Xu Hướng 10/2023 # Tính Cách 12 Chòm Sao Sẽ Như Thế Nào Khi Tỏ Tình ? # Top 19 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tính Cách 12 Chòm Sao Sẽ Như Thế Nào Khi Tỏ Tình ? # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tính Cách 12 Chòm Sao Sẽ Như Thế Nào Khi Tỏ Tình ? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

12 CHÒM SAO TỎ TÌNH NHƯ THẾ NÀO ?

Tình yêu là một cảm xúc gì đó rất khó diễn tả và nó có muôn vàn màu sắc . Mỗi một chòm chòm sao đều lựa chọn cách riêng của mình.

Chòm sao Capricornus (Nam Dương/Ma Kết) (22/12 – 19/01)

“Suy xét và cân nhắc trước mọi cảm xúc”: những người thuộc chòm sao Ma Kết rất đơn giản nhưng chân thành trong việc bày tỏ tình cảm. Họ đâu cần những thứ viển vông bọc quanh sự lãng mạng hời hợt. Điều duy nhất mà Ma Kết biết là tình cảm phải nghiêm túc, chân thành xuất phát từ con tim. Họ luôn phải suy nghĩ, sử dụng đầu óc để xác định tình cảm của bản thân trước khi bày tỏ tình cảm của mình cho đối phương biết.

  Chòm sao Aquarius (Thủy Bình/Bảo Bình) (20/01 – 18/02)

  “Sự chắc chắn luôn là lựa chọn hàng đầu”: những người thuộc chòm sao Bảo Bình không bao giờ muốn tình cảm của mình bị tổn thương. Bảo Bình sẽ tự hỏi bản thân, sẽ quan sát đối phương, sẽ làm mọi thứ để biết rằng mình thật sự thích người đó & người đó cũng thích mình. Nếu không chắc chắn, dù có tình cảm, Bảo Bình cũng vẫn lơ người đó như thường.

   Chòm sao Pisces (Song Ngư) (19/02 – 20/03)

   “Vẻ đẹp đến từ nét truyền thống”: những người thuộc chòm sao Song Ngư không giỏi để bộc lộ tình cảm một cách trực tiếp với đối phương. Nhưng giải pháp của Song Ngư lại làm cho đối phương say đắm, đó là họ viết thư, tặng bưu thiếp, làm những đồ vật ngộ nghĩnh tặng… đối phương.

    Chòm sao Aries (Bạch Dương/Dương Cưu) (21/03 – 19/04)

    “Bày tỏ một cách thẳng thắn”: Khi “cảm” ai đó, những người thuộc chòm sao Bạch Dương sẽ không ngần ngại bày tỏ tình cảm của mình với người đó, chỉ cần nói lên lòng mình là được, sẽ không không đắn đo và quan tâm tới kết quả thế nào.

     Chòm sao Taurus (Kim Ngưu) (20/04 – 20/05)

     “Chậm dãi và bình tĩnh khi bày tỏ tình cảm”: Có bản tình rụt rè, những người thuộc chòm sao Kim Ngưu không chủ động tấn công mà thường nhẫn nại, giữ tình yêu của mình trong lòng và thầm lặng quan sát người đó với hy vọng người ta có thể nhận ra tình cảm của mình

      Chòm sao Gemini (Song Tử/Song Sinh/Song Nam) (21/05 – 20/06)

      “Khéo léo bộc lộ, nửa như đùa, nửa lại như thật”: Với sự giỏi giang của mình, dù rất tự tin nhưng Song tự lại rất sợ bị chối từ tình cảm. Cho nên, họ nhờ sự khéo léo của mình, dần dần bộc lộ tình cảm theo cách đùa giỡn. Lúc cứ như không, lúc lại rõ quan tâm.

       Chòm sao Cancer (Cự Giải/Bắc Giải) (21/06 – 22/07)

       “Tỷ mỷ quan tâm đối phương một cách dịu dàng”: Khi những người thuộc chòm sao Cự Giải tỏ tình, họ không thật sự nói ra nhưng người ấy vẫn có thể hiểu được tình cảm đó. Tình yêu của Cự Giải không nói bằng lời, mà bằng hành động chăm sóc, quan tâm và luôn ở bên cạnh người ấy.

        Chòm sao Leo (Sư Tử) (23/07 – 22/08)

        “Mình biết, người ấy biết và cả thế giới đều biết”: Cách tỏ tình của những người thuộc chòm sao Sư Tử luôn luôn mạnh mẽ vì tình cảm của họ rất mãnh liệt. Khi đã cảm ai đó, Sư Tử sẽ bộc lộ hết mình bằng lời nói và hành động để thể hiện tình yêu của mình cho người ấy cũng như tất cả mọi người xung quanh.

         Chòm sao Virgo (Xử Nữ/Thất Nữ/Trinh Nữ) (23/08 – 22/09)

         “Tỏ tình là cuộc chiến có kế hoạch hẳn hoi”: Họ thường rất bị động và phân vân khi tỏ tình. Nhưng một khi đã quyết bày tỏ tình cảm, những người thuộc chòm sao Xử Nữ lại trở nên bình tĩnh hơn bao giờ hết. Xử Nữ sẽ mất hàng giờ để lên kế hoạch chu đáo, không bỏ qua sơ hở nào sẽ khiến người kia bất ngờ đến hạnh phúc.

