Xu Hướng 10/2023 # Những Quốc Gia An Toàn Và Đáng Sống Nhất Thế Giới # Top 18 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Những Quốc Gia An Toàn Và Đáng Sống Nhất Thế Giới # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Quốc Gia An Toàn Và Đáng Sống Nhất Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không chỉ sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp, những quốc gia này còn mang đến cho bạn cảm giác yên bình và an toàn.

1- Iceland

Quốc gia này bình yên và trung lập tới mức đoạt vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2023. Iceland không nằm cạnh bất kỳ nước nào khác và tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của thế giới. Bên cạnh đó, quốc gia này có địa hình núi cao để lánh nạn trong các tình huống khẩn cấp, tuy nhiên, dù tên lửa tiếp tục bắn phá các quốc gia khác, Iceland chắc chắn sẽ được để yên.

2- Fiji

Một quốc đảo biệt lập khác nằm sâu trong vùng biển Thái Bình Dương. Fiji có mật độ dân số thấp với một chính sách đối ngoại hòa bình, và không hề có một nguồn tài nguyên khổng lồ đáng chú ý nào. Đất nước nhỏ bé này không đe dọa tới bất kỳ quốc gia nào, do đó, Fiji không phải là đích nhắm cho những kẻ xâm lược tiềm tàng. Quốc gia này đã hỗ trợ con người định cư từ hàng trăm năm nay. Và Fiji chắc chắn còn có thể cung cấp nơi trú ẩn trong trường hợp nổ ra chiến tranh thế giới!

3- Ireland

Ngay cả khi nằm ngay sát nước Anh, quốc gia có khả năng tham gia chiến tranh thế giới nhất, Ireland có xu hướng về chính sách đối ngoại hoàn toàn độc lập và do đó, không phải là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO, thêm vào đó, Ireland có một thái độ quân sự trung lập kiên định và lâu dài. Ireland cũng không có bất kỳ quan hệ chặt chẽ nào với các nước  tiềm năng tham gia Chiến tranh thế giới khác. Theo chính sách của quốc gia này, nếu họ buộc phải tham gia vào bất kỳ cuộc xung đột quân sự nào ngoài lãnh thổ, họ sẽ cần sự chấp thuận của chính phủ và cơ quan lập pháp Ireland, cũng như của tổ chức Liên Hiệp Quốc. Đó quả thật là một bước đi tinh ranh, nhưng cũng là một chính sách trung lập thông minh!

4- Malta

Quốc đảo nhỏ bé này trôi nổi ở vùng biển Địa Trung Hải. Malta là một pháo đài bất khả xâm phạm, từ thời Thập tự chinh đến Thế chiến II, nhiều đế quốc muốn chiếm lấy đất nước này nhưng đều đã thất bại. Địa hình của Malta làm cho việc gửi bộ binh hoặc hải quân xâm lược trở nên cực kỳ tốn kém và khó khăn. Thêm vào đó, do diện tích tương đối nhỏ, không quốc gia nào muốn lãng phí cả một một tên lửa hạt nhân vào Malta! Vì vậy, cuối cùng, quốc đảo này cũng sẽ được các nước lớn tham gia Thế chiến III bỏ qua.

5- Greenland (Đan Mạch)

Đan Mạch là một nước nằm trong Liên minh châu Âu EU cũng như Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO. Vì thế, thực tế là quốc gia này sẽ vô cùng bị ảnh hưởng nếu một cuộc chiến tranh bùng nổ hướng về phía Châu Âu, mà chắc chắn đó là điều sẽ xảy ra. Nhưng tình hình chiến sự chưa chắc đã ảnh hưởng được đến Greenland, một quốc gia thành viên tự trị và cũng là một hòn đảo lớn thuộc lãnh thổ Đan Mạch. Giống như những quốc đảo khác trong danh sách này, Greenland có vị trí địa lý xa xôi tách biệt, không có liên kết chính trị với địa hình núi cao hiểm trở. Greenland có tất cả những điều kiện giúp cho việc trú ẩn và sống sót qua cuộc chiến tranh của cư dân trên đảo dễ dàng hơn nếu chẳng may quốc gia này có bị tấn công.

6- Chile

Chile là một trong những quốc gia phát triển và ổn định nhất ở khu vực Nam Mỹ với xếp hạng về phát triển con người cao hơn bất kỳ quốc gia Mỹ Latinh nào khác. Phía tây của biên giới Chile được bao quanh bới dãy núi Andes sừng sững, trở nên nội bất xuất ngoại bất nhập. Từ quan điểm khí hậu, do nằm ở Nam bán cầu, mật độ dân số thấp và ít bị công nghiệp hóa hơn, quốc gia này có xu hướng ít bị ô nhiễm hơn so với những nước nằm ở bán cầu Bắc. Thêm vào đó, không khí của Chile liên tục được tuần hoàn và bổ sung từ Nam Cực. Vì thế, nếu chiến tranh nổ ra, bầu không khí của Chile có thể sẽ trong lành và yên ổn hơn so với các quốc gia phương Bắc ngập tràn mùi thuốc súng.

7- Bhutan

Có thê nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy tên Bhutan trong danh sách, vì quốc gia này nằm giáp ranh với hai chiến binh tiềm năng của Thế chiến III là Ấn Độ và Trung Quốc. Nhưng sự thật là vị trí địa lý và cảnh quan độc đáo của Bhutan đã biến nơi này trở thành chốn trú ẩn tuyệt vời để vượt qua bất kỳ thảm hoạ tận thế nào. Dãy núi Himalaya hùng vĩ bao bọc và che chở xung quanh giúp Bhutan không bị tổn thương. Hơn nữa, kể từ khi gia nhập Liên Hiệp Quốc vào năm 1971, đất nước này đã duy trì một chế độ giống như Thụy Sỹ: không chịu ảnh hưởng của bất kỳ thế lực ngoại bang nào, cũng như hoàn toàn không thiết lập quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ. Chỉ có đại sứ quán Ấn Độ và Bangladesh đặt ở thủ đô của Bhutan, khiến cho việc xâm lược quốc gia này trở nên vô nghĩa.

