Điều đó tạo cho bạn năng lượng và nguồn động lực để có thể tiếp tục làm việc cũng như can đảm để đứng dậy đi tiếp trên cuộc hành trình của mình.

4.2. Sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn

Để có thể suy nghĩ một cách tích cực, bạn cần sống chậm lại. Con người đa số là lao đầu vào guồng quay của xã hội mà quên mất bản thân ta cũng cần được chăm sóc. Vì thế, mỗi khi những suy nghĩ tiêu cực xuất hiện hãy chậm lại, nhắm mắt và hít thở sâu. Điều đó sẽ giúp bạn tỉnh táo trở lại, chờ những cảm xúc tiêu cực ấy qua đi và bạn sẽ có thêm những suy nghĩ tích cực để chia sẻ với nhiều người xung quanh hơn.

Sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn

4.3. Tạo lối sống lành mạnh

Nỗi sợ luôn là một cảm xúc đại diện cho sự tiêu cực và nỗi sợ là một trong những cảm xúc mạnh mẽ nhất mà ít ai có thể vượt qua được.Và khi có thể đánh bại nỗi sợ bạn sẽ lại trở nên bình yên và tích cực hơn trước rất nhiều. Và đây cũng là một phần quan trọng để bạn bắt đầu tạo lối sống lành mạnh cho bản thân mình. 

4.4. Nghĩ về người mà bạn ngưỡng mộ

Hãy nghĩ về một người nào đó có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của bạn. Đó có thể là một người bạn thân, một thành viên trong gia đình hoặc một người nào đó mà bạn chưa từng gặp, như một người nổi tiếng, vận động viên chuyên nghiệp hoặc doanh nhân nổi tiếng. Người đó sống theo những phương châm nào? Họ đã có thể mở ra cuộc sống phi thường nhờ thói quen suy nghĩ tích cực của họ không?

Rất có thể, họ đã sử dụng sức mạnh của suy nghĩ tích cực để tìm kiếm thành công mà họ tìm kiếm – và bạn cũng có thể làm được. Khi bạn cảm thấy bản thân đang rơi vào những thói quen tiêu cực và dường như không thể tìm ra cách nghĩ tích cực, hãy tìm một trích dẫn từ người mà bạn tôn trọng. Đọc nó và xác định cách bạn có thể thể hiện nó tốt nhất. Bạn thậm chí có thể viết nó ra và đăng ở nơi nào đó bạn sẽ thấy nó thường xuyên, chẳng hạn như tủ lạnh hoặc bên cạnh màn hình máy tính của bạn. Nếu người bạn ngưỡng mộ là người mà bạn biết và coi như một người cố vấn thì càng tốt. Gọi điện thoại và yêu cầu họ chia sẻ một số những câu chuyện vui, những điều tích cực.

4.5. Chia sẻ, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Thế giới này có rất nhiều những đau khổ và mệt mỏi, và khi bạn có thể thoát ra khỏi những điều đó rồi thì cũng là lúc mà bạn có thể chia sẻ những suy nghĩ tích cực để có thể giúp đỡ những người khác, những người tiêu cực giống bạn trước kia.

Một người có suy nghĩ tiêu cực gặp một người có suy nghĩ tích cực sẽ phần nào được giải tỏa tâm trạng buồn bã và đồng thời tăng dần khả năng hy vọng tốt đẹp vào cuộc sống hơn. Một ví dụ điển hình cho điều này chính là bộ phim “Soul” của hãng phim danh tiếng Pixar đã đạt được nhiều thành tích tại giải thưởng “Quả cầu vàng 2023”. 

Bộ phim kể về nhân vật chính Joe Gardner – người đã dành cả cuộc đời để tin rằng niềm đam mê thực sự duy nhất của anh ấy là âm nhạc và anh ta phải trở thành một nhạc sĩ thành công nếu không thì từ trước tới giờ, cuộc sống của anh ta là vô nghĩa và đương nhiên không hề hạnh phúc. Vì vậy, xuyên suốt bộ phim, người xem dễ dàng nhận ra Joe luôn trong trạng thái lo lắng, vội vã, cáu kính, … khi chưa trở thành nhạc sĩ nổi tiếng. Thế nhưng, sau đó, khi đã thực sự được chơi cho một ban nhạc danh tiếng, Joe lại không hề cảm thấy hạnh phúc như anh ta mong đợi. Và nhờ có nhân vật số 22 trong phim, Joe nhận ra, hạnh phúc chỉ đơn giản là tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống như ngắm một chiếc lá rơi, nghe tiếng chim hót buổi sáng, … Và cũng nhờ Joe của sau này, số 22 từ suy nghĩ tiêu cực rằng mình không đủ tốt để tồn tại trên trái đất, đã thay đổi suy nghĩ tích cực rằng mình xứng đáng để sống một cuộc đời trọn vẹn.

Vì vậy, hãy tìm kiếm những người có suy nghĩ tích cực để giao lưu, học hỏi. Và không những thế, thế giới này có rất nhiều những đau khổ và mệt mỏi, và khi bạn có thể thoát ra khỏi những điều đó rồi thì cũng là lúc mà bạn có thể chia sẻ và lan toat những điều tích cực để có thể giúp đỡ những người khác, những người tiêu cực giống bạn trước kia.

