Xu Hướng 10/2023 # Trận Vạn Kiếp: 30 Vạn Quân Đại Việt Quyết Chiến 50 Vạn Quân Nguyên # Top 18 Xem Nhiều | Xsye.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Trận Vạn Kiếp: 30 Vạn Quân Đại Việt Quyết Chiến 50 Vạn Quân Nguyên # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trận Vạn Kiếp: 30 Vạn Quân Đại Việt Quyết Chiến 50 Vạn Quân Nguyên được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong thế trận mà Hưng Đạo vương đã trù tính, vùng Bắc Giang lúc này như tấm khiên trực tiếp che chắn cho kinh thành Thăng Long, còn căn cứ Vạn Kiếp như ngọn giáo chực chờ phản kích giặc. Các phòng tuyến nhỏ ở Bình Than, Phả Lại được củng cố rào lũy, tăng cường quân thủy bộ. Thủy quân chốt giữ chặt chẽ các ngã sông để tiện bề tiến thủ. Vua Trần hằng ngày đều cho người nghe ngóng tin tức chiến sự. Về phía địch, Thoát Hoan không thể lựa chọn tấn công vào Bắc Giang trước. Nếu đánh xuống Thăng Long theo đường Bắc Giang, quân Nguyên sẽ rơi vào thế gọng kìm, bị đại quân của Hưng Đạo vương ở Vạn Kiếp phối hợp với thủy quân của vua Trần ở Thăng Long trước sau cùng đánh. Quân Nguyên không còn cách nào khả thi hơn cách đánh vào Vạn Kiếp trước, rồi mới từ đó đánh vào Thăng Long bằng đường vòng.

Ngày 11/2/1285, Thoát Hoan giao cho Ô Mã Nhi làm tiên phong, cầm đầu 30 vạn quân chia làm nhiều hướng tấn công vào Vạn Kiếp. Thoát Hoan thì dẫn mười mấy vạn quân còn lại theo sau làm lực lượng dự bị. Mở màn là đòn tấn công của thủy quân do Ô Mã Nhi cầm đầu đánh vào phòng tuyến Bình Than. Bộ binh địch cũng tiến dọc bờ sông phối hợp, đồng thời tiến đánh núi Phả Lại. Hưng Đạo vương đem hơn 1.000 chiến thuyền bày trận trên các ngã sông Lục Nam, Lục Đầu, ngay tại bến Bình Than, gọi là trận Dực Thủy, ứng chiến với Ô Mã Nhi. Thủy quân Nguyên cậy vào cung tên ở trên bộ hỗ trợ, hùng hổ tiến vào. Quân Đại Việt không hề nao núng, dựa vào hạm thuyền hùng hậu, thủy quân tinh nhuệ bẽ gãy các đợt tấn công của địch.

Quân Nguyên không tiến lên được, bị thiệt hại nặng. Quân ta giết được viên Vạn hộ Nghê Thuận tại Lưu Thôn. Tuy nhiên quân Nguyên cậy đông nối nhau tấn công dồn dập. Các tướng Nguyên là Na Khai, Tôn Đức Lâm cùng đem quân phối hợp với Ô Mã Nhi, tấn công quân của Đại Việt từ nhiều hướng. Dưới sông, thủy quân địch tỏ ra yếu thế hơn do thuyền của quân Đại Việt nhiều và thủy quân thiện chiến hơn, nhưng trên bộ thì kỵ binh địch lại chiếm thế thượng phong.

Lần này, do giữ được vững chắc các tuyến sông lớn nên quân ta có thể rút lui nhanh chóng bằng đường thủy, thuận lợi theo đường sông Đuống về Thăng Long. Hạm thuyền hùng hậu đến hàng ngàn chiếc đủ sức chở một đạo quân khổng lồ hàng chục vạn quân rút lui. Tuy nhiên, phía quân ta vẫn phải chấp nhận hy sinh một số lực lượng nhất định để ở lại đánh chặn hậu cho toàn quân có đủ thời gian rút lui an toàn. Mặc dù thủy quân của Ô Mã Nhi rất cố gắng đánh cắt đường lui của quân Đại Việt nhưng không thành công. Tuy không có số liệu về thương vong sau trận kịch chiến tại Vạn Kiếp, nhưng ắt hẳn cả hai phía đều bị thiệt hại nặng với mức độ giao tranh ác liệt, kéo dài như thế.

Quyết tâm bảo vệ kinh thành

Tại các vùng quân Nguyên đi qua, chúng thả sức làm điều bạo ngược, tàn hại sinh linh Đại Việt. Thoát Hoan bắt được quân ta, thấy trên cánh tay có thích chữ “Sát Thát”. Hắn giận lắm, sai giết hết những tù binh. Người nước Nguyên theo đuổi một thứ ảo tưởng việc bành trướng lãnh thổ, thậm chí thống nhất thế giới bằng bạo lực. Bất luận máu chảy thành sông, xương chất thành núi chúng cũng không ngần ngại. Những việc giết hại nhân dân các nước không chịu lệ thuộc, bọn chúng coi là lẽ đương nhiên.Thoát Hoan mới vào nước ta không lâu, dựa vào quân đông tướng mạnh thắng liền mấy trận, cho là quân Đại Việt tất nhụt chí. Hắn bèn bảo A Lý Hải Nha thảo thư dụ hàng, sai người gởi cho vua Trần.