8- Thụy Sĩ

Mặc dù Thụy Sĩ nằm giáp ranh với Đức, Pháp và Ý, những quốc gia có lẽ sẽ tham gia tích cực vào Chiến tranh thế giới thứ III. Tuy nhiên, Thụy Sĩ sẽ không trở thành mục tiêu của vũ khí hạt nhân do địa hình đồi núi hiểm trở, truyền thống chính trị trung lập kiên định, và bạn đoán thử xem lý do cuối cùng là gì nào? Đáp án chính là hệ thống Ngân hàng Thụy Sĩ! Không phải tự nhiên mà Thụy Sĩ đã trở thành chốn thiên đường trú ẩn an toàn trong quá khứ đẫm máu ở châu Âu. Và ngay cả khi chẳng may các đầu đạn hạt nhân bằng cách nào đó vẫn “lạc trôi” đến đây, hầu như mọi cư dân Thụy Sĩ đều đã được trang bị đầy đủ các hầm trú ẩn vững chắc trên khắp lãnh thổ đất nước, chưa đến những dãy núi sừng sững che chở họ khỏi những nước láng giềng đang bị chiến tranh tàn phá.

9- New Zealand

10- Tuvalu

Tuvalu là một đảo quốc nằm trong vùng biển Thái Bình Dương rộng lớn. Đây là một quốc gia cực kỳ tách biệt và không hề có sự liên kết về chính trị do sự cô lập và trung lập của nó. Tuvalu có mật độ dân số thấp với những nguồn tài nguyên không đáng kể, đây là lý do quốc gia này có thể hoàn toàn thoát khỏi số phận trở thành mục tiêu tấn công của các nước lớn tham gia thế chiến. Hơn nữa, không giống như các quốc đảo khác, người dân Tuvalu có khả năng tự cung tự cấp độc nhất vô nhị, có nghĩa là họ sản xuất lương thực thực phẩm đủ cho mục đích ăn uống của họ, cũng như các nhu yếu phẩm khác theo nhu cầu sinh hoạt. Vì vậy, cư dân quốc đảo này có thể vẫn sống an ổn kể cả khi một kịch bản chiến tranh nổ ra.

Theo Anh Phạm (Theo Wonderslist) (Dân Việt)

Đăng bởi: Tiên Tạ

Từ khoá: Những quốc gia an toàn và đáng sống nhất Thế giới

Những Lý Do Khiến Nhật Bản Là Một Trong Những Quốc Gia Đáng Sống Nhất Thế Giới?

Nhật Bản không chỉ hấp dẫn với các cảnh đẹp thiên nhiên và sự phát triển hiện đại bậc nhất thế giới mà Nhật Bản còn là quốc gia của rất nhiều điều tuyệt vời khác. Nếu có cơ hội, bạn nhất định phải một lần tới Nhật Bản để trải nghiệm những điều tuyệt vời đó và hiểu tại sao Nhật Bản lại là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

I. Tokyo – thành phố đáng sống nhất thế giới

Theo một đánh giá của tờ tạp chí Economist thì thủ đô Tokyo Nhật Bản được coi là thành phố an toàn và đáng sống nhất trên thế giới. Kết luận này dựa trên các tiêu chí đánh giá về cơ sở vật chất, an ninh cá nhân, chăm sóc sức khỏe hay giáo dục,…

Ngoài ra, ở Nhật Bản còn có Osaka cũng được xếp thứ ba trong bảng xếp hạng này.

II. Những hướng dẫn chi tiết mà ai cũng có thể hiểu

III. Thể dục buổi sáng là hoạt động thường ngày và đương nhiên

Những bảng chỉ dẫn ở Nhật rất chi tiết và dễ hiểu

Hầu hết mọi người dân Nhật Bản, từ học sinh, người đi làm hay người cao tuổi,… đều khởi động ngày mới bằng việc tập một bài thể dục nhẹ nhàng tại trường học, cơ quan hay ngay tại các công viên gần nhà. Hoạt động này đã trở thành một thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, giúp mọi người luôn khỏe mạnh và thân thiết với nhau hơn.

IV. Hệ thống đường giao thông cực hiện đại và tiện lợi

Thể dục là một trong những thói quen rất tốt của người Nhật Bản

Mặc dù các thành phố hay các địa điểm du lịch ở Nhật Bản cách nhau khá xa nhưng không hề trở thành khó khăn hay rắc rối. Bởi ở Nhật Bản thì hệ thống giao thông cực kỳ phát triển và bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào khi di chuyển.

Đặc biệt phải kể đến hệ thống đường sắt cao tốc Shinkansen. Shinkansen từ lâu vẫn luôn nằm trong top những hệ thống đường sắt nhanh nhất, hiện đại nhất và đúng giờ nhất trên thế giới.

V. Những toilet siêu xịn

Tàu điện Shinkansen vừa hiện đại vừa nhanh chóng vừa chất lượng cao

Các nhà vệ sinh ở Nhật Bản thực sự vô cùng hiện đại và tối tân, có thể làm gần như mọi thứ: từ giúp đỡ những người khuyết tật đển tự động làm sạch và sưởi ấm cơ thể, thậm chí còn phát cả âm nhạc để bạn có thể thoải mái, không lo về những “âm thanh nhạy cảm”.

VI. Máy bán hàng tự động bán đủ thứ trên đời

Đến bồn cầu ở Nhật Bản cũng phải “xịn xò” như thế này

Người Nhật luôn sáng tạo và mong muốn mọi thứ được nhanh chóng và tiện lợi nhất. Và máy bán hàng tự động đáp ứng được điều đó. Bạn không cần phải đến cửa hàng mà vẫn có thể mua đồ ở bất cứ đâu từ thức ăn, nước uống, ô dù, bánh kẹo, quần áo, thậm chí cả đồ lót,…

VII. Bàn sưởi Kotatsu

Máy bán hàng tự động bán đủ thứ trên đời

Bàn sưởi Kotatsu là một chiếc bàn thấp bằng gỗ, được phủ lên trên bằng một chiếc chăn kiểu Nhật. Phía dưới bàn là nguồn sưởi giúp làm ấm chân và cơ thể. Kotatsu xuất hiện ở mọi ngôi nhà Nhật Bản. Nó không chỉ là máy sưởi mà ngày nay, Kotatsu còn trở thành biểu tượng của tình cảm gia đình nồng ấm ở Nhật Bản.