          Chòm sao Libra (Thiên Bình/Thiên Xứng) (23/09 – 22/10)

          “Do dự với chính cảm xúc của mình”: những người thuộc chòm sao Thiên Bình là bị động nhất trong chuyện tỏ tình với người ấy. Nguyên nhân căn bản của sự do dự này xuất phát từ chính Thiên Bình, họ luôn phải xem xét hết tất cả các vấn đề tình cảm từ bản thân: “Mình có thật sự thích người ấy không?” hoặc tình cảm của đối phương: “Người đó có thích mình không nhỉ?”. Nếu không hành động thì làm sao tìm được câu trả lời đây Thiên Bình?

           Chòm sao Scorpio (Thiên Hạt/Thần Nông/Bọ Cạp) (23/10 – 21/11)

           “Sự bí ẩn khôn ngoan để đối phương bị “cảm nắng”: Thật kỳ lạ, những người thuộc chòm sao Bọ cạp bị “cảm nắng” nhưng người bộc lộ tình cảm lại là đối phương. Câu truyện là thế này: biệt tài Bọ Cạp luôn khiến đối phương thấy lạ kỳ, họ sẽ săn đuổi Bọ Cạp để tìm hiểu, rồi họ bị lây “cảm” lúc nào không biết, cuối cùng họ đành phải tỏ tình cứ như là người yêu Bọ Cạp trước tiên vậy.

            Chòm sao Sagittarius (Xạ Thủ/Cung Thủ/Nhân Mã) (22/11 – 21/12)

            “Hành động thay vạn lời nói”: Nếu như Cự Giải hành động một cách nhẹ nhàng, từ từ thì đối với những người thuộc chòm sao Nhân Mã, hành động là cái duy nhất họ thể hiện tình cảm với đối phương. Mỗi hành động của Nhân Mã luôn khiến đối phương phải suy nghĩ, băn khoăn. Và “bức thư tình” lại nằm trong tâm trí của đối phương thông qua các hành động của Nhân Mã.

            Đăng bởi: Bá Hưng Đặng

            Từ khoá: [Tư Vấn] TÍNH CÁCH 12 CHÒM SAO SẼ NHƯ THẾ NÀO KHI TỎ TÌNH ?

            Chòm Sao Có Vẻ Ngoài Hiền Lành Nhưng Tính Cách Mạnh Mẽ

            Có người thường bề ngoài dịu dàng, nhưng sự dịu dàng này sẽ không che giấu được nội tâm mạnh mẽ của họ, có thể họ không nói nhiều nhưng có thể gây ảnh hưởng lớn.

            Vì lời nói của họ thường lấy hành vi, tính cách làm nội dung chứ không dùng lời nói sáo rỗng, vậy có bao nhiêu chòm sao như vậy?

            1. Cự Giải: Ngôn ngữ tinh tế thể hiện những cảm xúc tinh tế

            Nhiều người thuộc cung Cự Giải thường có vẻ ngoài dịu dàng và thanh tú, nhưng họ lại có ý chí kiên cường và thường có tính cách không thể lay chuyển được.

            Chỉ là Cự Giải thường không thích gây thù chuốc oán với người khác, họ có thể có sự đồng cảm với người khác nên Cự Giải thường có thể thấu hiểu người khác, ít nhất cũng đồng ý với người khác về mặt nào đó.

            Dù trong lòng Cự Giải có bao nhiêu cảm xúc, họ cũng sẽ không chủ động làm tổn thương người khác, họ luôn mong tìm được hướng giải quyết trên cơ sở sẵn có chứ không muốn đi ngược lại quan điểm của người khác.

            Cự giải thường có tâm lý xa lạ với đám đông, không muốn áp đặt ý muốn của mình lên người khác, họ hy vọng người khác có thể chủ động quan tâm đến mình, đồng cảm với mình, nếu không Cự Giải chỉ muốn tránh xa thay vì dành nỗ lực này để thay đổi người khác.

            Vì vậy, những người thuộc cung Cự Giải thường có một vẻ đẹp tiềm ẩn khó nói ra, họ rất kiềm chế và nhạy cảm, không chịu bày tỏ suy nghĩ của mình một cách rõ ràng.

            Họ mong muốn được người khác hiểu và thông cảm, Cự Giải thường không nói nhiều và ngôn ngữ của họ luôn có vẻ mơ hồ.

            Tuy nhiên, nếu thấu hiểu sâu sắc nỗi buồn của họ, bạn sẽ thấy Cự Giải là người đáng được yêu thương.

            Họ có tấm lòng nhân hậu và lòng trắc ẩn sâu sắc đối với bản chất con người, họ luôn nhắc nhở bạn một cách đàng hoàng, và họ đang âm thầm trả giá và cống hiến cho bạn.