Dù giặc mạnh như cuồng phong, vua tôi nhà Trần vẫn không nao núng. Tại Thăng Long, quân Đại Việt lại chuẩn bị trận địa mới đón đánh giặc. Một mặt, triều đình tổ chức sơ tán nhân dân, cung thất, lương thảo, kho tàng đi nơi khác, chủ yếu là về lộ Thiên Trường (thuộc Nam Định ngày nay), Trường Yên (thuộc Ninh Bình ngày nay) để đề phòng bất trắc.Mặt khác, quân ta điều các chiến thuyền phòng giữ các ngả sông quanh thành Thăng Long, dọc bờ sông dùng gỗ và tre làm hàng rào, sau lớp rào đặt máy bắn đá (2), gia cố hào lũy ngoài tường thành, sẵn sàng nghênh chiến quân Nguyên để bảo vệ kinh thành. Quân Đại Việt đặt trọng binh trấn giữ tại Đông Bộ Đầu, đối trận với quân Nguyên phía bên Gia Lâm, chỉ cách nhau một con sông Hồng. Tiên phong quân Nguyên trong nhất thời không dám vượt sông tiến sang, dừng quân chờ tập kết thủy bộ đông đủ.

Qua việc tìm hiểu những bước chuẩn bị chiến đấu của quân Đại Việt tại Thăng Long, chúng ta cần hiểu rằng quân đội nhà Trần đã có cố gắng nhất định để bảo vệ kinh thành khỏi sự chiếm đóng của giặc. Điều này hoàn toàn trái ngược với một số nhận định chủ quan cho rằng nhà Trần không chú trọng việc bảo vệ kinh thành, dễ dàng để ngỏ cho quân Nguyên vào chiếm thành để thực hiện “vườn không nhà trống”. Thực tế, kế “vườn không nhà trống” nổi tiếng chỉ là phương án dự phòng trong chiến lược của vương triều Trần. Cuộc chiến tại thành Thăng Long sẽ lại là một trận chiến quy mô khá lớn.

8 Màu Nhuộm Tóc Xám Đẹp Nhất (Vạn Người Mê)

NHỮNG MÀU NHUỘM TÓC XÁM ĐẸP NHẤT 2023:

Những màu nhuộm tóc xám đang là hot trend, bởi các ưu điểm mà nó đem đến cho chủ nhân không thể liệt kê hết. Áp dụng cho nhiều làn da, khuôn mặt, độ tuổi và các kiểu tóc đẹp thịnh hành một cách ăn ý.

Màu tóc xám khói

Xám khói là tông màu sáng được pha trộn với màu bạch kim. Nếu muốn nhuộm màu đẹp này, bạn cần phải kiểm tra chất tóc bản thân mỏng hay không, sau đó mới bắt đầu tẩy. Vì là tông màu sáng nên bạn phải cứng rắn để chịu đựng nhiều lần tẩy đó nha. Bạn sẽ bất ngờ với diện mạo khi thay đổi màu nguyên thủy của bản thân, thành quả tuyệt vời mà không phải ai cũng đủ sức can đảm để thử.

Màu tóc xám tro

Xám tro là tông màu có phần nhẹ nhàng, không quá nổi bật như các màu nhuộm tóc sáng khác. Xám tro luôn đứng trong bảng xếp hạng được nhiều người lựa chọn, bởi gam màu này phù hợp cho nhiều khuôn mặt và làn da khác nhau. Tăng độ sáng trên dung nhan của chủ nhân, qua đó màu này cũng tạo được ấn tượng dễ chịu cho người đối diện. Website tin chắc khi bạn sở hữu màu xám tro độc đáo này sẽ gây ấn tượng mạnh đến Crush.

Điều mà bất cứ ai sở hữu màu tóc xám tro trên đều thích đó chính là phản chiếu ánh sáng tốt khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Không cực khổ như màu xám khói nổi bật trên, màu này bạn chỉ cần trải qua từ 1 đến 2 lần tẩy tóc, là đã ra màu đẹp theo ý muốn.

Màu tóc xám đen Màu tóc xám lông chuột Màu tóc xám bạc

Nếu bạn thường xuyên cập nhật những màu tóc nắm bắt xu hướng, chắc sẽ biết đến màu xám bạc. Tông màu nhuộm đang bắt đầu nổi trong thời gian mới đây, được nhiều tín đồ làm đẹp và giới Showbiz chú ý đến. Màu này tuy có phần sáng, nhưng vẫn giữ được sự dịu dàng và điệu đà cho các cô gái. Có thể bạn sẽ thích thú với những hình ảnh màu nhuộm tóc xám bạc đầy cá tính sau đây, cùng đón xem:

Với màu tóc này bạn tha hồ phối các bộ đồ yêu thích một cách dễ dàng, tự tin ăn mặc các bộ cánh cá tính. Hơn hết tóc này cũng như là bộ trang điểm đắc tiền cho việc lên tone màu sáng cho làn da.

Màu tóc xám rêu

Nhắc đến xám rêu thì không ai có thể chê vào đâu được, một màu sắc đầy sức thu hút cho những ai sở hữu. Gam màu rêu pha xám đã từng một thời làm dậy sóng tại Hàn Quốc, đến nay vẫn chưa hạ nhiệt. Tôn khuôn mặt một cách hiệu quả, phù hợp cho cánh đàn ông lẫn chị em phụ nữ đẹp.Giải pháp trẻ hóa làn da trên dung nhan, đem đến cái nhìn xinh xắn.

Lưu ý trước khi bước đến salon hair nhuộm màu xám rêu, bạn nên lựa chọn những người tạo mẫu tóc uy tín tay nghề cao để có màu theo yêu cầu. Vì những người tạo mẫu tóc tay nghề cao sẽ biết được tình trạng chất tóc của bạn trước khi lên màu.