Thiền hay Yoga giúp bạn xóa bỏ các tiêu cực trong cuộc sống

4.6. Học cách sống trọn vẹn ở giây phút hiện tại

Hi vọng qua bài viết này, có thể giúp bạn nhìn nhận lại một phần nào đó những tiêu cực trong tâm trí và lắng nghe những dòng suy nghĩ tích cực của bạn. Suy cho cùng, suy nghĩ theo hướng tích cực với là điều mà mỗi người chúng ta đều mong muốn để có thể tìm về với hạnh phúc và sự bình yên trong tâm trí của mình.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Suy nghĩ tích cực có thể thay đổi cuộc sống của tôi không?

Suy nghĩ tích cực có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Sức mạnh của suy nghĩ tích cực có thể tạo ra hoặc phá vỡ một cá nhân, thậm chí là cả tập thể, cộng đồng. Suy nghĩ của bạn ảnh hưởng rất lớn đến hành động của bạn. Hành động của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có thành công trong lĩnh vực của mình hay không, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của các mối quan hệ cá nhân và cách bạn nhìn thế giới nói chung.

Suy nghĩ tích cực có tác dụng gì cho cơ thể?

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng suy nghĩ tích cực giúp bạn sống lâu hơn, giảm bớt sự cô đơn và sống hạnh phúc hơn, tươi trẻ hơn.

Làm thế nào để rèn luyện tâm trí suy nghĩ tích cực?

Bước đầu tiên để rèn luyện tư duy tích cực cho tâm trí của bạn là xác định những thói quen xấu và kiểu suy nghĩ tiêu cực của bạn. Khi bạn đã nhận ra những điều này, bạn có thể thay thế chúng bằng những thói quen và lời nói tích cực mà không mang tính cảm xúc. Nếu bạn thấy mình bị cuốn vào một kiểu suy nghĩ lo lắng và lo lắng, hãy tự hỏi bản thân: Cảm xúc này thực sự nói với tôi điều gì? Tôi thực sự sợ điều gì? Sau đó lập kế hoạch hành động để vượt qua nỗi sợ hãi đó.

Làm thế nào để tôi giữ cho tâm trí của bạn tích cực?

Giữ cho tâm trí lạc quan là một loạt các hành động bạn thực hiện mỗi ngày. Nó không phải lúc nào cũng đến dễ dàng, nhưng trải nghiệm sức mạnh của suy nghĩ tích cực trong cuộc sống của bạn là điều đáng giá. Một thói quen quan trọng là bắt đầu ngày mới của bạn với việc bắt đầu, thiền định hoặc khẳng định.

Nếu làm gì nếu gặp phải người có suy nghĩ tiêu cực?

Kết bạn cùng họ để lan tỏa những suy nghĩ tích cực để giúp họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hãy Tập Mông Nếu Bạn Đang Tìm Cách Để Chạy Nhanh Hơn

Có thể bạn chưa biết, sở hữu cơ mông khỏe chính là cách để chạy nhanh hơn bởi vì nhóm cơ này là nhóm cơ lớn nhất trong cơ thể và nó không chỉ nằm ở đó để cho đẹp.

Greg Grosicki, Tiến sĩ, một trợ lý giáo sư về động vật học tại Đại học Georgia Southern, cho biết cơ mông giữ chúng ta đứng thẳng, ngăn cách con người với tổ tiên linh trưởng gù và chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể khi đi tới phía trước và lên dốc. Tóm lại, nhóm cơ này có thể giúp bạn chạy siêu nhanh.

Nghiên cứu cho thấy rằng bạn sẽ chạy khỏe hơn khi phần cơ phía sau của bạn khỏe. Cơ mông của những vận động viên chạy nước rút chuyên nghiệp lớn hơn 45% so với những người thuộc nhóm dưới ưu tú, theo một nghiên cứu nhỏ về Y học & Khoa học trong Thể thao & Tập thể dục.

Cơ mông cũng rất quan trọng để ngăn ngừa chấn thương. Grosicki nói: “Bất kỳ điểm yếu nào ở cơ mông sẽ lan truyền sâu hơn xuống chuỗi vận động và biểu hiện ở đầu gối của vận động viên điền kinh hoặc viêm gân Achilles.”

Cơ mông giữ cho xương chậu trung lập, không nhô ra trước thân và không nhô ra sau. Vì vậy, nếu không có cơ mông khỏe, bạn sẽ có vị trí khung chậu không phù hợp, dẫn đến vị trí đặt chân không phù hợp, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiếp đất quá xa về phía trước hoặc quá xa về phía sau. Thực hiện động tác này hàng trăm lần trong suốt quá trình chạy và xin chúc mừng, bạn đã tự khiến cơ thể gặp chấn thương.

Ngày nay, thói quen ngồi nhiều hàng giờ liên tục sẽ làm căng cơ hông của bạn, điều này khiến bạn khó kích hoạt cơ mông khi cần thiết — khi chạy và trong quá trình tập luyện sức mạnh của bạn. (Đau lưng dưới khi chạy hoặc ngồi xổm là dấu hiệu cơ mông không hoạt động tốt.)

Cách kiểm tra cơ mông có yếu hay không?

Hãy xem cơ mông của bạn thể hiện như thế nào khi đến vạch xuất phát với bài kiểm tra single-leg bridge này từ Tony Ambler-Wright, huấn luyện viên bậc thầy tại Học viện Y học Thể thao Quốc gia.

Nằm trên sàn, hai tay trước ngực, đặt bàn chân nằm phẳng trên sàn, đầu gối co lại. Mở rộng chân trái của bạn thẳng về phía trước, song song với đùi phải và nâng mông lên khỏi sàn.

Ambler-Wright nói: “Cơ thể tạo thành 1 đường thẳng từ vai đến đầu gối của bạn“. Nếu hông trái của bạn giảm xuống hoặc bạn không thể giữ trong 30 giây, bạn chắc chắn cần phải tăng cường sức mạnh. Kiểm tra phía bên phải. “Bạn nên cảm thấy nó ở mông, không phải đùi.”