            2. Thiên Bình: có một chút dịu dàng và tinh tế

            Nhiều Thiên Bình thường có vẻ ngoài tốt bụng, là người biết nhún nhường và biết kiềm chế, tuy nhiên thực ra Thiên Bình lại có một trái tim mạnh mẽ, họ luôn âm thầm chịu đựng rất nhiều điều.

            Họ đã quen để niềm vui cho người khác và nỗi buồn cho mình, vì vậy nhiều Thiên Bình đã quen với việc im lặng liếm vết thương của mình, họ đã khó thể hiện nỗi buồn của mình với người khác chứ đừng nói đến việc giành được sự đồng cảm khi họ đau đớn.

            Có thể nói, Thiên Bình thường giỏi kiên nhẫn và họ sẽ không dễ dàng làm một số điều không phù hợp. Họ nhạy cảm và hợp lý cùng một lúc.

            Họ biết rằng mình nên lên tiếng khi đúng thời điểm, thay vì vô lý như trẻ con.

            Thiên Bình có xu hướng không nói nhiều, nhưng họ rất giỏi ăn nói, ngôn ngữ của họ rất đẹp, giống như một bài hát, hoặc một tác phẩm nghệ thuật với trí tuệ cảm xúc cao.

            Đôi khi, biểu hiện của họ có thể không sắc sảo và bộc trực, nhưng họ luôn có thể chạm đến trái tim của bạn, Thiên Bình rất giỏi trong việc an ủi và soi sáng cho người khác. Họ có một khía cạnh ấm áp và tinh tế.

            3. Bảo Bình: thường minh bạch, đơn giản và lạc quan

            Nhiều người thuộc cung Bảo Bình cũng sẽ có một khoảng thời gian rất lang thang, nhưng Bảo Bình có thể không phải là người tùy ý lan truyền cảm xúc của mình.

            Họ có một khía cạnh bình tĩnh và lý trí, vì vậy nhiều Bảo Bình thường không nói nhiều, nhưng họ thường có thể đánh thẳng vào cốt lõi, khiến mọi người không thể không cảm động.

            Bảo Bình không muốn tạo áp lực quá lớn cho mọi người, không thích áp đặt ý muốn của mình lên người khác, Bảo Bình thường tìm kiếm sự thấu hiểu, thông cảm ngầm.

            Họ hiếm khi hỏi người khác, nhưng họ coi trọng câu trả lời của người khác đối với họ.

            Vì vậy, Bảo Bình thường thích dừng lại ở cuối, và ngôn ngữ của họ thường mang một sự mạnh mẽ và táo bạo.

            Họ có thể đánh thẳng vào tâm hồn, nhưng họ luôn bị coi nhẹ, trong cuộc sống, Bảo Bình có thể có vẻ ngoài thờ ơ nhưng cốt lõi của họ rất cứng rắn.

            Có thể bạn cho rằng Bảo Bình rất dễ gần, nhưng khi họ muốn chứng tỏ bản thân hoặc tuân theo nguyên tắc của mình, bạn sẽ thấy Bảo Bình thật mạnh mẽ.

            Nhiều người thuộc cung Bảo Bình có xu hướng đơn giản, minh bạch và lạc quan, họ có thể mang đến cho bạn sự nhiệt tình với cuộc sống, nhưng họ sẽ không quá gần gũi với bạn.

            Đăng bởi: Nguyễn Đức

            Từ khoá: Chòm sao có vẻ ngoài hiền lành nhưng tính cách mạnh mẽ

            Cách Chơi Gta 5 Trên Mobile Như Thế Nào?

            Nhắc tới thể loại game hành động, chúng ta không thể bỏ qua siêu phẩm Grand Theft Auto. Đây là một trong số trò chơi điện tử “ăn khách” nhất của Rockstar.

            Grand Theft Auto hay còn gọi là Game cướp đường phố có nhiều phiên bản khác với lối chơi hấp dẫn. Nó luôn nằm trong top game hay nhất mọi thời đại. Và dù ra mắt đã lâu, game vẫn có số lượng người chơi ổn định nhờ những bản cập nhật “chất”. Một trong số phần được đánh giá hay nhất của Grand Theft Auto chính là GTA 5.

            GTA 5 về cơ bản vẫn giữ nguyên gameplay hành động cướp bóc và trốn tránh sự truy đuổi của cảnh sát. Tuy nhiên, lần này, câu chuyện cũng như bối cảnh game có sự thay đổi đáng kể. Người chơi sẽ cùng nhân vật thưởng thức cảnh đẹp của thành phố San Andreas, đồng thời thực hiện những phi vụ cướp đáng nhớ cùng đồng bọn.

            Đáng tiếc hiện GTA 5 vẫn chưa có mặt trên mobile. Tuy nhiên, bạn vẫn có một số cách để chơi GTA 5 trên Android.

            Hiện tại, Rockstar mới có Grand Theft Auto III, Vice City, San Andreas, Liberty City Stories, Chinatown Wars trên Play Store và App Store.

