Xu Hướng 10/2023 # Những Sai Lầm Trong Tài Chính Nhà Khởi Nghiệp Cần Nắm Rõ # Top 19 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Những Sai Lầm Trong Tài Chính Nhà Khởi Nghiệp Cần Nắm Rõ # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Sai Lầm Trong Tài Chính Nhà Khởi Nghiệp Cần Nắm Rõ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giai đoạn khởi đầu

Ở bước khởi đầu này, rất nhiều nhà đầu tư lao thẳng vào quá trình sản xuất (thay vì gia công), trong khi kinh nghiệm tích lũy chưa có. Thứ 2 là họ chỉ lên kế hoạch cho số vốn khởi động mà không dự tính đầy đủ các khoản tiền mặt làm vốn lưu động nên thường thất bại khi không đủ lực để duy trì thu nhập hiện tại. Bên cạnh đó, nhiều người mong muốn làm lớn ngay từ ban đầu mà không chịu khởi đầu với quy mô nhỏ, điều này càng làm cho họ mất vốn lớn nếu thất bại.

2. Giai đoạn thực hiện

Đối với những mô hình nhỏ, rất nhiều nhà đầu tư tận dụng các nguồn lực sẵn có như: nhà xưởng, điện nước, kế toán, giao hàng, vận hành… nên thường không tính toán được giá thành đầy đủ của sản phẩm. Thời kỳ này, họ thường lấy công làm lời nên khi quy mô được mở rộng, phải bỏ vốn ra đầu tư thêm sẽ dễ dàng gặp rào cản khi giá thành sản phẩm không bù đắp nổi chi phí, dẫn tới kinh doanh thiếu hiệu quả và có khả năng âm vốn.

Do vậy, nhà đầu tư cần tính toán lại giá thành, đồng thời, phải có một nguồn tài chính gấp hàng chục lần hiện tại để nâng từ quy mô “lấy công làm lời” sang quy mô sản xuất vừa. Bởi lẽ, nếu không có đủ nguồn tài chính bạn sẽ không thể duy trì để đạt điểm hòa vốn cho quy mô mới khi mà lượng hàng tiêu thụ không ổn định, khoản lỗ kéo dài.

3. Giai đoạn huy động vốn

Ở giai đoạn này có rất nhiều nhà đầu tư tìm cách huy động vốn cho mô hình của mình. Nhiều người vì quá cần vốn nên gửi bản kế hoạch kinh doanh tới bất cứ nhà nhà đầu tư nào mà họ tìm được địa chỉ liên hệ. Điều này sẽ khiến họ khó tìm được nhà đầu tư tâm huyết mà lại lộ kế hoạch kinh doanh cho đối thủ.

Còn đối với những nhà sáng lập quá thận trọng, họ không dám dấn thân đầu tư mạo hiểm và đánh mất những khoản góp vốn khổng lồ vì sợ thâu tóm nếu quy mô thành công. Bởi, hầu hết các nhà sáng lập đều nhầm lẫn doanh nghiệp là gia sản, không phải là tài sản của mình. Do vậy không chấp nhận sự đánh đổi khi sang nhượng, nhận góp vốn, hỗ trợ điều hành. Vì thế, nhiều mô hình vẫn cứ lẹt lẹt ở quy mô nhỏ.

Tuy nhiên, cũng có không ít mô hình khi nhận được khoản đầu tư khổng lồ một thời gian thì lại mất trắng do đồng vốn không được sử dụng đúng mục đích. Mặt khác, sự bất đồng quan điểm giữa nhà sáng lập và nhà đầu tư “thiên thần” cũng khiến công ty đi vào khủng hoảng. Do vậy, trước khi chấp nhận khoản tiền huy động từ nhà đầu tư thiên thần, nhà sáng lập nên lập một bản hợp đồng thỏa thuận về quyền lợi và nghĩa vụ giữa các bên. Đồng thời, thăm dò ý kiến và đánh giá của nhà đầu tư để thấy được mục đích của nhau. Từ đó tìm ra những phẩm chất phù hợp với cá tính của mình ở những người thật sự mong muốn đầu tư.

