Xu Hướng 10/2023 # Người Có Giờ Sinh Này “Ngọa Hổ Tàng Long”, Ngân Khố Rủng Rỉnh # Top 14 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Người Có Giờ Sinh Này “Ngọa Hổ Tàng Long”, Ngân Khố Rủng Rỉnh # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Người Có Giờ Sinh Này “Ngọa Hổ Tàng Long”, Ngân Khố Rủng Rỉnh được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những người có giờ sinh này có bề ngoài đơn giản nhưng thực chất lại là những tài năng tiềm ẩn, giỏi kiếm tiền, sớm muộn cũng thành đại gia.

Xem bói giờ sinh, ngày tháng sinh Âm lịch để chiêm nghiệm trong cuộc sống là thói quen của nhiều người. Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ thì giờ sinh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách và cuộc sống của mỗi người.

Nếu một người có vẻ ngoài rất đơn giản, điều đó thường đồng nghĩa trong suy nghĩ của họ cũng không có quá nhiều ý tưởng phức tạp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa anh ta đặc biệt dễ bị lừa dối.

Thậm chí có thể anh ta là người có tài năng và năng lực mạnh mẽ khiến họ không còn phải để ý đến bề ngoài và đánh giá của người khác về bản thân mình.

Những người có giờ sinh này chính là những người như vậy. Họ rất khôn ngoan, lạc quan, tự tin dù vẻ ngoài đơn giản nhưng họ có khả năng kiếm tiền mạnh mẽ, có khả năng trở thành đại gia.

Giờ sinh vào lúc 9 và 11 giờ sáng

Người có giờ sinh vào lúc 9 và 11 giờ này khá chu đáo. Họ thường nở nụ cười để đối đãi với mọi người, gây ấn tượng là người trong sáng, tốt bụng.

Dù người có giờ sinh này không núp sau bóng người nào nhưng cũng không cho phép mình quá sắc sảo, ngạo mạn.

Giữa nhiều cạnh tranh, người có giờ sinh này có thể dẫn đầu và đạt được sự phát triển vượt trội. Tài vận của họ luôn rất dồi dào, dù kinh doanh gì thì người có giờ sinh này cũng thành công, thu về lợi nhuận lớn.

Vì vậy, trong tương lai, họ có thể làm túi tiền của mình ngày một rủng rỉnh, giàu có là điều sớm muộn.

Giờ sinh vào lúc 13 và 15 giờ chiều

Người có giờ sinh vào lúc 13 và 15 giờ này có tính cách rất vui vẻ, hoạt bát, lạc quan. Họ có bạn bè ở khắp nơi và là người tích cực, hào phóng.

Cho dù hoàn cảnh ra sao, người có giờ sinh này cũng rất lạc quan, luôn tìm cách để cho cuộc sống nhàm chán, mệt mỏi của mình có thêm màu sắc hứng khởi, nhiều hy vọng hơn.

Trong nhiều trường hợp, người có giờ sinh này hãy mở rộng cánh cửa cơ hội để tiến bộ nhanh chóng hơn. Người này có thể dựa vào chính đôi tay của mình để tạo ra giá trị lớn. Tương lai, họ không thiếu tiền tiêu và từng bước củng cố địa vị của mình trong cuộc sống.

Người có giờ sinh này ngày càng hoàn thiện kỹ năng kiếm tiền, tương lai có thể đón nhận một cuộc sống sung túc, viên mãn.

Giờ sinh vào lúc 19 và 21 giờ đêm

Người có giờ sinh vào lúc 19 và 21 giờ đêm này thường có tính cách sâu sắc và hướng nội. Họ không quá nhiều lời và là người đáng tin cậy với bạn bè, đồng nghiệp.

Những người có giờ sinh này luôn giữ thái độ ôn hòa, ứng xử nhã nhặn với người khác. Họ luôn chủ động làm việc với trách nhiệm cao và sống có kỷ luật.

Nhìn vẻ bề ngoài, người có giờ sinh này tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất mạnh mẽ, thể hiện những kỹ năng thực sự của “ngọa hổ tàng long” vào những thời điểm quan trọng.