VIII. Nhật Bản có những khu bảo tồn động vật tuyệt vời

Bàn sưởi Kotatsu

Đến với Nhật Bản, bạn có thể đến thăm các địa điểm du lịch đặc biệt, nơi mà bạn được trực tiếp chiêm ngưỡng và chơi đùa với những loài động vật hoang dã vô cùng đáng yêu như hươu nai, thỏ, khỉ,…

IX. Nhật Bản – đất nước của những lễ hội truyền thống

Những khu bảo tồn động vật là nơi bạn có thể trực tiếp vui đùa cùng những động vật hoang dã

Đến với Nhật Bản, bạn có cơ hội được hòa mình vào không khí tưng bừng của các lễ hội truyền thống rực rỡ đầy sắc màu, được trải nghiệm nền văn hóa truyền thống lâu đời đáng tự hào của người Nhật. Những lễ hội, sự kiện ở Nhật diễn ra quanh năm và luôn thu hút được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Du lịch Nhật Bản tháng 3 trải nghiệm hết các lễ hội độc đáo xứ Phù Tang Những sự kiện, lễ hội tháng 10 và 11 siêu hot tại Nhật Bản

X. Nhật Bản có một nền ẩm thực đáng tự hào

Nhật Bản là quốc gia của những lễ hội truyền thống độc đáo

Nền ẩm thực của Nhật Bản rất phong phú và đáng tự hào. Ở Nhật Bản có vô số các đồ ăn ngon, nổi tiếng thế giới từ các món ăn đường phố như Takoyaki đến các món ăn sang chảnh như bò Kobe,… Tất cả đều là những món ăn bạn cần phải thử khi đặt chân đến đất nước Phù Tang.

Ẩm thực Nhật Bản – Những món ăn nên thử một lần khi đến Nhật XI. Nhà tắm công cộng

Sushi, Sashimi,… là niềm tự hào của ẩm thực Nhật Bản

Tuy là một quốc gia phát triển nhất thế giới nhưng cho đến nay người Nhật vẫn giữ được thói quen tắm nhà tắm công cộng. Thói quen này đã trở thành một nét văn hóa truyền thống độc đáo của người Nhật Bản.

XII. Nhiều loại mô hình khách sạn, nhà nghỉ độc đáo

Tắm chung là nét văn hóa rất độc đáo của người Nhật Bản

Ở Nhật có rất nhiều mô hình lưu trú cho du khách lựa chọn theo túi tiền và sở thích. Nếu kinh phí hạn hẹp thì có thể ở khách sạn con nhộng. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác đi phượt thì chọn Internet cafe hay Manga cafe. Đặc biệt là ở Nhật còn có mô hình khách sạn tình yêu, được trang trí và thiết kế rất lãng mạn dành cho các cặp đôi hâm nóng tình cảm.

XIII. Các mặt hàng tiêu dùng đa dạng và chất lượng cao

Mô hình khách sạn con nhộng rất tiết kiệm cho khách du lịch

Chắc hẳn nghe đến đồ Nhật Bản thì ai cũng tin tưởng tuyệt đối phải không? Ở Nhật Bản có rất nhiều hãng, thương hiệu thời trang, mỹ phẩm, đồ điện tử hay đồ dùng gia đình,… luôn nhận được sự tin tưởng và là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người từ khắp mọi nơi trên thế giới.

XIV. Người Nhật có chế độ dinh dưỡng chuẩn và hoàn hảo

Bạn có để ý là ở Nhật rất ít người béo phì? Đó là do chế độ dinh dưỡng và tập luyện của người dân xứ Phù Tang. Chế độ dinh dưỡng của người Nhật thật sự rất khoa học. Cách xử lý, chế biến đồ ăn của họ tạo nên hương vị thơm ngon mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu. Ngoài ra, người Nhật luôn tuân theo tiêu chí “mùa nào thức ấy” nên những nguyên liệu luôn được đảm bảo an toàn và tươi ngon nhất.

XV. Những bản tính tốt đẹp của người Nhật Bản

Không phải tự nhiên mà đất nước Nhật Bản có thể phát triển được như bây giờ. Đó một phần là do những bản tính tốt đẹp của người Nhật Bản. Bạn chắc hẳn đã từng nghe đến văn hóa xếp hàng của họ? Người Nhật luôn tôn trọng, tự hào và tự giác chấp hành nghiêm chỉnh với một thái độ vui vẻ.

Ngoài ra, con người Nhật Bản còn rất lịch sự và hiếu khách. Họ luôn tiếp đón khách thật nồng hậu và nhiệt tình. Bạn cũng đừng bao giờ lo lạc đường ở Nhật, hãy hỏi bất cứ người Nhật nào và họ sẽ nhiệt tình chỉ dẫn cho bạn đến khi nào tìm ra đường thì thôi.

Du lịch Nhật Bản có gì hay? Vì sao phải đến Nhật Bản ít nhất một lần trong đời? 11 điều lưu ý khi đến Nhật Bản – Ở Việt Nam là bình thường nhưng ở Nhật là tối kị 10 điểm du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua dành cho mọi du khách

Vân Trần / chúng tôi – Ảnh: Internet.

Đăng bởi: Sống Và Theo Đuổi

Từ khoá: Những lý do khiến Nhật Bản là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới?

Switzerland Là Nước Nào? Quốc Gia Đang Sống Nhất Trên Thế Giới

Contents

1. Thụy Sĩ là nước nào?

Thụy Sĩ là quốc gia nào? Đó thực sự là tên tiếng Anh của Thụy Sĩ. Nó là một nước cộng hòa liên bang bao gồm 26 bang và thủ đô hành chính ở Bern. Hầu hết công dân của Thụy Sĩ sống ở các thị trấn và thành phố. Trong đó lớn nhất là Zurich – thành phố mang tính quốc tế nhất trong số các thành phố của đất nước.