Quản lý tiền bạc hiệu quả là một quá trình liên tục và không có điểm dừng. Biết nắm bắt cơ hội, lựa chọn đầu tư đúng đắn là một kỹ năng vô cùng quan trọng của nhà khởi nghiệp. Đây là một trong những yếu tố chính quyết định đến việc con thuyền khởi nghiệp của bạn sẽ đi được bao xa. Hãy không ngừng nâng cao và bổ sung kiến thức để vượt qua những giai đoạn khó khăn.

5 Sai Lầm Lớn Nhất Của Người Mua Nhà

Khi bạn thốt lên rằng “Tôi yêu căn nhà này!” thì bạn cũng cần nhớ rằng “Tình yêu là mù quáng”. Do đó, trước khi xuống tiền mua nhà, bạn hãy xét kỹ 5 điều sau đây để chắc chắn rằng bạn đã tìm được căn nhà chân ái.

Bị chế ngự bởi những cảm xúc mạnh mẽ khi chỉ mới xem qua nhà mẫu hay vì quá yêu thích tầm nhìn từ căn nhà, nhiều người mua lại bỏ qua những thứ như hàng xóm tệ hại, sơ đồ mặt bằng lộn xộn hay nền đất yếu,…

Thị trường bất động sản điên cuồng hiện nay chỉ làm trầm trọng thêm những sai lầm do cảm xúc – người mua cảm thấy họ cần phải làm bất cứ điều gì để có được một căn nhà cho riêng mình, và người bán sẽ tận dụng lợi thế của thị trường nóng chiếm lợi từ người mua.

Sai lầm #1 của người mua nhà: Một căn nhà đẹp giữa một vị trí tồi tệ

Nhiều chuyên gia bất động sản cho biết người mua dễ bị cảm xúc chi phối trước một căn nhà đẹp mà quên đi môi trường xung quanh.

Điều này càng dễ bị bỏ qua nếu bạn mua nhà hình thành trong tương lai, tức bạn sẽ xuống tiền khi mới chỉ xem nhà mẫu (ở một vị trí khác).

Mùi hôi, tiếng ồn, hàng xóm bất hảo,… có thể là những thứ đi kèm nếu bạn mua nhà mà bỏ qua nguyên tắc “Vị trí, vị trí, vị trí”.

Bạn nên nhớ rằng mình có thể dễ dàng xây thêm một phòng tắm, ngăn tường để tạo thêm một phòng ngủ nhưng không thể rời khỏi những hàng xóm bất hảo trừ khi bạn hoặc họ dọn đi nơi khác!

Sai lầm #2 của người mua nhà: Lầm tin những hình ảnh “ảo”

Vô số tin đăng bán nhà trên mạng hiện nay có những ảnh chụp hình nhà đẹp mắt với lối đi thông thoáng, phòng ngủ rộng rãi.

Nhưng sẽ là sai lầm nếu bạn vội đặt cọc vào những căn nhà như thế mà thậm chí chưa đến thăm trực tiếp một lần!

Tuy nhiên, rất nhiều người mua — đặc biệt là với những người mua ở xa hoặc không muốn đến xem nhà người lạ vì đại dịch — dễ sa vào bẫy của những tin đăng trực tuyến thiếu uy tín.

Bên cạnh đó, những người mua nhà hình thành trong tương lai cũng dễ mắc phải lỗi này. Lúc bạn mua – căn nhà chưa được xây, và khi đã xây xong – bạn nhận nhà với nỗi thất vọng!

Hãy lý trí! Hãy thực tế! Hãy nhìn vào những con số trên bản vẽ và các cam kết bàn giao trên hợp đồng. Và khi nhận nhà, nếu có sự sai khác giữa thực tế và những cam kết trên hợp đồng mua bán nhà, bạn có thể khiếu nại, thậm chí là đòi hoàn tiền và không nhận nhà.