Hướng dẫn cách để chạy nhanh hơn bằng việc tập mông

“Việc rèn luyện sức bền cho người chạy là nhằm tối đa hóa phần thưởng và giảm thiểu rủi ro” Erin Carson, người sáng lập nhóm đào tạo trực tuyến ECFIT Performance Strength, chuyên cung cấp các bài tập rèn luyện sức bền cho các vận động viên sức bền.

Điều đó có nghĩa là thay đổi các động tác cổ điển như bài squat – có tác dụng nén cột sống, Carson cho biết – cho các động tác kích hoạt cơ mông cũng giúp cải thiện độ ổn định và phản ánh tốt hơn chuyển động chạy.

Hex Bar Deadlift

Đứng vào giữa thanh Hex Bar, 2 chân rộng bằng hông, gập người xuống để cầm lấy thanh đòn. Đứng thẳng lên, siết cơ mông khi đứng thẳng sau đó từ từ hạ lưng xuống.

Bulgarian Split Squat

Sử dụng một cái bục hoặc cái ghế cao khoảng 1 nửa cẳng chân hoặc cao tới đầu gối của bạn (càng cao thì càng khó tập). Giữ một quả tạ đơn trước ngực, xoay lưng lại với ghế và đặt chân trái lên ghế, hông hướng thẳng tới trước.

Nâng tạ lên cao qua đầu đồng thời hạ thấp gối phải xuống đến khi đùi phải song song với sàn nhà. Đẩy người đứng lên trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện đủ số lần lặp thì đổi chân.

Step Up

Bài tập này sẽ tiếp tục dùng một cái bục hoặc ghế. Bạn đứng đối mặt với ghế, 2 tay càm tạ đơn. Sau đó bạn bước chân trái lên bục đồng thời nâng chân phải lên cao sao cho đùi song song với sàn nhà.

Từ từ hạ chân xuống về vị trí đứng ban đầu. Thực hiện đủ số lần lặp thì đổi bên.

Tại sao tính di động (Mobility) của hông là chìa khóa để có cơ mông khỏe?

Nhà vô địch thế giới IRONMAN Mirinda Carfrae – người chưa bao giờ gặp chấn thương ngoài buổi tập của mình – một phần là do tính di động của hông đã góp phần vào thành công của cô ấy. “Tôi không cần nhiều cơ bắp, tôi chỉ cần đủ cơ bắp để tôi có thể làm việc của mình” cô nói.

Khả năng di chuyển, hoặc mức độ khớp có thể di chuyển mà không bị hạn chế. Nếu muốn cơ mông săn chắc, bạn cần có phần hông có tính di động cao. Carson, người huấn luyện Carfrae, cho biết: “Sự gò bó ở phía trước ức chế chức năng ở phía sau“. Thực hiện các động tác này trước khi tập sức mạnh hoặc chạy.

Multiplanar Lunge Sequence

Thực hiện động tác Lunge với chân hướng theo chiều của kim đồng hồ. Chân trái sẽ ở vị trí 12:00 và 7:00, chân phải sẽ ở vịt rí 12:00 và 5:00. Bạn sẽ cần ở hông để di chuyển về sau, điều là vẫn ổn. Thực hiện 2-3 hiệp mỗi vị trí.

 90-90

Ngồi trên sàn, 2 chân chạm đất, 2 tay ôm lấy thân sau, đưa đầu gối sang trái, đặt sang bên một tại với đầu gối 1 góc 90 độ. Lặp lại cho bên phải, thực hiện mỗi bên 10 cái.

Bị đau mông sau khi tập

Việc đau mông sau khi tập là hiện tượng rất tự nhiên, cách khắc phục là thực hiện các bài tập giãn cơ. bạn có thể áp dụng một bài tập giãn cơ mông với Foam Roller như sau

Ngồi trên Foam Roller, đưa cánh tay trái ra sau, bắt chéo chân trái qua đầu gối phải, tạo tư thế như hình số 4. Nghiêng trọng lượng cơ thể qua hông trái. Lăn tới và lui trong 30-60 giây. Lặp lại cho bên còn lại.

Đăng bởi: Hoàng Phạm

Từ khoá: Hãy tập mông nếu bạn đang tìm cách để chạy nhanh hơn

Bộ Đề Đọc Hiểu Chuyện Người Con Gái Nam Xương (Có Đáp Án) 3 Đề Đọc Hiểu Chuyện Người Con Gái Nam Xương Của Nguyễn Dữ

Đề đọc hiểu Chuyện người con gái Nam Xương – Đề 1

Chàng bèn theo lời, lập một đàn tràng ba ngày đêm ở bến Hoàng Giang. Rồi quả thấy Vũ Nương ngồi trên chiếc kiệu hoa đứng ở giữa dòng, theo sau đó đến năm mươi chiếc xe cờ tán, võng lọng, rực rỡ đầy sông, lúc ẩn, lúc hiện.

Chàng vội gọi, nàng vẫn ở giữa dòng mà nói vọng vào:

– Thiếp cảm ơn đức của Linh Phi, đã thề sống chết cũng không bỏ. Đa tạ tình chàng, thiếp chẳng thể trở về nhân gian được nữa.

Rồi trong chốc lát, bóng nàng loang loáng mờ nhạt rồi dần biến mất.

Câu 1: Đoạn trích trên sử dụng ngôi kể số mấy, nêu tác dụng của ngôi kể đó?