Thụy Sĩ thực sự là tên tiếng Anh của Thụy Sĩ

Thụy Sĩ rất tự hào về sự đa dạng của mình và là nơi có những vùng có bản sắc văn hóa riêng biệt. Các ngôn ngữ Đức, Pháp, Ý và Romansh đều được hưởng quy chế quốc gia.

Thụy Sĩ, chính thức được gọi là Liên minh Thụy Sĩ, là một quốc gia nhỏ ở Trung Âu. Được tạo thành từ 16.000 dặm vuông của các sông băng, hồ và thung lũng được chạm khắc trên dãy núi Alps. Đây là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới, đã nổi tiếng trong nhiều thế kỷ về tính trung lập của nó.

2. Thụy Sĩ có phong cảnh tuyệt vời

Thụy Sĩ là quốc gia nào? Đó là một đất nước của những ngọn núi kỳ thú, những ngôi làng xinh đẹp tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp. Những cảnh quan này được coi là điều khiến Thụy Sĩ trở thành điểm đến hoàn hảo cho những kỳ nghỉ và khám phá những nền văn hóa mới.

Thụy Sĩ là một đất nước xinh đẹp

Các dãy núi nói chung và dãy An-pơ nói riêng chiếm 62% lãnh thổ của đất nước. Mặc dù Thụy Sĩ tương đối nhỏ về mặt địa lý, nhưng bạn có thể choáng ngợp khi đến thăm nó lần đầu tiên. Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động mùa đông, Thụy Sĩ có rất nhiều điều để cung cấp.

Mỗi thành phố ở Thụy Sĩ đều có nét độc đáo riêng. Mỗi thành phố có cảnh quan và văn hóa đặc trưng của riêng mình. Các thành phố như Zurich, Bern, Geneva và Basel mang đến một cái nhìn khác về Thụy Sĩ đa dạng về văn hóa. Mặt khác, nếu bạn muốn trải nghiệm những điểm du lịch tốt nhất, bạn có thể thuê hướng dẫn viên.

3. Lối sống lành mạnh

Người Thụy Sĩ được biết đến với lối sống lành mạnh hàng đầu và hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Người dân Thụy Sĩ có xu hướng giảm uống rượu, theo Văn phòng Thống kê Liên bang, tỷ lệ người trưởng thành uống rượu mỗi ngày đã giảm gần một nửa trong 25 năm qua.

Người Thụy Sĩ luôn giữ lối sống lành mạnh

Mặc dù người Thụy Sĩ ăn pho mát, bánh mì và uống rượu vang. Nhưng họ vẫn có một số nguyên tắc khi thực hiện một lối sống lành mạnh. Họ thực sự thích vận động và đi bộ nhiều nhất có thể.

Nếu bạn hỏi Thụy Sĩ là nước nào? Đó là một đất nước có lối sống lành mạnh và năng động. Mọi người luôn đặt sức khỏe lên hàng đầu!

4. Thụy Sĩ là quốc gia có hệ thống giáo dục nổi tiếng?

Thụy Sĩ từ lâu đã được biết đến với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới. So với Hoa Kỳ, giáo dục ở Thụy Sĩ nhìn chung rẻ hơn. Hệ thống giáo dục đại học nổi tiếng với các tiêu chuẩn cao và phương pháp giảng dạy dựa trên học tập tích cực. Sinh viên quốc tế chiếm 20% tổng số sinh viên theo học tại các cơ sở giáo dục của Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ là đất nước có hệ thống giáo dục nổi tiếng

Trên thực tế, tất cả trẻ em Đức gốc Thụy Sĩ đều phải học tiếng Đức ở trường. Bắt đầu từ những lớp đầu tiên của trường tiểu học. Trường học là cơ sở giáo dục tiếng Đức được sử dụng rộng rãi nhất hơn bất kỳ nơi nào khác.

Không chỉ vậy, trường còn giảng dạy tất cả các ngôn ngữ trên thế giới đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Đăng bởi: Khánh Hoàng

Từ khoá: Switzerland Là Nước Nào? Quốc Gia Đang Sống Nhất Trên Thế Giới

Top 10 Quốc Gia Hạnh Phúc Nhất Thế Giới

1. Thụy Điển

Thụy Điển là một quốc gia có những công dân luôn hài lòng với cuộc sống của họ. Giữa cuộc sống tất bật, tĩnh lại và thưởng thức văn hóa ẩm thực Fika sẽ khiến cho bạn quên đi mọi áp lực và muộn phiền trong cuộc sống. Đây là một nét văn hóa truyền thống đặc trưng của người Thụy Điển, một thói quen nghỉ ngơi sau những giờ làm việc để đi uống café hay tán ngẫu cùng bạn bè và người thân. Những buổi “Fika” thường kéo dài 15 phút đến hai tiếng mỗi ngày. Với thói quen này, chúng ta sẽ không còn bất ngờ khi biết Thụy Điển là một trong những đất nước tiêu dùng café lớn nhất trên thế giới.

2. Australia

Australia có mức độ ô nhiễm rất thấp, bên cạnh đó mức độ gắn kết cộng đồng lại chặt chẽ. Những người dân Úc luôn sắp xếp các buổi gặp mặt tại công viên địa phương để dành nhiều thời gian giao tiếp và gặp gỡ với bạn bè của họ. Tới Úc, bạn sẽ dễ dàng có cơ hội tham gia các buổi tiệc nướng BBQ để thưởng thức món thịt truyền thống và tham quan những nhà máy bia đặc trưng tại đất nước Úc xinh đẹp.

3. New Zealand

Làm sao mà không hạnh phúc khi bạn được sống tại một vùng đất bao quanh bởi các dãy núi xanh mướt, thiên nhiên hoang dã phong phú và vô vàn các điểm tham quan ngoạn mục cơ chứ. Không chỉ vậy, mức độ ô nhiễm thấp cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến cho New Zealand luôn là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

4. Hà Lan

5.Canada

Một trong những quốc gia lớn nhất thế giới, Canada chính là một thiên đường thực sự cho mọi du khách. Người dân của quốc gia hạnh phúc này luôn tự hào khi đất nước họ sở hữu muôn vàn công viên quốc gia đẹp, những núi đá hùng vĩ và không gian thoáng đãng, rộng lớn. Chỉ cần nhìn vào khung cảnh cuộc sống thường ngày thanh bình của người dân Canada, bạn có thể hiểu lý do tại sao quốc gia này lại nằm trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

6. Phần Lan

7. Na Uy

Na Uy có môi trường tự nhiên tuyệt đẹp, không chỉ vậy, người dân Na Uy đối xử với nhau rất có trách nhiệm. Người Na Uy đồn rằng khi bạn leo lên ngọn núi cao nhất của đất nước (mang tên Skala) bạn sẽ ngay lập tức quên đi những lo lắng của cuộc sống xô bồ thường ngày. Hầu như ở bất kỳ góc nào của đất nước tuyệt vời này, bạn đều có thể dựng lều và thưởng thức vẻ đẹp ngoạn mục của thế giới tự nhiên xung quanh.