Người sinh giờ này rất có tài kiếm tiền. Miễn là họ muốn, họ có thể hiện thực hóa những cánh cửa cơ hội, biến chúng thành lợi nhuận, tiền bạc. Vì vậy, trong những năm tới, người có giờ sinh này có thể tiến về phía trước với sự tự tin và dũng cảm.

Họ tiến về phía trước một cách mạnh mẽ, không khó khăn nào khiến họ nhụt trí. Với tính cách và năng lực như vậy, tương lai của người có giờ sinh này sẽ rực rỡ, muốn nghèo cũng khó.

(Theo QQ)

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Đăng bởi: Thức Nguyễn

Từ khoá: Người có giờ sinh này “ngọa hổ tàng long”, ngân khố rủng rỉnh

Giờ Ngọ Là Mấy Giờ? Người Sinh Giờ Ngọ Sướng Hay Khổ

Khi được hỏi giờ ngọ là mấy giờ? Nếu chúng ta chỉ xem ngày chọn giờ để làm một việc gì đó thì chỉ cần biết chính ngọ sẽ rơi vào 12 giờ trưa. Giờ ngọ được nằm trong khoảng 11 giờ trưa đến 13 giờ trưa và được chia làm 3 giai đoạn khác sau:

Khởi ngọ (bắt đầu vào giờ ngọ): 11 giờ trưa đến 12 giờ trưa.

Chính ngọ là 12 giờ trưa, có lẽ không còn quá xa lạ với từ này.

Mãn ngọ ( kết thúc giờ ngọ): 12 giờ trưa đến 13 giờ trưa.

Theo ông cha ta ngày xưa. Mỗi giờ trong 12 con giáp là 2 tiếng. Vậy trong ngày có 12 tiếng tương đương với 12 con giáp. Cụ thể như sau:

Giờ tý (giờ chuột) : 23 giờ đến 1 giờ.

Giờ ngọ (giờ ngựa) : 11 giờ đến 13 giờ.

Nhiều người khi đi xem bói, xem tử vi hay bảo, giờ ngọ khó nuôi, vì giờ này là quan đi tuần. Tuy nhiên, không đến nỗi như vậy, mọi người tránh vì điều này mà lo lắng nha. Vì mỗi đứa trẻ sinh ra đều có một sứ mệnh khác nhau.

Theo như tử vi thấy thì những đứa trẻ sinh ra vào các giờ như: “quan sát, tướng quân, dạ đề, hay diêm vương,…” thì mới được coi là xấu và có cuộc sống gặp nhiều sóng gió trắc trở. Tử vi cũng có nói nếu vào mùa xuân mà sinh vào “giờ thìn, giờ tỵ, giờ dậu là đẹp nhất. Còn mùa hạ nên sinh vào giờ mùi, giờ mạo, giờ hợi. Mùa thu nên sinh vào giờ ngọ, giờ thân, giờ dần và mùa đông sinh vào giờ tý, giờ tuất, giờ sửu – đây là các giờ sinh thuận, giúp con luôn khoẻ mạnh, thành công trong cuộc sống.

Như vậy các bạn cũng không nên quá lo lắng về việc nên sinh con vào giờ nào, vì con cái là lộc trời cho, nhưng nếu sinh vào giờ ngọ mà sinh vào mùa thu thì vẫn có cuộc sống êm đềm, vận mệnh tốt, dễ nuôi.

Kết luận

Qua bài viết này các bạn cũng có thể biết được giờ ngọ là mấy giờ? Sinh con vào giờ ngọ có tốt không? Mong rằng những thông tin trên ý nghĩa và tốt đến với quý vị. Mong rằng những bài viết tiếp theo được các bạn quan tâm và theo dõi ạ.

4/5 – (1 bình chọn)

Người Sinh Ngày Âm Lịch Này Sống Lương Thiện, Hậu Vận Hưởng Sung Túc

Người xưa có câu ở hiền gặp lành. Quả thực, những người có ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số này luôn sống thiện lương nên gặp nhiều may mắn, giàu có cả tiền bạc lẫn tình cảm.

Ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số 0

Người sinh ngày Âm lịch kết thúc là số 0 thường có phúc khí điển hình. Phần lớn họ đều mang tính cách hiền lành, ngay thẳng.