Sai lầm #3 của người mua nhà: Không kiểm tra những thứ khó nhìn thấy

“Đó là một sai lầm khiến người mua mất rất nhiều tiền sau này,” anh Hà Linh, một môi giới chuyên nghiệp tại chúng tôi cho biết.

Một trong những khách hàng của anh ấy tính bỏ qua việc kiểm tra đường ống thoát nước vì cho rằng không cần thiết và mất thời gian. Nhưng anh đã thuyết phục khách hàng để các đường ống được soi một cách chuyên nghiệp bằng một camera nhỏ, nhờ đó phát hiện ra một vết nứt lớn trên đường ống. Bởi vì nó được phát hiện sớm nên người bán đã phải giảm giá bán so với ban đầu.

Trong một số trường hợp khác, việc kiểm tra đã giúp phát hiện ra các lớp vật liệu lợp mái được đặt không đúng cách, nền móng bị lỗi, hệ thống dây điện và hệ thống ống nước phụ được che giấu bởi tấm ốp gỗ. Những thứ đó đều gây tốn kém và mất thời gian để sửa chữa.

Theo như anh Hà Linh nói: “Mua nhà không kiểm tra những chi tiết khó nhìn thấy cũng như đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó.”

Việc kiểm tra cũng rất quan trọng ngay cả khi bạn muốn san bằng căn nhà hiện có để xây một căn nhà mới. Trong căn nhà cũ có thể có một bể tự hoại chôn dưới sân hoặc amiăng trong mái nhà hoặc hệ thống điều hòa không khí.

Kiểm tra là cách duy nhất để người mua có thể chắc chắn rằng họ có thể tiến hành sửa chữa và xây dựng theo ý họ muốn sau này.

Mua nhà không kiểm tra những chi tiết khó nhìn thấy cũng như đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó.

Sai lầm #4 của người mua nhà: Mua một căn nhà nghỉ dưỡng với chi phí bảo trì cao

Khi mua căn nhà để dành cho việc nghỉ dưỡng, hầu hết mọi người đều tập trung vào bất động sản mà họ “mơ ước” chứ không nghĩ đến chi phí sở hữu, cải tạo, sửa chữa và chi phí bảo trì liên tục có thể làm cạn kiệt tài khoản ngân hàng của họ. Và khi đó, nghỉ dưỡng không mang lại sự thảnh thơi mà là phiền hà.

Gần đây, anh Hà Linh cũng đã nói chuyện với một khách hàng về việc mua một căn nhà ven biển để nghỉ dưỡng. Đó là một căn nhà cũ cần được nâng cấp rất lớn như hệ thống dây điện, hệ thống điều hòa và mái nhà.

Nó cũng đang có một cái sân lớn với nhiều cỏ. Anh Hà Linh đã hỏi khách hàng của mình rằng: “Chị có chắc rằng mình muốn mua một căn nhà thứ hai để nghỉ dưỡng chứ không phải để tìm thêm một công việc thứ hai chứ?”.

Sai lầm #5 của người mua nhà: Tự trói tay mình

Đặc biệt đối với những người muốn mua nhà trong chung cư hay trong khu compound. Bạn có hỏi chủ đầu tư về những quy định để được thay đổi màu sơn, nơi để xe hay việc thay đổi kết cấu căn nhà chưa? Đa số câu trả lời là Không!

Đó là lý do tại sao người mua dự định mua nhà trong bất kỳ cộng đồng nào mà có ban quản lý nên đặc biệt chú ý về những điểm này. Bạn chắc hẳn không muốn sống trong một căn nhà mà mãi buồn bực do không được làm theo ý mình.

Nguyên Phương

Đăng bởi: Phạm Bá Danh

Từ khoá: 5 sai lầm lớn nhất của người mua nhà

Phương Pháp Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp

Tài chính doanh nghiệp (Corporate Finance) là công cụ quan trọng nhất trong quản lý sản xuất kinh doanh

Dựa trên những thông tin tài chính của doanh nghiệp, người làm tài chính doanh nghiệp sẽ quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp phục vụ cho những hoạt động để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tài chính là phương vận động độc lập tương đối của tiền tệ với chức năng và phương tiện cất trữ của nó, mà tính đặc trưng của nó  trong lĩnh vực phân phối là tạo lập và sử dụng các quỹ tiền tệ khác nhau cho mục đích tích lũy và tiêu dùng khác nhau.