8. Iceland

Núi lửa, những bãi biển hoang sơ, suối nước nóng, và phong cảnh có một không hai. Tất cả những điều này làm cho người dân Iceland trở thành những công dân của một quốc gia hạnh phúc nhất trên trái đất. Bạn sẽ không thể nào cảm thấy buồn bã và mệt mỏi khi được ngâm mình trong làn nước xanh ấm áp và tận hưởng những cảnh đẹp ngoạn mục này.

9. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến như một đất nước sở hữu rất nhiều loại sô cô la. Tuy nhiên những người dân Thụy Sĩ lại rất quan tâm về lối sống lành mạnh. Họ ưa thích các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, chèo thuyền, và dù lượn. Không có gì ngạc nhiên khi thấy, đất nước này có mức béo phì thấp nhất trên thế giới.

10. Đan Mạch

Đan Mạch được xem là quốc gia hạnh phúc nhất trên trái đất không chỉ bởi vì họ được hưởng chăm sóc y tế và giáo dục hoàn toàn miễn phí. Cư dân Đan Mạch cũng rất thân thiện, hòa nhã và mến khách. Họ sẵn sàng mời các bạn một tách trà ngay cả khi họ hầu như không hề biết bạn.

Đăng bởi: Nguyên Nguyễn

Từ khoá: Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

15 Quốc Gia Có Ẩm Thực Ngon Nhất Thế Giới

Hàn Quốc

Chẳng ngạc nhiên chút nào khi cái tên này được nhắc đến phải không nào? Ẩm thực Hàn Quốc vốn đã không còn quá xa lạ đối với giới trẻ Việt Nam. Hàn Quốc nổi tiếng thế giới với những món ăn như: kimchi, gimbap, mỳ lạnh, thịt nướng… Một trong những món ăn mà tôi thích nhất đó là gimbap hay còn gọi là cơm cuộn rong biển. Gimbap khá giống với món sushi của Nhật nhưng to hơn và nhiều nhân hơn. Nhân của gimbap bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau gồm: trứng cuộn, cà rốt, xúc xích, hành…

Miến trộn – japchae

Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi- thịt nướng.

Bangladesh

Có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi cái tên Bangladesh được nhắc đến ở đây. Tuy nhiên, lần đầu tiên tôi đến đó, vùng đất đầy bí ẩn này đã “đánh gục” tôi hoàn toàn. Bangladesh là một trong những vùng đất có những món ăn đường phố ngon nhất, nổi tiếng với món sữa chua “Chai” cực tuyệt. Món ăn yêu thích nhất của tôi là “Fuschka”. Đó là một miếng bánh chiên phủ ớt xanh và hành tây, tất cả được nhúng vào bát nước sốt me cay nóng. Món này sẽ làm bạn thấy ấm hơn và thoả mãn ngay lập tức. Nếu ăn món này mà có thêm một cốc “Chai” nữa thì “tuyệt cú mèo”.

BhapaPittas- món ăn làm haì lòng thực khách du lịch.

Món gà nướng nóng hổi là đặc sản của Bangladest.

Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị, chỉ chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Do vị trí địa lý bốn bề bao quanh đều là biển, hải sản và rong biển chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của người Nhật. Lương thực chính của người Nhật là gạo. Người Nhật cuộn gạo trong những tấm rong biển xanh đen, tạo thành món sushi, được xem là quốc thực của Nhật Bản.

Mặt khác, Sushi cũng là một món ăn được yêu thích của người dân trên toàn thế giới. Đó là món cá tươi cắt lát mỏng và được nhúng vào hỗn hợp gia vị với các loại thảo mộc. Nếu bạn có ý định đến thăm Nhật Bản thì hãy nhớ thử nó ở các nhà hàng Sushi dưới ga tàu điện ngầm Tokyo. Đến Nhật Bản bạn sẽ hài lòng về những ẩm thực khó quên này.

Món sushi đặc trưng ở một nhà hàng Tokyo

Những món ăn độc đáo của đất nước Mặt Trời mọc.

Italy (Ý)

Trên thế giới, Ý nổi tiếng với rượu vang ngon, pho mát tuyệt vời, và những món ăn mang hương vị đặc biệt. Mọi người yêu Ý không chỉ vì ngôn ngữ xinh đẹp của nó mà còn vì khả năng biến hoá ẩm thực một cách tinh tế. Ý nổi tiếng với việc pha trộn các món ăn với pho mát ngon và có thể nấu bất kỳ loại thức ăn nào với rượu vang. Ý nổi tiếng với cà phê, bánh ngọt, pizza và mì ống.

Pizza margarita và rượu vang Ý

Ricotta( phomat) mềm mịn có màu trắng, vị hơi ngọt và rất ít béo.

Philippines

Philippines là một trong những quốc gia châu Á có sự kết hợp của hai nền văn hóa châu Á và châu Âu. Philippines từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha. Vì thế họ đã thích nghi văn hóa và thực phẩm của Bồ Đào Nha và kết hợp chúng với truyền thống của mình. Họ nổi tiếng là một đất nước có nhiều người đẹp, ngôn ngữ phong phú, và các món ăn ngon.