Màu tóc xám nâu

Bạn có biết xám nâu được các chuyên gia đánh giá là màu nhuộm có độ bền lâu, không như các màu sáng dễ bị xuống màu khác. Hãy thử ngay nếu đây là màu sắc phù hợp với bạn nha.

Màu tóc xám chì

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Đăng bởi: Hồng Thắm Nguyễn

Từ khoá: 8 Màu Nhuộm Tóc Xám Đẹp Nhất (vạn người mê)

Quán Ốc Ngon Nhất Ở Sài Gòn “Vạn Người Mê”

1. Quán ốc Mắm Sữa Sài Gòn

Nói đến quán ốc ngon ở Sài Gòn thì bạn sẽ không thể không biết tới quán ốc Mắm Sữa với không gian rộng rãi, thoáng mát nên nơi đây thu hút được đông đảo du khách tới thưởng thức món ăn. Quán nổi tiếng với món cồi sò điệp trứng cút hay món ốc khế rau muống,…mà với hương vị đặc biệt thơm ngon cùng gia vị phù hợp sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Bảo đảm bạn sẽ thích mê khi được thưởng thức các món ốc trong quán.

Địa chỉ: 282/4A Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh YP.HCM

Giờ mở cửa: 15h00 – 19h00

2. Quán Ốc Khánh Sài Gòn

Quán ốc Khánh là một trong những quán ốc ngon ở TP HCM được nhiều thực khách biết đến, bà chủ của quán là diễn viên Lê Khánh. Quán nằm trong ngõ khá nhỏ, tuy nhiên bên trong thì được mở rộng ra với phần sân khá rộng có thể chứa được nhiều lượt khách cùng một lúc.

Nổi tiếng nhất ở quán ốc Khánh là món ốc hương xào tỏi, một đĩa to và đầy ắp ốc hương chỉ có giá 30.000đ. Ngoài ra, món ốc súng xào sa tế cũng là món được thực khách yêu thích với những con ốc súng to kết hợp cùng sa tế cay nồng, ăn kèm rau răm khiến cho thực khách bị ghiền.

Địa chỉ 1: 362/4 Ung Văn Khiêm, P25, Q Bình Thạnh

Địa chỉ 2: 25/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P Bến Nghé, Q1

Giờ mở cửa: 11h00 – 22h30

3. Quán Ốc Đào Sài Gòn

Dân Sài Gòn mà hổng biết danh tiếng quán ốc Đào là một thiếu sót lớn. Đến đây, bạn khó lòng bỏ qua những món “đinh” của quán như: răng mực xào bơ, ốc đỏ nướng, ốc hương cay mặn,…siêu hấp dẫn. Bên cạnh đó dĩ nhiên quán không thể thiếu đi những món truyền thống như: nghêu hấp xả, ghẹ rang me, ốc dừa, ốc tỏi, ốc bông, ốc nhảy được nêm nếm thơm ngon vừa miệng.

Địa chỉ: Hẻm 212B Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h30

4. Quán Ốc Cô Tuyết Sài Gòn

Ốc cô Tuyết là một quán ốc ngon nổi tiếng tại đất Sài Thành này. Ốc ở đây thịt tươi, sạch được xào rất thấm gia vị chấm với nước mắm chua ngọt. Quán bán ốc ăn kèm với rau thơm, dưa leo, chuối chát, đu đủ, là lạ nhưng rất hợp, ăn mãi không ngán. Cô chú chủ quán rất nhiệt tình , dễ thương khách đến ai cũng mến. Giá cả thì cực kì bình dân.

Địa chỉ: 42/210D1 Hoàng Hoa Thám, P. 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Giờ mở cửa: 16:00 – 22:30

5. Quán Ốc To Go Sài Gòn

Ốc To Go là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi nói về top quán ốc ngon rẻ Sài Gòn. Ốc To Go cái tên nghe đã thấy rất lạ, với các loại ốc và các loại hải sản đa dạng khác nhau. Từ các loại ốc tươi sống cùng với công thức chế biến, ốc được tẩm ướp từ các loại gia vị đặc trưng khác nhau tạo nên vị ngon đặc biệt khó có thể cưỡng lại được.

Quán ốc rất độc đáo với mô hình tháp ốc 9 tầng 9 món mới toanh ở Sài Gòn. 9 món ốc ở đây là: Ngao 2 còi hấp rượu vang, Nghêu hấp sả, Ốc cà na rang muối, Càng ghẹ rang muối tuyết, Sò điệp nướng phô mai, Sò dương nướng mỡ hành, Sò dẹo xào sa tế, Móng tay xào bơ, Ốc hương sốt phô mai. Đặc biệt ngao 2 còi hấp rượu vang, thịt ngao ngọt, chắc, mềm vừa phải, nước ngao hấp thơm mùi rượu vang rất độc đáo và lạ miệng.