Những công việc của tài chính doanh nghiệp bao gồm việc đọc các báo cáo tài chính, quản lý dòng tiền, phân tích báo cáo lợi nhuận và lỗ để từ đó tạo ra bảng cân đối kế toán và dòng tiền lưu chuyển trong doanh nghiệp.

Khi những báo cáo này chỉ ra việc doanh nghiệp đang thiếu hụt nguồn vốn thì người quản trị tài chính doanh nghiệp sẽ dựa trên những công cụ tài chính doanh nghiệp để lập kế hoạch chiến lược giúp khắc phục sự thiếu hụt đó.

Xét trên phạm vi một đơn vị sản xuất kinh doanh thì tài chính doanh nghiệp là công cụ quan trọng nhất để quản lý sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tài chính có tác dụng tích cực hoặc tiêu cực đến quá trình sản xuất, vì vậy nó có thể kìm hãm hoặc thúc đẩy quả trình sản xuất  phát triển.

Xét trên một góc độ hệ thống tài chính của nền kinh tế quốc dân thì tài chính doanh nghiệp được coi là một bộ phận của hệ thống tài chính. Nó có tính cầu nối giữa doanh nghiệp với nhà nước. Thông qua mạng lưới tài chính doanh nghiệp Việt Nam có thể thực hiện các chức năng quản lý vĩ mô để điều tiết nền kinh tế bằng hệ thống pháp luật.

Trước hết, phân tích tài chính doanh nghiệp là quá trình xác định điểm mạnh, điểm yếu, sức mạnh tài chính của một doanh nghiệp. Thông qua việc thiết lập các mối quan hệ giữa những chỉ tiêu trong bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh cùng với báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Phân tích tài chính doanh nghiệp là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng của một công ty

Việc phân tích giúp đánh giá hoạt động của doanh nghiệp đang ở giai đoạn nào, tăng trưởng hay suy giảm, sức khỏe tài chính hiện tại ra sao. Ngoài ra, phân tích tài chính dựa trên các chỉ số giúp dự báo tình hình tài chính trong tương lai.

Phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng:

Đối với nhà đầu tư: Bản thân mỗi nhà đầu tư trước khi đưa ra quyết định tham gia vào một dự án nào đó của doanh nghiệp, sẽ phải tính toán khả năng lợi ích mà mình nhận được. Thông qua phân tích tình hình tài chính giúp họ biết được doanh nghiệp đang sử dụng vốn của mình như thế nào, những rủi ro nào phải chịu trên đồng vốn mình bỏ ra, lợi nhuận thực nhận khi dự án kết thúc lời hay lỗ. Nếu không thực hiện phân tích, nhà đầu tư sẽ đưa ra quyết định sai lầm, dự đoán và đánh giá khả năng sinh lời kém, từ đó rủi ro cao.

Với mỗi đối tượng thì việc phân tích tài chính lại đem đến những lợi ích riêng

Đối với chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản thân họ là nhà quản trị trực tiếp, quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh nên cần nhiều thông tin phục vụ cho công việc. Thông qua phân tích báo cáo tài chính giúp tạo ra chu kỳ đánh giá hiệu quả tất cả hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời hỗ trợ thực hiện các nguyên tắc về quản lý tài chính, lợi nhuận và khả năng giải quyết rủi ro, thanh khoản,… Căn cứ vào những thông tin trong quá trình phân tích giúp nhà quản trị kiểm tra, giám sát hoạt động quản lý, dự đoán tài chính trong công ty hiệu quả hơn.