Họ thường được sao tốt chiếu mệnh. Nếu là đàn ông sẽ có tài vận hay thông, thành công trong sự nghiệp. Nếu là phụ nữ thường khéo léo, giỏi vun vén, có hôn nhân hạnh phúc. Bước vào tuổi trung niên, tài lộc của họ tăng lên nhanh chóng.

Bên cạnh đó, họ còn được quý nhân phù trợ nên công việc hanh thông, thuận lợi, tài sản tăng lên. Họ tích cop được nhiều của cải, có tài sản dôi dư khi về già.

Ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số 2

Người có ngày sinh Âm lịch này thường lương thiện, chân thành. Họ đối xử tốt với mọi người, sẵn sàng giúp đỡ người khác trong khả năng của bản thân.

Họ cũng không mong được người khác báo đáp mà chỉ biết rằng làm việc tốt, tâm hồn sẽ thanh thản.

Lúc còn trẻ, sự nghiệp của họ chỉ bình bình nhưng bước vào tuổi trung niên, tài lộc của họ mới vượng phát. Nếu làm kinh doanh thì các thương vụ đều thuận buồn, xuôi gió.

Còn với người làm công ăn lương cũng sẽ có những bước tiến mới trong sự nghiệp. Họ thuộc tuýp người năng nhặt chặt bị, đến tuổi trung niên cũng tích cóp được khoản tiền kha khá, đủ để ăn tiêu đến già.

Ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số 5

Người có ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số 5 thường hiền lành, hòa đồng, được nhiều người yêu mến. Vì tốt bụng, hay làm điều thiện nên họ thường gặp được những điều may mắn trong cuộc sống.

Từ nhỏ tới lớn cuộc sống của họ bình an, không ốm đau bệnh tật cũng không phải chịu thiệt thòi. Trời sinh họ gặp được nhiều may mắn.

Trong cuộc sống, dù có khó khăn, trở ngại họ cũng có quý nhân giúp đỡ, biến nguy thành an. Những người có ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số 5 càng có tuổi càng thành đạt, có thể thành danh vào năm 40 tuổi.

Trời sinh họ đã gặp may mắn, dù gặp phải khó khăn lớn đến đâu cũng có quý nhân giúp đỡ, hóa giải nguy nan thành an. Cuộc đời họ khá suôn sẻ, không có sóng to gió lớn, có thể thành danh sớm.

Ngày sinh Âm lịch kết thúc là 7

Người có ngày sinh Âm lịch kết thúc là 7 thường có trí tưởng tượng và sáng tạo cao. Cuộc đời họ có lúc trải qua bao thăng trầm, gặp sóng gió lớn nhờ vậy mà họ đúc kết được nhiều kinh nghiệm và có nền tảng vững chắc.

Người sinh ngày Âm lịch này hiền lành, sống chân thành nên được nhiều người yêu mến. Khi gặp khó khăn, họ được quý nhân giúp đỡ. Trong xã hội, họ sớm tìm được chỗ đứng vững chắc cho bản thân. Nửa đời sau, tài lộc của họ dồi dào, sự nghiệp thăng hoa vượt bậc.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Đăng bởi: Lệ Thơm Bích Mai

Từ khoá: Người sinh ngày Âm lịch này sống lương thiện, hậu vận hưởng sung túc

Người Sinh Vào 5 Ngày Âm Lịch Này, Ở Hiền Gặp Lành, Trời Cho Lộc

Người sinh vào 5 ngày Âm lịch này tính tình hiền lành chân chất nên được nhiều người yêu quý, có quý nhân phù trợ.

Xem bói ngày tháng sinh Âm lịch để chiêm nghiệm trong cuộc sống là sở thích của nhiều người. Quả thực, bên cạnh con giáp thì ngày tháng sinh Âm lịch ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách và cuộc sống của mỗi người.

Mỗi người đều có số mệnh riêng. Vì họ sinh vào thời khắc khác nhau nên số mệnh của họ cũng khác nhau. Những người sinh vào ngày Âm lịch này được biết đến là người ở hiền, gặp lành. Họ mang số mệnh phú quý, sung túc và trường thọ. Họ làm ăn phát đạt ở tuổi trung niên, về già an nhàn hưởng thụ.