Câu 2: Nêu ngắn gọn nội dung chính của đoạn trích trên?

Câu 3: Chỉ ra một lời dẫn trực tiếp trong đoạn trích trên và chuyển lời dẫn trực tiếp đó thành lời dẫn gián tiếp.

Câu 4: Từ phần kết phía trên, em thấy truyện này kết thúc có hậu hay không có hậu, vì sao?

Câu 5: Qua câu nói của Vũ Nương với chồng, em nhận thấy nàng là con người như thế nào?

Đáp án đề đọc hiểu Chuyện người con gái Nam Xương

Câu 1: Đoạn trích trên sử dụng ngôi kể thứ ba. Ngôi kể này người kể giấu mình, ngôi kể này giúp người kể linh hoạt và kể chuyện khách quan hơn.

Câu 2: Nội dung chính của đoạn trích trên là: đoạn trích nói đến việc Trương Sinh lập đàn giải oan cho Vũ Nương bên bến sông Hoàng Giang. Vũ Nương hiện về giữa dòng rồi biến mất.

Câu 3: Một lời dẫn trực tiếp trong đoạn trích trên là: “Thiếp cảm ơn đức của Linh Phi, đã thề sống chết không bỏ. Đa tạ tình chàng, thiếp chẳng thể trở về nhân gian được nữa.”

Chuyển lời dẫn trực tiếp đó thành lời dẫn gián tiếp như sau: ” Chàng vội gọi, nàng vẫn đứng giữa dòng mà nói vọng vào rằng nàng cảm ơn đức của Linh Phi đã thề sống chết không bỏ. Nàng đa tạ tình chàng nhưng nàng chẳng thể trở về nhân gian được nữa”.

Câu 4: Cái kết của truyện là cái kết không có hậu bởi lẽ Vũ Nương không được sống cuộc đời hạnh phúc dù nàng là người tiết hạnh, đoan chính. Chi tiết Vũ Nương trở về khi Trương Sinh lập đàn giải oan là sự an ủi phần nào đối với người mệnh bạc như nàng.

Câu 5: Qua câu nói của Vũ Nương với chồng, em nhận thấy:

Vũ Nương là người sống nặng nghĩa nặng tình, luôn biết ơn người đã có công giúp mình, sống có trước có sau (với Linh Phi)

Nàng cũng là người bao dung nhân hậu (hiểu tấm lòng, ghi nhận sự ân hận của Trương Sinh)

Đề đọc hiểu Chuyện người con gái Nam Xương – Đề 2

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:

Nàng bất đắc dĩ nói:

– Thiếp sở dĩ nương tựa vào chàng, vì có cái thú vui nghi gia nghi thất. Nay đã bình rơi trâm gãy, mây tạnh mưa tan, sen rũ trong ao, liễu tàn trước gió; khóc tuyết bông hoa rụng cuống, kêu xuân cái én lìa đàn, nước thẳm buồm xa, đâu còn có thể lên núi Vọng Phu kia nữa.

Câu 1: Vũ Nương nói câu nói trên trong hoàn cảnh nào?

Câu 2: Cụm từ “thú vui nghi gia nghi thất” có nghĩa là gì?

Câu 3: Chỉ ra phép tu từ được sử dụng trong câu văn”Nay đã bình rơi trâm gãy…….Vọng Phu kia nữa”. Nêu hàm ý của đoạn văn được trích trong câu hỏi trên..

Câu 4: Những hình ảnh được Vũ Nương dùng trong lời nói có gì đặc biệt, điều đó thể hiện tâm trạng của nàng như thế nào?

Đáp án đề đọc hiểu Chuyện người con gái Nam Xương

Câu 1: Vũ Nương nói câu trên khi bị chồng nghi oan nàng hai lòng, không chung thủy.

Câu 2: Cụm từ “thú vui nghi gia nghi thất” có nghĩa là: ý nói nên cửa nên nhà, thành vợ thành chồng, cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình.

Câu 3: Phép tu từ được sử dụng trong câu văn ”Nay đã bình rơi trâm gãy…….Vọng Phu kia nữa” là: phép ẩn dụ.

“trâm gãy gương tan”: tình duyên đứt đoạn, gia đình đổ vỡ.

“mây tạnh mưa tan”: cảnh cũ dời đổi, chẳng thể trở về trạng thái cũ.

“lên núi Vọng Phu”: ý nói việc ngóng chờ chồng giống như Tô Thị bế con lên núi, ngóng trông Tô Văn đến mức hóa đá.

Câu 4: Những hình ảnh được Vũ Nương dùng trong lời nói đều là những hình ảnh ước lệ, điển tích điển cố, điều đó thể hiện Vũ Nương là người có học thức, thông minh, khôn khéo. Nàng nói có lý do và dùng đủ lí lẽ (được nương nhờ chàng, nào ngờ hạnh phúc mong manh, đổ vỡ) để giải thích nhưng bất thành nên trong tâm trạng rất thất vọng, đau đớn, tủi hổ)

Đề đọc hiểu Chuyện người con gái Nam Xương – Đề 3

Đọc đoạn văn sau và thực hiện các yêu cầu:

Vũ Thị Thiết, người con gái Nam Xương, tính tình đã thùy mị, nết na, lại thêm tư dung tốt đẹp. Trong làng có chàng Trương Sinh, mến vì dung hạnh, xin mẹ đem trăm lạng vàng cưới về. Song Trương Sinh có tính đa nghi, đối với vợ phòng ngừa quá sức. Nàng cũng giữ gìn khuôn phép, không từng để lúc nào vợ chồng phải bất hòa. Cuộc sum vầy chưa được bao lâu thì xảy ra việc triều đình bắt lính đi đánh giặc Chiêm. Trương tuy con hào phú nhưng không có học, nên phải ghi trong sổ lính vào loại đầu.