Đối với tổ chức tín dụng. Trong hoạt động doanh nghiệp, việc sử dụng đòn bẩy tài chính là một trong những chiến lược được áp dụng thường xuyên. Lúc này, doanh nghiệp cần đi vay vốn từ các tổ chức tín dụng. Nếu trong quá trình phân tích tài chính tổ chức tín dụng thấy rằng khả năng trả nợ của doanh nghiệp kém thì họ sẽ hạn chế cho vay. Thông thường, với các khoản vay ngắn hạn thì tổ chức tập trung phân tích khả năng thanh toán. Nếu là khoản vay dài hạn thì phân tích và thẩm định hiệu quả tài chính của dự án đầu tư.

Xuất phát từ mục tiêu phân tích tài chính cũng như bản chất và nội dung các quan hệ tài chính doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường, nội dung phân tích tài chính doanh nghiệp được chia thành những nhóm sau:

Phân tích tài chính xuất phát từ nhiều mục tiêu và được chia thành nhiều nhóm khác nhau

Một là: Phân tích cấu trúc tài chính và cân bằng tài chính

Nội dung phân tích này nhằm đánh giá khái quát cấu trúc tài sản, cấu trúc nguồn vốn của đơn vị; qua đó phát hiện những đặc trưng trong việc sử dụng vốn, huy động vốn. Trong điều kiện kinh tế thị trường, các doanh nghiệp có tính tự chủ cao trong huy động vốn và sử dụng vốn nên phân tích tài chính còn quan tâm đến cân bằng tài chính của doanh nghiệp.

Hai là: Phân tích hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp

Họat động trong cơ chế thị trường, mỗi doanh nghiệp có những hướng chiến lược phát triển riêng trong từng giai đoạn. Lợi nhuận là mục tiêu cuối cùng nhưng mục tiêu đó luôn gắn liền với mục tiêu thị phần. Do vậy, doanh thu và lợi nhuận là hai yếu tố quan trọng khi đánh giá hiệu quả. Hiệu quả của doanh nghiệp cần xem xét một cách tổng thể trong sự tác động giữa hoạt động kinh doanh và hoạt động tài chính. Phân tích hiệu quả họat động của doanh nghiệp không chỉ xem xét hiệu quả cá biệt mà còn xem xét hiệu quả tổng hợp.

Ba là: Phân tích rủi ro của doanh nghiệp

Bản chất của họat động kinh doanh luôn mang tính mạo hiểm nên bất kỳ nhà phân tích nào cũng quan tâm đến rủi ro của doanh nghiệp. Qua đó, phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn trong họat động kinh doanh, trong huy động vốn và công tác thanh toán. Khía cạnh rủi ro trong phân tích tài chính ở giáo trình này chú trọng đến rủi ro kinh doanh, rủi ro tài chính và rủi ro phá sản.

Bốn là: Phân tích giá trị của doanh nghiệp

Dựa trên cách thức thường dùng thì báo cáo tài chính được phân thành 2 loại cơ bản

Dựa theo cách thức thường dùng để phân loại báo cáo tài chính cũng như việc tạo lập và trình bày nội dung phản ánh thì ta thể phân báo cáo tài chính thành hai loại:

– Báo cáo tài chính hợp nhất: Loại báo cáo tài chính này được lập ra nhằm mục đích tổng hợp toàn bộ tình hình tài chính cũng như kinh doanh của tập đoàn. Nó bao gồm những báo cáo của các công ty liên kết, công ty con,… cuối cùng được tổng hợp lại để ban lãnh đạo có thể nắm được tổng quát tình hình tài chính chung của công ty mẹ hay cả tập đoàn.

– Báo cáo tài chính riêng lẻ: Đây là loại báo cáo tài chính chỉ thể hiện tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh riêng lẻ của doanh nghiệp.

Nếu tiến hành phân loại theo thời điểm lập báo cáo chúng ta sẽ có hai loại:

– Báo cáo tài chính hằng năm: Đây chính là loại báo cáo được lập và tính theo năm dương lịch hoặc theo từng kỳ kế toán hằng năm, đảm bảo tròn 12 tháng sau khi có thông báo của cơ quan thuế. Bản thân mỗi doanh nghiệp được phép tiến hành thay đổi kỳ kế toán năm, với điều kiện phải lập riêng các báo cáo tài chính cho giai đoạn giữa hai kỳ kế toán năm tài chính cũ và mới.