Sinh ngày 2 và 5 Âm lịch

Người sinh vào ngày 2 và 5 Âm lịch tính tình hiền lành, chân chất nên được nhiều người yêu mến. (Ảnh Pixabay)

Người sinh vào ngày 2 và 5 Âm lịch hàng tháng tính tình hiền lành, chân chất nên được nhiều người yêu mến. Họ có thái độ sống lạc quan, luôn tin tưởng vào tương lai.

Dù hoàn cảnh sống khó khăn cũng không thay đổi được hoài bão cao đẹp của họ. Người sinh vào ngày Âm lịch này, tài năng hơn người lại có ý chí kiên cường. Bởi vậy, dù thời trẻ họ gặp nhiều va vấp, trắc trở.

Đến tuổi trung niên, công danh, sự nghiệp của họ mới dần rộng mở. Những nỗ lực mà những người này đã bỏ ra cũng đến ngày được đền đáp xứng đáng.

Vận trình sự nghiệp của họ sau tuổi 40 có những chuyển biến bất ngờ, thậm chí họ có thể được thăng chức, tăng lương, nắm giữ vị trí quan trọng trong tổ chức, công ty mà mình làm việc. Nhìn chung, về hậu vận, may mắn tới tấp sẽ gõ cửa khiến cuộc sống của họ bước sang một trang mới rực rỡ.

Sinh ngày 15 và 16 Âm lịch

Người sinh vào ngày 15 và 16 Âm lịch tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người nên khi gặp khó khăn, họ thường được quý nhân giúp đỡ. (Ảnh Pixabay)

Tử vi học có nói, người sinh vào 2 ngày 15 và 16 Âm lịch hàng tháng được trời phú cho phúc đức, gặp dữ hóa lành. Thời còn trẻ, họ tài danh hơn người, có tham vọng, ý chí vươn lên.

Đến trung tuổi, họ sẽ đạt được thành tựu nhất định và trở thành người có sức ảnh hưởng tới nhiều người. Người sinh vào ngày Âm lịch này tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người nên khi gặp khó khăn, họ thường được quý nhân giúp đỡ.

Sau tuổi 35, họ có nhiều cơ hội để phát huy tài năng của bản thân. Đây là thời điểm quý nhân gõ cửa, giúp họ chuyển bại thành thắng. Tin vui tới tấp đến nhà giúp tinh thần của họ vô cùng phấn chấn.

Người sinh vào ngày 15 và 16 Âm lịch mưu sự tất thành, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Với khả năng nhìn xa trông rộng, lại nghiêm túc và tận tâm trong công việc, họ dần nắm vị trí quan trọng tại công ty, tổ chức mình làm việc. Trong khi người làm kinh doanh cũng phát tài phát lộc, tiền thu về đầy túi.

Sinh ngày 25 Âm lịch

Theo tử vi, người sinh vào ngày 25 Âm lịch thường có ý chí kiên cường và tấm lòng nhân hậu. (Ảnh Pixabay)

Theo tử vi, người sinh vào ngày 25 Âm lịch hàng tháng thường có ý chí kiên cường và tấm lòng nhân hậu. Đa phần những người sinh vào ngày Âm lịch này thường rất tốt bụng, hay thương người.

Từ nhỏ đến lớn, họ luôn giữ được tinh thần tích cực và động lực để vươn lên. Họ rất biết cách đối nhân xử thế nên được nhiều yêu mến.

Đến trung tuổi, người tuổi này dần bước lên những nấc thang mới trong sự nghiệp. Ngoài cơ hội thăng quan tiến chức trong sự nghiệp thì họ cũng có thể mở rộng các mối quan hệ.