Câu 1: Đoạn trích trên nằm trong tác phẩm nào? Của ai? Giới thiệu đôi nét về tác giả

Advertisement

Câu 2: Đoạn trích được viết theo phương thức biểu đạt nào?

Câu 3: Nội dung tổng quát của đoạn trích trên là gì?

Câu 4: Phương thức liên kết được sử dụng trong đoạn văn trên?

Câu 5: Tìm thành phần biệt lập được sử dụng trong đoạn trích trên?

Đáp án đề đọc hiểu Chuyện người con gái Nam Xương

Câu 1: Đoạn trích trên nằm trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ.- Giới thiệu đôi nét về tác giả: Nguyễn Dữ – có sách phiên âm là Nguyễn Tự, ông là người huyện Trường Tân, nay là Thanh Miện – Hải Dương. Nguyễn Dữ sống vào nửa đầu thế kỉ XVI, là học trò giỏi của Tuyết Giang Phu Tử Nguyễn Bỉnh Khiêm. Nguyễn Dữ chỉ làm quan có một năm rồi về sống ẩn dật ở núi rừng Thanh Hoá. Đó là cách phản kháng của nhiều tri thức tâm huyết xưa.

Câu 2: Đoạn trích trên được viết theo phương thức tự sự.

Câu 3: Nội dung chính của đoạn trích trên là: giới thiệu về nhân vật Vũ Nương – người con gái đẹp người đẹp nết được Trương Sinh, con nhà hào phú, cưới về làm vợ.

Câu 4: Phương thức liên kết được sử dụng trong đoạn văn trên là: phép nối, phép lặp, phép thế.

Phép nối: từ ngữ để nối “song”.

Phép thế: từ “nàng”, “vợ” thế cho từ “Vũ Nương”.

Phép lặp: từ “Trương Sinh”.

Câu 5: Thành phần biệt lập được sử dụng trong đoạn trích là: thành phần phụ chú (người con gái quê ở Nam Xương), nhằm bổ sung thông tin về quê quán cho nhân vật được kể.

5 Điều Cần Tránh Nếu Muốn Chọn Hướng Đặt Bàn Học Cho Trẻ Tốt Nhất

Xác định hướng đặt bàn học cho trẻ đúng cách không những đảm bảo sức khỏe mà còn tốt cho sự phát triển trí tuệ, giúp trẻ đạt thành tích tốt trong học tập. Đây là cách áp dụng phong thủy nhà ở thiết thực và khoa học mà nhiều bậc cha mẹ vô tình bỏ qua.

Trẻ nhỏ với thể chất và tâm sinh lý phát triển chưa hoàn chỉnh nên rất dễ bị tác động bởi ngoại cảnh và môi trường, trong đó quan trọng nhất chính là môi trường gia đình – Thế giới đẹp đẽ đầu tiên ghi vào tiềm thức và bắt đầu hình thành nền tảng cho việc học và chơi sau này.

Phong thủy chính là sự tác động của các yếu tố ngoại cảnh, môi trường tới cuộc sống của con người. Do vậy, đối với trẻ nhỏ, vấn đề phong thủy lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Các bậc cha mẹ không nên coi nhẹ, đặc biệt là chọn hướng đặt bàn học cho trẻ.

1. Quy tắc chủ động

Kê bàn học học ở vị trí quay lưng ra cửa phòng được cho là không nên, kể cả với người lớn khi kê bàn làm việc cũng vậy.

Rất dễ hiểu là nếu ở tư thế ngồi học hoặc ngồi làm việc như thế này rất dễ bị giật mình và bị động khi có người đột ngột bước vào phòng, làm cắt ngang mạch cảm hứng học tập hoặc làm việc đang lên cao. Không những làm giảm hiệu quả học tập, làm việc mà gây tâm lý ức chế, bực bội.

Do vậy, các bậc cha mẹ ghi nhớ, hướng đặt bàn học cho trẻ phải là hướng giúp trẻ chủ động trước mọi tình huống tác động tới mình, nhất là không được quay lưng ra cửa ra vào hoặc cửa phòng.

Chủ động trước mọi tình huống trong khi ngồi học

2. Quy tắc 3 không

Hướng đặt bàn học cho trẻ không những không được quay lưng ra cửa mà còn phải thực hiện theo nguyên tắc 3 không như sau:

Không kê bàn học hướng về phía nhà vệ sinh.

Không kê bàn học tựa vào tường nhà vệ sinh.

Càng không nên kê bàn học đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Thực hiện quy tắc 3 không khi chọn hướng đặt bàn học cho trẻ

Theo phong thủy nhà ở, nhà vệ sinh luôn được đặt ở vị trí xấu nhất. Nó không những có người ra vào thường xuyên, dễ gây ồn ào và mất tập trung; mà còn ẩm thấp, chứa nhiều uế khí tiềm tàng nhiều mầm bệnh. Nếu phạm vào “quy tắc 3 không” như đã nêu ở trên, vi khuẩn dễ xâm nhập vào phòng học tập của trẻ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tác động tới khả năng học tập con.

3. Quy tắc 2 không

Khi xác định hướng đặt bàn học cho trẻ các bậc cha mẹ cần ghi nhớ rằng:

Nếu đặt bàn học ở tầng trên thì không gian tầng dưới, thẳng vị trí kê bàn học không được đặt bếp nấu ăn.