            Hiện chưa có cách chơi GTA 5 chính thức trên mobile. Rockstar cũng chưa hề đề cập tới điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể phát trực tiếp cách chơi GTA 5 trên mobile nếu đã sở hữu nó trên PC hoặc máy chơi game tương thích. Bạn có thể sử dụng một trong số những nền tảng stream sau để chơi GTA 5 trên điện thoại:

            Moonlight

            Shadow

            GeForce Now

            Ra mắt vào năm 2023, Steam Link thực sự là công cụ hỗ trợ tuyệt vời, cho phép mọi người chơi game PC trên mobile thoải mái. Việc đầu tiên bạn cần làm là kết nối điện thoại với mạng Internet mà PC đang dùng. Sau đó, hãy làm theo những bước sau:

            Bước 1: Tải Steam Link trên điện thoại.

            Bước 2: Ghép cặp điện thoại với app Steam đã mở trên PC. Sau đó, thiết bị của bạn đã có thể chơi game PC trên Steam rồi đó. Bạn có thể dùng điều khiển cảm ứng hoặc thiết bị điều khiển riêng để có trải nghiệm game tốt hơn.

            Bước 3: Giờ nhấn nút Start Playing. Màn hình máy tính sẽ chuyển sang chế độ Steam Big Picture. Bạn có thể tiếp tục theo dõi tiến trình chơi game trên cả PC và thiết bị mobile.

            GTA 5 đã được chứng minh là có thể chạy trên một số loại thiết bị mobile nhất định. Ví dụ, Apple đã tuyên bố các sản phẩm iPad Pro mới nhất sẽ cung cấp trải nghiệm chơi game chất lượng cao như ở Xbox One.

            Advertisement

            Bạn cũng có thể tìm thấy GTA 5 có sẵn trên Xbox 360/PS3. Những thiết bị này thực sự có một số game đã được chuyển thể sang phiên bản mobile, bao gồm Minecraft, XCOM, Brothers: A Tale of Two Sons, The Last Remnant và Fortnite. Dù chất lượng cao và nặng hơn về mặt đồ họa & kích thước, với tiềm năng phát triển của công nghệ như hiện nay, việc tạo game GTA 5 trên mobile là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ cần một smartphone có bộ nhớ lớn.

            GTA 5 cho Xbox 360 nặng khoảng 16GB nên khả năng phiên bản mobile của nó sẽ còn cao hơn. Thật may, 16GB không phải vấn đề lớn với hầu hết điện thoại thông minh ngày nay. Hơn nữa, Rockstar có thể dùng công nghệ giảm sức nặng của game để phổ cập nó tới nhiều người chơi hơn.

            Creatine Dùng Như Thế Nào? Nên Dùng Trước Hay Sau Khi Tập Gym?

            Cretine là một loại thực phẩm bổ sung mà sự phổ biến của của có thể sánh ngang với Whey protein trong giới thể hình, tuy nhiên không phải ai cũng biết Creatine dùng như thế nào cho hợp lý cả.

            Thời điểm nào dùng creatine sẽ cho kết quả tối ưu hơn ?

            Creatine đã được chứng minh mà giúp bạn mang lại hiệu suất cao khi tập luyện, đặc biệt là các bài tập mang tính cường độ cao như chạy nước rút và nâng tạ.(1)

            Nó đóng vai trò giải phóng năng lượng ở cấp độ tế bào cho cơ bắp hoạt động tối ưu.

            Creatine cũng được biết là tăng khả năng tạo cơ bắp cho cơ thể trong quá trình tập luyện.

            Các nghiên cứu đã cho thấy cơ bắp tăng thêm 0.9-2.2kg so với những người không sử dụng Creatine trong vài tháng (2).

            Vậy thì Creatine dùng như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

            Theo nhiều nghiên cứu thì Creatine nên sử dụng trước khi tập 30 phút để tăng cường năng lượng cho cơ thể sẵn sàng cho 1 buổi tập nặng, bên cạnh đó nó cũng được khuyến khích sử dụng sau khi tập luyện để giúp cho việc phục hồi cơ bắp diễn ra hiệu quả. (1,3)

            Tại sao bạn nên dùng Creatine?

            Nhờ khả năng giúp tạo năng lượng liên tục để bạn có thể hoàn thành được buổi tập cường độ cao trôi chảy hơn. Nhờ có creatine mà bình thường bạn chỉ có thể chạy bộ 10 phút là đuối thì hôm nay bạn có thể chạy được 20 phút.

            Bên cạnh đó, creatine được cung cấp qua lượng thức ăn hằng ngày là rất nhỏ, không đủ cho cơ thể bạn sử dụng trong các buổi tập cường độ cao thông thường (thường có nhiều trong thịt đỏ và hải sản).

            Do đó, nếu bạn muốn tập luyện ở cường độ cao thì nên đầu tư 1 hũ Creatine ngay.

            Dùng Creatine giúp bạn có đủ năng lượng cho 1 buổi tập dài

            Những ai nên dùng Creatine?

            VĐV thể hình

            Chạy nước rút

            Các môn thể thao chạy nhiều: Bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe….