Địa chỉ: 476 Nguyễn Chí Thanh, P. 7, Q. 10, TP.HCM

Giờ mở cửa: 15h00 – 23h00

6. Quán Ốc Hòa Sài Gòn

Ốc Hòa là quán ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn, giá cả các món ốc ở đây khá rẻ, phù hợp với túi tiền học sinh – sinh viên. Quán bài trí không gian có phần đơn sơ tuy nhiên trông khá sạch sẽ. Quán phục vụ rất nhiều loại ốc (thêm cả ngao, hàu, sò, tôm), được biến tấu thành nhiều kiểu như nướng muối ớt, xào bơ, hấp sả, nướng mỡ hành,… Không chỉ có ốc ngon, quán còn phục vụ thêm nhiều món lai rai khác như: hột vịt lộn xào tỏi, chân gà nướng, khô mực chiên nước mắm, bò nướng ngói,…

Địa chỉ: 195/25 Trần văn Đang, P. 11, Quận 3, TP. HCM

Giờ mở cửa: 15h00 – 23h59

7. Quán Ốc Xuân Hón Sài Gòn

Ốc Xuân Hón được xem là một trong những quán ốc ngon ở Sài Gòn để bạn có thể thưởng thức được hương vị món ốc mang đậm phong cách người Sài thành. Bạn sẽ phải thích mê khi được thưởng thức những món ốc này. Ngoài ra, bạn còn có thể ăn thêm một số món khác: càng ghẹ rang muối ớt, ốc giác xào bơ, mì xào cà ri,…

Địa chỉ: 43 Lê Thị Bạch Cát, phường 13, quận 11, TP.HCM

Giờ mở cửa: 16h00 – 22h30

8. Quán ốc Ken Sài Gòn

Quán ốc Ken Sài Gòn là một trong những quán ốc ngon ở quận 3, nằm tại con đường ẩm thực với vô vàn các món ăn với mùi vị hấp dẫn khác nhau. Quán có không gian sạch sẽ và khá rộng, các món ốc được tẩm ướp với công thức riêng khó mà lẫn với các quán khác được. Tới đây, thực khách sẽ được thưởng thức các loại ốc lạ mà có lẽ nhiều người chưa nghe tên bao giờ, như ốc giác, ốc sư tử biển… với thịt ốc chắc nịch, to, béo ngậy…

Món tủ của quán là món ốc hương cung đình rất được lòng thực khách, ngoài ra còn có nhiều món hải sản khác như bạch tuộc, tôm, mực… toàn bộ đều tươi sống nên khi chế biến thịt chắc nịch, vị thơm ngon hấp dẫn.

Địa chỉ: 66 Phạm Ngọc Thạch, P. 6, Quận 3, TP. HCM

9. Quán Ốc Pồ Sài Gòn

Ốc Pồ là quán ăn vặt khá nổi tiếng ở Quận 4, quán nằm trong một con hẻm với không gian sáng sủa, lịch sự. Ốc Pồ sở hữu menu ốc đa dạng, cùng một số món hải sản giá rẻ. Quán phục vụ khá nhanh, ốc dọn ra luôn nóng hổi, thơm phức. Ốc hương hoàng kim, ốc hương xào bắp, ốc mỡ bơ tỏi, tu hài nướng mỡ hành, càng ghẹ xào bơ tỏi,… là những món lọt top “bán chạy” của quán.

Thực khách khó lòng từ chối trước sức hấp dẫn của món tu hài nướng mỡ hành. Tu hài béo phết thêm lớp mỡ hành khiến món ăn trở nên ngậy hơn, ngon hơn. Ốc, nghêu hấp sả được đánh giá là thơm, nước hấp thanh thanh, cay cay. Ngoài ra, món trứng vịt lộn xào me cũng “đốn tim” tín đồ ăn vặt Sài Thành.

Địa chỉ: 194 Lô H Khu Tái Thiết Hoàng Diệu, P. 8, Quận 4, TP. HCM

Giờ mở cửa: 16h45 – 23h00

10. Quán Ốc Béo Sài Gòn

Một trong những nơi có bán món ốc ngon mà giới trẻ Sài Gòn cực ghiền chính là quán Ốc Béo nằm trong khu Bình Thạnh. Bạn có thể thưởng thức món ốc mỡ sốt me, chân gà nướng quái thú là những món nổi tiếng ở quán. Hương vị đậm đà của nước sốt cùng vị thơm ngon của đĩa ốc đã khiến nó là một trong những quán ốc ngon ở Sài Gòn mà nhiều bạn trẻ yêu thích.

Địa chỉ: 9/1 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Giờ mở cửa: 1h00 – 22h00

Kết Luận:

Đăng bởi: Thư Phương Trịnh

Từ khoá: [TOP 10+] Quán Ốc Ngon Nhất Ở Sài Gòn “Vạn Người Mê”

Quán Gỏi Cá Mai Ngon Nhất Vũng Tàu “Vạn Người Mê”

Giới thiệu về món gỏi cá mai Vũng Tàu

Chắc hẳn du khách chẳng còn xa lạ gì với món gỏi cá – một món ăn dân dã có thể bắt gặp được ở nhiều vùng miền khác nhau. Món ăn này được chế biến từ rất nhiều loại cá khác nhau và đặc trưng theo từng vùng miền. Được biết cá mai trông giống như cá cơm, dài khoảng 6cm, có thân màu trắng trong, không tanh. Loài cá mai sinh sống theo bầy ở vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu hầu như quanh năm, nhưng nhiều nhất là vào những tháng cuối năm.

Thịt cá mai trong và săn chắc, khi chế biến thịt cá không bị nhớt và bở. Chính vì vậy, cá mai làm gỏi thì tuyệt vời. Gỏi cá mai là món ăn dân dã của người dân vùng biển và trở thành một món đặc sản Vũng Tàu nổi tiếng. Món gỏi cá mai ở đây lạ miệng, có vị ngọt của cá tươi, vị bùi của đậu phộng, mè và thính, vị chát của chuối xanh, vị chua của khế và mùi hương của rau thơm. Tất cả được kết hợp lại hòa quyện với nhau tạo nên món ăn trứ danh vùng biển mà khó nơi nào sánh được.