Nếu đặt bàn học ở tầng dưới thì không gian tầng trên, thẳng vị trí kê bàn học không được đặt nhà vệ sinh.

4. Quy tắc an toàn

Vị trí và hướng đặt bàn học cho trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định cảm hứng học tập và sức khỏe của con. Do đó, cha mẹ lưu ý “quy tắc an toàn” với hai điều sau đây:

Một là, phía trước bàn học không nên có vật cao che chắn.

Vì sẽ làm giảm tầm nhìn của trẻ, ảnh hưởng tới sự tập trung và khả năng sáng tạo.

Hai là, không nên đặt giá sách ngay trên bàn học.

Cách làm này thuận tiện nhưng lại khiến vị trí ngồi học của trẻ chật chội, bí bách và vướng víu, ảnh hưởng không tốt tới tâm lí học tập.

Không kê bàn học úp mặt vào tường

5. Quy tắc ngoại cảnh

Hướng đặt bàn học tốt nhất cho trẻ cũng cần chú ý không nên nhìn ra cửa phòng khác, không nên nhìn ra đường hoặc không nên nhìn ra tháp nước.

Cả 3 yếu tố kể trên đều là ngoại cảnh dễ tác động tới tâm trạng của lứa tuổi “ẩm ương”. Chúng có thể hữu ích đối với phòng làm việc của người lớn. Khi làm việc uể oải dễ dàng phóng tầm mắt, thư giãn vài phút để lấy lại cân bằng. Nhưng đối với trẻ nhỏ thì không phù hợp. Bởi đây đều là những yếu tố kích thích trí tò mò của trẻ, khiến trẻ mất tập trung khi học tập, làm ảnh hưởng tới khả năng tư duy, sáng tạo, dẫn tới kết quả không như mong muốn.

Không kê bàn học đối diện hoặc nhìn ra cửa phòng khác

Kết luận:

Đăng bởi: Hạnh Hồng

Từ khoá: 5 điều cần tránh nếu muốn chọn hướng đặt bàn học cho trẻ tốt nhất

Ngắm Vẻ Đẹp Người Con Gái Tuyên Quang

Nội dung chính

Ông bà ta nói đâu có sai: “Chè Thái gái Tuyên”, muốn thưởng thức chè ngon phải tìm mua chè Thái là đặc sản nổi tiếng bao đời với cái hương vị tinh tuý đọng trên đầu lưỡi khiến người ta say mê không dứt. Còn “gái Tuyên” cũng không xa lạ gì đối với nhiều người, Tuyên Quang miền gái đẹp, muốn ngắm những cô nàng xinh tươi, nhất định phải tìm về miền đất Tuyên gắn liền với lịch sử hào hùng, cảnh vật hữu tình và là nơi dừng chân của nhiều du khách say mê nét đẹp của con người và thiên nhiên nơi đây.

“Chè Thái Gái Tuyên” – Thái Nguyên chè ngon nức tiếng, gái Tuyên Quang vẻ đẹp “danh bất hư truyền”

Gái Tuyên Quang có thật sự đẹp không?

Câu nói “Chè Thái gái Tuyên” cũng phần nào khẳng định được vẻ “hương sắc” của người con gái nơi đây. Nhưng để biết được lý do vì sao gái Tuyên Quang đẹp, nét đẹp đó chỉ là phóng đại qua thơ văn hay gái Tuyên đẹp như lời đồn. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu kĩ hơn để xem đáp án có thật sự là vậy không.

Nét đẹp dịu dàng với thần thái đỉnh cao của cô gái Tuyên Quang trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc nơi đây

Góc nhìn lịch sử

Theo góc nhìn lịch sử xưa kia Tuyên Quang là nơi hội tựu của những mỹ nhân chốn cung đình

Xưa kia xứ Tuyên là một mảnh đất rộng lớn, là nơi đóng đô của nhiều triều đại, vương triều trải qua biết bao đời vua chúa nổi bật nhất là triều đại nhà Mạc với sự hưng thịnh kéo dài nhiều năm. Một sự thật dễ nhận thấy chính là vào thời đại phong kiến có vị vua nào mà không sở hữu tam cung lục viện, có nhiều phi tần, giai nhân bên cạnh. Mà những người được vua “để mắt” nào đâu là người bình thường, nhan sắc “đại trà” làm gì được vua để ý cơ chứ.

Vẻ đẹp mang đậm nét truyền thống của người con gái xứ Tuyên

Phải nói những nữ nhân cạnh vua đều là tuyệt sắc giai nhân trong nhân gian. Cho đến ngày ngay câu chuyện chốn hậu cung được dựng lại trên màn ảnh nhỏ cũng làm rất nhiều người thích thú theo dõi bởi các cuộc chiến tranh đấu của người đẹp nơi thâm cung cực gây cấn. Không chỉ vua mà các vị quan lại cũng không hề kém cạnh, có nhiều tỳ thiếp đều là người được tuyển chọn kỹ lưỡng. Trải qua bao nhiêu đời, những vị công chúa, mỹ nhân cũng thế mà càng nhiều hơn, dù thành trì có sụp đổ nhưng không ít cô gái vẫn chọn ở lại mảnh đất Tuyên Quang sinh sống, cứ như thế xuôi theo dòng chảy của thời gian nét đẹp đó còn lưu truyền cho đến tận ngày nay. Đây cũng là một cách lý giải cho câu nói quen thuộc Tuyên Quang miền gái đẹp.