            Trượt tuyết

            Quần vợt

            Các môn đối kháng

            Bơi lội

            Những thời điểm để dùng Creatine là khi nào Uống Creatine trước khi tập

            Creatine được lưu trữ tự nhiên rất ít, do vậy sử dụng thực phẩm bổ sung Creatine sẽ bổ sung nguồn dự trữ này dồi dào hơn.

            Cách tốt nhất để làm điều này (nếu bạn lần đầu sử dụng) là uống (khoảng 5g hoặc 0.3g/kg trọng lượng cơ thể) 4 lần trong ngày liên tục 5-7 ngày.

            Sau đó, bạn có thể sử dụng Creatine trong khoảng từ 3-10g (tùy vào kích thước cơ thể bạn) để duy trì lượng Creatine dồi dào trong cơ thể (3).

            Những người ăn chay, hoặc cân nặng lớn sẽ cần lượng Creatine cao hơn để tối đa hóa lưu trữ trong cơ thể.

            Uống Creatine sau khi tập

            Như đã nói ở phía trên là việc ăn uống hằng ngày sẽ khó mà cung cấp đủ lượng Protein cần thiết cho cơ thể. Vì thế một trong những thời điểm tốt để sùng Creatine là sau khi tập luyện.

            Uống Creatine sau khi tập sẽ tăng khả năng phục hồi của cơ bắp

            Điều này hỗ trợ quá trình phục hồi sau khi tập và nhanh chóng sẵn sàng cho buổi tập tiếp theo.

            Bên cạnh đó, dùng Creatine sau khi tập sẽ tăng lượng Glycogen được lưu trữ khi uống cùng với Carb.

            Glycogen là năng lượng được lưu trữ trong cơ bắp để sử dụng trong quá trình tập luyện, đặc biệt là các buổi tập kéo dài giúp bạn không bị mệt mỏi.

            Creatine cũng được chứng minh là giúp giảm viêm và làm lành cách chấn thương nhanh hơn. Ngoài ra, Creatine còn giúp cho cơ bắp bạn trông to hơn nhờ tăng dịch nội bào.

            Dùng Creatine bất kỳ khi nào

            Mặc dù với người tập luyện thì 2 thời điểm trước và sau khi tập là những lúc nên dùng creatine nhưng nó cũng được chứng minh là an toàn cho mọi lứa tuổi.

            Sử dụng liều thấp 3g mỗi ngày có thể giúp não bộ khỏe mạnh hơn và cải thiện chứng thiếu hụt Creatine.

            Bạn có thể dùng Creatine bất kể thời điểm nào trong ngày (miễn là trong liều lượng khuyến cáo) để cải thiện sức khỏe tim mạch, hạn chế mất xương và cải thiện khả năng nhận thức.

            Chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy dùng thường xuyên ở người khỏe mạnh mang lại tác dụng tiêu cực nào.

            Chốt lại Creatine dùng như thế nào, vào thời điểm nào là tốt nhất?

            Theo các đặc tính của Creatine thì bạn nên dùng nó (pha với nước) trước khi tập 30 phút để có nhiều năng lượng cho buổi tập hơn.

            Sau khi kết thúc buổi tập, tiếp tục dùng Creatine kết hợp với thức ăn chứa Carb và Protein để tối đa hóa khả năng phục hồi cơ.

            Rodriguez, N. R., DiMarco, N. M., & Langley, S. (2009). Position of the American Dietetic Association, Dietitians of Canada, and the American College of Sports Medicine: Nutrition and athletic performance. Journal of the American Dietetic Association, 109(3), 509-527.

            Kreider, R. B., Wilborn, C. D., Taylor, L., Campbell, B., Almada, A. L., Collins, R., … & Kerksick, C. M. (2010). ISSN exercise & sport nutrition review: research & recommendations. Journal of the International Society of Sports Nutrition, 7(1), 7.

            Kreider, R. B., Kalman, D. S., Antonio, J., Ziegenfuss, T. N., Wildman, R., Collins, R., … & Lopez, H. L. (2023). International Society of Sports Nutrition position stand: safety and efficacy of creatine supplementation in exercise, sport, and medicine. Journal of the International Society of Sports Nutrition, 14(1), 18.

            Harris, R. (2011). Creatine in health, medicine and sport: an introduction to a meeting held at Downing College, University of Cambridge, July 2010.

            Kreider, R.B., Jung, Y.P. (2011). Creatine supplementation in exercise, sport, and medicine.Journal of Exercise Nutrition Biochemistry, 15(2), 53-69.

            Williams, M. H. (1999). Facts and fallacies of purported ergogenic amino acid supplements. Clinics in sports medicine, 18(3), 633-649.

            Đăng bởi: Bá Tiến Nguyễn

            Từ khoá: Creatine dùng như thế nào? Nên dùng trước hay sau khi tập gym?