Cách làm gỏi cá mai Vũng Tàu Nguyên liệu làm gỏi cá mai

Cá mai: 300g

Gừng: 1 nhánh

Tỏi: 1/2 củ

Ớt

Chanh: 2 quả

Hành khô: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Bánh tráng: 1 xấp

Lạc rang: 50g

Me chín

Rau xà lách, diếp cá, xoài xanh, dưa leo, tía tô,…

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

Đánh vảy cá mai, rửa sạch cá, sau đó cắt bỏ đầu và đuôi. Để cá lên thớt, khéo léo dùng dao lấy phần xương cá bỏ đi, lấy phần thịt rồi thái miếng vừa ăn.

Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Me chín cho vào bát, cho nước lọc vào dằm nát rồi chắt lấy nước cốt.

Hành khô bóc vỏ, thái lát, phi vàng.

Hành tây rửa sạch, thái miếng mỏng.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt thái lát.

Lạc giã nhỏ.

Các loại rau ăn kèm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.

Xoài gọt vỏ, bào mỏng.

Bước 2: Ướp cá

Cho phần thân cá làm sạch vào tô, cho tiếp nước cốt chanh vào tô. Trộn đều để chanh làm cá chín tái sơ.

Để khoảng 5 phút thì xếp cá ra đĩa rồi cho thêm gừng, hành tây vào trang trí, sau đó rắc hành phi và lạc lên trên.

Bước 3: Làm nước chấm

Công thức pha chế nước chấm gỏi cá mai Vũng Tàu:

Cho khoảng 30 gram me chín và 30 ml nước sôi vào chén, dùng muỗng dầm nhẹ cho me ra nước cốt. Dùng rây lọc lấy lấy nước cốt me. Cho 1/2 muỗng cà phê ớt bằm + 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng canh nước mắm nhỉ + 1 muỗng canh đậu phộng giã mịn + 1 một muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt + nước cốt me vào chén. Trộn đều hỗn hợp trên để thành nước chấm ăn kèm.

Đặt rau ăn kèm, mắm chấm, bánh tráng và cá ra bàn là có thể thưởng thức món đặc sản gỏi cá mai Vũng Tàu rồi.

Một số địa chỉ ăn gỏi cá mai ngon, nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu 1. Gỏi Cá Mai Vườn Xoài Vũng Tàu

Địa chỉ: 34/5 Hoàng Hoa Thám, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu

Giờ mờ cửa: 10h00 – 22h00

2. Quán Gỏi Cá Mai Ba Hưng Vũng Tàu

Địa chỉ: A7.10/9 Đường số 12, Khu đô thị Chí Linh, Phường Nguyễn An Ninh, Vũng Tàu

Giờ mờ cửa: 10h00 – 22h00

3. Gỏi Cá Mai Út Nguyễn Vũng Tàu

Địa chỉ: Phước Hải, Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mờ cửa: 10h00 – 22h00

4. Quán gỏi cá mai Bảy Chuyến Vũng Tàu

Địa chỉ: 33 Phan Bội Châu, tp. Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 15h30 – 21h00

5. Nhà hàng Tuyết Vân Vũng Tàu

Địa chỉ: 426 Thống Nhất, P.8 Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

6. Quán Cây Mận Vũng Tàu

Địa chỉ: 67/18 Hoàng Hoa Thám, Thắng Tam, tp. Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

7. Quán Tuấn Cá Vũng Tàu

Địa chỉ: Lô 8-9 Nguyễn Thiện Thuật, Thắng Nhất, tp. Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 11h00 – 23h00

8. Quán Thiên Ân Vũng Tàu

Địa chỉ: 195 Võ Thị Sáu, Thắng Tam, tp. Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 15h30 – 21h00

9. Quán 7 Lượm Vũng Tàu

Địa chỉ: 37 Nguyễn Trường Tộ, phường 3, tp. Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 9h00 – 23h00

10. Quán Ốc Thiên Nhiên Vũng Tàu

Địa chỉ: 443 Trương Công Định, phường 7, tp. Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 15h00 – 23h00

Kết Luận:

Đăng bởi: Trần Hương Duyên

Từ khoá: [TOP 10+] Quán Gỏi Cá Mai Ngon Nhất Vũng Tàu “Vạn Người Mê”

Top 6 Shop Quần Áo Nam Quảng Ngãi Vạn Người Mê

Shop 2-T – Shop thời trang nam Quảng Ngãi sở hữu những item “chất lừ”

2-T là shop đồ nam ở Quảng Ngãi sở hữu bộ sưu tập phong cách trẻ trung

Không thua kém các shop thời trang nữ Quảng Ngãi, hàng loạt shop quần áo nam ở đây cũng lần lượt xuất hiện nhằm phục vụ nhu cầu ăn mặc của các chàng. Shop 2-T là cái tên đón đầu trong danh sách shop quần áo nam Quảng Ngãi được các tín đồ thời trang yêu thích lựa chọn. Không chỉ bán đồ chất lượng, chất liệu vải dày dặn, form chuẩn; shop còn liên tục cập nhật những mẫu quần áo Hot Trend theo từng mùa. Đảm bảo anh em được sở hữu những item “chất” nhất, sành điệu nhất.

Quần áo của shop không giới hạn ở một phạm vi nhất định. Thay vào đó, bạn muốn mua quần áo đi chơi, đi làm, đi gặp đối tác… shop đều có thể đáp ứng được. Nếu bạn đi chơi thì hãy ngắm nghía qua một số mẫu áo thun phông năng động kết hợp quần jean cá tính và giày thể thao. Còn nếu đi làm thì bạn không thể bỏ qua những mẫu áo sơ mi phong cách trẻ trung mix cùng quần tây lịch lãm…

Trang phục ở đây có đủ các size, đa màu sắc thỏa sức để các anh chàng lựa chọn. Giá cả thì cực phải chăng, tương đương với chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, nhân viên tư vấn cực có tâm, giúp các chàng chọn được bộ trang phục phù hợp nhất.