Người làm kinh doanh cũng đạt lợi nhuận lớn, mở rộng quy mô kinh doanh lớn hơn nhiều lần. Về già, họ tận hưởng cuộc sống an nhàn, thảnh thơi, không phải lo lắng đến cơm ăn, áo mặc.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Đăng bởi: Ngân Đỗ

Từ khoá: Người sinh vào 5 ngày Âm lịch này, ở hiền gặp lành, Trời cho lộc

Người Hàn Ở Châu Âu Gặp Rắc Rối Vì Hộ Chiếu Không Có Nơi Sinh

Hình ảnh “hộ chiếu điện tử thế hệ mới” có bổ sung nơi sinh để giảm khó khăn cho người dân Hàn Quốc khi sinh sống tại một số quốc gia như Đức (Ảnh: YONHAP)

Theo Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), các thông tin về nơi sinh chỉ mang tính tùy chọn, vì vậy một số quốc gia đã quyết định không thêm phần nơi sinh vào hộ chiếu, điển hình như Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tuy không hiển thị thông tin nơi sinh trong hộ chiếu nhưng những dữ liệu cá nhân đều được lưu trong chip điện tử gắn phía sau hộ chiếu.

Kể từ ngày 25/8/2008, tại Hàn Quốc chính thức cấp hộ chiếu điện tử, hộ chiếu sinh trắc học hay e-passport có gắn chip IC ở phía sau mỗi hộ chiếu cho toàn bộ công dân Hàn Quốc.

Hộ chiếu điện tử chỉ khác hộ chiếu thông thường là ở bìa sau có gắn một con chip chứa dữ liệu cá nhân của người chủ hộ chiếu như đặc điểm khuôn mặt, vân tay, họ tên, số hộ chiếu và ngày tháng năm sinh.

Việc phát hành hộ chiếu điện tử có gắn chip nhằm nâng cao mức độ bảo mật thông tin cá nhân và hạn chế tình trạng đánh cắp danh tính để thực hiện hành vi xuất nhập cảnh trái phép.

Hộ chiếu sinh trắc học (còn gọi là hộ chiếu điện tử, hộ chiếu kỹ thuật số, e-passport) là một dạng hộ chiếu truyền thống có gắn một chíp vi xử lý trong đó lưu trữ thông tin sinh trắc học có thể dùng để xác nhận danh tính của người sử dụng hộ chiếu.

Những loại sinh trắc học chuẩn dành cho loại hệ thống nhận diện này bao gồm nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng dấu vân tay, và nhận dạng mống mắt.

Tính đến giữa năm 2023, trên thế giới đã có hơn 150 quốc gia sử dụng hộ chiếu chip.

Riêng trong khu vực Đông Nam Á, đã có 8 nước phát hành hộ chiếu điện tử như Malaysia, Thái Lan, Singapore, Brunei, Philippines, Indonesia, Campuchia và Lào.

Đến tháng 12/2023, Hàn Quốc đã phát hành “hộ chiếu điện tử thế hệ mới” với trang thông tin cá nhân được làm bằng nhựa polycarbonate (PC) giúp giảm nguy cơ giả mạo.

Cũng gần giống như Việt Nam, một số Hàn kiều định cư tại các nước châu Âu gặp phải một số khó khăn khi không có thông tin nơi sinh trong hộ chiếu vì tại một số quốc gia như Đức, khi đăng ký xin thị thực cư trú dài hạn, đổi bằng lái xe hay mở tài khoản ngân hàng phải cung cấp các giấy tờ chứng minh nơi sinh.

Vì vậy, theo như thông báo trên website của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, trong quyển hộ chiếu mới này, người dân Hàn Quốc đã có thể đăng ký bổ sung nơi sinh trong trường hợp cần thiết để giảm bớt sự bất tiện cho họ cư trú tại nước ngoài.

Tại Việt Nam, những ngày qua dư luận cũng đã bàn tán không ít về những vấn đề khi lần lượt Đại sứ quán Đức, Đại sứ quán Tây Ban Nha, Đại sứ quán CH Czech tại Việt Nam thông báo dừng cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới vì không thể hiện nơi sinh của người sử dụng.

Mới đây, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 diễn ra vào chiều 3/8, trung tướng Tô Ân Xô, chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết bộ quyết định sẽ ghi bổ sung ở phần bị chú trong hộ chiếu mới nội dung nơi sinh của công dân. Đồng thời sẽ nghiên cứu để bổ sung mục nơi sinh trong phần nhân thân.