– Báo cáo tài chính giữa niên độ: Đây chính là loại báo cáo nhằm thiết lập cho bốn quý của năm tài chính cùng với đó là báo cáo tài chính bán niên. Loại báo cáo này sẽ được tiến hành xây dựng dựa theo mẫu cụ thể theo quy định trong pháp luật dưới dạng tóm lược và đầy đủ. Các doanh nghiệp Nhà nước hoặc các công ty niêm yết bắt buộc phải lập báo cáo tài chính giữa niên độ. Còn các loại hình doanh nghiệp khác sẽ được khuyến khích làm vậy chứ không bắt buộc.

Trong Tình Yêu Không Có Đúng Sai: Sự Đa Dạng Và Hiểu Lầm

Tìm hiểu về tình yêu và quan điểm “trong tình yêu không có đúng sai“. Khám phá sự đa dạng và sự hiểu lầm trong tình yêu.

Tình yêu là một khái niệm phức tạp và không thể định rõ theo chuẩn đúng saNó là một trạng thái cảm xúc mạnh mẽ giữa hai người, dựa trên sự hấp dẫn và sự chung thuỷ. Trong xã hội, chúng ta thường có quan điểm truyền thống rằng tình yêu phải tuân thủ các quy tắc đúng sai, nhưng liệu điều đó có đúng?

Trong tình yêu, không có đúng hay sai khi đánh giá một ngườMỗi người có những phẩm chất, tính cách và tình yêu riêng biệt. Đánh giá một người dựa trên tiêu chuẩn đúng sai có thể dẫn đến sự thiếu hiểu biết và gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Tình yêu không phải là một trò chơi đấu tranh để tìm ra ai đúng ai saĐó là một mối quan hệ xây dựng dựa trên tình cảm và sự tình freĐiều quan trọng là cả hai bên đều cống hiến và làm việc cùng nhau để duy trì một tình yêu bền vững, chứ không phải tìm lỗi cho đối tác.

Trong tình yêu, không có quy tắc cứng nhắc nào về đúng saMỗi mối quan hệ đều có cách riêng để thể hiện tình yêu và sự quan tâm. Một cách yêu có thể hoàn toàn khác biệt với cách yêu của người khác, và không có cách nào đúng hơn cả. Điều quan trọng là cả hai bên cảm thấy hạnh phúc và thoả mãn trong mối quan hệ đó.

Tình yêu không có giới hạn và không giống nhau. Mỗi người có cách riêng để yêu và được yêu. Có những người thể hiện tình yêu bằng cách chăm sóc, còn người khác thể hiện bằng lời nói và cử chỉ. Điều quan trọng là thấu hiểu và tôn trọng cách yêu của đối tác.

Tình yêu là một trạng thái cảm xúc không thể đo lường bằng số liệu và tiêu chuẩn. Không có cách nào để xác định ai yêu một người nhiều hơn, và không có công thức chung để đo lường tình yêu. Tình yêu là một trạng thái tâm linh và cảm xúc sâu sắc, không thể định rõ bằng những chỉ số vật lý.

Một hiểu lầm phổ biến về tình yêu là quá trọng tâm đúng saNhiều người cho rằng chỉ có một cách đúng để yêu và nếu không tuân thủ quy tắc đó, tình yêu sẽ không thành công. Tuy nhiên, sự đa dạng và sự khác biệt là điều thiết yếu trong mọi mối quan hệ tình yêu.

Khi chúng ta tập trung vào việc đánh giá đúng sai trong tình yêu, chúng ta có thể đánh mất mục đích chính của nó. Tình yêu không chỉ là về việc có ai đúng ai sai, mà là về việc tạo ra một mối quan hệ đáng tin cậy, chia sẻ niềm vui và khó khăn cùng nhau.

Trong tình yêu, không có đúng sai vì mỗi mối quan hệ đều độc đáo và có cách riêng để thể hiện tình yêu. Đúng sai là khái niệm tương đối và không thể áp dụng vào tình yêu.