GHÉ SHOP NGAY TỪ HÔM NAY!

Địa chỉ: 279 và 389 Nguyễn Nghiêm, P. Nguyễn Nghiên, TP. Quảng Ngãi

Hotline: 0932.513.153

Biluxury – Shop quần áo nam Quảng Ngãi tiên phong trong lĩnh vực “Thời trang nam thiết kế”

Biluxury là shop thời trang nam Quảng Ngãi với thiết kế thanh lịch, sang trọng

Góp mặt trong danh sách shop quần áo nam Quảng Ngãi uy tín vạn người mê, Biluxury ngày càng gây thiện cảm mạnh mẽ với các tín đồ thời trang. Những ai “sành” về thời trang, hẳn sẽ biết đây là thương hiệu thời trang nam tiên phong trong lĩnh vực “Thời trang nam thiết kế” với phong cách sáng tạo và thanh lịch.

Những items tại Biluxury không đơn thuần là bộ quần áo dùng mặc trên người, mà hãng còn không ngừng nỗ lực tìm ra giải pháp biến bộ trang phục ấy trở thành trợ thủ đắc lực giúp người đàn ông tự tin và hoàn hảo hơn. Từ áo thun phông, áo sơ mi, áo khoác đến áo vest đều được hãng thiết kế một cách tinh tế và ấn tượng. Đặc biệt, mặc đồ của Biluxury rất hiếm khi bị đụng hàng và đây cũng là điểm cộng dành cho hãng.

Ngoài những kiểu áo đa dạng dùng mặc đi chơi, đi làm, đi gặp đối tác… đến với Biluxury bạn còn thỏa sức lựa chọn những kiểu quần âu thời thượng, quần jean cá tính, quần thể thao năng động… Shop có nhiều size và màu sắc dành cho các chàng. Chất liệu vải cực đẹp, không có gì phải bàn cãi thêm. Đảm bảo bạn sẽ không bao giờ thất vọng khi mặc đồ của shop quần áo nam Quảng Ngãi – Biluxury.

CẬP NHẬT ITEM MỚI NHẤT TẠI BILUXURY – SHOP QUẦN ÁO NAM QUẢNG NGÃI:

Địa chỉ: 469 Quang Trung, TP. Quảng Ngãi

Hotline: 0777.44.88.36

Ben & Tod – Shop đồ nam đẹp ở Quảng Ngãi chú trọng phong cách năng động, cá tính

Bộ sưu tập tại Ben & Tod chủ yếu hướng đến phong cách năng động, cá tính

Ben & Tod được biết đến là thương hiệu thời trang nam nổi tiếng hàng đầu với hệ thống cửa hàng trải dọc khắp các miền Trung, Nam của nước ta. Tại Quảng Ngãi, các tín đồ thời trang của hãng này cũng có thể dễ dàng sở hữu những item Hot Hit nhất.

Nếu Biluxury chú trọng hướng đến style sang trọng – lịch lãm, thì Ben & Tod chủ yếu đề cao phong cách năng động và cá tính. Bởi thế nên Ben & Tod luôn sở hữu bộ sưu tập với những mẫu quần áo “chất lừ” mang đến sự sành điệu trong phong cách ăn mặc cho các chàng trai.

Vì là thương hiệu nổi tiếng nên quần áo của Ben & Tod luôn đảm bảo chất lượng với chất vải dày dặn, mềm mịn cực kỳ thoải mái cho người mặc. Đặc biệt, form quần áo “chuẩn không cần chỉnh” nên cực tôn dáng người mặc. Điều này giúp các chàng luôn nổi bật và tự tin dù ở bất cứ nơi đâu.

Về giá cả, giá thành quần áo của Ben & Tod có thể hơi “nhỉnh” hơn so với một số địa chỉ khác. Tuy nhiên, với một thương hiệu thời trang nổi tiếng sở hữu bộ sưu tập chất ngất như vậy thì mức giá 475,000đ cho một chiếc áo sơ mi thì không có gì quá to tát phải không nào.

CHẦN CHỪ CHI MÀ KHÔNG GHÉ NGAY BEN & TOD – SHOP QUẦN ÁO NAM QUẢNG NGÃI:

Địa chỉ: 551 Quang Trung, Nghĩa Chánh Bắc, TP. Quảng Ngãi

Hotline: 099.722.2279

HE BRAND – Shop quần áo nam Quảng Ngãi sở hữu bộ sưu tập thời trang cá tính, phóng khoáng, tự do

HE BRAND là shop quần áo nam Quảng Ngãi theo phong cách phóng khoáng, tự do mang đậm dấu ấn cá nhân

Nếu bạn đang theo đuổi phong cách thời trang cá tính, phóng khoáng, tự do thì không thể bỏ qua shop quần áo nam Quảng Ngãi vạn người mê – HE BRAND. Bộ sưu tập của shop chủ yếu hướng đến freestyle giúp các chàng có thể mix quần áo và phụ kiện theo ngẫu hứng, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Shop liên tục cập nhật những item Hot Hit, đón đầu xu hướng. Dạo quanh fanpage của shop, tha hồ để bạn lựa chọn mẫu áo quần “chất hơn nước cất” phù hợp phong cách, độ tuổi. Mặc đồ của HE BRAND, đảm bảo bạn luôn nổi bật dù ở bất cứ nơi đâu.