Hộ chiếu Saudi Arabia không đề cập đến thông tin nơi sinh (Ảnh: WIKIPEDIA) Hộ chiếu Thụy Sĩ cũng không hiển thị nơi sinh (Ảnh: CONSILIUM EUROPA) Hộ chiếu Nhật Bản cũng không có nơi sinh (Ảnh: CONSILIUM EUROPA)

Hộ chiếu Saudi Arabia không đề cập đến thông tin nơi sinh (Ảnh: WIKIPEDIA)Hộ chiếu Thụy Sĩ cũng không hiển thị nơi sinh (Ảnh: CONSILIUM EUROPA)Hộ chiếu Nhật Bản cũng không có nơi sinh (Ảnh: CONSILIUM EUROPA)

Theo bảng xếp hạng Chỉ số hộ chiếu Henley 2023 (Henley Passport Index), hộ chiếu Nhật Bản vốn được biết đến là quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới và được miễn thị thực với 193 quốc gia. Xếp thứ hai là hộ chiếu Hàn Quốc, đồng hạng với Đức.

Cũng như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng sở hữu quyển hộ chiếu quyền lực nhất nhì thế giới nên hiếm khi bị từ chối khi nhập cảnh vào một quốc gia nào đó.

Đặc biệt, tất cả hộ chiếu được cấp sau ngày 20/3/2006 cho công dân Nhật Bản đều có kèm con chip điện tử.

Kể từ ngày 15/2/2010, Thụy Sĩ đã chính thức ngừng cấp hộ chiếu thường và từ ngày 1/3/2010, toàn bộ hộ chiếu mới của Thụy Sĩ đều là hộ chiếu điện tử.

Tại Saudi Arabia, từ ngày 10/2/2023, Bộ Nội vụ nước này đã bắt đầu bổ sung một con chip sinh trắc học vào hộ chiếu của toàn bộ người dân.

Theo Tuổi trẻ

Đăng bởi: Trần Dũng

Từ khoá: Người Hàn ở châu Âu gặp rắc rối vì hộ chiếu không có nơi sinh

Tại Sao Người Nhật Xem Việc Làm Ngoài Giờ Là Điều Hiển Nhiên?

Tôi có một người bạn đang làm việc ở Nhật, cô ấy kể rằng công ty bắt đầu làm việc lúc 8h sáng và kết thúc vào 5h chiều nhưng chưa bao giờ có chuyện tan ca đúng giờ. Dù mọi người đã làm xong tất cả công việc nhưng họ vẫn nấn ná ở lại chứ không về nhà. Và tình trạng này có ở mọi doanh nghiệp chứ không riêng gì nơi cô ấy đang làm.

Theo ông Tsutsui Jun’ya (筒井 淳也) giảng viên trường đại học Ritsumeikan có nhiều lý do để hình thành nên văn hoá làm việc quá giờ của người Nhật, nhưng tựu chung lại, có 3 lý do chủ yếu sau:

Giáo sư Tsutsui Jun’ya giải thích, nguyên nhân cơ bản nhất đến từ cách làm việc của Nhật Bản. Khối lượng công việc của toàn bộ công ty thay đổi tùy thuộc vào sự lên xuống của nền kinh tế, hay tùy theo từng thời  kỳ mà khối lượng công việc khác nhau, lúc nhiều lúc ít.

Đối với các công ty Âu Mỹ, mỗi khi có sự biến động về khối lượng công việc thì kèm theo đó sẽ là sự tái cơ cấu công ty (sa thải nhân viên), hoặc tuyển mới nhân viên.

Số giờ làm việc của người Nhật vẫn cao hơn hẳn các quốc gia khác

Nhưng ở Nhật lại ưu tiên sự ổn định. Do đó, khi có biến động về khối lượng công việc thì các công ty giải quyết bằng cách điều chỉnh giờ làm việc của nhân viên. Khi khối lượng công việc giảm bớt, các công ty Nhật thường tránh hết mức có thể việc tái cơ cấu (sa thải nhân viên), mà sẽ tiến hành giảm bớt thời gian lao động. Ngược lại, khi khối lượng công việc tăng lên, trước khi nghĩ đến việc tăng thêm nhân lực, các công ty Nhật sẽ tiến hành các biện pháp nội bộ như thay đổi vị trí công việc, tăng giờ làm… để vượt qua thời kì này.