Để khắc phục sự hiểu lầm về tình yêu, chúng ta cần mở lòng và thấu hiểu cách yêu của đối tác. Thông qua giao tiếp chân thành và sự tôn trọng, chúng ta có thể xây dựng một tình yêu không bị gò bó bởi quy tắc đúng sa

Trong tình yêu không có đúng sai, mà chỉ có sự đa dạng và sự khác biệt. Mỗi mối quan hệ tình yêu đều có cách riêng để thể hiện tình cảm và sự quan tâm. Quan điểm này không chỉ mở ra một cách nhìn mới về tình yêu, mà còn giúp chúng ta xây dựng những mối quan hệ bền vững và hạnh phúc.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

9 Sai Lầm Về Kiêng Cữ Sau Sinh

Kiêng chuyện chăn gối sau sinh Nằm than vào mùa lạnh

Kiêng chuyện chăn gối sau sinh

Từ thuở xưa, việc để chậu than dưới gầm dường cho mẹ sau sinh nằm xảy ra như một điều hiển nhiên bởi chưa có nhiều hiểu biết về khoa học. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong than chứa rất nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là khí CO2, gây bệnh về đường hô hấp cho cả mẹ và con. Bởi vậy, mà với những mẹ sinh con vào mùa lạnh nên nằm trong phòng có đèn sưởi, an toàn mà vẫn ấm áp

Nằm than vào mùa lạnh

Kiêng vận động Xem ti vi, đọc báo làm cho mắt ngày càng kém Kiêng chải đầu trong những ngày kiêng cữ

Xem ti vi, đọc báo làm cho mắt ngày càng kém

Người xưa cho rằng, phụ nữ sau sinh mà chải đầu thì sẽ làm cho da đầu trở nên yếu và dễ rụng tóc. Điều này không hề đúng, thậm chí là phản khoa học bởi lúc vượt cạn mồ hôi của mẹ ra rất nhiều làm cho mái tóc suôn mệt nhanh chóng bị bết lại. Vì thế, sau khi sinh, người mẹ phải được gội đầu để làm sạch mái tóc. Mẹ chỉ cần lưu ý rằng cần gội đầu bằng nước ấm và thảo dược thiên nhiên, sấy khô ngay sau khi gội để tránh nhiễm lạnh. Lúc chải đầu cũng không nên cào đầu quá mạnh để tránh bị tổn thương vùng da đầu còn yếu

Kiêng chải đầu trong những ngày kiêng cữ

Uống nước trà và nước tiểu em bé để đưa sữa về Sinh con xong không được ăn quá nhiều chất bổ dưỡng

Uống nước trà và nước tiểu em bé để đưa sữa về

Ăn uống dường như là nỗi ám ảnh của mỗi bà mẹ sau sinh, phải làm bạn hàng tháng với thịt kho nghệ, canh rau ngót bởi các cụ bảo ăn thế mới lành bụng, không bị tiêu chảy, không gây hại tới con. Quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi để trải qua cú vượt cạn vất vả người mẹ đã phải mất rất nhiều sức lực, cơ thể bị mất máu, mất sức nên cần phải bổ sung những chất bổ dưỡng để nhanh chóng hồi phục sức khoẻ cũng như có nguồn sữa mẹ dồi dào cho bé bú. Chính vì vậy mà việc ăn những món bổ dưỡng sau sinh là điều tối cần thiết mà các mẹ không nên lơ là chút nào

Sinh con xong không được ăn quá nhiều chất bổ dưỡng

Kiêng đánh răng Kiêng tắm gội

Kiêng tắm gội

Kiêng cữ sau sinh là khoảng thời gian nghỉ ngơi để người mẹ bồi dưỡng phục hồi sức khoẻ nhưng nghỉ ngơi và kiêng cứ như thế nào cho đúng cách mới là điều quan trọng nhất. Hãy tránh xa những quan niệm sai lầm về kiêng cữ để tìm cho mình những phương thức an toàn nhất có lợi cho việc phục hồi sức khoẻ nhanh nhất

Đăng bởi: Hòa Thái

Từ khoá: 9 Sai lầm về kiêng cữ sau sinh

6 Quan Niệm Sai Lầm Về Bệnh Gan Nhiễm Mỡ

Quan niệm sai lầm thứ 1: Gan nhiễm mỡ không phải vấn đề đáng lo ngại

Như cái tên đã nói lên tất cả, gan nhiễm mỡ là sự tích tụ mỡ trong gan (tích tụ trên 5% kích thước của gan).