            Nếu Một Lần Được Đến Đài Loan, Bạn Sẽ Hiểu “Bình Yên” Thật Sự Là Như Thế Nào

            Chắc bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao lại du lịch Đài Loan, mà không phải là một địa danh nào khác? Xứ Đài – trong hiểu biết chật hẹp của tôi, thì đây là một xứ sở của những bộ phim kiếm hiệp, những người đẹp cổ trang thanh thoát với những thước phim lung linh đầy hấp dẫn. Nhưng, Đài Loan nào đâu chỉ có vậy. Nơi đây còn nhiều nhiều thứ nữa mà chúng ta cần phải khám phá. Hơn nữa, gần đây, đã có nhiều ưu tiên hơn đối với việc cấp Visa Đài Loan cho khách Việt. Thế thì còn lăn tăn gì nữa mà không xách va li lên và đi thôi!?

            Chuẩn bị gì trước khi đi du lịch Đài Loan Vé máy bay đi Đài Loan

            Về vé máy bay thì bạn nên chọn Vietjet Air, vì hãng này có nhiều ưu đãi hấp dẫn cập nhật mỗi giờ, mỗi ngày. Với chuyến đi du lịch Đài Loan của chúng tôi thì giá vé trung bình vào khoảng độ 2 triệu rưỡi, không hề đắt, thậm chí còn ngang ngửa với một chuyến đi Thái.

            Xin Visa Đài Loan

            Đại Sứ Quán Đài Loan hiện nay đã cho phép những người đã từng nhập cảnh Hàn, Nhật, New Zealand, Úc, Mỹ, Canada và Schengen, chỉ cần truy cập vào trang Web của ĐSQ, 10 giây sau là đã có ngay 1 chiếc Visa quyền lực trong tay rồi. Còn gì đơn giản hơn nữa!

            Khách sạn Đài Loan

            Theo kinh nghiệm bản thân, nên chọn những khách sạn, hay hostel nằm ngay cạnh trạm Metro là OK nhất, vì tiết kiệm được thời gian di chuyển. Người ta thường ở cố định một chỗ trong chuyến đi, nhưng chúng tôi lại chọn cách di chuyển mỗi ngày đến những nơi mới, vừa để biết nhiều hơn, vừa có kinh nghiệm để chia sẻ, review cho những bạn khác.

            Những thứ cần phải chuẩn bị thì đã chuẩn bị xong xuôi, giờ chỉ cần gói ghém hành lý và bay đến đất nước Đài Loan thôi!

            Điểm đến cần biết để du lịch Đài Loan trọn vẹn

            Điều đầu tiên cần phải làm sau khi đáp chuyến bay xuống sân bay Taoyuan chính là phải sở hữu ngay 1 chiếc Sim 3G quyền năng. Chúng tôi đón xe buýt ngay ngoài sân bay đi Taipei Main Station, từ đây lại mua vé tàu cao tốc đi Đài Trung (THSR) với giá 700 NTD, quãng đường dài 160 – 170 km, và thời gian di chuyển chỉ với 45 phút. So với đi bằng xe lửa TRA (khoảng 2 – 3 giờ) thì nhanh hơn rất nhiều. Từ trạm cao tốc Tài Chung có thể đi taxi hoặc xe buýt về khách sạn trong khoảng 500m.

            Đài Trung mang lại cho người ta cảm giác rằng nhịp sống đang trôi đi thật chậm. Trong ngày đầu dạo bước nơi đây là không khí se se lạnh, những tòa nhà mang màu trầm mặc, còn cả không gian thì lan tỏa một cảm giác tĩnh lặng vô thường.

            Cả 3 đứa chúng tôi rất thích đến những Creative Parak và Art Museam, ở đây thỉnh thoảng cứ vài tháng lại mở triển lãm nghệ thuật của những nghệ sĩ trẻ sáng tạo. Các bạn yêu nghệ thuật có thể tham khảo Taichung Cultural and Creative Industries Park, số 362, Khu 3, 362, Fuxing Road, South District.

            Sáng thức giấc, chúng tôi quyết định trong ngày hôm nay sẽ cùng đạp xe với nhau qua từng con phố. Đây cuối cùng quả là một quyết định sáng suốt. Ở đây, chỉ cần thuyê Ubike là có thể thỏa thích đi lại trên khắp nẻo đường Đài Trung. Việc đầu tiên phải làm là mua thẻ Easycard ở khắp các 7/11, tap thẻ vào xe, bạn sẽ được miễn phí 30 phút đầu tiên, 30 phút tiếp theo sẽ là 10 TWD. Ba đứa tôi thong dong qua những con đường lộng gió, hít hà cái không khí se lạnh sáng sớm, cảm nhận cuộc sống yên bình, trôi thật chậm qua từng vòng quay. Chúng tôi dừng chân ở một con hẻm nhỏ đầy màu sắc có đầy những bức bích họa Manga/Anime nổi tiếng.