Đặc trưng này chính là nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến nét văn hoá làm việc dài giờ (長時間労働 ちょうじかんろうどう) và làm thêm ngoài giờ (残業 ざんぎょう) ở các công ty Nhật Bản.

Điều cần thiết của nhân viên văn phòng Nhật Bản là sự linh hoạt để xử lý mọi tình huống. Ngay cả khi tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp, họ không quan trọng chuyên ngành bạn học là gì, các nhà tuyển dụng chỉ muốn tìm được một người “dễ sử dụng” và có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau.

Đó là lý do tại sao khi đi xin việc ở Nhật, bạn luôn được nhận câu hỏi “Sau khi vào công ty bạn có chấp nhận chuyển công tác không?” Nếu nói “không”, bạn sẽ bị từ chối. Có vẻ không hợp lý, nhưng các công ty Nhật Bản quyết định người lao động được thuê hay không dựa trên việc người đó có chấp nhận chuyển nhượng hay không.

Làm thêm giờ được xem là một điều hiển nhiên ở Nhật

Các công ty ở Mỹ hay phương Tây, công việc của mỗi người được quy định rất cụ thể cho từng vị trí, trong khi đó các công ty Nhật Bản thì thường không quy định rõ ràng về nội dung công việc nhân viên phải làm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, 1 người phải có khả năng đảm đương nhiều công việc khác nhau. Hơn nữa, việc không quy định rõ ràng trong nội dung công việc cũng dẫn đến thời gian làm việc trở thành 1 trong những yếu tố để đánh giá nhân viên (từ cấp trên, phòng nhân sự).

Ngoài ra, việc làm thêm giờ cũng bắt nguồn từ chủ nghĩa hoàn hảo của Nhật. Các công ty Nhật Bản luôn mong muốn đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Tất nhiên, để mang lại sự hài lòng tuyệt đối đó cho khách hàng, nhân viên công ty sẽ phải cố gắng và đánh đổi bằng cả công sức và thời gian lao động của mình.

Người Nhật khi đã làm việc gì đó thì họ luôn tập trung làm đến cùng

Ở châu Âu, giới hạn giờ làm việc được quy định chặt chẽ bằng luật pháp. Hơn nữa, ở các nước Âu Mĩ thì thị trường lao động được điều chỉnh đồng nhất, nói cách khác, cùng một vị trí, nội dung công việc, ngành nghề thì thu nhập giống nhau (同一労働・同一賃金) . Do đó, ngay cả khi công ty tái cơ cấu thì người lao động cũng có thể dễ dàng chuyển việc với thu nhập gần như không đổi. Ngoài ra, trường hợp bị thất nghiệp thì người lao động cũng được hỗ trợ rất nhiều (trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ tìm việc mới…)

Tuy nhiên, ở Nhật Bản thì lại khác, vị thế của người lao động vô cùng yếu. Ngay cả khi nói không với việc làm việc dài giờ thì người lao động cũng khó mà đi ngược lại với phương châm làm việc của công ty.

Bên cạnh đó, thông thường thu nhập sẽ tăng dần theo thâm niên, nên khi chuyển việc thu nhập sẽ có xu hướng giảm đi nên không phải ai cũng có dũng khí nghỉ việc dù phải làm việc dài giờ.

Đối với những người làm công việc bán thời gian tuy được trả lương đầy đủ theo giờ làm việc nhưng lương giờ khá thấp, không ổn định và không có chế độ phúc lợi như nhân viên chính thức.

Chính vì những đặc điểm trên, mà ở Nhật Bản để ổn định việc làm và thu nhập, người lao động vẫn cần trở thành 1 nhân viên chính thức và làm việc theo chế độ “sẵn sàng làm thêm giờ bất cứ lúc nào”.

Thực tế thì thị trường lao động của nước nào cũng tồn tại những gốc khuất và chúng ta không có cách nào để thỏa mãn tất cả mọi thứ. Vì vậy, nếu bạn đã chọn làm việc tại Nhật thì chấp nhận làm việc ngoài giờ, làm thêm giờ là một điều hiển nhiên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Có Giờ Sinh Này “Ngọa Hổ Tàng Long”, Ngân Khố Rủng Rỉnh trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!