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Philippines là trứng vịt lộn. Đó là một món ăn phổ biến của nhiều người Philippines, đây chính là bữa ăn sáng của họ. Chất dinh dưỡng và protein của nó cung cấp cho bạn năng lượng hoạt động cả ngày. Có thể một vài người cho rằng đó là món ăn kinh khủng, nhưng cũng không ít người lại tìm thấy hương vị tuyệt vời của nó. Ngoài ra món Bistek Tagalog là một món ăn đơn giản và quen thuộc đối với người dân ở phía Tây Philippines. Món bít tết ở đây thực sự ngon và hấp dẫn. Chúng thường được ăn kèm với một cốc nước ép cam hoặc quýt cùng với hành tây chiên mềm và thưởng thức khi mọi thứ còn nóng hổi. Du khách từng đánh giá đây là quốc gia có bistek ngon nhất khu vực Đông Nam Á.

Trứng vịt lộn Philippine

Bistek Tagalog là một món ăn đơn giản và quen thuộc đối với người dân ở phía Tây Philippines.

Trung Quốc

Món đậu phụ Tứ Xuyên

Mì Xào Chow Mein- món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến Trung Quốc.

Hy Lạp

Bạn sẽ thấy tự hào với món souvlaki . Nó có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước này. Và nếu bạn may mắn được mời đến một bừa tiệc tại gia của người Hy Lạp, hãy hỏi về món mousaka. Nó ngon nhất khi được nấu tại nhà.

Gyro chính là bánh mì kẹp theo kiểu truyền thống của Hy Lạp.

Moussaka là một trong những món ăn nổi tiếng và quen thuộc của người dân Hy Lạp.

Pakistan

Người Pakistan theo đạo Hồi, họ không ăn thịt lợn và rượu, thay vào đó họ dùng nhiều thịt bò, thịt gà, cá và rau quả. Họ cũng sử dụng rất nhiều gia vị, bạn sẽ thấy chúng trong phần lớn các món ăn, đó là bột ớt, gừng, bột cà ri, rau mùi, bọt ớt paprika, quế và tỏi.

Một trong các món ăn ở Pakistan là Kabuli Pulao. Những thương nhân của Con đường Tơ Lụa đã tạo nên món ăn Kabuli Pulao ngay tại phía Tây Pakistan. Pulao có thể được làm bằng bất kỳ hạt gạo nào với mọi kích cỡ, chủ yếu là các hạt gạo dài. Đầu bếp luôn chiên trong dầu khi khuấy một lượng lớn gia vị khô. Thông thường, sẽ có một miếng thịt cừu hoặc thịt bò, ăn kèm, để tạo vị giác đặc trưng cho món ăn..

Món ăn ngon tại Pakistan.

Một trong các món ăn ở Pakistan là Kabuli Pulao.

Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với sự độc đáo trong cách chế biến cũng như hương vị đặc biệt. Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, ẩm thực Việt Nam đang gây nhiều tiếng vang trên thế giới khi nhận được vô số lời khen ngợi từ các đầu bếp cũng như tạp chí lớn.

Ẩm thực Việt Nam đặc trưng với sự trung dung trong cách pha trộn nguyên liệu không quá cay, quá ngọt hay quá béo. Các nguyên liệu phụ (gia vị) để chế biến món ăn Việt Nam vô cùng phong phú, bao gồm:

Nhiều loại rau thơm như húng thơm, tía tô, kinh giới, hành, thìa là, mùi tàu…

Gia vị thực vật như ớt, hạt tiêu, sả, hẹ, tỏi, gừng, chanh quả hoặc lá non…

Gia vị lên men như mẻ, mắm tôm, bỗng rượu, dấm thanh hoặc kẹo đắng, nước cốt dừa…

Khi thưởng thức các món ăn, tính chất phối trộn nguyên liệu một cách tổng hợp nói trên càng trở nên rõ nét hơn: người Việt ít khi ăn món nào riêng biệt, thưởng thức từng món, mà một bữa ăn thường là sự tổng hòa các món ăn từ đầu đến cuối bữa. Một nét đặc biệt khác của ẩm thực Việt Nam mà các nước khác, nhất là nước phương Tây không có chính là gia vị nước mắm. Nước mắm được sử dụng thường xuyên trong hầu hết các món ăn của người Việt. Ngoài ra còn có các loại nước chấm như tương bần, xì dầu (làm từ đậu nành). Bát nước mắm dùng chung trên mâm cơm, từ xưa đến nay làm khẩu vị đậm đà hơn, món ăn có hương vị đặc trưng hơn và biểu thị tính cộng đồng gắn bó của người Việt.

Một vài món ăn đặc trưng của Việt Nam bạn nên thưởng thức như: Mì Quảng, Phở, Bánh Mì, Gỏi Cuốn, Bún Chả,…

Những món ăn ngon của Việt Nam

Ukraine

Đồ ăn ở đây rất ngậy và ngon. Nhiều loại bánh ngọt, súp, thịt và hỗn hợp của hương vị tuyệt với khác, tất cả đều có thể tìm thấy trong đồ ăn Ukraine. Món súp của cải đường nổi tiếng của Nga, borsch, thực chất có nguồn gốc từ Ulraina. Súp củ cải đường Ukraina có chút khác biệt với ở Nga, nhưng bạn sẽ khó để nhậ ra điều ấy.

Một số món ăn đặc trưng bạn có thể thưởng thức qua như:

Borsch: món súp củ cải đường, có thể nấu với mọi thứ còn lại trong tủ lạnh

Salo: thịt lợn muối

Gorilka: một loại vodka cực mạnh làm tại nhà

Vareniki: pasta nhồi với nhân là khoai tây, bắp cải, phô mai hoặc anh đào

Zraki: thịt bò cốt-lết

Đồ uống nên thử: Gorilka, trà đen, nước ép nam việt quất

Lưu ý: Thay vì uống vodka và ăn kèm dưa chua, ở đây gorilka được phục vụ kèm salo

Món Borsch

Món Salo

Ấn Độ

Ấn Độ chính là quốc gia được trao “giải Nobel” trong việc sử dụng gia vị. Không có bất kỳ một công thức nào trong việc kết hợp các loại gia vị mà chỉ cần kết quả là chế biến thành món ăn ngon. Một loại gia vị giống nhau có thể cho vào để thêm hương vị đối với cả món mặn và món ngọt. Người Ấn Độ hiểu sâu sắc điều kể trên.