Các biến chứng mà tình trạng gan xơ, sẹo có thể gây ra đó là bầm tím, xuất huyết, suy thận, ung thư gan, tiểu đường và cuối cùng là suy gan.

Quan niệm sai lầm thứ 2: Chỉ có những người hay uống rượu bia mới bị gan nhiễm mỡ

Cho dù bạn có nghiện rượu bia hay không, nếu bạn uống bất cứ loại đồ uống nào vượt quá “giới hạn an toàn” được khuyến nghị, bạn vẫn có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Cũng có những yếu tố khác khiến bạn mắc phải căn bệnh này. Một chế độ ăn nhiều đường, nhiều chất béo có thể là nguyên nhân gây bệnh khá lớn. Trong thực tế, nếu bạn bị thừa cân hoặc béo phì, nguy cơ bị gan nhiễm mỡ sẽ là hơn 30%.

Các nguyên nhân khác bao gồm:

Sụt cân nhanh

Thường xuyên uống các loại thuốc như steroid

Quan niệm sai lầm thứ 3: Uống các loại rượu mùi có nồng độ cồn cao nguy hiểm hơn là uống các loại bia rượu thông thường

Bạn uống loại đồ uống có cồn nào không quan trọng – quan trọng là bạn uống bao nhiêu. “Giới hạn an toàn là 14 lần uống một tuần,” bác sĩ Lui giải thích. “Nếu duy trì dưới giới hạn này, nguy cơ bị gan nhiễm mỡ sẽ không cao. Nhưng nếu thường xuyên vượt quá giới hạn, bạn đang tự hại chính bản thân mình đấy.”

Quan niệm sai lầm thứ 4: Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh hiếm gặp

Sự thật đáng buồn là bệnh gan nhiễm mỡ đang càng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Chế độ ăn không lành mạnh, thói quen ăn nhậu và tỷ lệ béo phì gia tăng tại các nước phát triển có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Ở Mỹ, gan nhiễm mỡ là nguyên nhân cấy ghép gan phổ biến thứ nhì và sớm muộn gì cũng sẽ đứng thứ nhất. Chúng ta cần phải suy ngẫm về thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống của mình để ngăn chặn những căn bệnh tương tự xảy ra.

Quan niệm sai lầm thứ 5: Bệnh gan nhiễm mỡ không thể chữa khỏi

Hiện nay, chưa có loại thuốc nào có thể điều trị hiệu quả căn bệnh này. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi một số thói quen sinh hoạt để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hoặc thậm chí xoay chuyển cả tình thế.

Giảm lượng đường nạp vào cơ thể

Cắt giảm đồ ăn nhiều dầu mỡ

Duy trì mức cân nặng khỏe mạnh

Kiểm soát lượng đường trong máu

Quan niệm sai lầm thứ 6: Phụ nữ dễ bị gan nhiễm mỡ hơn

Bác sĩ Lui giải thích: “Đây vốn là quan niệm từ ngày trước, nhưng hiên nay đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng cả nam giới và nữ giới đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau.”

Nếu bạn lo lắng về nguy mắc bệnh gan nhiễm mỡ hoặc muốn biết thêm một vài mẹo hay trong sinh hoạt thường ngày để giúp gan luôn khỏe mạnh, hãy nói chuyện và tham khảo ý kiến của bác sĩ khoa tiêu hóa.

Nguồn tham khảo

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Sai Lầm Trong Tài Chính Nhà Khởi Nghiệp Cần Nắm Rõ trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!