Đã thế shop bán hàng với giá cực phải chăng, phù hợp túi tiền học sinh – sinh viên. Nhân viên am hiểu kiến thức thời trang, tư vấn nhiệt tình sẽ giúp các chàng chọn được bộ trang phục ưng ý.

NHANH CHÂN GHÉ NGAY HE BRAND – SHOP QUẦN ÁO NAM QUẢNG NGÃI BẠN NHÉ!

Địa chỉ: 136 Quang Trung, TP. Quảng Ngãi

Hotline: 0977.415.509

Fashion MEN’S – Shop quần áo nam Quảng Ngãi vạn người mê

Đảm bảo bạn khó thể nào rời mắt với bộ sưu tập thời trang nhà Fashion MEN’S

Sẽ thật thiếu sót nếu không liệt kê Fashion MEN’S vào danh sách shop quần áo nam Quảng Ngãi vạn người mê. Bởi shop không chỉ bán đồ đẹp, Hot Trend, chất liệu tốt mà giá cả còn hợp lý. Bộ sưu tập thời trang của shop đa dạng các thể loại bao gồm: Áo sơ mi, áo khoác, áo thun phông, quần jean, quần kaki, quần âu, quần ngố…

Hàng tháng Fashion MEN’S đều cập nhật xu hướng thời trang mới nhất nên mặc đồ của shop bạn không lo bị lỗi mốt hay bị chê quê mùa. Thay vào đó, bạn sẽ trở thành anh chàng sành điệu với những item “chất lừ”, giúp bản thân luôn nổi bật.

Thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng, Fashion MEN’S luôn lựa chọn chất liệu vải tốt nhất: dày dặn, mịn màng; cùng với đó là đường kim mũi chỉ được may theo cách tinh tế. Điều này không chỉ gia tăng tính thẩm mỹ mà còn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ FASHION MEN’S – SHOP QUẦN ÁO NAM QUẢNG NGÃI:

Hotline: 0988.742.136

Xboy Shop – Shop đồ nam ở Quảng Ngãi được các tín đồ thời trang ưu chuộng

Xboy Shop – Shop quần áo nam Quảng Ngãi là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho phái mạnh

Cái tên cuối cùng chúng mình muốn giới thiệu đến bạn, đó là Xboy Shop. Không thua kém những shop quần áo nam Quảng Ngãi khác, Xboy Shop cũng nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ các tín đồ thời trang. Bộ sưu tập của shop hội tụ đầy đủ các phong cách từ năng động, cá tính, thanh lịch đến phá cách… Giúp anh chàng luôn làm mới mình, không bị thu hẹp vào một phạm vi nào cả.

Điểm nhấn ấn tượng của Xboy Shop, đó là bộ sưu tập thời trang mang dấu ấn riêng, phong cách trẻ trung, ít đụng hàng với những shop khác. Đặc biệt, trang phục được may với form cực chuẩn, tôn dáng người mặc. Điều này giúp anh chàng cảm thấy tự tin hơn hẳn khi diện quần áo của shop.

Tùy theo từng mùa, shop liên tục cập nhật những item mới nhất, đón đầu xu hướng. Nhân viên tư vấn nhiệt tình, phục vụ chu đáo và luôn vui vẻ thân thiện với khách hàng. Đảm bảo Xboy Shop sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

XEM NGAY ITEM MỚI NHẤT TẠI XBOY – SHOP QUẦN ÁO NAM QUẢNG NGÃI:

Địa chỉ: 293 và 428 Nguyễn Nghiêm, Nguyễn Nghiêm, TP. Quảng Ngãi

Hotline: 096 9186714

Đăng bởi: Thành Xuân

Từ khoá: Top 6 shop quần áo nam Quảng Ngãi vạn người mê

Giới Thiệu Đôi Nét Về Thiền Viện Vạn Hạnh Ở Đà Lạt

Xem Nhanh Mục Lục Dưới : 

1. Đôi nét về Thiền viện Vạn Hạnh

2. Khám phá Thiền viện Vạn Hạnh

3. Hướng dẫn đường đi từ trung tâm Tp. Đà Lạt tới Thiền viện Vạn Hạnh

1. Đôi nét về Thiền viện Vạn Hạnh

Vào năm 1952, thiền viện Vạn Hạnh được tiến hành xây dựng. Tuy nhiên, thiền viện Vạn Hạnh không phải là cái tên đầu tiên được lựa chọn. Lúc đầu thiền viện có tên gọi khác là Niệm Phật đường Đông Thành. Cho tới năm 1957 mới đổi lại tên là khuôn hội Vạn Hạnh. Tiếp đến vào năm 1964 thì thiền viện lại được đổi tên thành chùa Vạn Hạnh đồng thời xây thêm chánh điện. Tới năm 1992 thì mới được đổi tên lại như bây giờ.

Vào năm 1994, toàn bộ thiền viện đều được tiến hành xây mới hoàn toàn và mở rộng không gian hơn so với trước đó. Ngoài ra là nơi thờ tự thì thiền viện Vạn Hạnh còn được biết đến là một trong số những điểm du lịch đẹp ở Đà Lạt. Mỗi năm, đặc biệt là các dịp lễ Phật, rất nhiều du khách kéo về đây thăm quan cũng như dâng hương.