Bò là một con vật linh thiêng ở đây, và phần lớn người Ấn Độ ăn chay. Món ăn truyền thống Ấn Độ dùng rất nhiều gia vị và nước sốt. Họ cũng rất thích phô mai trắng làm tại nhà: Panir. Mọi món ăn truyền thống đều dùng kèm bánh mỳ naan. Tất nhiên, gạo cũng là một thành phần chính tỏng đồ ăn ở đây. Nhắc tới rượu, bạn sẽ không thể tìm thấy chúng trên mảnh đất này. Chỉ có Goa lafmosn đồ uống nổi tiếng trong các buổi tiệc.

Một số món ăn đặc trưng bạn có thể thưởng thức qua như:

Paneer Butter Masala: món ăn phổ biến nhất Ấn Độ, có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Nó làm từ cà chua nghiền với kem cũng các loại thảo mộc truyền thống và gia vị

Aloo Gobi: một món ăn phụ làm từ khoai tây và súp lơ

Dal – món đậu lăng luộc vô cùng tuyệt vời.

Dosa – món bánh cuốn từ hỗn hợp gạo và đậu lăng đen, sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa trưa và bữa tối.

Chai – thức uống thú vị được làm từ trà, sữa và các loại gia vị thơm, thảo mộc. Thật khó có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của thức uống này.

Món Dal

Món Paneer Butter Masala

Mỹ

Sẽ không có ai rủ bạn đi ra ngoài và ăn đồ ăn của Mỹ vì có thể là do hầu hết các đồ ăn của Mỹ có nguồn gốc từ các nước khác. Pizza của Ý, thịt chiên của Bỉ hoặc Hà Lan, hamberger và xúc xích có khả năng là của Đức. Nhưng những đầu bếp của Mỹ đã biết chế biến, sáng tạo để đồ ăn của nước họ trở thành biểu tượng toàn cầu cho những người yêu thích các món ăn trên khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, cũng đừng nên bỏ qua các món ăn đặc trưng như món sô-đơ (ngao hầm với thịt, hành muối), món bánh chanh, món salat Cobb và đặc biệt là các món ăn trong các phong trào phát triển thực phẩm mà bắt đầu là Alice Water. Điều này được thúc đẩy để phát triển các món ăn có chứa ít cholesterol.

Một số món ăn đặc trưng bạn có thể thưởng thức qua như:

Pizza

Bánh mì kẹp xúc xích Chicago

Bánh Cheese Steak

Súp nghêu

Sườn nướng

Bánh rán vòng Doughnut

Món Pizza

Bánh mì kẹp xúc xích Mỹ

Mexico

Các món ăn ngon của Mexico như mole – được chế biến từ lạc, muối, bánh mì xay nhuyễn, ớt bột và đặc biệt được ăn kèm cùng sốt sôcôla đun sôi cùng lá quế, chuối, lá đinh hương, vỏ quýt, húng tây, hạt tiêu…- tạo nên một món ăn đậm đà mùi vị, hấp dẫn từ mắt cho đến miệng. Hay món tacos al pastor và bánh tamales thơm ngon được gói trong lá ngô.

Một số món ăn đặc trưng bạn có thể thưởng thức qua như:

Chilli con carne: súp cà chua và thịt ngon tuyệt và cay nồng

Tacos: bánh ngô giòn

Quessadilla: trái bơ, thịt, ớt và đậu được gói lại

Guacamole: món nhúng với trái bơ

Enchilladas: một loại lasagna Mexico

Empanadas: bánh ngọt chiên nhồi thịt gà, thịt bò hoặc phô mai

Đồ uống nên thử: Margarita và tequila

Món Chilli con carne

Món Tacos

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một đất nước có nền văn hóa ẩm thưc vô cùng độc đáo với những bí mật của riêng họ. Người Tây Ban Nha phàm ăn như cách họ nhảy flamenco, với niềm đam mê không kiềm chế. Họ ăn đồ ăn nhẹ suốt giữa khoảng thời gian trước các bữa ăn lớn.Với nguồn thực phẩm phong phú từ biển Địa Trung Hải và dãy núi Pyrenees cùng các loại gia vị của Ai Cập tạo nên những món ăn đặc trưng của Tây Ban Nha.

Một số món ăn đặc trưng bạn có thể thưởng thức qua như:

Món trứng Flamencos

Cơm Paella

Món hầm Cocidos

Giăm bông Jamón Serrano

Hải sản Galician

Torrija

Món trứng Flamencos

Món cơm Paella

Pháp

Ẩm thực Pháp nổi tiếng khắp nơi với các món ăn được chế biến lạ mắt, lạ miệng, kết hợp độc đáo rượu vào chế biến và thưởng thức các món ăn, góp phần làm đậm đà thêm hương vị của các món ăn Pháp. Người Pháp rất sành ăn và đặc biệt cẩn trọng trong việc ăn uống, trong cách chế biến và chi tiết đến cả tư thế ngồi sao cho thoải mái và có nghệ thuật.

Nguyên liệu, cách chế biến chính là đặc trưng văn hóa ẩm thực Pháp. Tất cả những đặc điểm nổi bật cảu ẩm thực Pháp đó chính là sử dụng nguyên liệu đắt đỏ chế biến công phu, bài trí tinh tế, thưởng thức đúng điệu. Đặc biệt một chút rượu vang thượng hạng sẽ làm cho tất thêm trọn vẹn và nâng tầm đẳng cấp bữa ăn.

Các món ngon nổi tiếng của Pháp:

Phô mai đủ các mùi vị: Phô mai ở Pháp có đến hơn 500 loại mùi vị khác nhau, chủ yếu được làm từ sữa bò, cừu và dê

Gan ngỗng trứ danh: Món gan ngỗng được xem là món ăn cao cấp và được phục vụ trong những nhà hàng lớn ở Pháp.

Bánh ngọt Pháp: Người Pháp thường coi trọng những bữa ăn cuối tuần và vào những dịp lễ tết, sự kiện đặc biệt trong năm, với các món ăn đặc sản, trong đó nổi bật là các loại bánh nướng, bánh nhân táo, bánh kem.