            Chúng tôi lại ghé đến Shenji New Village khi rời khỏi con hẻm hun hút gió, đầy màu sắc ấy. Shenji New Village vỗn dĩ là một khu chung cư bị năm tháng bỏ quên, được khôi phục thành một khu phức hợp nhỏ với những cửa hàng concept. Mặc kệ bên ngoài có hối hả ra sao, thì phía bên trong lại như một thế giới khác, thời gian như trôi chậm lại với kiến trúc gỗ, xi măng thô ráp và sự tàn phai màu thời gian. Sự hiện đại được bao quanh bởi lớp phong trần chắc lọc giữ lại từ mùa cũ càng làm cho nơi đây mang một nét trầm mặc khó tả. Nếu các bạn có đến Đài Trung, thì xin đừng bỏ qua nơi này, địa chỉ là No.8, Aly. 4, Ln. 368, Minsheng Rd., West Dist.

            Sáng thức giấc, trời bỗng mưa nặng hạt. Mặc dù vậy, không ai trong chúng tôi chùn bước, vì dự tính ban đầu, hôm nay sẽ đi Hồ Nhật Nguyệt, điểm đến được mong đợi nhất ở Đài Trung. Chúng tớ đi bộ từ khách sạn đến Taichung Railway Station và bắt Shuttle Bus đến hồ, thời gian đi khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Đến Nantou Bus, chúng tôi phải mua vé tham quan 720 NTD để đi được hết 4 điểm trong hồ với những điều thú vị riêng.

            “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.” Chắc có lẽ trong chúng tôi sẽ lưu lại một vùng kí ức riêng của cơn mơ ngày cũ, cũ mà đẹp đến lạ lùng, mỗi khi nhắc đến lại bồi hồi. Ký ức ấy, ký ức cùng nhau đi dưới cơn mưa ẩm ước, dai dẳng, tiếng cười nói bâng quơ không ngớt, tiếng trêu đùa xuýt xoa át đi cái lạnh của những cơn gió bất chợt.

            Tạm biệt Đài Trung, tạm biệt những cơn mưa ẩm ương bất chợt, tạm biệt những ngày lạnh rúc vào tay áo ấm, tay mân mê ly cà phê nóng hổi, tạm biệt những giây phút lang thang tìm bình yên, chúng tôi về với một Đài Bắc sôi động, ồn ã và đầy sắc màu hơn.

            Từ Đài Trung về Đài Bắc, chúng tôi cũng đi bằng tàu TSHR đến Taipei Main Station, từ đây lại bắt mua vé MRT về Houze Hostel ở Exit 6 Songjiang Nanjng MRT, căn phòng dorm bé nhỏ, xinh đẹp, và cô lễ tân cá tính Junjie, lúc nào cũng nở nụ cười thân thiện.

            Ở Đài Bắc có những chốn rất biết cách níu chân người, khiến những ai lỡ lạc bước đến đây đều không muốn rời xa, như là Đài Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch, Cố cung, Thác Nước Thập Phần, Phố Cổ Thập Phần…

            Ở Phố cổ Thập Phần, từ những con hẻm nhỏ, từ kiến trúc những ngôi nhà thời kì xa xưa, đều khoác lên mình nét cổ kính, hoài niệm. Phong tục thả đèn hoa đăng cầu an yên, cần hạnh phúc đã trở thành một vẻ đẹp truyền thống văn hóa từ thời xa xưa để lại. Được viết những điều mình ước muốn, và thả lên bầu trời xanh kia, cảm giác như một đứa trẻ lần đầu biết ước nguyện, mang trong mình sự hi vọng nhỏ bé. Nhưng dù có thành hay không cũng đâu có quan trọng, điều quan trọng là mình đã can đảm đem được điều ước ấy viết ở nơi xứ người. Đi sâu trong khu làng này, người ta mới cảm nhận được hết cái gọi là an yên…

            Để đến phố cổ Thập Phần, bạn đến trạm MRT Muzha Station, sau đó bắt xe bus số 15 (Taipei Bus) hoặc bạn có thể đi bằng tàu HSR đến trạm Ruifang Station chuyển qua Pingxi Branch Line đến Shifen Railway Station.

            Rời Thập Phần với chút tiếc nuối, chúng tôi lại tiếp tục chuyến hành trình của mình đến với Cửu Phần. Đây là nơi tạo cảm hứng cho đạo diễn nổi tiếng Miyazaki Hayao dựng bối cảnh cho bộ phim hoạt hình Spirited Away. Chúng tôi chọn Hotel Long Men Ke Zhan nằm ngay trung tâm phố cổ, để ở lại trong lòng Cửu Phần, cảm nhận hết cái lãng đãng, mộng mơ của khu phố cổ. Làng cổ Cửu Phần với cơn mưa bất chợt, những câu chuyện bâng quơ, những mái nhà gỗ rêu phong, những chiếc đèn lồng nhỏ bé giăng ngang con phố, cảm giác an yên bỗng lại tràn đầy…

            Đăng bởi: Văn Đức

            Từ khoá: Nếu một lần được đến Đài Loan, bạn sẽ hiểu “bình yên” thật sự là như thế nào

            Mắm Dì Cẩn Đà Nẵng Có Những Loại Nào? Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

            Tại Đà Nẵng, mắm Dì Cẩn là thương hiệu quen thuộc và lâu đời. Người dân địa phương và khách du lịch khá yêu thích thương hiệu này bởi mắm ngon từ hương vị, chỉn chu từ cách đóng gói và giá thành phải chăng.