Thiền viện Vạn Hạnh – Điểm đến hấp dẫn ở Đà Lạt

Không gian của thiền viện không chỉ rộng rãi mà còn rất trong lành, yên bình nhưng cũng không kém phần uy nghiêm. Nếu các bạn đang muốn tìm một nơi an bình, tránh xa những xô bồ, ồn ào, tranh chấp nơi phố thị thì thiện viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Đến đây bạn sẽ cảm thấy tâm mình được thanh tịnh và thoải mái hơn.

2. Khám phá Thiền viện Vạn Hạnh

Thiền viện Vạn Hạnh không chỉ là nơi tôn nghiêm dành cho các tăng ni, phật tử, du khách thập phương tới chiêm bái, hành hương mà còn là một trong những công trình văn hóa độc đáo thể hiện nét kiến trúc đặc thù của Phật giáo Việt Nam. Du khách tới đây sẽ được mãn nhãn với công trình kiến trúc cổ này.

Bước vào Thiền viện Vạn Hạnh, du khách không khỏi ngạc nhiên trước bức tượng khổng lồ ở đây. Đó là bức tượng Thích ca Phật đài do hòa thượng Thích Viên Thanh thiết kế và điêu khắc gia Thùy Lam thực hiện.

Tượng Thích ca Phật đài trong khuôn viên Thiền viện Vạn Hạnh

Tượng Thích ca Phật đài được xây dựng vào năm 2002, đúc bằng bê tông cốt thép, cao 24m, nặng 60 tấn.

Nhìn từ xa, du khách dễ dàng nhìn thấy đức Phật ngồi uy nghi trên đài sen, tay phải cầm hoa sen – một biểu tượng trong Phật giáo. Dưới đài sen là một ngọn giả sơn, ở ngoài có cây cỏ, hoa lá bao quanh. Bên trong có hang động tôn trí hình tượng các vị tổ đang tham thiền nhập định.

Ngoài bức tượng nổi bật, Thiền viện còn có phòng trưng bày nhiều loại đá thạch anh quý hiếm. Các loại đá ở đây được sưu tập từ nhiều nơi trên thế giới. Đến đây, nghe các vị Sư trụ trì thuyết giảng về nguồn gốc, tính năng của các loại đá cũng như chiêm ngưỡng các bức tranh được tạo tác từ đá ở đây, du khách chắc chắn còn ngạc nhiên hơn nữa.

Du khách đang cầu khấn trước tượng Phật

Thiền viện Vạn Hạnh không chỉ là nơi tôn nghiêm dành cho các tăng ni, phật tử, du khách thập phương tới chiêm bái, hành hương mà còn là một trong những công trình văn hóa độc đáo thể hiện nét kiến trúc đặc thù của Phật giáo Việt Nam. Du khách tới đây sẽ được mãn nhãn với công trình kiến trúc cổ này.

Thiền viện Vạn Hạnh là một điểm tham quan và hành hương hấp dẫn của nhiều du khách. Có lẽ vì thế mà hầu hết các Tour du lịch Đà Lạt của các đơn vị lữ hành đều có lịch trình dừng chân ở đây.

3. Hướng dẫn đường đi từ trung tâm Tp. Đà Lạt tới Thiền viện Vạn Hạnh

Thiền viện Vạn Hạnh nằm cách trung tâm thành phố không quá xa, chỉ tầm khoảng 5km mà đường lại khá dễ đi. Nếu các bạn muốn tới thiền viện thì từ trung tâm của thành phố đi theo đường Trần Hưng Đạo. Khi tới vòng xoay các bạn rẽ phải và đi vào đường Hồ Tùng Mậu sau đó chạy thẳng. Khi gặp một vòng xoay nữa thì lại rẽ phải vào đường Trần Quốc Toản.

Hướng dẫn đường đi từ trung tâm Tp. Đà Lạt tới Thiền viện Vạn Hạnh

Chạy thẳng theo đường Trần Quốc Toản là đến đường Đinh Tiên Hoàng. Các bạn lại tiếp tục chạy tới khi gặp đường Phù Đổng Thiên Vương. Đến đoạn đường này thì di chuyển chậm và chú ý nhìn sang bên tay phải sẽ thấy thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt.

Để đến thiền viện có khá nhiều phương tiện di chuyển. Các bạn có thể thuê taxi hoặc là xe máy để tự đi. Đi xe từ trung tâm thành phố đến đây chỉ mất khoảng 10 – 15 phút mà thôi. Trước khi đi các bạn nên tìm hiểu kỹ tuyến đường. Nếu trong quá trình di chuyển gặp khó khăn thì có thể dừng lại và hỏi người dân ven đường. Người Đà Lạt rất vui vẻ, nhiệt tình và hiếu khách, chắc chắn họ sẽ chỉ dẫn tận tình cho bạn.

Nếu bạn bè hay người thân không thể đi du lịch cùng bạn, một mình bạn cảm thấy bơ vơ lạc lõng thì có thể tham gia vào các tour du lịch Đà Lạt 1 ngày. Như vậy vừa không lo lạc đường lại có nhiều người trò chuyện cùng. Giá tour du lịch Đà Lạt 1 ngày khá rẻ mà lại có rất nhiều tour, rất dễ dàng đặt. Chắc hẳn đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên đối với các bạn đấy!

Du khách tham quan và chụp ảnh tại Thiền viện Vạn Hạnh

Đăng bởi: Như Quỳnh

Từ khoá: Giới Thiệu Đôi Nét Về Thiền Viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt

Cập nhật thông tin chi tiết về Trận Vạn Kiếp: 30 Vạn Quân Đại Việt Quyết Chiến 50 Vạn Quân Nguyên trên website Xsye.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!