Rượu vang: Pháp là một trong những quốc gia có lịch sử lâu đời nhất về sản xuất rượu từ nho. Đặc biệt, rất nhiều thương hiệu rượu vang, sâm-panh, rượu thơm, rượu mạnh nổi tiếng thế giới được sản xuất tại các vùng của Pháp là Bordeaux, Alsace, Provence, Rhône, Champagne – Ardenne…

Bánh ngọt Pháp

Món gan ngỗng Pháp

Đăng bởi: Lê Ngọc

Từ khoá: 15 quốc gia có ẩm thực ngon nhất thế giới

Chiêm Ngưỡng Những Khung Hình Đẹp Về Bhutan – Quốc Gia Hạnh Phúc Nhất Thế Giới

Cuộc sống ở Bhutan – đất nước hạnh phúc nhất thế giới hiện lên trong khung hình của nhiếp ảnh gia Margot Raggett vô cùng bình dị, bởi người dân nơi đây luôn biết cách tự tìm niềm vui từ những điều nhỏ bé của cuộc sống.

Chiêm ngưỡng những khung hình đẹp về Bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Bhutan nằm ở vùng Nam Á ở giữa Ấn Độ và Trung Quốc, qua nhiều năm phát triển, đất nước này vẫn giữ được những nét đẹp vốn có từ thế kỉ 17, qua việc tránh đi quá trình toàn cầu hoá và cách li khỏi phần còn lại của thế giới.

Có rất nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã đến thăm những vùng sâu xa hẻo lánh nhất của đất nước Bhutan để tìm hiểu về khái niệm hạnh phúc của người dân đất nước này. “Hạnh phúc” là giá trị cuộc sống quan trọng nhất ở Bhutan, hơn tất cả mọi thứ tiền tài, công nghệ hay sự hiện đại. Chính vì vậy, mặc dù chỉ là một đất nước Phật giáo nhỏ bé nhưng Bhutan đã gây chú ý với cả thế giới với cách sống rất riêng của mình.

Bhutan xuất hiện các bức hình không hề cầu kì, hoa lệ, không có nhà cửa hiện đại với hệ thống đèn điện lung linh, không có đường phố đông xe cộ, chỉ có con người và thiên nhiên hòa hợp nhưng mang đến cảm giác rất yên bình.

Người dân Bhutan đều theo đạo Phật, vì vậy có thể thấy sự hiện diện của Phật giáo một cách đậm nét ở khắp mọi nơi. Ảnh: Margot Raggett

Những lá cờ cầu nguyện truyền thống của người Bhutan, nó được treo để cầu mong cuộc sống hạnh phúc và sự thịnh vượng. Khi ai đó qua đời, những lá cờ này sẽ dẫn họ đến miền cực lạc. Ảnh: Margot Raggett

Được xây dựng từ năm 1637, Punakha là một trong những pháo đài đẹp nhất của đất nước Bhutan và là cung điện của Hoàng gia Bhutan cho đến giữa thế kỷ 20. Ảnh: Margot Raggett

Quốc phục cho nam giới ở Bhutan được gọi là “Gho” đó là một bộ trang phục gồm chiếc áo khoác rộng tay, dài đến gối, buộc thắt ngang hông, bên trong mặc quần sọt, chân mang giày với vớ cao đến gối. Ảnh: Margot Raggett

Bhutan là một quốc gia lấy đạo Phật làm quốc giáo và đa phần người dân theo đạo Phật, họ tin vào luật nhân quả khi cho rằng, họ sống cuộc sống tốt đẹp bây giờ sẽ nhận được kết quả tốt đẹp trong kiếp sau. Điều này thôi thúc họ sống một cuộc sống từ bi, nhân ái, làm những việc tốt cho người khác. Ảnh: Margot Raggett

Ở Bhutan, hạnh phúc là giá trị cuộc sống và quan trọng hơn tất cả mọi thứ, do vậy họ luôn duy trì niềm vui trong cuộc sống và nụ cười mãn nguyện luôn nở trên môi ở mọi lúc, mọi nơi. Ảnh: Margot Raggett

Những ngọn nến được thắp sáng trong một tu viện ở Bhutan. Ảnh: Margot Raggett

Những chiếc mặt nạ được bày bán với mục đích giải trí ở lễ hội Tsechu. Ảnh: Margot Raggett

Những người dân Bhutan hiền hòa dường như họ không bị áp lực của cuộc sống công nghiệp đang bao trùm các nước lân cận. Ảnh: Margot Raggett

Trẻ em Bhutan đang xem trò chơi bóng đá từ cửa sổ của một tu viện. Ảnh: Margot Raggett

Người dân đang chiêm ngưỡng bức tranh lụa thangka khổng lồ. Ảnh: Margot Raggett

Người dân trong trang phục truyền thống tại đại lễ cầu nguyện. Ảnh: Margot Raggett

Một cậu bé đang chơi với một sợi dây. Ảnh: Margot Raggett

Vương quốc Bhutan có một nền văn hóa vô cùng đa dạng và hấp dẫn với nhiều lễ hội kỳ thú. Nổi bật nhất trong số đó là ngày hội Tsechu, đây là dịp những tín đồ Phật giáo ở đất nước hiền hòa này thể hiện đức tin với Phật Tổ. Ảnh: Margot Raggett

Tâm điểm của lễ Tsechu là điệu múa Cham – điệu múa sống động chỉ do đàn ông trình diễn. Người múa sẽ đeo mặt nạ rất ấn tượng và mặc quần áo đính nhiều đồ trang sức, diễn tả các câu chuyện về đạo đức và cuộc sống linh thiêng. Theo người dân nơi đây, điệu múa Cham được xem là một hình thức thiền và là cách để con người giao cảm với thần linh. Ảnh: Margot Raggett

Rất đông người dân Bhutan và du khách nước ngoài tới tham dự lễ hội Tsechu. Ảnh: Margot Raggett

Đi tới bất cứ nơi nào của Bhutan du khách cũng dễ dàng được đón chào bởi những nụ cười thân thiện. Ảnh: Margot Raggett

Đăng bởi: Phúc Rỗng

Từ khoá: Chiêm ngưỡng những khung hình đẹp về Bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Quốc Gia An Toàn Và Đáng Sống Nhất Thế Giới trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!