            Mắm cá rò (cá giò)

            Mắm cà rò (cá giò) Dì Cẩn có một vị đặc trưng mà không lẫn với nơi nào được. Ngoài ra mắm được đựng trong hủ có nilong sạch sẽ và vệ sinh. Mắm được làm từ cá kình hạt dưa, đây là một loại cá giống với cá cơm nhưng có kích thước bé hơn. Bên cạnh đó cá sẽ được ủ với rượu nếp và ớt, gia vị tạo nên những hương vị chua, cay, mặn, ngọt.

            Đây là món ăn thường được người dân làng chài ủ để mang theo đi biển vì sự tiện lợi của nó. Mắm này khá dễ ăn và bắt cơm vì vậy được nhiều người yêu thích.

            Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500gr

            Mắm cà pháo

            Mắm cà pháo Dì Cẩn được đóng gói chắc chắn, kĩ càng trong hộp nhựa và được bịt kín miệng bằng giấy bạc. Do vậy nên bạn có thể mang đi thuận tiện mà không sợ đổ. Mắm có những nguyên liệu như cà pháo, ớt, gừng, tỏi, riềng, giấm,…

            Cà pháo được chế biến kĩ nên sẽ có màu trắng, không bị thâm và giữ được độ giòn. Khi bạn cắn một miếng cà pháo thì mọi hương vị cay, chua, mặn, ngọt sẽ dậy lên làm bùng nổ vị giác. Nhiều người không ăn được cà pháo nhưng một khi đã ăn được thì sẽ mê mệt với món mắm cà pháo này.

            Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500g

            Mắm dưa

            Mắm dưa Dì Cẩn được đóng gói cẩn thận trong hủ nhựa vô cùng chắc chắn. Nguyên liệu chính của mắm dưa chính là dưa đèo và các nguyên liệu khác như cà pháo, dứa, đu đủ, các gia vị khiến cho món ăn thêm thơm ngon.

            Mắm dưa giòn sần sật, vị mặn mặn cay cay vừa miệng. Không gì bằng một miếng mắm dưa ăn cùng với chén cơm trắng nóng hổi. Bạn sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt vô cùng lôi cuốn từ mắm dưa Dì Cẩn.

            Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500gr

            Mắm tôm chua

            Kể đến một loại mắm ngon miền Trung không thể không kể đến mắm tôm chua Dì Cẩn. Mắm tôm chua được đựng trong hủ nhựa và bên ngoài bao bì có các thông tin đầy đủ về hạn sử dụng, nơi sản xuất,…

            Nguyên liệu chính của mắm tôm chua Dì Cẩn là tôm đất, ngoài ra còn có ớt, riềng,… Tôm được để nguyên con nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị hăng cay, mặn ngọt.

            Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500gr

            Mắm ruốc

            Nếu yêu thích các món Huế thì bạn sẽ biết đến mắm ruốc, đặc biệt là mắm ruốc Dì Cẩn. Cũng như các loại mắm trước, mắm ruốc được đựng trong hủ nhựa tiện lợi, sạch sẽ.

            Nguyên liệu chính của mắm ruốc Dì Cẩn là con ruốc. Khi ăn bạn có thể thêm vào ớt, gừng thêm một chút chanh. Mắm ruốc có vị thơm và mằn mặn vì vậy khi ăn bạn cần pha lại để vừa miệng hơn.

            Giá: Khoảng 90.000 đồng/Hủ 500gr

            Mắm nêm

            Mắm nêm Dì Cẩn được đóng gói trong hủ nhựa vệ sinh và chắc chắn. Nguyên liệu chính của mắm nêm Dì Cẩn là cá cơm hoặc các loại cá trích, cá nục,… lên men. Ngoài ra còn có dứa, các gia vị khác.

            Bạn có thể pha mắm nêm với ớt, tỏi, dứa, đường và chanh để mắm nêm vừa miệng hơn. Vị mắm nêm khá dễ ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ thanh chua từ dứa, vị mặn từ cá được lên men và những gia vị được điều chỉnh phù hợp.

            Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500gr

            Ăn trực tiếp: Bạn có thể ăn mà không cần chế biến lại, những loại mắm có thể ăn với cơm trắng đều rất hợp.

            Pha thêm một chút đường, ớt, chanh, tỏi:

            Advertisement

            Ăn với bún: Ngoài cơm trắng bạn có thể ăn mắm với các loại bún.

            Ăn với bánh tráng cuốn heo luộc: Món bánh tráng cuốn heo luộc không thể thiếu các loại nước chấm, các loại mắm Dì Cẩn là một sự lựa chọn.

            Bạn nên bảo quản mắm ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc giữ trong tủ lạnh sau khi mở ra.

            Không nên dùng sản phẩm hết hạn hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

            Cập nhật thông tin chi tiết về Tính Cách 12 Chòm Sao Sẽ Như Thế Nào Khi Tỏ Tình ? trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!