Vẻ đẹp ấy theo dòng chảy thời gian tạo nên nét đẹp pha lẫn truyền thống và hiện đại 

Điều kiện tự nhiên

Đất lành chim đậu – Nhờ vào thiên nhiên ưu ái nét đẹp của phụ nữ nơi đây càng thêm đằm thắm

Nhắc về truyền thống và lịch sử chỉ là một phần tạo nên nét đẹp “gái Tuyên”. Mà còn bởi vì nơi đây được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu tuyệt vời. Tuyên Quang là tỉnh trung du miền núi phía Bắc, đồi núi trập trùng, tuỳ địa hình không bằng phẳng khó khăn trong việc đi lại nhưng bù lại khí hậu quanh năm mát mẻ, hài hoà. Không có cái nắng cháy da cháy thịt như miền xuôi vì thế nước da của phái đẹp ở Tuyên Quang đâu thể nào đen “nhem nhẻm” cho được mà là trắng như bông bưởi, rạng rỡ vô cùng.

Làn da trắng mịn xinh xắn của cô gái Tuyên Quang một phần nhờ vào “món quà” thiên nhiên ban tặng

 Nghe đến đây thật muốn đến miền núi Tuyên Quang “hít hà” một chút bầu không khí tuyệt vời dù không xinh lên nhưng tinh thần chắc chắn rất phấn chấn bởi vừa được tận hưởng thiên nhiên tươi mát còn được ngắm miền gái xinh thoả thích.

Người ta yêu cái đẹp của con gái Tuyên Quang bởi nét đẹp của các nàng như những bông hoa rừng rạng rỡ tinh khiết, thoang thoảng hương đồi núi mộc mạc nhưng thu hút, đôi mắt sâu hút biết cười, nước da xinh tươi, giọng nói dịu nhẹ thấm đọng vào lòng người.

Những cô gái Tuyên Quang trong độ tuổi đôi mươi với vẻ đẹp thuần khiết trong bộ trang phục truyền thống

Hình ảnh vẻ đẹp người con gái Tuyên Quang

Nếu xưa kia người ta quen thuộc với câu “ Chè Thái gái Tuyên” thì ngày nay nét đẹp của người con gái Tuyên Quang còn được biết đến bởi những hình ảnh gái đẹp Tuyên Quang được truyền thông không tiếc giấy mực “lăng xê”. Có những hoa hậu đăng quang trong các cuộc thi sắc đẹp lớn cũng xuất thân từ mảnh đất Tuyên Quang càng góp phần làm nổi bật thương hiệu con gái nơi đây.

Nhan sắc của gái Tuyên – Vẻ đẹp thoang thoảng hương núi đồi

Một trong những người có “quốc sắc thiên hương” được nhắc nhiều ở cuối thế kỷ XX, là người tiên phong làm nổi bật nét đẹp của con gái Tuyên Quang phải kể đến người đẹp Thuỷ Hương. Với nét đẹp đằm thắm nhưng cuốn hút, đường nét gương mặt thanh tú, Thuỷ Hương là gương mặt đắc giá, xuất hiện dày đặc trên cái tạp chí, là người mẫu sàn catwalk chuyên nghiệp.

Vẻ đẹp của Thuỷ Hương – Là nguồn cảm hứng cho biết bao nhiếp ảnh và người đam mê nghệ thuật

Thảo Nari – Nữ streamer xinh đẹp có xuất thân từ mảnh đất Tuyên Quang

Nếu ai là fan hâm mộ của bộ phim “Người Phán Xử” chắc hẳn đều rất ấn tượng với vẻ đẹp của Lê Thảo người yêu của Bảo Ngậu do Vũ Thu Hoài thủ vai. Ngoài việc được biết đến là diễn viên cô còn gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá với vai trò là MC hot nhất của mùa AFF Cup năm 2023. Với vẻ đẹp tự nhiên, thân hình cân đối, giọng nói truyền cảm Vũ Thu Hoài quả thực là điển hình của vẻ đẹp con gái Tuyên Quang thời hiện đại.

Vũ Thu Hoài với vẻ đẹp thời hiện đại là cô gái trẻ tài năng xứ Tuyên

Bên cạnh đó nhắc đến người đẹp xứ Tuyên còn có những cái tên đình đám như diễn viên Thu Hà, diễn viên Mai Huê, hot girl Trần Linh Hương… Nhắc đến gái đẹp Tuyên Quang đâu thể nào chỉ điểm danh những người nổi tiếng gây sốt trên mạng xã hội mà vốn dĩ mảnh đất Tuyên Quang là nơi hội tụ những gương mặt khả ái. Dù họ không phải là hiện tượng mạng nhưng lại mang vẻ đẹp mộc mạc, “nguyên sơ” dịu dàng đến lạ. Những thói quen sinh hoạt, cử chỉ cách đi lại nhẹ nhàng tạo, khéo léo trong cách cư xử hằng ngày nên Tuyên Quang miền gái đẹp say lòng người.

Cô bé Tuyên Quang với nụ cười rạng rỡ và nét đẹp trong sáng

Gái Tuyên với vẻ đẹp tinh khiết như ánh nắng ban mai

Một chút quyến rũ với lối trang điểm nhẹ nhàng

Nhưng Tuyên Quang đâu chỉ có gái đẹp mà còn có nhiều vị thú vị như thế này đây!

Tuyên Quang không chỉ có gái đẹp

Thật vậy, không chỉ nhắc đến vẻ đẹp người con gái người ta mới nhớ tới Tuyên Quang, mảnh đất nơi đây còn vô vàn cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình chờ đợi người đến khám phá. Cùng điểm qua những địa danh sau đây:

Hồ Na Nang

Hồ Na Nang – Thắng cảnh trên đất Tuyên Quang với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ

Hồ Na Nang nét đẹp hoang sơ của thiên nhiên, gây ấn tượng bởi mặt nước trong xanh dịu dàng như nét đẹp của thiếu nữ đôi mươi. Được bao quanh bởi 99 ngọn núi lớn nhỏ khác nhau. Là sự kết hợp kỳ diệu của nước, đá và cây xanh tạo nên một bức tranh thuỷ mặc trong lành cuốn hút. Dòng thác đổ xuống mặt hồ trắng xoá, không dữ dội mà lại ẩn chứa nét thơ mộng tình tứ. Còn gì thú vị hơn khi được ngồi trên chiếc thuyền xuôi theo mặt nước ngắm thật kỹ vẻ đẹp của thiên nhiên, tìm hiểu văn hoá và cuộc sống rất đỗi bình dị của con người nơi đây. Những cô gái miền sơn cước xinh xắn với vẻ thẹn thùng nhưng hiếu khách.

Thành nhà Mạc

Thành nhà Mạc ngày nay thuộc địa phận tổ 8, phường Tân Quang, là một di tích lịch sử chứng minh cho sự hưng thịnh một thời của triều đại nhà Mạc, cũng là nơi phần nào lý giải cho câu hỏi tại sao lại nói Tuyên Quang miền gái đẹp.

Kiến trúc tổng thể của thành nhà Mạc ở Tuyên Quang 

Thành nhà Mạc được xây dựng năm 1552, ở vị trí án ngữ bên bờ sông Lô, sau đó được sửa chữa lại vào đầu nhà Nguyễn. Thành nhà Mạc được xây dựng nhằm mục đích ngăn chặn quân nhà Lê, trong nhân gian còn tương truyền rằng toàn bộ quá trình xây dựng thành chỉ mất một đêm là hoàn thành. Thành có lối kiến trúc theo kiểu hình vuông, với diện tích 75.625 m2, mỗi mặt thành ngay điểm ở giữa có một hình bán nguyệt để dựng nên cửa. Bên trong tường thiết kế thêm một lối đi nhỏ để làm đường tiếp đạn lên thành.

Thành nhà Mạc di tích lịch sử cấp quốc gia – Nơi tham quan nhất định phải tới một lần khi đến Tuyên Quang

Suối khoáng Mỹ Lâm

Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm – Thiên đường nghỉ dưỡng

Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm được biết đến là một khu nghỉ dưỡng được đầu tư hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên được khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, khí hậu mát lành. Nơi đây có mạch nước ngầm với nhiệt độ lên đến 70 độ C, có thể uống trực tiếp, được đánh giá là một trong những mỏ nước khoáng tốt nhất vùng Đông Dương.

Suối khoáng Mỹ Lâm là nơi dừng chân hoàn hảo cho kỳ nghỉ dưỡng ở Tuyên Quang

Tại đây du khách sẽ được thư giãn tối đa, tận hưởng kỳ nghỉ độc đáo, ngâm mình trong nước khoáng nóng thư thái, có lợi cho sức khoẻ. Hay tắm bùn khoáng, bùn đen. Đặc biệt tắm lá thuốc của người Dao, là một bài thuốc bí truyền với nguyên liệu thiên nhiên có những loại thuốc quý phải vào tận rừng sâu để thu hái đem lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể, cải thiện sức khoẻ, làm đẹp da, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Tắm khoáng nóng kết hợp nghỉ dưỡng và thưởng thức đặc sản Tuyên Quang

Những món đặc sản Tuyên Quang

Ghé thăm Tuyên Quang miền gái đẹp bạn cùng đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món đặc sản nức tiếng nơi đây.

Bánh nếp trứng kiến – Món ngon độc đáo ở Tuyên Quang

Với bản sắc ẩm thực truyền thống, những món ăn đầy tinh tế thể hiện giá trị truyền thống và nét mộc mạc của núi rừng như xôi ngũ sắc của người dân tộc Tày, bánh gai Chiêm Hoá. Bánh nếp trứng kiến lớp vỏ ngoài thơm dẻo của nếp, nhân bên trong béo ngậy lạ miệng của trứng kiến. Thịt trâu gác bếp món mồi nhắm thơm phức được nướng trên bếp than hoa đỏ rực…

Thịt trâu gác bếp đặc sản ngon khó cưỡng

Bên cạnh đó còn có rượu Na Hang thơm nồng nàn, là sự kết hợp hoàn hảo của ngô và men lá rừng được ủ kỳ công qua nhiều ngày. Thưởng thức rượu Na Hang đem lại cảm giác thơm mát dịu nhẹ, một chút nồng nàn say mê ngấm sâu vào trong từng tế bào.

Rượu Na Hang được chưng cất kỳ công – Đậm đà hương vị miền Bắc

Tìm về Tuyên Quang miền gái đẹp để cảm nhận một cách chân thật nhất nét đẹp của người con gái nơi đây, nét đẹp mang “hương sắc” núi rừng vùng cao. Tham quan những địa danh nổi tiếng, khu di tích lịch sử hay những địa điểm ẩn mình trong màu xanh tươi mát của thiên nhiên chắc chắn là một hành trình thú vị vô cùng mãn nhãn và kích thích mọi giác quan khiến tâm hồn ta bỗng chốc trở nên thư thái an nhiên đến lạ.

Đăng bởi: Nguyễn Khánh Linh

Từ khoá: Ngắm vẻ đẹp người con gái Tuyên Quang

Cập nhật thông tin chi tiết về Nếu Muốn Yêu Mãnh Liệt, Hãy Tìm Đến Người Con Gái Có Bàn Tay Lạnh trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!